(ANTV) - Liên minh châu Âu EU ngày 09/11 đã một lần nữa khẳng định lại sự ủng hộ của châu Âu đối với Ukraine, chỉ vài ngày sau khi ông Donald Trump đắc cử Tổng thống Mỹ, qua đó gây hoài nghi về khả năng tham gia tiếp theo của Washington trong cuộc xung đột hiện nay ở Ukraine.
Phát biểu họp báo chung với Ngoại trưởng Ukraine tại Kiev, Đại diện cấp cao phụ trách an ninh và đối ngoại EU Josep Borrell khẳng định mục đích chuyến thăm lần này của ông là nhằm nhấn mạnh sự ủng hộ của EU đối với Ukraine khi xung đột với Nga đã kéo dài gần 1.000 ngày. Lập trường của Liên minh châu Âu (EU) về Ukraine sẽ vẫn kiên định, bất chấp mọi tác động tiềm tàng từ chiến thắng của ông Donald Trump trong cuộc đua bầu cử Tổng thống Mỹ vừa qua.
Ông JOSEP BORRELL – Đại diện cấp cao phụ trách an ninh và đối ngoại Liên minh châu Âu cho biết: “Ukraine phải quyết định khi nào ngồi vào bàn đàm phán và theo những điều khoản nào. Và chúng tôi, Liên minh châu Âu kiên quyết đứng về phía các bạn trong vấn đề này.”
Theo ông Josep Borrell, Liên minh châu Âu đã cung cấp 122 tỷ Euro (tương đương 131 tỷ USD) để hỗ trợ quân sự và tài chính cho Ukraine cũng như huấn luyện khoảng 60.000 binh sĩ nước này. Hiện tại khối này còn đặt mục tiêu nâng con số binh sĩ được huấn luyện lên 75.000 binh sĩ trong năm nay.
Ông Josep Borrell là quan chức cấp cao đầu tiên của EU đến thăm Kiev kể từ sau khi ông Donald Trump giành chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng gần đây, làm dấy lên nhiều đồn đoán về nỗ lực cải tổ các chính sách của Mỹ đối với Ukraine. Trong chiến dịch tranh cử trước đó, ông Donald Trump đã nhiều lần tuyên bố nếu đắc cử, ông sẽ có thể chấm dứt xung đột ở Ukraine trước lễ nhậm chức chính thức vào ngày 20/1/2025, và "sẽ thực hiện điều đó chỉ trong vòng 24 giờ".
Israel khẳng định nỗ lực viện trợ ở Gaza
Quân đội Israel mới đây khẳng định, đã và đang tăng cường các nỗ lực viện trợ nhân đạo ở Dải Gaza, bao gồm việc mở thêm một cửa khẩu để chuyển hàng cứu trợ vào dải đất ven Địa Trung Hải này.
Trong thông báo ngày 9/11, quân đội Israel nêu rõ đã cho phép 39.000 xe tải chở hơn hơn 840.000 tấn thực phẩm vào Gaza kể từ khi xung đột bùng phát hồi tháng 10 năm ngoái. Ngoài ra, thông báo cũng bác bỏ cảnh báo của Ủy ban Đánh giá nạn đói (FRC) cho rằng nạn đói đang hiện hữu tại phía Bắc Gaza. Israel cho rằng báo cáo của FRC dựa trên dữ liệu không khách quan và các nguồn không đáng tin cậy.
Trong một tuyên bố liên quan, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 9/11 cho biết Washington cũng đã bày tỏ quan ngại về số lượng hàng viện trợ có thể đến được tay người dân Gaza. Hiện Mỹ đang phối hợp với Israel, Liên hợp quốc và các đối tác khác để tìm kiếm giải pháp phân phát hàng viện trợ hiệu quả. Ngoài ra, Mỹ cũng đặt thời hạn vài ngày cho Israel thực hiện các biện pháp cải thiện tình hình nhân đạo ở Dải Gaza.
(ANTV) - Những ngày cuối năm 2025, tỉnh Thái Nguyên trở thành điểm nhấn với chuỗi sự kiện về chính trị, kinh tế, văn hóa, thể thao quy mô lớn được tổ chức, có ý nghĩa đặc biệt chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Công an tỉnh Thái Nguyên đã chủ động triển khai đồng bộ các phương án, tổ chức lực lượng, phương tiện đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn giao thông, góp phần để các hoạt động diễn ra an toàn, trang trọng và đúng kế hoạch.
(ANTV) - Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Bộ Công an vừa phối hợp với Công an tỉnh Lâm Đồng tổ chức chương trình giao lưu, tọa đàm “Nâng cao nhận thức, củng cố niềm tin, hòa nhập cộng đồng” tại Cơ sở cai nghiện ma túy số 1, xã Đức Trọng.
(ANTV) -Nhân kỉ niệm 81 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2025), những chiến sĩ đặc công – biệt động TP Đà Nẵng đã về thăm lại chiến trường xưa, dâng hương, tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ đã ngã xuống, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.
(ANTV) - Hôm nay (20/12) tại Nghĩa trang liệt sĩ TP.HCM, nơi an nghỉ của hơn 14.000 liệt sĩ trên cả nước, tuổi trẻ CAND các đơn vị đóng quân trên địa bàn TP HCM đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”.
(ANTV) - Đoàn công tác Công an tỉnh Hưng Yên vừa tổ chức thăm hỏi, trao quà hỗ trợ chính quyền và nhân dân một số xã thuộc các tỉnh Khánh Hòa, Đắk Lắk và Gia Lai bị ảnh hưởng bởi thiên tai.
(ANTV) - Trước những lo ngại về nguy cơ khủng bố và bạo lực đô thị, Bộ Nội vụ Pháp đã ra lệnh đặt toàn bộ lực lượng an ninh quốc gia trong trạng thái cảnh giác cao nhất để bảo vệ kỳ nghỉ lễ Giáng sinh và năm mới.
(ANTV) - Ukraine đã lần đầu tiên sử dụng máy bay không người lái để tấn công một tàu chở dầu mà nước này cáo buộc thuộc "đội tàu bóng tối" của Nga ở Địa Trung Hải. Thông tin trên được Cơ quan an ninh Ukraine công bố, cho thấy chiến dịch nhắm vào hoạt động xuất khẩu dầu mỏ của Moscow đang được Kiev mở rộng cả về phạm vi lẫn phương thức.
(ANTV) - Sáng nay (20/12), tại Học viện Cảnh sát nhân dân, Ban Thanh niên Công an nhân dân tổ chức Lễ Phát động Ngày Thanh niên cùng hành động, chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Công an lần thứ 23, nhiệm kỳ 2025 - 2030.
(ANTV) - Hôm nay (20/10), Công an tỉnh Sơn La cho biết, đơn vị đã chủ trì, phối hợp với các lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ 4 đối tượng, thu giữ gần 1.000 viên ma túy tổng hợp và heroin.
(ANTV) - Sáng 19/12, Công an phường Ba Ngòi, tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức lễ khởi công nhà tình nghĩa cho 4 hộ dân người đồng bào dân tộc thiểu số Raglai tại Tổ dân phố Giải Phóng, phường Ba Ngòi. Kinh phí do CBCS Công an phường, chính quyền địa phương cùng mạnh thường quân hỗ trợ.