Thứ Bảy, 16/05/2026 14:13 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Ấn Độ ủng hộ nỗ lực chấm dứt xung đột Nga – Ukraine

BT

(ANTV) - Chuyến thăm lần thứ hai của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đến Nga trong 3 tháng qua phản ánh sự phối hợp chặt chẽ và tình hữu nghị bền chặt giữa hai nước. Đây là tuyên bố được ông Modi đưa ra tại cuộc gặp với Tổng thống Nga Vladimir Putin bên lề Hội nghị thượng đỉnh BRICS lần thứ 16 tại Kazan (Nga).

Ông Modi nhắc lại rằng Nga đã chủ trì Hội nghị thượng đỉnh Nga - Ấn Độ hồi tháng 7 vừa qua, đồng thời nhấn mạnh các cuộc thảo luận giữa hai bên giúp củng cố sự hợp tác song phương trên tất cả các lĩnh vực.

Liên quan xung đột Nga - Ukraine, ông Modi cho rằng xung đột nên được giải quyết một cách hòa bình và Ấn Độ hoàn toàn ủng hộ các nỗ lực khôi phục hòa bình và ổn định.

Về phần mình, Tổng thống Putin đánh giá cao quan hệ đối tác chiến lược đặc biệt giữa Nga và Ấn Độ, đồng thời cam kết tiếp tục xây dựng mối quan hệ giữa hai nước bền chặt hơn. Ông Putin hoan nghênh phái đoàn Ấn Độ thăm Nga lần này và nhắc lại chuyến thăm của ông Modi tới Moskva vào tháng 7. Theo nhà lãnh đạo Nga, hai bên thường xuyên điện đàm để trao đổi thông tin.

Hezbollah tuyên bố không tham gia đàm phán khi đang có giao tranh

Ngày 22/10, phong trào Hồi giáo Héc-bô-la (Hezbollah) tuyên bố sẽ không tham gia đàm phán khi đang có giao tranh, đồng thời yêu cầu Israel chịu trách nhiệm về sự an toàn của những thành viên Hezbollah đang bị giam giữ./.

OFF: Ông Mohammad Afif - Chánh Văn phòng truyền thông Hezbollah - thừa nhận chính lực lượng này đã tiến hành vụ tấn công ngôi nhà của Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu.

Phía Israel cho biết thiết bị bay không người lái (UAV) đã nhắm vào tư dinh của ông Netanyahu ngày 19/10 vừa qua.

Mặc dù Thủ tướng Israel vắng mặt tại thời điểm xảy ra vụ tấn công, song ông cáo buộc đây là âm mưu ám sát của Hezbollah và gọi đó là “sai lầm nghiêm trọng."

Trong khi đó, Israel kêu gọi người dân tại một vùng ngoại ô phía Nam của Bê-rút (Beirut) sơ tán trước chiến dịch quân sự nhằm vào các vị trí của Hezbollah tại khu vực này./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đà Nẵng kiên quyết lập lại trật tự đường phố

Đà Nẵng kiên quyết lập lại trật tự đường phố

Xã hội 16/05/2026

(ANTV) - Thời gian gần đây, tại nhiều tuyến đường trung tâm của thành phố Đà Nẵng, tình trạng thanh thiếu niên tụ tập, điều khiển xe máy tốc độ cao, lạng lách, đánh võng, nẹt pô… đã trở thành nỗi ám ảnh của người dân. Không chỉ gây mất an ninh trật tự, những hành vi này còn tiềm ẩn nguy cơ rất lớn dẫn đến tai nạn giao thông, đe dọa trực tiếp đến sự an toàn của người đi đường.

