(ANTV) - Đề cập khả năng thảo luận giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống tái đắc cử Mỹ Donald Trump về tình hình xung đột giữa Nga và Ukraine, điện Kremlin tuyên bố nhà lãnh đạo Nga sẵn sàng thảo luận với ông Trump, song điều này không có nghĩa Moskva sẵn sàng thay đổi các yêu cầu, và mục tiêu của Nga tại Ukraine vẫn không hề thay đổi.
Đáng chú ý, Điện Kremlin cho hay hiện vẫn chưa có thông tin cụ thể về khả năng tổ chức một cuộc điện đàm giữa ông Putin và ông Trump, đồng thời nhận định sẽ là quá sớm để nói về bất kỳ sự cải thiện nào trong quan hệ Nga - Mỹ.
Trước đó, phát biểu tại Hội nghị thường niên Câu lạc bộ Thảo luận quốc tế Valdai ở thành phố Sochi, Tổng thống Putin đã chúc mừng ông Donald Trump giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, cũng như để ngỏ khả năng đối thoại giữa 2 bên.
Ireland giải tán Quốc hội, ấn định thời điểm tổ chức tổng tuyển cử
Tổng thống Ireland Michael D. Higgins ngày 8/11 đã chính thức giải tán Quốc hội nước này, qua đó khởi động chiến dịch tổng tuyển cử kéo dài 3 tuần và kết thúc khi cử tri đi bỏ phiếu vào ngày 29/11 tới.
Đảng Fine Gael theo đường lối trung hữu của Thủ tướng Ireland Simon Harris được dự đoán sẽ giành chiến thắng trong nhiệm kỳ thứ 4 liên tiếp. Fine Gael đã chia sẻ quyền lực với một đảng trung hữu khác là Fianna Fail trong Quốc hội vừa mãn nhiệm, với vị trí Thủ tướng được lãnh đạo 2 đảng luân phiên đảm nhiệm. Ngoài ra, một đảng khác trong liên minh cầm quyền hiện tại là đảng Xanh.
Cuộc tổng tuyển cử sắp tới ở Ireland sẽ chọn ra tổng cộng 174 nghị sĩ Quốc hội khóa mới. Theo luật pháp Ireland, các chính đảng cần tập hợp được ít nhất 88 ghế trong Quốc hội để lập nên chính phủ đa số.
Trước đó, hôm 6/11, Thủ tướng Harris xác nhận Ireland có kế hoạch tổ chức tổng tuyển cử vào ngày 29/11. Mặc dù nhiệm kỳ 5 năm của chính phủ hiện tại đến tháng 3/2025 mới kết thúc, song ông Harris đã quyết định mở đường cho cuộc tổng tuyển cử sớm, đồng thời công bố quyết định cắt giảm thuế trị giá 10,5 tỷ euro (11,2 tỷ USD) và tăng chi tiêu trong gói ngân sách mới.
(ANTV) - Nguồn tin của tờ Wall Street Journal (WSJ) tiết lộ rằng, Bộ Quốc phòng Mỹ đang xem xét rút khoảng 4.500 quân (tương đương 16%) trong tổng số 28.500 binh lính của Lực lượng Mỹ đồn trú tại Hàn Quốc (USFK) để điều động tới khu vực khác ở Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương, bao gồm cả đảo Guam.
(ANTV) - Chỉ còn hơn 1 tuần nữa, học sinh sẽ bước vào kỳ nghỉ hè năm học 2024-2025. Tạm rời trường học, các em sẽ có những hoạt động cho riêng mình. Và thời điểm này rất cần sự quan tâm, quản lý và chăm sóc của các bậc phụ huynh để tránh nhưng nguy cơ xảy ra tai nạn thương tích không đáng có. Vậy để kỳ nghỉ hè vừa bổ ích, vừa an toàn, lại giúp học sinh được nghỉ ngơi, lấy lại cân bằng sau một năm học tập thì cần phải làm gì?
