(ANTV) - Đề cập khả năng thảo luận giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống tái đắc cử Mỹ Donald Trump về tình hình xung đột giữa Nga và Ukraine, điện Kremlin tuyên bố nhà lãnh đạo Nga sẵn sàng thảo luận với ông Trump, song điều này không có nghĩa Moskva sẵn sàng thay đổi các yêu cầu, và mục tiêu của Nga tại Ukraine vẫn không hề thay đổi.
Đáng chú ý, Điện Kremlin cho hay hiện vẫn chưa có thông tin cụ thể về khả năng tổ chức một cuộc điện đàm giữa ông Putin và ông Trump, đồng thời nhận định sẽ là quá sớm để nói về bất kỳ sự cải thiện nào trong quan hệ Nga - Mỹ.
Trước đó, phát biểu tại Hội nghị thường niên Câu lạc bộ Thảo luận quốc tế Valdai ở thành phố Sochi, Tổng thống Putin đã chúc mừng ông Donald Trump giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, cũng như để ngỏ khả năng đối thoại giữa 2 bên.
Ireland giải tán Quốc hội, ấn định thời điểm tổ chức tổng tuyển cử
Tổng thống Ireland Michael D. Higgins ngày 8/11 đã chính thức giải tán Quốc hội nước này, qua đó khởi động chiến dịch tổng tuyển cử kéo dài 3 tuần và kết thúc khi cử tri đi bỏ phiếu vào ngày 29/11 tới.
Đảng Fine Gael theo đường lối trung hữu của Thủ tướng Ireland Simon Harris được dự đoán sẽ giành chiến thắng trong nhiệm kỳ thứ 4 liên tiếp. Fine Gael đã chia sẻ quyền lực với một đảng trung hữu khác là Fianna Fail trong Quốc hội vừa mãn nhiệm, với vị trí Thủ tướng được lãnh đạo 2 đảng luân phiên đảm nhiệm. Ngoài ra, một đảng khác trong liên minh cầm quyền hiện tại là đảng Xanh.
Cuộc tổng tuyển cử sắp tới ở Ireland sẽ chọn ra tổng cộng 174 nghị sĩ Quốc hội khóa mới. Theo luật pháp Ireland, các chính đảng cần tập hợp được ít nhất 88 ghế trong Quốc hội để lập nên chính phủ đa số.
Trước đó, hôm 6/11, Thủ tướng Harris xác nhận Ireland có kế hoạch tổ chức tổng tuyển cử vào ngày 29/11. Mặc dù nhiệm kỳ 5 năm của chính phủ hiện tại đến tháng 3/2025 mới kết thúc, song ông Harris đã quyết định mở đường cho cuộc tổng tuyển cử sớm, đồng thời công bố quyết định cắt giảm thuế trị giá 10,5 tỷ euro (11,2 tỷ USD) và tăng chi tiêu trong gói ngân sách mới.
(ANTV) - Phát huy hiệu quả của hệ thống camera an ninh trên địa bàn, vừa qua lực lượng Công an xã Hợp Thành, tỉnh Lào Cai đã kịp thời triển khai các biện pháp nghiệp vụ, nhanh chóng xác minh, tìm kiếm và trao trả tài sản bị thất lạc cho người dân, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự và củng cố niềm tin của Nhân dân.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành Lệnh khám xét, Lệnh bắt tạm giam đối với bị can Lê Minh Vũ (sinh năm 1968) thường trú tại Tổ dân phố Liên Vinh, phường Hải Bình, tỉnh Thanh Hóa về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”
(ANTV) - Công chúng trước đây rất khó có thể tiếp cận được những khảo cổ quý giá nhất ở Rome, nhưng giờ đây, chỉ cần một buổi phát trực tiếp từ bên dưới lòng đất với sự hỗ trợ của các truyền tải viên, mọi người có thể chiêm ngưỡng những bức bích họa và tranh khảm, những kho báu như Ngôi nhà của Thần Sói trên đồi Palatine một cách kỹ lưỡng và chân thực nhất.
(ANTV) - Tại Hà Nội, vào đêm ngày 15/1, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an Hà Nội đã huy động 8 xe chữa cháy để dập tắt đám cháy nhà kho trong cụm công nghiệp Từ Liêm (phường Nam Từ Liêm).
(ANTV) - Sáng ngày 15/1, đại diện Công an xã Như Quỳnh (tỉnh Hưng Yên) cho biết đối tượng Kiều Ngọc Anh (SN 1999, trú xã Lạc Đạo, tỉnh Hưng Yên) đã ra đầu thú. Kiều Ngọc Anh là nghi phạm sát hại hai phụ nữ và cướp tài sản ở Hưng Yên vào chiều ngày 14/1.
(ANTV) - Rạng sáng ngày 15/01, Công an tỉnh Tuyên Quang đã di lý 74 đối tượng (trên tổng số 205 đối tượng bị bắt giữ) trong đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Campuchia từ cửa khẩu quốc tế Mộc Bài (tỉnh Tây Ninh) về Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang để đấu tranh, làm rõ hành vi phạm tội.
(ANTV) - Những ngày này, khắp các tuyến phố trung tâm, không chỉ tại Thủ đô Hà Nội, mà mọi miền Tổ quốc đã được trang hoàng rực rỡ cờ hoa, tạo không khí trang trọng, phấn khởi chào mừng Đại hội XIV của Đảng. Những khoảnh khắc đẹp, ý nghĩa đó đang được cư dân mạng (CDM) chia sẻ, lan tỏa rộng rãi, với niềm tự hào và niềm tin gửi tới Đại hội XIV của Đảng sự kiện trọng đại của đất nước.
(ANTV) - Thời điểm cuối năm khi mùa cưới bước vào cao điểm cũng là lúc tình trạng dựng rạp chiếm dụng lòng đường, vỉa hè tái diễn tại nhiều khu dân cư. Với việc tự ý đặt biển “nhà có việc, xin thông cảm” nhằm chiếm dụng lòng đường, nhiều gia đình gây xáo trộn đời sống khu vực xung quanh và tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.
(ANTV) - Từ Đại hội XIII đến nay, trước những biến động nhanh chóng, phức tạp của tình hình thế giới, khu vực cùng sự gia tăng của các thách thức an ninh truyền thống và phi truyền thống, yêu cầu xây dựng lực lượng Công an nhân dân ngày càng toàn diện, bài bản và hiện đại hơn. Đây không chỉ là nhiệm vụ trước mắt, mà còn là vấn đề mang tầm chiến lược, hướng tới Đại hội XIV của Đảng và những năm tiếp theo.
(ANTV) - Một đường dây buôn bán mỹ phẩm giả với quy mô lớn, hoạt động tinh vi trên không gian mạng đã bị Công an tỉnh Quảng Trị phối hợp với Công an TP. Hà Nội và Công an tỉnh Ninh Bình đấu tranh, triệt phá thành công. Vụ việc liên quan đến 3 đối tượng và hơn 25 tấn mỹ phẩm giả, không rõ nguồn gốc xuất xứ đã bị thu giữ.