Thứ Tư, 07/01/2026 07:51 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Chính phủ Yemen chỉ trích cuộc không kích của Israel vào Hodeidah

(ANTV) - Chính phủ Yemen đã chỉ trích cuộc không kích cuối tuần qua của Israel vào thành phố cảng Hodeidah bên bờ Biển Đỏ của nước này, mô tả hành động quân sự từ phía Tel Aviv vi phạm chủ quyền của Yemen.

Tuyên bố của Chính phủ Yemen nêu rõ, hành động gây hấn của Israel vi phạm luật pháp và chuẩn mực quốc tế, nhấn mạnh Tel Aviv sẽ phải chịu trách nhiệm hoàn toàn về bất kỳ hậu quả nào bắt nguồn từ cuộc không kích, trong đó có nguy cơ làm trầm trọng thêm cuộc khủng hoảng nhân đạo hiện nay ở Yemen. 

Chính phủ Yemen cũng chính thức kêu gọi cộng đồng quốc tế và Hội đồng Bảo an hành động để bảo vệ hòa bình và an ninh toàn cầu.

Hôm 20/7, quân đội Israel đã tiến hành những đợt không kích chưa từng có vào cảng Hodeidah bên bờ Biển Đỏ, làm 6 người thiệt mạng và hơn 80 người khác bị thương. Những diễn biến nêu trên làm gia tăng nguy cơ dẫn tới xung đột toàn khu vực, trong bối cảnh cuộc chiến giữa Israel và phong trào Hamas ở Dải Gaza bùng phát từ hồi tháng 10/2023 đến nay vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

GDP năm 2025 tăng 8,02%

GDP năm 2025 tăng 8,02%

Kinh tế 06/01/2026

(ANTV) - Theo Cục Thống kê, GDP năm 2025 tăng trưởng khá với mức tăng ước đạt 8,02% so với năm trước, chỉ thấp hơn tốc độ tăng của năm 2022 trong giai đoạn 2011-2025.

Lực lượng 979 ra quân tuần tra, trấn áp tội phạm

Lực lượng 979 ra quân tuần tra, trấn áp tội phạm

Xã hội 06/01/2026

(ANTV) - Để đáp ứng yêu cầu đấu tranh, phòng chống tội phạm phù hợp với tình hình mới, nhất là trong giai đoạn thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm; đảm bảo an ninh, trật tự Tết Nguyên đán Bính Ngọ, lực lượng 979, Công an Khánh Hòa đã đồng loạt ra quân, tuần tra, trấn áp tội phạm theo tổ chức, phương thức hoạt động mới.

Tiếp tục phiên tòa xét xử vụ án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm

Tiếp tục phiên tòa xét xử vụ án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm

Pháp luật 06/01/2026

(ANTV) - Tiếp tục phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử 55 bị cáo trong vụ án “Đưa hối lộ” và “Nhận hối lộ” xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) và các tổ chức, cá nhân liên quan. Ngày 6/1 trước bục khai báo, bị cáo Nguyễn Thanh Phong (cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm) và bị cáo Nguyễn Hùng Long (cựu Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm) một lần nữa thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng đã xác định.

80 năm Quốc hội Việt Nam: Không ngừng đổi mới vì sự phát triển bền vững của đất nước

80 năm Quốc hội Việt Nam: Không ngừng đổi mới vì sự phát triển bền vững của đất nước

Chính trị 06/01/2026

(ANTV) - Trải qua 80 năm đồng hành cùng dân tộc, Quốc hội Việt Nam luôn là hiện thân của khối đại đoàn kết toàn dân, vừa là cơ quan quyền lực Nhà nước cao nhất, vừa là cơ quan đại biểu của nhân dân. Không ngừng đổi mới và hoàn thiện, Quốc hội nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động, củng cố niềm tin của Nhân dân vào sự nghiệp xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước.

Xem thêm