Xung quanh việc Hà Nội lấy ý kiến cho thuê vỉa hè để kinh doanh

Xung quanh việc Hà Nội lấy ý kiến cho thuê vỉa hè để kinh doanh

Xã hội 16/05/2026

(ANTV) - Hà Nội dự kiến sẽ thí điểm cho thuê một phần lòng đường, vỉa hè với mức cao nhất 45.000 đồng một m2 mỗi tháng và phí thuê tại các tuyến phố thấp nhất 20.000 đồng. Thông tin này hiện đang nhận được nhiều sự quan tâm của nhiều ý kiến chia sẻ, bình luận trên các nền tảng mạng xã hội. Thực tế thời gian qua, Hà Nội đang triển khai nhiều giải pháp nhằm siết chặt tình trạng vi phạm trật tự đô thị, lấn chiếm vỉa hè. Vì vậy việc các hộ kinh doanh có thể trả phí để kinh doanh ở 1 phần lòng đường, vỉa hè cũng sẽ đảm bảo cho công tác quản lý được thực thi 1 cách có sự giám sát, công khai, minh bạch và đảm bảo sự công bằng.

Iran cấp phép cho nhiều tàu đi qua eo Hormuz

Iran cấp phép cho nhiều tàu đi qua eo Hormuz

Thế giới 16/05/2026

(ANTV) - Iran tiếp tục phát đi tín hiệu nới lỏng kiểm soát tại eo biển Hormuz khi Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC), thông báo đã cấp phép cho thêm nhiều tàu thuyền lưu thông qua tuyến hàng hải chiến lược này. Thông báo được đưa ra chỉ một ngày sau khi Tehran xác nhận cho phép một số tàu Trung Quốc đi qua eo biển Hormuz.

Đức, Mỹ tái khẳng định đoàn kết trong NATO

Đức, Mỹ tái khẳng định đoàn kết trong NATO

Thế giới 16/05/2026

(ANTV) - Thủ tướng Đức Friedrich Merz vừa cho biết, ông đã có “một cuộc điện đàm tốt đẹp” với Tổng thống Mỹ Donald Trump sau bất đồng gần đây liên quan đến quyết định của Washington rút 5.000 binh sĩ khỏi Đức.

Australia đẩy mạnh tái chế quần áo cũ

Australia đẩy mạnh tái chế quần áo cũ

Thế giới 16/05/2026

(ANTV) - Tại thành phố Hobart, một cửa hàng đồ cũ đang triển khai mô hình sửa chữa và tái sử dụng quần áo quyên góp nhằm giảm lượng rác thải dệt may ngày càng gia tăng. Thay vì bị đưa ra bãi rác chỉ vì những lỗi nhỏ như bung chỉ hay thiếu cúc áo, hàng nghìn món đồ đã được giặt sạch, sửa chữa và đưa trở lại sử dụng. Mô hình này không chỉ góp phần hạn chế tác động của “thời trang nhanh” đến môi trường mà còn thúc đẩy xu hướng kinh tế tuần hoàn trong ngành may mặc.

Thử nghiệm mô hình AI vận hành quán cà phê tại Thụy Điển

Thử nghiệm mô hình AI vận hành quán cà phê tại Thụy Điển

Thế giới 16/05/2026

(ANTV) - Cà phê vẫn được pha bằng tay, nhưng người đứng sau điều hành cả quán cafe lại là trí tuệ nhân tạo. Tại Stockholm, Thụy Điển, một quán cà phê mới đang gây chú ý khi gần như mọi quyết định vận hành đều do AI đảm nhiệm. Từ cách phục vụ, quản lý hoạt động cho tới tối ưu doanh thu, tất cả được điều phối bởi một mô hình AI có tên ‘Mona’, do startup Andon Labs của Mỹ phát triển. Đây được xem là một thử nghiệm táo bạo, nhằm tìm câu trả lời cho câu hỏi: trong tương lai, AI sẽ có thể thay con người điều hành doanh nghiệp đến mức nào?

Điều tra vụ hỗn chiến khiến 1 người tử vong

Điều tra vụ hỗn chiến khiến 1 người tử vong

Pháp luật 16/05/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Cần Thơ đang điều tra, làm rõ vụ “Giết người” xảy ra tối 11/5 tại khu vực Đại Thành, phường Mỹ Xuyên, thành phố Cần Thơ khiến một người tử vong và nhiều người khác bị thương.

Xem thêm