(ANTV) - Trong một tuyên bố đưa ra mới đây, Bộ trưởng Quốc phòng Israel cho biết, sau khi Israel tấn công Iran, thế giới sẽ hiểu được sự chuẩn bị của Israel cho một chiến dịch như vậy.
Phát biểu trong chuyến thăm một căn cứ không quân, Bộ trưởng Quốc phòng Yoav Gallant nhấn mạnh, sau khi Israel tấn công Iran, cả ở Israel và những nơi khác, mọi người sẽ hiểu về quy trình chuẩn bị, cũng như các bước sắp xếp và sự sẵn sàng.
Trước tình hình này, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã kêu gọi Israel thận trọng trong phản ứng đối với cuộc tấn công tên lửa của Tehran vào đầu tháng 10, tránh các hành động có thể khiến tình hình leo thang trầm trọng hơn.
Bên cạnh đó, Ngoại trưởng Mỹ kêu gọi Israel tận dụng cơ hội chấm dứt xung đột ở Dải Gaza sau cái chết của thủ lĩnh Hamas Yahya Sinwar và chuyển hướng sang giải pháp chiến lược bền vững. Ông Blinken cũng hối thúc Israel tìm kiếm một thỏa thuận để đưa các con tin nước này trở về.
Hàn Quốc cân nhắc gửi vũ khí cho Ukraine
Hàn Quốc có thể triển khai nhân viên quân sự tới Ukraine và cung cấp vũ khí hỗ trợ cho Kiev sau khi có báo cáo về việc quân đội Triều Tiên được triển khai đến Nga.
Seoul đang cân nhắc khả năng triển khai một nhóm nhân viên quân sự từ các đơn vị tình báo Hàn Quốc tới Kiev sau khi có các báo cáo về sự tham gia của quân đội Triều Tiên vào chiến dịch quân sự toàn diện của Nga tại Ukraine. Nhóm nhân viên quân sự Hàn Quốc sẽ có thể phân tích các chiến thuật tác chiến và khả năng chiến đấu của Bình Nhưỡng.
Ngoài ra, Chính phủ Hàn Quốc cũng đang có kế hoạch cung cấp vũ khí cho Ukraine. Cho đến nay, Seoul chỉ gửi viện trợ nhân đạo tới Kiev, mặc dù có báo cáo rằng Hàn Quốc đã gián tiếp cung cấp đạn pháo cho Ukraine thông qua Mỹ.
Kể từ khi Nga tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine, xuất khẩu quốc phòng của Hàn Quốc đã tăng đáng kể. Theo cơ sở dữ liệu của Viện nghiên cứu hòa bình quốc tế Stockholm, Seoul là một trong những nước xuất khẩu vũ khí hàng đầu thế giới.
(ANTV) - Sáng nay (11/7), tại Phủ Chủ tịch, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức Họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, công bố 9 luật đã được Quốc hội khóa XV thông qua tại kỳ họp thứ 9. Trong đó có nhiều luật liên quan đến vấn đề kinh tế sẽ có hiệu lực thi hành 1/1/2026. Tham dự buổi họp báo có đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành là cơ quan chủ trì soạn thảo các luật.
(ANTV) - Ngày 11-7, Hội đồng Tiền lương quốc gia họp phiên thứ 2, thống nhất đề xuất mức tăng lương tối thiểu vùng 7,2% từ 1-1-2026 để trình Thủ tướng quyết định.
(ANTV) - Tại triển lãm “Solar & Storage Live Vietnam 2025” vừa diễn ra tại TP.HCM, nhiều giải pháp năng lượng sạch đã được giới thiệu đồng loạt. Bên cạnh các hệ thống điện mặt trời quen thuộc, điểm nhấn năm nay thuộc về công nghệ lưu trữ điện – giải pháp cho phép tích trữ năng lượng và sử dụng linh hoạt, kể cả khi không có ánh nắng mặt trời.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Ninh vừa khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Bá Trượng, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Lâm nghiệp Hoành Bồ Quảng Ninh (Công ty Hoành Bồ); Trần Thị Thanh Hòa - Trưởng Ban dịch vụ Công ty Hoành Bồ và Nguyễn Văn Tiến, cùng trú tỉnh Quảng Ninh về tội “Vi phạm quy định về khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản”
(ANTV) - Tối 10/7, một vụ tai nạn chết người xảy ra trên đường ĐT.751 (đoạn qua phường Minh Hưng, tỉnh Đồng Nai) giữa xe cấp cứu và xe đạp điện cùng xe máy khiến 1 người chết, 1 người bị thương.
(ANTV) - Ngày 10/7, đặc vụ liên bang Mỹ đã tiến hành các đột kích vào các trang trại cần sa được cấp phép bởi chính quyền bang tại một khu vực nông nghiệp ven biển miền Nam California với mục tiêu tiến hành các hoạt động thực thi luật nhập cư.
(ANTV) - Sáng ngày 11/7, Công an tỉnh Ninh Bình tổ chức hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2025. Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng uỷ Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an; đồng chí Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dự, phát biểu chỉ đạo.
(ANTV) - Chiều 11/7, tại Phủ Chủ tịch, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước 9 luật đã được Quốc hội khóa XV, kỳ họp thứ 9 thông qua. Trong đó, công bố Luật Bảo vệ dữ liệu cá nhân, có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/01/2026. Dự họp báo, về phía Bộ Công an, có Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.
(ANTV) - Sáng 11/7 tại Hà Nội, Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an đã dự, chỉ đạo Đại hội đại biểu lần thứ 17, nhiệm kỳ 2025 - 2030 của Đảng bộ Viện Khoa học hình sự.
(ANTV) - Hội nghị triển khai công tác 6 tháng cuối năm 2025 của Tổng Công ty Viễn thông MobiFone, Bộ Công an đã diễn ra vào sáng nay 11/7, Trung tướng Nguyễn Ngọc Lâm, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.