(ANTV) - Liên minh châu Âu EU ngày 09/11 đã một lần nữa khẳng định lại sự ủng hộ của châu Âu đối với Ukraine, chỉ vài ngày sau khi ông Donald Trump đắc cử Tổng thống Mỹ, qua đó gây hoài nghi về khả năng tham gia tiếp theo của Washington trong cuộc xung đột hiện nay ở Ukraine.
Phát biểu họp báo chung với Ngoại trưởng Ukraine tại Kiev, Đại diện cấp cao phụ trách an ninh và đối ngoại EU Josep Borrell khẳng định mục đích chuyến thăm lần này của ông là nhằm nhấn mạnh sự ủng hộ của EU đối với Ukraine khi xung đột với Nga đã kéo dài gần 1.000 ngày. Lập trường của Liên minh châu Âu (EU) về Ukraine sẽ vẫn kiên định, bất chấp mọi tác động tiềm tàng từ chiến thắng của ông Donald Trump trong cuộc đua bầu cử Tổng thống Mỹ vừa qua.
Ông JOSEP BORRELL – Đại diện cấp cao phụ trách an ninh và đối ngoại Liên minh châu Âu cho biết: “Ukraine phải quyết định khi nào ngồi vào bàn đàm phán và theo những điều khoản nào. Và chúng tôi, Liên minh châu Âu kiên quyết đứng về phía các bạn trong vấn đề này.”
Theo ông Josep Borrell, Liên minh châu Âu đã cung cấp 122 tỷ Euro (tương đương 131 tỷ USD) để hỗ trợ quân sự và tài chính cho Ukraine cũng như huấn luyện khoảng 60.000 binh sĩ nước này. Hiện tại khối này còn đặt mục tiêu nâng con số binh sĩ được huấn luyện lên 75.000 binh sĩ trong năm nay.
Ông Josep Borrell là quan chức cấp cao đầu tiên của EU đến thăm Kiev kể từ sau khi ông Donald Trump giành chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng gần đây, làm dấy lên nhiều đồn đoán về nỗ lực cải tổ các chính sách của Mỹ đối với Ukraine. Trong chiến dịch tranh cử trước đó, ông Donald Trump đã nhiều lần tuyên bố nếu đắc cử, ông sẽ có thể chấm dứt xung đột ở Ukraine trước lễ nhậm chức chính thức vào ngày 20/1/2025, và "sẽ thực hiện điều đó chỉ trong vòng 24 giờ".
Israel khẳng định nỗ lực viện trợ ở Gaza
Quân đội Israel mới đây khẳng định, đã và đang tăng cường các nỗ lực viện trợ nhân đạo ở Dải Gaza, bao gồm việc mở thêm một cửa khẩu để chuyển hàng cứu trợ vào dải đất ven Địa Trung Hải này.
Trong thông báo ngày 9/11, quân đội Israel nêu rõ đã cho phép 39.000 xe tải chở hơn hơn 840.000 tấn thực phẩm vào Gaza kể từ khi xung đột bùng phát hồi tháng 10 năm ngoái. Ngoài ra, thông báo cũng bác bỏ cảnh báo của Ủy ban Đánh giá nạn đói (FRC) cho rằng nạn đói đang hiện hữu tại phía Bắc Gaza. Israel cho rằng báo cáo của FRC dựa trên dữ liệu không khách quan và các nguồn không đáng tin cậy.
Trong một tuyên bố liên quan, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 9/11 cho biết Washington cũng đã bày tỏ quan ngại về số lượng hàng viện trợ có thể đến được tay người dân Gaza. Hiện Mỹ đang phối hợp với Israel, Liên hợp quốc và các đối tác khác để tìm kiếm giải pháp phân phát hàng viện trợ hiệu quả. Ngoài ra, Mỹ cũng đặt thời hạn vài ngày cho Israel thực hiện các biện pháp cải thiện tình hình nhân đạo ở Dải Gaza.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết vừa giải cứu thành công một nạn nhân bị thương nặng mắc kẹt trong cabin xe bồn do tai nạn giao thông.
(ANTV) - Một đường dây tội phạm lừa đảo công nghệ cao xuyên quốc gia vừa bị Công an Điện Biên phối hợp với các lực lượng Bộ Công an Việt Nam và Công an Lào triệt phá. Hàng chục đối tượng cùng lượng lớn tang vật đã bị thu giữ.
(ANTV) - Trong 2 ngày 13 - 14/7, Đảng bộ Công an tỉnh Hưng Yên đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đại tướng Lương Tam Quang, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng uỷ Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an dự Đại hội. Cùng dự có Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an; đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Hưng Yên.
(ANTV) - Sáng ngày 14/7, Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội Đảng bộ Cục An ninh chính trị nội bộ lần thứ II, nhiệm kỳ 2025 – 2030.
(ANTV) - Chiều ngày 14/7, Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2025 của Cục Quản lý xây dựng và doanh trại.
(ANTV) - Sáng ngày 14/7, tại Hà Nội, đồng chí Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an, Ủy viên Ban Tổ chức, Trưởng Tiểu ban An ninh Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ 11 đã chủ trì Phiên họp thứ nhất của Tiểu ban An ninh. Tham dự Phiên họp có đại diện Văn phòng Chủ tịch nước, đại diện UBND TP. Hà Nội, các thành viên Tiểu ban An ninh, đại diện lãnh đạo các Cục nghiệp vụ và Công an TP. Hà Nội.
(ANTV) - Sáng ngày 14/7, tại Hà Nội, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Uỷ viên Trung Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã tới dự và phát biểu chỉ đạo tại Đại hội đại biểu Đảng bộ Cục Hồ sơ nghiệp vụ lần thứ II, nhiệm kỳ 2025 - 2030.
(ANTV) - Sáng ngày 14/7, tại Hà Nội, Cục Công tác chính trị đã tổ chức Lễ dâng hương, báo công của các cháu là con thương binh, con liệt sĩ Công an nhân dân; con đỡ đầu của Hội Phụ nữ Công an và các cháu học sinh là con cán bộ, chiến sĩ CAND đạt thành tích cao trong học tập, giành giải quốc gia, quốc tế.
(ANTV) - Nhân dịp kỷ niệm lần thứ 236 Quốc khánh Cộng hòa Pháp (14/7/1789 - 14/7/2025), ngày 14/7/2025, Chủ tịch nước Lương Cường đã gửi điện mừng tới Tổng thống Emmanuel Macron; Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gửi điện mừng tới Thủ tướng François Bayrou; Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã gửi điện mừng tới Chủ tịch Thượng viện Gérard Larcher và Chủ tich Quốc hội Yaël Braun-Pivet.
(ANTV) - Chiều 14/7, tại Hà Nội, Đảng ủy Công an Trung ương tổ chức buổi gặp mặt thân mật nhân kỷ niệm 63 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân (20/7/1962 – 20/7/2025). Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi gặp mặt.