(ANTV) - Ngày 27/3, khoảng 30 nhà lãnh đạo các quốc gia châu Âu đã gặp Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky và dự hội nghị thượng đỉnh về an ninh của Ukraine tại Paris, Pháp để thảo luận về việc tăng cường hỗ trợ quân sự cho Kiev và xác định vai trò của châu Âu trong các cuộc đàm phán giữa Nga và Ukraine.
Đây là hội nghị thứ ba của “liên minh tự nguyện," liên minh những quốc gia ủng hộ Ukraine do Pháp và Anh dẫn đầu, với sự tham dự của Thủ tướng Anh, Tổng Thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), Thủ tướng Ba Lan, Thủ tướng Italia, Phó Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ cùng nhiều nhân vật cấp cao khác. Tại hội nghị, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tuyên bố nước này sẽ viện trợ quân sự thêm 2 tỷ euro (2,1 tỷ USD) cho Ukraine, nhằm trang bị thêm tên lửa, máy bay chiến đấu và củng cố hệ thống phòng không. Cuộc họp diễn ra trong bối cảnh Ukraine ủng hộ hai thỏa thuận ngừng bắn với Nga do Mỹ làm trung gian, bao gồm việc ngừng sử dụng vũ lực trên Biển Đen và ngừng tấn công cơ sở hạ tầng năng lượng. Tuy nhiên, Nga đã đưa ra thêm các yêu cầu liên quan đến các thỏa thuận này, khiến nhiều nước châu Âu cho rằng một hiệp định hòa bình vẫn còn xa vời.
Iran sẵn sàng tiến hành đối thoại gián tiếp với Mỹ
Hãng thông tấn ISNA của Iran ngày 27/3 dẫn lời ông Kamal Kharrazi - cố vấn của Lãnh tụ tối cao Ali Khamenei - khẳng định nước này vẫn để ngỏ cơ hội đối thoại và sẵn sàng tiến hành đàm phán gián tiếp với Washington.
Theo ông Kharrazi, các cuộc đàm phán gián tiếp sẽ là cơ hội để hai bên làm rõ lập trường và đánh giá quan điểm của nhau, từ đó tìm ra các giải pháp phù hợp. Ông Kharrazi cho biết đầu tháng này, Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo đã gửi thư cho Lãnh tụ tối cao Iran, Đại giáo chủ Ali Khamenei, để kêu gọi nối lại đàm phán về chương trình hạt nhân của Iran, đồng thời cảnh báo sẽ có hành động quân sự nếu Tehran từ chối đối thoại. Tuy nhiên, phía Iran đã từ chối đàm phán trực tiếp với Mỹ với lý do nội dung thư mang tính đe dọa và đối thoại lúc này sẽ chỉ phục vụ mục đích của Mỹ gây áp lực tối đa cho Iran.
(ANTV) - Hòa trong khí thế thi đua sôi nổi chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, tại nơi cực Tây Tổ quốc, lực lượng Công an Điện Biên đang ngày đêm bám địa bàn, sát dân, lấy “gần dân nhất” làm nền tảng để giữ vững bình yên từ cơ sở.
(ANTV) - Biên phòng - Trong không khí thi đua sôi nổi của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng trên mọi miền Tổ quốc đang ra sức lập nhiều thành tích thiết thực, cụ thể hóa niềm tin son sắt với Đảng bằng những việc làm hiệu quả, trách nhiệm và sáng tạo nơi tuyến đầu Tổ quốc.
(ANTV) - Trong không khí phấn khởi, tin tưởng của cán bộ, đảng viên và Nhân dân cả nước hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Công an tỉnh Quảng Trị đã triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều phương án, biện pháp công tác, bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn các hoạt động liên quan, góp phần quan trọng vào thành công chung của Đại hội.
(ANTV) - An ninh hàng không là một cấu phần trọng yếu trong thế trận an ninh quốc gia. Tại Cảng hàng không quốc tế Cát Bi, mục tiêu 'chính quy, tinh nhuệ, hiện đại' đã được chuyển hóa từ chủ trương thành hành động thực tế. Mọi quy trình công tác đều được chuẩn hóa, chặt chẽ, lấy sự an toàn tuyệt đối và thước đo hiệu quả thực tiễn làm tiêu chuẩn đánh giá cao nhất.
(ANTV) - Không chỉ trong lĩnh vực đảm bảo an ninh, an toàn, trên khắp mọi miền đất nước, không khí thi đua lao động sản xuất cũng đang lan tỏa mạnh mẽ như một cách để góp phần vào thành công của Đại hội 14 của Đảng. Tại các nhà máy, công trường, xưởng sản xuất, mỗi ca làm việc hôm nay không chỉ mang ý nghĩa kinh tế, mà còn gửi gắm niềm tin, kỳ vọng của người lao động vào những quyết sách lớn, để mở ra chặng đường phát triển mới cho đất nước.
(ANTV) - Tiếp tục chương trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, ngày 21/1, các đại biểu tiến hành phiên thảo luận tại hội trường. Tổng Bí thư Tô Lâm và các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư và các đại biểu dự phiên thảo luận.
(ANTV) - Ngày 21/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng tiếp tục làm việc cả ngày tại Hội trường để thảo luận về các văn kiện Đại hội.
(ANTV) - Chiều ngày 21/1, tại phiên thảo luận ở hội trường, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đã quyết nghị rút ngắn 1,5 ngày thời gian làm việc của Đại hội.
(ANTV) - Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, các chính đảng, tổ chức và bạn bè quốc tế đã liên tục gửi thư, điện chúc mừng tới Đại hội, bày tỏ tình cảm đoàn kết, hữu nghị, đánh giá cao những thành tựu to lớn mà Việt Nam đạt được qua 40 năm Đổi mới và tin tưởng sâu sắc rằng Đại hội Đảng lần thứ XIV sẽ thành công rực rỡ, là mốc son tiếp tục đưa Việt Nam phát triển thịnh vượng trong kỷ nguyên mới.
(ANTV) - Trong suốt nhiệm kỳ vừa qua, tăng trưởng kinh tế không chỉ được đo bằng những con số GDP, mà còn được gắn chặt với mục tiêu tiến bộ và công bằng xã hội. Quan điểm phát triển “lấy con người làm trung tâm” đã được cụ thể hóa bằng việc ưu tiên các nguồn lực cho an sinh xã hội, phát triển con người và chăm lo đời sống nhân dân.