(ANTV) - Đề cập khả năng thảo luận giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống tái đắc cử Mỹ Donald Trump về tình hình xung đột giữa Nga và Ukraine, điện Kremlin tuyên bố nhà lãnh đạo Nga sẵn sàng thảo luận với ông Trump, song điều này không có nghĩa Moskva sẵn sàng thay đổi các yêu cầu, và mục tiêu của Nga tại Ukraine vẫn không hề thay đổi.
Đáng chú ý, Điện Kremlin cho hay hiện vẫn chưa có thông tin cụ thể về khả năng tổ chức một cuộc điện đàm giữa ông Putin và ông Trump, đồng thời nhận định sẽ là quá sớm để nói về bất kỳ sự cải thiện nào trong quan hệ Nga - Mỹ.
Trước đó, phát biểu tại Hội nghị thường niên Câu lạc bộ Thảo luận quốc tế Valdai ở thành phố Sochi, Tổng thống Putin đã chúc mừng ông Donald Trump giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, cũng như để ngỏ khả năng đối thoại giữa 2 bên.
Ireland giải tán Quốc hội, ấn định thời điểm tổ chức tổng tuyển cử
Tổng thống Ireland Michael D. Higgins ngày 8/11 đã chính thức giải tán Quốc hội nước này, qua đó khởi động chiến dịch tổng tuyển cử kéo dài 3 tuần và kết thúc khi cử tri đi bỏ phiếu vào ngày 29/11 tới.
Đảng Fine Gael theo đường lối trung hữu của Thủ tướng Ireland Simon Harris được dự đoán sẽ giành chiến thắng trong nhiệm kỳ thứ 4 liên tiếp. Fine Gael đã chia sẻ quyền lực với một đảng trung hữu khác là Fianna Fail trong Quốc hội vừa mãn nhiệm, với vị trí Thủ tướng được lãnh đạo 2 đảng luân phiên đảm nhiệm. Ngoài ra, một đảng khác trong liên minh cầm quyền hiện tại là đảng Xanh.
Cuộc tổng tuyển cử sắp tới ở Ireland sẽ chọn ra tổng cộng 174 nghị sĩ Quốc hội khóa mới. Theo luật pháp Ireland, các chính đảng cần tập hợp được ít nhất 88 ghế trong Quốc hội để lập nên chính phủ đa số.
Trước đó, hôm 6/11, Thủ tướng Harris xác nhận Ireland có kế hoạch tổ chức tổng tuyển cử vào ngày 29/11. Mặc dù nhiệm kỳ 5 năm của chính phủ hiện tại đến tháng 3/2025 mới kết thúc, song ông Harris đã quyết định mở đường cho cuộc tổng tuyển cử sớm, đồng thời công bố quyết định cắt giảm thuế trị giá 10,5 tỷ euro (11,2 tỷ USD) và tăng chi tiêu trong gói ngân sách mới.
(ANTV) - Mới đây, tại tỉnh Thái Nguyên và Cà Mau Công an đã diễn ra cuộc diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ ứng phó thảm họa cháy lớn.
(ANTV) - Elon Musk vừa trở thành người đầu tiên trong lịch sử sở hữu khối tài sản vượt 700 tỷ USD, sau khi Tòa án Tối cao bang Delaware đảo ngược phán quyết trước đó liên quan đến gói thù lao cổ phiếu tại Tesla. Quyết định pháp lý này không chỉ thay đổi vị trí của Musk trên bảng xếp hạng giàu có toàn cầu, mà còn mở ra viễn cảnh về tỷ phú nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới.
(ANTV) - Công an tỉnh Thanh Hóa vừa khởi tố và bắt tạm giam hai mẹ con trú tại phường Quang Trung, tỉnh Thanh Hóa, trong vụ án giả chết nhằm trục lợi hơn 1,28 tỷ đồng tiền bảo hiểm.
(ANTV) - Trung bình mỗi năm, tỉnh Quảng Ngãi chi trả cho dịch vụ môi trường rừng khoảng 400 tỷ đồng. Khoản tiền này chủ yếu được chi trả trực tiếp cho các hộ dân, cộng đồng dân cư tham gia nhận giao khoán bảo vệ rừng. Với nguồn ngân sách chi trả lớn này thì vấn đề nâng cao hiệu quả trong giao khoán, bảo vệ rừng được tỉnh Quảng Ngãi đặt lên hàng đầu, không để rơi vào câu chuyện tiền chi nhiều nhưng rừng thì lại không giữ được.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hồ Chí Minh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 5 đối tượng về hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, thuốc phòng bệnh.
(ANTV) - Với tinh thần trách nhiệm và sự tận tâm, Công an phường Bình Đức, tỉnh An Giang đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, không chỉ đảm bảo an ninh trật tự mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong giải quyết thủ tục hành chính, góp phần xây dựng chính quyền điện tử và phục vụ nhân dân kịp thời, hiệu quả. Qua đó, đã tạo được sự hài lòng, tin tưởng của người dân vào lực lượng Công an cơ sở.
(ANTV) - Sau vụ lật xe chở đoàn thiện nguyện ở Lào Cai ngày 27/12 khiến 9 người tử vong, 9 người bị thương hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.
(ANTV) - Năm 2025 ghi dấu một cột mốc lịch sử của thương mại Việt Nam khi tổng kim ngạch xuất nhập khẩu lần đầu tiên chạm mốc khoảng 900 tỷ USD dù chưa hết năm, là mức cao nhất từ trước đến nay. Tổng trị giá xuất nhập khẩu cả năm dự kiến có thể đạt khoảng 920 tỷ USD, tăng gần 17% so với năm ngoái.
(ANTV) - Lãi suất vay mua nhà điều chỉnh tăng 1-2%/năm khiến nhiều người mua nhà thận trọng ra quyết định hoặc thay đổi phương án tài chính.
(ANTV) - Với mục tiêu mở rộng cơ hội tiếp cận khách hàng và tạo điều kiện để các nhà cung cấp giới thiệu sản phẩm trực tiếp đến khách hàng. Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) đã phối hợp với AEON tổ chức chương trình “Tuần lễ kết nối giao thương và giới thiệu sản phẩm” và “Chương trình tuần lễ kết nối giao thương” tại Trung tâm thương mại AEON Bình Tân, TP.HCM