(ANTV) - Liên minh châu Âu EU ngày 09/11 đã một lần nữa khẳng định lại sự ủng hộ của châu Âu đối với Ukraine, chỉ vài ngày sau khi ông Donald Trump đắc cử Tổng thống Mỹ, qua đó gây hoài nghi về khả năng tham gia tiếp theo của Washington trong cuộc xung đột hiện nay ở Ukraine.
Phát biểu họp báo chung với Ngoại trưởng Ukraine tại Kiev, Đại diện cấp cao phụ trách an ninh và đối ngoại EU Josep Borrell khẳng định mục đích chuyến thăm lần này của ông là nhằm nhấn mạnh sự ủng hộ của EU đối với Ukraine khi xung đột với Nga đã kéo dài gần 1.000 ngày. Lập trường của Liên minh châu Âu (EU) về Ukraine sẽ vẫn kiên định, bất chấp mọi tác động tiềm tàng từ chiến thắng của ông Donald Trump trong cuộc đua bầu cử Tổng thống Mỹ vừa qua.
Ông JOSEP BORRELL – Đại diện cấp cao phụ trách an ninh và đối ngoại Liên minh châu Âu cho biết: “Ukraine phải quyết định khi nào ngồi vào bàn đàm phán và theo những điều khoản nào. Và chúng tôi, Liên minh châu Âu kiên quyết đứng về phía các bạn trong vấn đề này.”
Theo ông Josep Borrell, Liên minh châu Âu đã cung cấp 122 tỷ Euro (tương đương 131 tỷ USD) để hỗ trợ quân sự và tài chính cho Ukraine cũng như huấn luyện khoảng 60.000 binh sĩ nước này. Hiện tại khối này còn đặt mục tiêu nâng con số binh sĩ được huấn luyện lên 75.000 binh sĩ trong năm nay.
Ông Josep Borrell là quan chức cấp cao đầu tiên của EU đến thăm Kiev kể từ sau khi ông Donald Trump giành chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng gần đây, làm dấy lên nhiều đồn đoán về nỗ lực cải tổ các chính sách của Mỹ đối với Ukraine. Trong chiến dịch tranh cử trước đó, ông Donald Trump đã nhiều lần tuyên bố nếu đắc cử, ông sẽ có thể chấm dứt xung đột ở Ukraine trước lễ nhậm chức chính thức vào ngày 20/1/2025, và "sẽ thực hiện điều đó chỉ trong vòng 24 giờ".
Israel khẳng định nỗ lực viện trợ ở Gaza
Quân đội Israel mới đây khẳng định, đã và đang tăng cường các nỗ lực viện trợ nhân đạo ở Dải Gaza, bao gồm việc mở thêm một cửa khẩu để chuyển hàng cứu trợ vào dải đất ven Địa Trung Hải này.
Trong thông báo ngày 9/11, quân đội Israel nêu rõ đã cho phép 39.000 xe tải chở hơn hơn 840.000 tấn thực phẩm vào Gaza kể từ khi xung đột bùng phát hồi tháng 10 năm ngoái. Ngoài ra, thông báo cũng bác bỏ cảnh báo của Ủy ban Đánh giá nạn đói (FRC) cho rằng nạn đói đang hiện hữu tại phía Bắc Gaza. Israel cho rằng báo cáo của FRC dựa trên dữ liệu không khách quan và các nguồn không đáng tin cậy.
Trong một tuyên bố liên quan, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 9/11 cho biết Washington cũng đã bày tỏ quan ngại về số lượng hàng viện trợ có thể đến được tay người dân Gaza. Hiện Mỹ đang phối hợp với Israel, Liên hợp quốc và các đối tác khác để tìm kiếm giải pháp phân phát hàng viện trợ hiệu quả. Ngoài ra, Mỹ cũng đặt thời hạn vài ngày cho Israel thực hiện các biện pháp cải thiện tình hình nhân đạo ở Dải Gaza.
