Thứ Tư, 21/01/2026 12:46 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Chìm tàu du lịch ngoài khơi Ai Cập

(ANTV) - Lực lượng cứu hộ Ai Cập đã giải cứu được 28 người, sau khi một tàu du lịch chìm ở ngoài khơi Biển Đỏ, thuộc phía Nam thành phố du lịch Marsa Alam của Ai Cập. Các nỗ lực tìm kiếm vẫn đang được tiến hành để xác định vị trí của 17 người còn mất tích.

Tàu du lịch Sea Story khởi hành từ bến du thuyền Porto Ghalib Marina tại thành phố du lịch Marsa Alam ngày 24/11, đưa du khách tham gia chuyến lặn biển kéo dài nhiều ngày và dự kiến trở lại bến du thuyền vào ngày 29/11, tuy nhiên tàu đã gửi tín hiệu cấp cứu vào lúc 5h30 sáng 25/11 (giờ địa phương). Tại thời điểm gặp nạn, trên tàu có 45 người, gồm 31 khách du lịch thuộc nhiều quốc tịch khác nhau và 14 thủy thủ.

Hiện, các tàu khu trục của lực lượng Hải quân Ai Cập và các máy bay quân sự đang tích cực tuần tra và tìm kiếm cứu nạn tại khu vực tàu chìm, cùng với sự phối hợp của Trung tâm Cứu hộ Hàng hải và cơ quan chức năng tỉnh Biển Đỏ.

Theo một số nguồn tin, số khách du lịch trên tàu Sea Story gồm có các công dân đến từ Anh, Trung Quốc, Phần Lan, Ba Lan và Tây Ban Nha.

Israel tấn công vào trung tâm chỉ huy Hezbollah

Liên quan đến tình hình căng thẳng tại Trung Đông. Giới chức Liban khẳng định, lệnh ngừng bắn giữa quân đội Israel và lực lượng Hezbollah sắp được công bố. Tuy nhiên, trên thực địa, Israel tiếp tục đẩy mạnh các cuộc không kích dữ dội vào Liban, gây nhiều thương vong. Quân đội Israel thông báo cuối tuần qua đã không kích vào trung tâm chỉ huy của phong trào Hezbollah đặt tại quận Basta, trung tâm thủ đô Beirut, một trong những vụ tấn công gây nhiều thương vong nhất thời gian gần đây.

Theo thông báo của Bộ Y tế Liban, các cuộc không kích của Israel vào nước này trong hôm qua đã khiến ít nhất 31 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương. Về phần mình, quân đội Israel xác nhận đã mở thêm nhiều đợt không kích vào hàng chục cơ sở của Hezbollah ở cả khu vực phía Đông, phía Nam và ngoại ô thủ đô Beirut.

Hiện các nỗ lực ngoại giao vẫn đang được đẩy mạnh nhằm đạt được một thỏa thuận ngừng bắn ở biên giới giữa Israel và Liban. Phía Mỹ cho hay các cuộc thảo luận về vấn đề này đang diễn ra tích cực và thu hẹp đáng kể những khác biệt.

Trước đó, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cũng thông qua một thỏa thuận ngừng bắn về nguyên tắc với Hezbollah và nội các của ông dự kiến sẽ bỏ phiếu đối với thỏa thuận này trong hôm nay (26/11). Thỏa thuận này dự kiến bao gồm việc ngừng bắn trong vòng 60 ngày nhằm hướng tới một thỏa thuận lâu dài hơn sau này. Ngoài ra, theo truyền thông Israel, thỏa thuận cũng bao gồm hệ thống giám sát 5 quốc gia, dẫn đầu bởi Pháp và Mỹ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Công an Khánh Hòa làm việc với người đăng tin sai sự thật

Công an Khánh Hòa làm việc với người đăng tin sai sự thật

Pháp luật 21/01/2026

(ANTV) - Nhằm bảo đảm an ninh trật tự bảo vệ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và giữ vững môi trường an ninh, an toàn trên không gian mạng, chiều 20/01/2026, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Khánh Hòa làm việc với 1 người dân sinh năm 1967, trú xã Diên Điền để làm rõ về hành vi “Cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân”.

Tư duy chiến lược mới trong Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội XIV của Đảng

Tư duy chiến lược mới trong Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội XIV của Đảng

Kinh tế 21/01/2026

(ANTV) - Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng mang nhiều dấu ấn đặc biệt, trong đó đáng chú ý nhất là dấu ấn của một tư duy chiến lược mới, không chỉ nhằm dẫn dắt nhiệm kỳ 2026–2030, mà còn định hình con đường phát triển của đất nước trong một giai đoạn dài hạn hơn - giai đoạn mà Việt Nam đang cháy bỏng khát vọng phát triển mạnh mẽ và bền vững hơn.

Công an Nghệ An lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng

Công an Nghệ An lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng

Xã hội 21/01/2026

(ANTV) - Cùng với Công an cả nước thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trên quê hương của Bác Hồ, lực lượng Công an đang hưởng ứng mạnh mẽ các phong trào thi đua, phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, qua đó lập nên nhiều chiến công suất sắc.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1)

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1)

Điểm tin 21/01/2026

(ANTV) - Sức mạnh của đoàn kết và niềm tin; Nhà báo kiều bào, quốc tế đồng hành lan toả thông tin về Đại hội XIV của Đảng; Tiếp thêm niềm tin và khát vọng cho doanh nghiệp - là những bài viết nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1).

Đại hội XIV khởi đầu cho kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc

Đại hội XIV khởi đầu cho kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc

Chính trị 21/01/2026

(ANTV) - Sáng 20/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam đã khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Thủ đô Hà Nội với sự tham dự của 1.586 đại biểu - đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên trong cả nước về dự Đại hội, những đảng viên ưu tú, tiêu biểu cho trí tuệ, bản lĩnh, sức mạnh đoàn kết, sự thống nhất về ý chí, hành động, quyết tâm và khát vọng vươn mình trong kỷ nguyên mới của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta.

Xem thêm