Thứ Sáu, 02/01/2026 22:04 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nga sẵn sàng đàm phán với Chính quyền Mỹ mới về Ukraine

(ANTV) - Đề cập khả năng thảo luận giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống tái đắc cử Mỹ Donald Trump về tình hình xung đột giữa Nga và Ukraine, điện Kremlin tuyên bố nhà lãnh đạo Nga sẵn sàng thảo luận với ông Trump, song điều này không có nghĩa Moskva sẵn sàng thay đổi các yêu cầu, và mục tiêu của Nga tại Ukraine vẫn không hề thay đổi.

Đáng chú ý, Điện Kremlin cho hay hiện vẫn chưa có thông tin cụ thể về khả năng tổ chức một cuộc điện đàm giữa ông Putin và ông Trump, đồng thời nhận định sẽ là quá sớm để nói về bất kỳ sự cải thiện nào trong quan hệ Nga - Mỹ.

Trước đó, phát biểu tại Hội nghị thường niên Câu lạc bộ Thảo luận quốc tế Valdai ở thành phố Sochi, Tổng thống Putin đã chúc mừng ông Donald Trump giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, cũng như để ngỏ khả năng đối thoại giữa 2 bên.

Ireland giải tán Quốc hội, ấn định thời điểm tổ chức tổng tuyển cử

Tổng thống Ireland Michael D. Higgins ngày 8/11 đã chính thức giải tán Quốc hội nước này, qua đó khởi động chiến dịch tổng tuyển cử kéo dài 3 tuần và kết thúc khi cử tri đi bỏ phiếu vào ngày 29/11 tới.

Đảng Fine Gael theo đường lối trung hữu của Thủ tướng Ireland Simon Harris được dự đoán sẽ giành chiến thắng trong nhiệm kỳ thứ 4 liên tiếp. Fine Gael đã chia sẻ quyền lực với một đảng trung hữu khác là Fianna Fail trong Quốc hội vừa mãn nhiệm, với vị trí Thủ tướng được lãnh đạo 2 đảng luân phiên đảm nhiệm. Ngoài ra, một đảng khác trong liên minh cầm quyền hiện tại là đảng Xanh.

Cuộc tổng tuyển cử sắp tới ở Ireland sẽ chọn ra tổng cộng 174 nghị sĩ Quốc hội khóa mới. Theo luật pháp Ireland, các chính đảng cần tập hợp được ít nhất 88 ghế trong Quốc hội để lập nên chính phủ đa số.

Trước đó, hôm 6/11, Thủ tướng Harris xác nhận Ireland có kế hoạch tổ chức tổng tuyển cử vào ngày 29/11. Mặc dù nhiệm kỳ 5 năm của chính phủ hiện tại đến tháng 3/2025 mới kết thúc, song ông Harris đã quyết định mở đường cho cuộc tổng tuyển cử sớm, đồng thời công bố quyết định cắt giảm thuế trị giá 10,5 tỷ euro (11,2 tỷ USD) và tăng chi tiêu trong gói ngân sách mới.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đảng Cộng sản Việt Nam - Từ đại hội đến đại hội

Đảng Cộng sản Việt Nam - Từ đại hội đến đại hội

Chính trị 02/01/2026

(ANTV) - Trải qua hơn chín thập kỷ hình thành và phát triển, Đảng Cộng sản Việt Nam luôn giữ vai trò lãnh đạo tuyệt đối, toàn diện đối với sự nghiệp cách mạng của đất nước. Mỗi kỳ Đại hội của Đảng không chỉ là dấu mốc chính trị quan trọng, mà còn là nơi kết tinh trí tuệ, bản lĩnh và khát vọng phát triển của cả dân tộc Việt Nam qua từng giai đoạn lịch sử. Triển lãm với chủ đề “Đảng Cộng sản Việt Nam – Từ đại hội đến đại hội” đã tái hiện sinh động chặng đường lịch sử vẻ vang ấy thông qua những hình ảnh, tư liệu, hiện vật quý giá.

Khởi đầu mới trong ngôi nhà vững chãi

Khởi đầu mới trong ngôi nhà vững chãi

Xã hội 02/01/2026

(ANTV) - Chỉ sau 1 năm 4 tháng phát động phong trào thi đua “Cả nước chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát trong năm 2025” và sau hơn 10 tháng phát động chiến dịch “450 ngày đêm cao điểm xóa nhà tạm, nhà dột nát trong năm 2025”, cả nước đã tiến hành một Chiến dịch thần tốc, huy động được trên 24.700 tỷ đồng, hỗ trợ hơn 2,7 triệu ngày công, hoàn thành xóa 334.234 căn nhà tạm, nhà dột nát trên cả nước. Một chiến dịch mang đậm tinh thần “ý Đảng, lòng dân” đã về đích sớm 4 tháng so với mục tiêu đề ra.