(ANTV) - Trong đợt mưa lũ vừa qua, căn nhà của gia đình bà Nguyễn Thị Thu (tổ dân phố Hoà An, phường Ba Ngòi) bị nước lũ làm sập đổ. Công an tỉnh Khánh Hoà đã huy động lực lượng để hỗ trợ xây dựng, sửa chữa lại ngôi nhà, góp phần giúp gia đình sớm ổn định cuộc sống.
(ANTV) - Cháy nhà ở Đắk Lắk, 4 người tử vong; Chủ mưu vụ buôn lậu 1,7 triệu lít dầu lĩnh 13 năm tù; Truy bắt thủ phạm trộm tiền, vàng trị giá gần 1 tỷ đồng; Nữ giám đốc bị 249 người tố chiếm đoạt hơn 166 tỷ đồng; Quảng Trị: Bắt đối tượng vận chuyển 12.000 viên MTTH - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Cùng với không khí trang trọng của Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI, trong những ngày qua, trên không gian mạng xã hội, từ Facebook, TikTok đến Zalo, tinh thần chào mừng Đại hội đang được lan tỏa mạnh mẽ. Hàng nghìn bài viết, hình ảnh và video đã được chia sẻ, mang theo niềm tự hào, sự trân trọng và tinh thần thi đua yêu nước. Không chỉ dừng lại ở những dòng trạng thái, đó còn là sự ghi nhận và tôn vinh những con người bình dị, đang ngày ngày cống hiến cho xã hội, góp phần làm nên sức lan tỏa sâu rộng của Đại hội.
(ANTV) - Dịch vụ Bưu chính quốc gia Đan Mạch PostNord sẽ chuyển lá thư cuối cùng vào ngày 30/12, chính thức chấm dứt dịch vụ chuyển phát thư có truyền thống hơn 400 năm qua. Quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh nhu cầu chuyển phát thư đã giảm mạnh.
(ANTV) - Hồ Malawi, một Di sản Thế giới ở Châu Phi, đang phải đối mặt với nạn ô nhiễm rác thải nhựa và gây ra những tác động nghiêm trọng đến môi trường. Hiện nay, một dự án với sự tham gia của các thợ lặn địa phương đang giải quyết vấn đề bằng cách vớt rác thải nhựa từ đáy hồ.
(ANTV) - Bức ảnh bé Ryu Lopez là một trường hợp hy hữu khi bé chào đời khỏe mạnh sau 41 tuần lễ phát triển bên ngoài tử cung của mẹ và bị một khối u nang buồng trứng nặng khoảng 10 kg che khuất.
(ANTV) - Bước vào những tháng cuối năm, nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hóa của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh, kéo theo áp lực lớn lên hệ thống giao thông và công tác quản lý trật tự, an toàn giao thông. Điều này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất trật tự, an toàn giao thông. Để hạn chế vi phạm và phòng ngừa tai nạn, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lai Châu đã tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền tại các trường học.
(ANTV) - Pháp luật nghiêm cấm các hành vi sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép pháo nổ. Thế nhưng trên thực tế, dù đã bị cấm, các hành vi vi phạm về pháo vẫn diễn ra, ảnh hưởng đến tình hình ANTT địa bàn cũng như sức khỏe, tính mạng của người dân. Để phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm và vi phạm pháp luật về pháo, Công an tỉnh Ninh Bình đã và đang tập trung lực lượng, triển khai đồng bộ nhiều biện pháp để đấu tranh, bắt giữ và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về pháo.
(ANTV) - Đồn Biên phòng Ninh Điền thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh cho biết vừa bắt giữ 2 đối tượng tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép.
(ANTV) - Tại buổi họp báo kinh tế – xã hội TP. Hồ Chí Minh chiều 25/12, đại diện UBND phường Bình Tây cho biết, đơn vị đã tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm nhằm bảo đảm trật tự đô thị trên tuyến đường Nguyễn Hữu Thận.