Thứ Năm, 18/12/2025 11:43 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Đức, Phần Lan nỗ lực tìm giải pháp cho xung đột ở Ukraine, Trung Đông

BT

(ANTV) - Ngày 22/10, Thủ tướng Đức Olaf Scholz và Tổng thống Phần Lan Alexander Stubb đã gặp nhau tại thủ đô Berlin (Đức), để thảo luận về các nỗ lực ngoại giao nhằm chấm dứt xung đột ở Ukraine và khu vực Trung Đông.

Phát biểu trước báo giới, Tổng thống Phần Lan Alexander Stubb cho biết ông đã thảo luận với Thủ tướng Ukraine hôm 18/10 về kế hoạch giải quyết xung đột của Ukraine, đồng thời bày tỏ mong muốn lắng nghe quan điểm của Thủ tướng Đức.

Bên cạnh đó, ông Stubb cho biết, hai bên cũng sẽ thảo luận về những diễn biến mới nhất trong cuộc xung đột tại Trung Đông, giữa Israel và phong trào Hamas ở Dải Gaza, cũng như chiến dịch quân sự gần đây của Israel chống lại lực lượng Hezbollah tại Liban.

"Điều duy nhất chắc chắn là chúng ta phải giải quyết các cuộc xung đột này theo cách này hoặc cách khác. Tôi nghĩ rằng cơ hội sẽ bắt đầu mở ra sau cuộc bầu cử Mỹ với lễ nhậm chức của Tổng thống tiếp theo. Và tất nhiên, vai trò của Đức trong tất cả những vấn đề này với tư cách là một nhà lãnh đạo ở châu Âu là rất quan trọng."

Về phần mình, nhà lãnh đạo Đức cho biết các nỗ lực ngoại giao về một lệnh ngừng bắn nhân đạo ở Gaza đang tiếp tục diễn ra. Ông Scholz khẳng định: "Chỉ có giải pháp hai nhà nước mới có thể mang lại hòa bình và an ninh cho người Israel và người Palestine”.

Trước đó, Thủ tướng Scholz cũng đã có các cuộc gặp cấp cao bàn về tình hình Ukraine và Trung Đông, trong đó có cuộc họp với nhóm Bộ Tứ tại Berlin, với Tổng thống Mỹ Joe Biden, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Thủ tướng Anh Keir Starmer.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bắt quả tang nhóm đối tượng đang mua bán ma túy

Bắt quả tang nhóm đối tượng đang mua bán ma túy

Pháp luật 18/12/2025

(ANTV) - Các lực lượng phối hợp của Công an tỉnh Sơn La vừa phát hiện, bắt quả tang các đối tượng Quàng Văn Duân, Lường Văn Dương đang giao dịch mua bán trái phép chất ma túy với đối tượng Nguyễn Văn Thế; tang vật thu giữ 60 túi hồng phiến cùng một số vật chứng liên quan khác.

TikToker “Long tổng” bị bắt khi đang trốn truy nã

TikToker “Long tổng” bị bắt khi đang trốn truy nã

Pháp luật 18/12/2025

(ANTV) - Đang bị truy nã về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”, Vàng Văn Ánh (sinh năm 1993, trú xã Gia Phú, tỉnh Lào Cai) vẫn lấy biệt danh "Long tổng", thường xuyên lên TikTok livestream. Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ bắt giữ thành công đối tượng.

Thứ trưởng Phạm Thế Tùng dự Hội nghị triển khai công tác năm 2026 của Công an tỉnh Phú Thọ

Thứ trưởng Phạm Thế Tùng dự Hội nghị triển khai công tác năm 2026 của Công an tỉnh Phú Thọ

Chính trị 18/12/2025

(ANTV) - Năm 2025, trong bối cảnh sáp nhập 3 tỉnh, công an tỉnh Phú Thọ đã chủ động làm tốt công tác bảo vệ an ninh chính trị nội bộ, giữ vững ổn định trật tự an toàn xã hội trên địa bàn toàn tỉnh khi chính thức triển khai vận hành chính quyền địa phương 2 cấp. Đây là khẳng định của đồng chí Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Công an tỉnh Phú Thọ, tổ chức vào chiều 17/12/2025.

Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 81: Quyết tâm mới, hành động mới

Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 81: Quyết tâm mới, hành động mới

Chính trị 18/12/2025

(ANTV) - Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 81 đã khép lại sau 1,5 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, để lại dấu ấn quan trọng. Không chỉ tổng kết toàn diện công tác công an năm qua, hội nghị còn xác định rõ phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm của lực lượng Công an nhân dân trong giai đoạn mới – giai đoạn đòi hỏi tư duy đổi mới, hành động quyết liệt và hiệu quả thực chất.

Trách nhiệm toàn cầu trong gìn giữ hòa bình và thúc đẩy bình đẳng giới

Trách nhiệm toàn cầu trong gìn giữ hòa bình và thúc đẩy bình đẳng giới

Xã hội 18/12/2025

(ANTV) - Trong bối cảnh hòa bình và an ninh quốc tế đang đối mặt với nhiều thách thức ngày càng phức tạp, từ xung đột khu vực, biến đổi khí hậu cho tới các mối đe dọa an ninh phi truyền thống, Liên hợp quốc ngày càng nhấn mạnh vai trò của bình đẳng giới như một yếu tố then chốt nhằm nâng cao hiệu quả, tính bền vững và tính bao trùm của các sứ mệnh gìn giữ hòa bình.

Xem thêm