(ANTV) - Liên minh châu Âu EU ngày 09/11 đã một lần nữa khẳng định lại sự ủng hộ của châu Âu đối với Ukraine, chỉ vài ngày sau khi ông Donald Trump đắc cử Tổng thống Mỹ, qua đó gây hoài nghi về khả năng tham gia tiếp theo của Washington trong cuộc xung đột hiện nay ở Ukraine.
Phát biểu họp báo chung với Ngoại trưởng Ukraine tại Kiev, Đại diện cấp cao phụ trách an ninh và đối ngoại EU Josep Borrell khẳng định mục đích chuyến thăm lần này của ông là nhằm nhấn mạnh sự ủng hộ của EU đối với Ukraine khi xung đột với Nga đã kéo dài gần 1.000 ngày. Lập trường của Liên minh châu Âu (EU) về Ukraine sẽ vẫn kiên định, bất chấp mọi tác động tiềm tàng từ chiến thắng của ông Donald Trump trong cuộc đua bầu cử Tổng thống Mỹ vừa qua.
Ông JOSEP BORRELL – Đại diện cấp cao phụ trách an ninh và đối ngoại Liên minh châu Âu cho biết: “Ukraine phải quyết định khi nào ngồi vào bàn đàm phán và theo những điều khoản nào. Và chúng tôi, Liên minh châu Âu kiên quyết đứng về phía các bạn trong vấn đề này.”
Theo ông Josep Borrell, Liên minh châu Âu đã cung cấp 122 tỷ Euro (tương đương 131 tỷ USD) để hỗ trợ quân sự và tài chính cho Ukraine cũng như huấn luyện khoảng 60.000 binh sĩ nước này. Hiện tại khối này còn đặt mục tiêu nâng con số binh sĩ được huấn luyện lên 75.000 binh sĩ trong năm nay.
Ông Josep Borrell là quan chức cấp cao đầu tiên của EU đến thăm Kiev kể từ sau khi ông Donald Trump giành chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng gần đây, làm dấy lên nhiều đồn đoán về nỗ lực cải tổ các chính sách của Mỹ đối với Ukraine. Trong chiến dịch tranh cử trước đó, ông Donald Trump đã nhiều lần tuyên bố nếu đắc cử, ông sẽ có thể chấm dứt xung đột ở Ukraine trước lễ nhậm chức chính thức vào ngày 20/1/2025, và "sẽ thực hiện điều đó chỉ trong vòng 24 giờ".
Israel khẳng định nỗ lực viện trợ ở Gaza
Quân đội Israel mới đây khẳng định, đã và đang tăng cường các nỗ lực viện trợ nhân đạo ở Dải Gaza, bao gồm việc mở thêm một cửa khẩu để chuyển hàng cứu trợ vào dải đất ven Địa Trung Hải này.
Trong thông báo ngày 9/11, quân đội Israel nêu rõ đã cho phép 39.000 xe tải chở hơn hơn 840.000 tấn thực phẩm vào Gaza kể từ khi xung đột bùng phát hồi tháng 10 năm ngoái. Ngoài ra, thông báo cũng bác bỏ cảnh báo của Ủy ban Đánh giá nạn đói (FRC) cho rằng nạn đói đang hiện hữu tại phía Bắc Gaza. Israel cho rằng báo cáo của FRC dựa trên dữ liệu không khách quan và các nguồn không đáng tin cậy.
Trong một tuyên bố liên quan, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 9/11 cho biết Washington cũng đã bày tỏ quan ngại về số lượng hàng viện trợ có thể đến được tay người dân Gaza. Hiện Mỹ đang phối hợp với Israel, Liên hợp quốc và các đối tác khác để tìm kiếm giải pháp phân phát hàng viện trợ hiệu quả. Ngoài ra, Mỹ cũng đặt thời hạn vài ngày cho Israel thực hiện các biện pháp cải thiện tình hình nhân đạo ở Dải Gaza.
(ANTV) - Mưa bão qua đi, nhiều gia đình vẫn đối mặt nỗi lo lớn nhất: một mái nhà che chở cho cuộc sống phía trước. Trong gian khó ấy, những ngôi nhà “Quang Trung” được kịp thời dựng lên từ sự sẻ chia và trách nhiệm.
(ANTV) - Những ngày qua, ứng dụng Zalo đồng loạt hiển thị thông báo “Cập nhật Điều khoản Dịch vụ”, yêu cầu người dùng chấp thuận các điều khoản mới để tiếp tục sử dụng. Trước vấn đề này, Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia, Bộ Công Thương cho biết đã có giấy mời và dự kiến làm việc với Công ty CP Tập đoàn VNG vào ngày 31/12/2025.
(ANTV) - Ngày 10/12/2025, Chủ tịch nước đã ký Quyết định phong tặng danh hiệu "Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân" cho tập thể Thanh tra Bộ Công an. Đây là sự kiện quan trọng, có ý nghĩa to lớn đối với các thế hệ lãnh đạo, cán bộ chiến sỹ thanh tra Bộ Công an.
(ANTV) - Tập trung cao độ cho nhiệm vụ thông tin, tuyên truyền Đại hội XIV của Đảng; Chính sách lương mới tiếp thêm động lực cho nhà giáo; Bảo đảm quốc phòng, an ninh, kiến tạo sự phát triển kinh tế - xã hội; Hà Nội bứt tốc trong chuyển đổi số, lấy người dân làm trung tâm phục vụ...là một số tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.
(ANTV) - Chiều 29/12 tại TP Đà Nẵng, Phòng Cảnh vệ miền Trung, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026, Thiếu tướng Nguyễn Văn Thanh, Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh Cảnh vệ dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.
(ANTV) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đến kiểm tra công trường, tặng quà động viên kỹ sư, công nhân thi công dự án cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng đoạn qua thành phố Cần Thơ.
(ANTV) - Nhằm phục vụ nhu cầu đi lại và vui chơi của người dân trong dịp Tết Dương lịch năm 2026, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP.HCM vừa thông báo kế hoạch hoạt động của hệ thống vận tải hành khách công cộng. Theo đó, trong ngày đầu tiên của năm mới, xe buýt và tuyến metro số 1 sẽ đồng loạt miễn phí vé cho hành khách.
(ANTV) - Bộ Tài chính cho biết đã thực hiện chuyển đầy đủ tiền cho các địa phương để thực hiện tặng quà nhân dịp Đại hội Đảng XIV và Tết Nguyên đán 2026.
(ANTV) - Hà Nội chuẩn bị áp dụng màu nền biển kiểm soát riêng và gắn mã QR cho phương tiện sử dụng năng lượng sạch, tích hợp vào hệ thống thu phí ETC
(ANTV) - Năm 2025 đang dần khép lại trong bối cảnh kinh tế thế giới vẫn tiềm ẩn nhiều yếu tố bất ổn: Nhu cầu tiêu dùng phục hồi chậm, áp lực cạnh tranh ngày càng gia tăng. Tuy nhiên, trong bức tranh nhiều gam màu đan xen ấy, kinh tế Việt Nam vẫn ghi nhận những điểm sáng tích cực, tạo nền tảng quan trọng cho tăng trưởng bền vững. Đáng chú ý, xuất khẩu tiếp tục là một trong những trụ cột quan trọng, đóng góp lớn vào đà phục hồi và phát triển của nền kinh tế.