(ANTV) - Ngày 22/10, Thủ tướng Đức Olaf Scholz và Tổng thống Phần Lan Alexander Stubb đã gặp nhau tại thủ đô Berlin (Đức), để thảo luận về các nỗ lực ngoại giao nhằm chấm dứt xung đột ở Ukraine và khu vực Trung Đông.
Phát biểu trước báo giới, Tổng thống Phần Lan Alexander Stubb cho biết ông đã thảo luận với Thủ tướng Ukraine hôm 18/10 về kế hoạch giải quyết xung đột của Ukraine, đồng thời bày tỏ mong muốn lắng nghe quan điểm của Thủ tướng Đức.
Bên cạnh đó, ông Stubb cho biết, hai bên cũng sẽ thảo luận về những diễn biến mới nhất trong cuộc xung đột tại Trung Đông, giữa Israel và phong trào Hamas ở Dải Gaza, cũng như chiến dịch quân sự gần đây của Israel chống lại lực lượng Hezbollah tại Liban.
"Điều duy nhất chắc chắn là chúng ta phải giải quyết các cuộc xung đột này theo cách này hoặc cách khác. Tôi nghĩ rằng cơ hội sẽ bắt đầu mở ra sau cuộc bầu cử Mỹ với lễ nhậm chức của Tổng thống tiếp theo. Và tất nhiên, vai trò của Đức trong tất cả những vấn đề này với tư cách là một nhà lãnh đạo ở châu Âu là rất quan trọng."
Về phần mình, nhà lãnh đạo Đức cho biết các nỗ lực ngoại giao về một lệnh ngừng bắn nhân đạo ở Gaza đang tiếp tục diễn ra. Ông Scholz khẳng định: "Chỉ có giải pháp hai nhà nước mới có thể mang lại hòa bình và an ninh cho người Israel và người Palestine”.
Trước đó, Thủ tướng Scholz cũng đã có các cuộc gặp cấp cao bàn về tình hình Ukraine và Trung Đông, trong đó có cuộc họp với nhóm Bộ Tứ tại Berlin, với Tổng thống Mỹ Joe Biden, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Thủ tướng Anh Keir Starmer.
(ANTV) - Tại tỉnh Nghệ An, Công an phường Trường Vinh vừa đấu tranh, làm rõ hành vi Cố ý làm hư hỏng tài sản của đối tượng Nguyễn Văn Sơn (sn 1967), trú tại khối 15, phường Trường Vinh.
(ANTV) - Phòng CSĐT tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường, Công an TP. HCM vừa phát hiện và triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm quy mô lớn, liên quan nhiều đối tượng, hoạt động tại nhiều địa điểm trên địa bàn.
(ANTV) - Trong kỷ nguyên số, mạng xã hội không chỉ là nơi chia sẻ cảm xúc cá nhân mà còn là không gian công cộng có sức lan tỏa mạnh mẽ. Với người nổi tiếng, mỗi phát ngôn đưa ra không đơn thuần là ý kiến riêng, mà có thể trở thành nguồn ảnh hưởng lớn đến nhận thức, thái độ và hành vi của cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ.
(ANTV) - Trên đỉnh đồi Palatine ở Rome, nơi từng là trung tâm quyền lực của La Mã cổ đại, một trong những di tích quý giá nhất – Ngôi nhà Griffin – lần đầu tiên mở cửa cho công chúng, nhưng không phải bằng cách đi bộ trực tiếp xuống những phòng hẹp dưới lòng đất. Thay vào đó, công chúng sẽ được trải nghiệm tour trực tiếp từ xa, vừa an toàn, vừa bảo vệ các bích họa và tranh khảm mong manh hàng nghìn năm tuổi.
(ANTV) - Trong bối cảnh cả nước đang nỗ lực giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, nhiệm vụ bảo đảm an ninh, an toàn tiếp tục được các lực lượng chức năng đặc biệt chú trọng. Hòa chung tinh thần đó, tại tỉnh Phú Thọ, lực lượng Công an tỉnh đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm giữ vững ổn định địa bàn.
(ANTV) - Nghị quyết số 80 của Bộ Chính trị về phát triển văn hóa Việt Nam ra đời đã thể hiện quyết tâm chính trị cao của Đảng ta trong việc đưa văn hóa thật sự trở thành nền tảng, nguồn lực nội sinh quan trọng, động lực to lớn, trụ cột, hệ điều tiết cho phát triển đất nước nhanh và bền vững.
(ANTV) - Một đường dây mua bán ma túy với số lượng lớn từ nước ngoài về Việt Nam tiêu thụ đã bị Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Đồng Nai chủ trì phối hợp với các Phòng nghiệp vụ, Công an xã Trảng Bom vừa triệt phá, lực lượng chức năng thu giữ 6kg ma túy đá, 1.000 viên thuốc lắc; 1 khẩu súng Rulô và nhiều vật chứng liên quan.
(ANTV) - Cứ vào dịp cuối năm, tình hình hoạt động của các loại tội phạm có chiều hướng gia tăng, nhất là tội phạm trộm cắp tài sản. Những vụ trộm cắp xảy ra đã gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương, gây bất an cho cuộc sống của người dân.
(ANTV) - Một đường dây mua bán ma túy từ nước ngoài về Việt Nam vừa bị Công an tỉnh Đồng Nai triệt phá, bắt giữ 3 đối tượng, thu giữ hơn 6kg ma túy các loại, 1 khẩu súng Rulô cùng nhiều tang vật.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã tạm giữ hình sự đối tượng Lê Thị Hà (SN 1980, trú tại Gia Lai) để điều tra về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”.