Thứ Bảy, 17/01/2026 01:49 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Chìm tàu du lịch ngoài khơi Ai Cập

(ANTV) - Lực lượng cứu hộ Ai Cập đã giải cứu được 28 người, sau khi một tàu du lịch chìm ở ngoài khơi Biển Đỏ, thuộc phía Nam thành phố du lịch Marsa Alam của Ai Cập. Các nỗ lực tìm kiếm vẫn đang được tiến hành để xác định vị trí của 17 người còn mất tích.

Tàu du lịch Sea Story khởi hành từ bến du thuyền Porto Ghalib Marina tại thành phố du lịch Marsa Alam ngày 24/11, đưa du khách tham gia chuyến lặn biển kéo dài nhiều ngày và dự kiến trở lại bến du thuyền vào ngày 29/11, tuy nhiên tàu đã gửi tín hiệu cấp cứu vào lúc 5h30 sáng 25/11 (giờ địa phương). Tại thời điểm gặp nạn, trên tàu có 45 người, gồm 31 khách du lịch thuộc nhiều quốc tịch khác nhau và 14 thủy thủ.

Hiện, các tàu khu trục của lực lượng Hải quân Ai Cập và các máy bay quân sự đang tích cực tuần tra và tìm kiếm cứu nạn tại khu vực tàu chìm, cùng với sự phối hợp của Trung tâm Cứu hộ Hàng hải và cơ quan chức năng tỉnh Biển Đỏ.

Theo một số nguồn tin, số khách du lịch trên tàu Sea Story gồm có các công dân đến từ Anh, Trung Quốc, Phần Lan, Ba Lan và Tây Ban Nha.

Israel tấn công vào trung tâm chỉ huy Hezbollah

Liên quan đến tình hình căng thẳng tại Trung Đông. Giới chức Liban khẳng định, lệnh ngừng bắn giữa quân đội Israel và lực lượng Hezbollah sắp được công bố. Tuy nhiên, trên thực địa, Israel tiếp tục đẩy mạnh các cuộc không kích dữ dội vào Liban, gây nhiều thương vong. Quân đội Israel thông báo cuối tuần qua đã không kích vào trung tâm chỉ huy của phong trào Hezbollah đặt tại quận Basta, trung tâm thủ đô Beirut, một trong những vụ tấn công gây nhiều thương vong nhất thời gian gần đây.

Theo thông báo của Bộ Y tế Liban, các cuộc không kích của Israel vào nước này trong hôm qua đã khiến ít nhất 31 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương. Về phần mình, quân đội Israel xác nhận đã mở thêm nhiều đợt không kích vào hàng chục cơ sở của Hezbollah ở cả khu vực phía Đông, phía Nam và ngoại ô thủ đô Beirut.

Hiện các nỗ lực ngoại giao vẫn đang được đẩy mạnh nhằm đạt được một thỏa thuận ngừng bắn ở biên giới giữa Israel và Liban. Phía Mỹ cho hay các cuộc thảo luận về vấn đề này đang diễn ra tích cực và thu hẹp đáng kể những khác biệt.

Trước đó, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cũng thông qua một thỏa thuận ngừng bắn về nguyên tắc với Hezbollah và nội các của ông dự kiến sẽ bỏ phiếu đối với thỏa thuận này trong hôm nay (26/11). Thỏa thuận này dự kiến bao gồm việc ngừng bắn trong vòng 60 ngày nhằm hướng tới một thỏa thuận lâu dài hơn sau này. Ngoài ra, theo truyền thông Israel, thỏa thuận cũng bao gồm hệ thống giám sát 5 quốc gia, dẫn đầu bởi Pháp và Mỹ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bộ trưởng Lương Tam Quang tiếp Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc

Bộ trưởng Lương Tam Quang tiếp Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc

Chính trị 16/01/2026

(ANTV) - Chiều ngày 16/1 tại Hà Nội, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp Ngài Amandeep Singh Gill, Phó Tổng Thư ký Liên Hợp quốc, Đặc phái viên của Tổng Thư ký Liên hợp quốc về công nghệ, nhân chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Giữ vững ổn định chính trị bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội Đảng

Giữ vững ổn định chính trị bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội Đảng

Chính trị 16/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước. Góp phần bảo đảm an ninh, an toàn cho Đại hội, thời gian qua, lực lượng Công an tỉnh Gia Lai, trong đó nòng cốt là Phòng An ninh chính trị nội bộ đã chủ động triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ, quyết tâm giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Màn hợp luyện trống hội “Khát vọng tỏa sáng”

Màn hợp luyện trống hội “Khát vọng tỏa sáng”

Văn hóa 16/01/2026

(ANTV) - Chiều ngày 16/1, tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình, gần 2.500 học viên Học viên Cảnh sát nhân dân đã cùng tạo nên những nhịp trống hào sảng, chuyển tải thông điệp về tầm nhìn chiến lược, khát vọng hội nhập và phát triển của đất nước trong kỷ nguyên mới, chuẩn bị cho chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

 Latvia: Căng thẳng Greenland không đe dọa NATO

Latvia: Căng thẳng Greenland không đe dọa NATO

Thế giới 16/01/2026

(ANTV) - Bộ trưởng Quốc phòng Latvia Andris Sprūds khẳng định, căng thẳng giữa Mỹ và Đan Mạch liên quan tới Greenland không đẩy Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây dương (NATO) vào khủng hoảng, trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục duy trì quan điểm Mỹ cần kiểm soát hòn đảo chiến lược ở Bắc Cực.

Thái Lan tạm dừng 13 dự án liên quan thảm kịch sập cần cẩu

Thái Lan tạm dừng 13 dự án liên quan thảm kịch sập cần cẩu

Thế giới 16/01/2026

(ANTV) - Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Giao thông Vận tải Thái Lan Phiphat Ratchakitprakarn đã lên tiếng về những sai sót nghiêm trọng về an toàn liên quan đến các vụ tai nạn sập cần cẩu gây thương vong ở Sikhio, tỉnh Nakhon Ratchasima và tại công trường xây dựng đường cao tốc trên cao M82 ở tỉnh Samut Sakhon vừa qua.

TP HCM ra quân xử lý lấn chiếm vỉa hè, lòng đường

TP HCM ra quân xử lý lấn chiếm vỉa hè, lòng đường

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Ngày 16/1, TP.HCM chính thức bước vào đợt cao điểm xử lý tình trạng lấn chiếm lòng lề đường và hoạt động kinh doanh vận tải trái phép, nhằm lập lại trật tự đô thị, tạo môi trường kinh doanh an toàn, thông suốt. Ghi nhận của phóng viên tại xã Hiệp Phước, TP Hồ Chí Minh, một trong những địa bàn triển khai sớm và quyết liệt đợt ra quân này.

Thị trường bất động sản 2025 kích hoạt chu kỳ phát triển mới

Thị trường bất động sản 2025 kích hoạt chu kỳ phát triển mới

Kinh tế 16/01/2026

(ANTV) - Sau một giai đoạn trầm lắng kéo dài, thị trường bất động sản Việt Nam đang chứng kiến những tín hiệu hồi phục rõ nét. Năm 2025, nguồn cung và lượng giao dịch cùng tăng mạnh, ghi nhận mức cao nhất trong vòng 5 năm trở lại đây. Dòng tiền đang quay trở lại, mở ra kỳ vọng về một chu kỳ phát triển mới cho thị trường bất động sản.

Xem thêm