(ANTV) - Sau bao ngày chờ đợi, mới đây, hơn 500 công dân tại tỉnh Lâm Đồng đã bước vào kỳ thi sát hạch cấp giấy phép lái xe (GPLX) hạng A1 do Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh chức lần thứ 1, kể từ khi nhận chuyển giao nhiệm vụ quản lý sát hạch từ Sở Giao thông Vận tải (nay là Sở Xây dựng). Dù mới bắt tay vào nhiệm vụ mới với kỳ thi sát hạch lần đầu tiên, thế nhưng nhiều người dân đã cho thấy những phản hồi rất tích cực qua lần sát hạch vừa qua.
(ANTV) - Chỉ còn 1 tuần nữa là học sinh trên cả nước chính thức bước vào kỳ nghỉ hè, kết thúc năm học 2024-2025. Nắm bắt được tâm lý nhiều phụ huynh sẽ tìm hiểu thông tin về các trại hè hướng nghiệp nên nhiều đối tượng lừa đảo đã giả mạo trang thông tin về hoạt động trại hè để lừa đảo. Lướt qua các trang mạng xã hội, không khó để bắt gặp nhiều trang Facebook Fanpage mang tên 'Trại hè kỹ năng - Học kỳ CAND', 'Trại Hè Học Kỳ Quân Đội', 'Trại hè hướng nghiệp hàng không'... sử dụng hình ảnh, thông tin của các cơ quan Công an, Quân đội, các hãng hàng không tại Việt Nam... để mạo danh các cơ quan chức năng và đăng các bài viết có nội dung mời phụ huynh cho con em tham gia trại hè để có trải nghiệm, định hướng nghề nghiệp và nhận khuyến mãi hấp dẫn…
(ANTV) - Sáng ngày 25/5, Lễ truy điệu đồng chí Trần Đức Lương, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước đã được cử hành trọng thể theo nghi thức Quốc tang tại Nhà Tang lễ Quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội; Hội trường Thống Nhất, Thành phố Hồ Chí Minh và Hội trường T50, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Ngãi, quê hương của đồng chí Trần Đức Lương.
(ANTV) - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa có công văn gửi Sở An toàn thực phẩm TP.HCM và Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội, đề nghị khẩn trương kiểm tra, xác minh hoạt động sản xuất và lấy mẫu kiểm nghiệm các sản phẩm giảm cân được DJ Ngân 98 quảng cáo trên mạng xã hội.
(ANTV) - Đêm 24/5 và rạng sáng nay 25-5, trên địa bàn huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) mưa rất lớn, nước lũ lên nhanh. Trước diễn biến mưa lớn kéo dài và nước sông dâng cao gây ngập lụt tại nhiều khu vực, lực lượng Công an trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã khẩn trương triển khai công tác hỗ trợ, giúp đỡ người dân sơ tán người già, trẻ em cũng như di dời tài sản, thóc lúa ra khỏi vùng nguy hiểm ngay trong đêm.
(ANTV) - Trong dịp cung rước và chiêm bái xá lợi Phật, dự kiến mỗi ngày khu danh thắng Yên Tử sẽ đón hàng trăm ngàn lượt nhân dân, du khách. Mật độ người và phương tiện tăng lên đột biến, để đảm bảm giao thông an toàn, Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Ninh đã chủ động các biện pháp đảm bảo TTATGT, phòng chống ùn tắc.
(ANTV) - Nga và Ukraine vừa tiến hành giai đoạn thứ 2 của cuộc trao đổi tù binh quy mô lớn theo các thỏa thuận đã ký tại Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ). Bộ Quốc phòng Nga hôm qua thông báo 307 quân nhân Nga đã được đưa về từ vùng lãnh thổ do chính quyền Kiev kiểm soát, đổi lại 307 binh sỹ Ukraine cũng được bàn giao cho nước này.
(ANTV) - Liên minh châu Phi (AU) ngày 24/5 đã kêu gọi ngừng bắn vĩnh viễn tại Libya sau các cuộc đụng độ đẫm máu ở thủ đô Tripoli hồi giữa tháng này cũng như các cuộc biểu tình yêu cầu Thủ tướng Chính phủ Thống nhất Quốc gia Libya (GNU) Abdulhamid Dbeibah từ chức.