Người lao động kỳ vọng khoản thưởng Tết

Người lao động kỳ vọng khoản thưởng Tết

Kinh tế 02/01/2026

(ANTV) - Dù còn khoảng một tháng rưỡi nữa mới đến Tết Nguyên đán, nhưng không khí Tết đã bắt đầu hiện rõ khi những thông tin đầu tiên về thưởng Tết được một số địa phương và doanh nghiệp công bố. Trên mạng xã hội, câu chuyện thưởng Tết nhanh chóng trở thành đề tài thu hút sự quan tâm, chia sẻ và bàn luận sôi nổi của cư dân mạng.

Giả mạo người nổi tiếng, dựng bẫy vay tiền online

Giả mạo người nổi tiếng, dựng bẫy vay tiền online

Pháp luật 02/01/2026

(ANTV) - Lợi dụng danh tính của Hải Sapa TV một người nổi tiếng trên mạng xã hội, các đối tượng đã cắt ghép video, giả mạo giọng nói bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo, dựng lên hàng loạt tài khoản cho vay vốn online nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Chỉ trong thời gian ngắn, hơn 500 nạn nhân trên cả nước đã sập bẫy, tổng số tiền bị chiếm đoạt gần 1 tỷ đồng.

Tin tức nổi bật 24 giờ qua

Tin tức nổi bật 24 giờ qua

Điểm tin 02/01/2026

(ANTV) - Công an TP Hồ Chí Minh triệt phá đường dây cưỡng đoạt tài sản, tổ chức xuất cảnh trái phép và đánh bạc quy mô lớn; Đà Nẵng kịp thời giải cứu nạn nhân bị bắt cóc trực tuyến; Hà Nội bắt giữ nhóm đối tượng gây thương tích tại bến xe Giáp Bát; ngày đầu năm mới 2026 ghi nhận tín hiệu tích cực khi số người tử vong do tai nạn giao thông giảm hơn 56%...là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24 giờ qua.

Công an Lâm Đồng bàn giao 5 căn nhà cho người dân biên giới

Công an Lâm Đồng bàn giao 5 căn nhà cho người dân biên giới

Xã hội 02/01/2026

(ANTV) - Ngày 31/12, Công an tỉnh Lâm Đồng tổ chức lễ khánh thành, bàn giao thêm 5 căn nhà cho các hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các xã biên giới Tuy Đức và Quảng Trực. Đây là hoạt động tiếp tục thực hiện Chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát do Bộ Công an phát động.

Xử lý trường hợp chia sẻ thông tin sai sự thật

Xử lý trường hợp chia sẻ thông tin sai sự thật

Pháp luật 02/01/2026

(ANTV) - Phòng An ninh kinh tế Công an tỉnh Ninh Bình phối hợp Công an xã Thanh Liêm đã làm việc với một người đàn ông sinh năm 1954, trú tại xã Thanh Liêm, tỉnh Ninh Bình để xác minh hành vi chia sẻ thông tin sai sự thật trên không gian mạng, bôi nhọ uy tín lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Thị trường dầu năm 2026 dự kiến sẽ dư cung

Thị trường dầu năm 2026 dự kiến sẽ dư cung

Thế giới 02/01/2026

(ANTV) - Phần lớn các nhà phân tích dự báo nguồn cung dầu sẽ vượt cầu trong năm tới, với các ước tính dao động từ mức 3,84 triệu thùng/ngày của Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) đến 2 triệu thùng/ngày theo Goldman Sachs.

Hướng tới mục tiêu tăng trưởng kinh tế hai con số

Hướng tới mục tiêu tăng trưởng kinh tế hai con số

Kinh tế 02/01/2026

(ANTV) - Nghị quyết về phát triển kinh tế – xã hội năm 2026 đã được Quốc hội thông qua và xác lập những chỉ tiêu quan trọng cho năm mở đầu giai đoạn phát triển mới. Theo đó, mục tiêu tăng trưởng kinh tế được giao ở mức từ 10% trở lên, GDP bình quân đầu người dự kiến đạt khoảng 5.400 đến 5.500 đô la Mỹ.

Xem thêm