Thứ Năm, 15/01/2026 06:18 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Cháy lớn tại Bảo tàng Hangeul quốc gia Hàn Quốc

BT

(ANTV) - Bảo tàng Hangeul quốc gia Hàn Quốc ở Seoul, nơi trưng bày lịch sử bảng chữ cái tiếng Hàn, đã bốc cháy dữ dội. Ngọn lửa bùng phát vào khoảng 6h40 sáng (giờ Việt Nam).

Cơ quan chức năng cho biết “một lượng khói lớn" tạo thành đám mây màu xám đen lan lên bầu trời từ nóc tòa nhà. Cơ quan này khuyến nghị cư dân quanh bảo tàng nên đóng cửa sổ và không đến khu vực này.

Hiện chưa có thông tin chi tiết về thương vong. Tuy nhiên, đài truyền hình địa phương đưa tin một lính cứu hỏa đã được đưa đến bệnh viện.

Bảo tàng Hangeul quốc gia Hàn Quốc, do nhà nước quản lý, nằm ở quận Yongsan trung tâm thủ đô Seoul, lưu giữ những tài liệu và di vật vô giá liên quan đến bảng chữ cái tiếng Hàn độc đáo, được phát minh lần đầu tiên vào năm 1443.

Mỹ hạn chế trực thăng tại Washington sau vụ va chạm máy bay

Cơ quan Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) thông báo hạn chế các chuyến bay trực thăng gần sân bay quốc gia Reagan Washington, sau vụ va chạm trên không giữa máy bay chở khách và trực thăng quân sự khiến 67 người thiệt mạng đêm 29/1.

Bộ trưởng Giao thông Mỹ cho biết FAA đã hạn chế mạnh các chuyến bay trực thăng gần Reagan để giảm nguy cơ xảy ra va chạm khác. Theo đó, quyết định này sẽ ngay lập tức giúp bảo vệ không phận gần sân bay Reagan, đảm bảo an toàn cho hoạt động bay.

FAA cấm hầu hết các loại trực thăng bay trên một số tuyến đường gần sân bay và chỉ cho phép trực thăng cảnh sát, trực thăng y tế, trực thăng phòng không và trực thăng vận tải tổng thống bay trong khu vực giữa sân bay và các cây cầu gần đó.

Các hạn chế sẽ kéo dài ít nhất cho đến khi Ủy ban An toàn giao thông quốc gia (NTSB) công bố báo cáo sơ bộ về vụ va chạm thảm khốc nói trên, thường là sau 30 ngày. Cùng ngày, NTSB cho biết các nhà điều tra đã thu được hộp đen của trực thăng ghi dữ liệu chuyến bay và giọng nói trong buồng lái.

Thông tin từ hộp đen, cùng với máy ghi âm buồng lái và máy ghi dữ liệu chuyến bay từ máy bay CRJ700, có thể giúp các nhà chức hiểu những gì đã xảy ra ngay trước khi hai máy bay va chạm và lao xuống sông Potomac đang đóng băng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Nhà chức trách Mexico đã bắt giữ 6 nghi phạm bị cáo buộc là thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia Tren de Ara-gua tại Mexico City. Trong số này có Lesli Valeri “N” – đối tượng phụ trách thu tiền từ bóc lột tình dục, phân phối ma túy và kiểm soát các nạn nhân nữ – và Bryan “N”, bị xem là đầu mối tài chính của tổ chức, đang bị truy nã về các tội danh buôn người và tội phạm có tổ chức.

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Chiều nay (14/1) tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Cảnh sát điều tra năm 2026. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an chủ trì Hội nghị.

Xem thêm