(ANTV) - Đề cập khả năng thảo luận giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống tái đắc cử Mỹ Donald Trump về tình hình xung đột giữa Nga và Ukraine, điện Kremlin tuyên bố nhà lãnh đạo Nga sẵn sàng thảo luận với ông Trump, song điều này không có nghĩa Moskva sẵn sàng thay đổi các yêu cầu, và mục tiêu của Nga tại Ukraine vẫn không hề thay đổi.
Đáng chú ý, Điện Kremlin cho hay hiện vẫn chưa có thông tin cụ thể về khả năng tổ chức một cuộc điện đàm giữa ông Putin và ông Trump, đồng thời nhận định sẽ là quá sớm để nói về bất kỳ sự cải thiện nào trong quan hệ Nga - Mỹ.
Trước đó, phát biểu tại Hội nghị thường niên Câu lạc bộ Thảo luận quốc tế Valdai ở thành phố Sochi, Tổng thống Putin đã chúc mừng ông Donald Trump giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, cũng như để ngỏ khả năng đối thoại giữa 2 bên.
Ireland giải tán Quốc hội, ấn định thời điểm tổ chức tổng tuyển cử
Tổng thống Ireland Michael D. Higgins ngày 8/11 đã chính thức giải tán Quốc hội nước này, qua đó khởi động chiến dịch tổng tuyển cử kéo dài 3 tuần và kết thúc khi cử tri đi bỏ phiếu vào ngày 29/11 tới.
Đảng Fine Gael theo đường lối trung hữu của Thủ tướng Ireland Simon Harris được dự đoán sẽ giành chiến thắng trong nhiệm kỳ thứ 4 liên tiếp. Fine Gael đã chia sẻ quyền lực với một đảng trung hữu khác là Fianna Fail trong Quốc hội vừa mãn nhiệm, với vị trí Thủ tướng được lãnh đạo 2 đảng luân phiên đảm nhiệm. Ngoài ra, một đảng khác trong liên minh cầm quyền hiện tại là đảng Xanh.
Cuộc tổng tuyển cử sắp tới ở Ireland sẽ chọn ra tổng cộng 174 nghị sĩ Quốc hội khóa mới. Theo luật pháp Ireland, các chính đảng cần tập hợp được ít nhất 88 ghế trong Quốc hội để lập nên chính phủ đa số.
Trước đó, hôm 6/11, Thủ tướng Harris xác nhận Ireland có kế hoạch tổ chức tổng tuyển cử vào ngày 29/11. Mặc dù nhiệm kỳ 5 năm của chính phủ hiện tại đến tháng 3/2025 mới kết thúc, song ông Harris đã quyết định mở đường cho cuộc tổng tuyển cử sớm, đồng thời công bố quyết định cắt giảm thuế trị giá 10,5 tỷ euro (11,2 tỷ USD) và tăng chi tiêu trong gói ngân sách mới.
(ANTV) - Chiều nay 14/1, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình, Trung tâm Báo chí Đại hội XIV chính thức khai trương. Đây là một trong những sự kiện mở đầu trong chuỗi các hoạt động chính tại Đại hội XIV của Đảng.
(ANTV) - Nhà chức trách Mexico đã bắt giữ 6 nghi phạm bị cáo buộc là thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia Tren de Ara-gua tại Mexico City. Trong số này có Lesli Valeri “N” – đối tượng phụ trách thu tiền từ bóc lột tình dục, phân phối ma túy và kiểm soát các nạn nhân nữ – và Bryan “N”, bị xem là đầu mối tài chính của tổ chức, đang bị truy nã về các tội danh buôn người và tội phạm có tổ chức.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao Israel tuyên bố nước này sẽ ngay lập tức chấm dứt mọi liên hệ với 3 cơ quan của Liên hợp quốc (LHQ) cùng các tổ chức liên quan.
(ANTV) - Chiều nay (14/1) tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Cảnh sát điều tra năm 2026. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an chủ trì Hội nghị.
(ANTV) - Ngày hôm nay, 14/1, một vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng đã xảy ra huyện Sikhio, tỉnh Nakhon Ratcha-sima, Đông Bắc Thái Lan khiến ít nhất 22 người thiệt mạng và 64 người khác bị thương.
(ANTV) - Liên quan đến vụ cháy quán bar tại Thụy Sĩ khiến 40 người thiệt mạng, luật sư đại diện cho một số nạn nhân trong vụ cháy cho rằng cần mở rộng cuộc điều tra hình sự về vụ cháy này.
(ANTV) - Chiều nay (14/1), đã diễn ra phiên họp rà soát tổng thể các mặt công tác bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) Đại hội XIV của Đảng. Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban ANTT Đại hội chủ trì phiên họp.
(ANTV) - Sáng 14/1, đoàn công tác của Bộ Công an đã có buổi làm việc với tỉnh Gia Lai về việc ký kết chương trình hợp tác xây dựng, triển khai mô hình điểm chiến lược dữ liệu trên địa bàn tỉnh.
(ANTV) - Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Viện Phim Việt Nam, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức chương trình chiếu phim cách mạng tiêu biểu tại Hà Nội diễn ra từ ngày 14-17/1 tại Rạp Ngọc Khánh, Hà Nội.
(ANTV) - Hôm nay 14/1, Công an tỉnh Sơn La tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà ở cho 13 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Chiềng Mai, trích từ nguồn kinh phí hỗ trợ của Bộ Công an trong chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát.