Thứ Năm, 16/04/2026 09:36 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Chính quyền Palestine yêu cầu Hamas giải giáp vũ khí

(ANTV) -Ngày 28/7, Hội nghị quốc tế về xung đột Israel-Palestine đã chính thức khai mạc tại trụ sở Liên Hợp Quốc (LHQ) ở New York, Mỹ, do Pháp và Saudi Arab đồng chủ trì.

Phát biểu tại hội nghị, Thủ tướng Chính quyền Palestine (PA) Mohammad Mustafa đã yêu cầu Hamas phải giải giáp vũ khí và trao quyền kiểm soát Dải Gaza cho Chính quyền Palestine.

Thủ tưởng Mustafa cho hay Nhà nước Palestine sẵn sàng đảm nhận toàn bộ trách nhiệm quản lý và đảm bảo an ninh tại Gaza với sự hỗ trợ của quốc tế, đồng thời nhấn mạnh:

Ông Mohammad Mustafa,Thủ tướng Chính quyền Palestine (PA) nói:“Israel phải rút quân hoàn toàn khỏi Dải Gaza. Hamas phải từ bỏ quyền kiểm soát Dải Gaza và giao nộp vũ khí cho Chính quyền Palestine. Hội nghị quốc tế này phải tạo nên một bước ngoặt, trong đó các lập trường và quyết định được chuyển thành những bước đi thiết thực, ngay lập tức và chưa từng có, nhằm chấm dứt sự chiếm đóng của Israel. Hãy bảo vệ các quyền của người Palestine và hỗ trợ một Nhà nước Palestine độc lập trên cơ sở giải pháp hai nhà nước.”

Hội nghị quốc tế về xung đột Israel-Palestine quy tụ các quan chức đến từ hơn 100 quốc gia, để thúc đẩy các cuộc thảo luận về giải pháp hai nhà nước, như an ninh, nhu cầu nhân đạo, tái thiết và tính khả thi về kinh tế của một Nhà nước Palestine trong tương lai.

Cũng tại hội nghị, Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres đã kêu gọi Israel chấm dứt việc sáp nhập dần khu Bờ Tây và tàn phá Dải Gaza, đồng thời hối thúc cộng đồng quốc tế hành động để cứu vãn giải pháp hai nhà nước.

Trong khi đó, truyền thông Israel đưa tin Thủ tướng nước này Benjamin Netanyahu dự kiến sẽ trình lên nội các an ninh kế hoạch sáp nhập một phần của Dải Gaza theo từng giai đoạn, cho đến khi lực lượng Hamas đầu hàng. Ngoài ra, Tel Aviv tuyên bố sẽ tiếp tục hợp tác với các cơ quan quốc tế, cũng như với Mỹ và các quốc gia châu Âu, để đảm bảo việc cung cấp số lượng lớn viện trợ nhân đạo cho Dải Gaza.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đề xuất nâng ngưỡng thu nhập xác định người phụ thuộc lên 3 triệu đồng

Đề xuất nâng ngưỡng thu nhập xác định người phụ thuộc lên 3 triệu đồng

Kinh tế 16/04/2026

(ANTV) - Bộ Tài chính đang lấy ý kiến về dự thảo Thông tư hướng dẫn Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Thuế thu nhập cá nhân. Theo dự thảo, nâng mức thu nhập bình quân tháng trong năm làm căn cứ xác định người phụ thuộc từ 1 triệu đồng theo quy định hiện hành lên 3 triệu đồng.

Căn hộ TP.HCM kỳ vọng phục hồi từ các chính sách vĩ mô

Căn hộ TP.HCM kỳ vọng phục hồi từ các chính sách vĩ mô

Kinh tế 16/04/2026

(ANTV) - Theo nhiều báo cáo tổng hợp, giá căn hộ tại TP.HCM trong quý I/2026 duy trì đà tăng ổn định 3% sau mỗi đợt mở bán, đẩy mức giá căn hộ cao cấp chạm ngưỡng 109 triệu đồng/m2. Trong bức tranh dài hạn; phân khúc nhà ở vừa túi tiền có kết quả tích cực hơn nhờ nhu cầu ở thực, với tỷ lệ hấp thụ cao; đặc biệt sẽ hưởng lợi từ hạ tầng giao thông cải thiện và nỗ lực giữ đà phát triển kinh tế vĩ mô từ Chính phủ.

Cần chủ động phòng các bệnh dịch mùa hè

Cần chủ động phòng các bệnh dịch mùa hè

Xã hội 16/04/2026

(ANTV) - Thời điểm này, các bệnh truyền nhiễm như tay chân miệng, sốt xuất huyết, viêm não mô cầu đang gia tăng số ca mắc tại nhiều địa phương. Thực tế cho thấy, dù đã được cảnh báo nhiều lần, nhưng tâm lý chủ quan, lơ là trong phòng bệnh vẫn còn phổ biến trong cộng đồng.

Đẩy nhanh tiến độ cao tốc Biên Hoà – Vũng Tàu để kịp thông xe vào 30/4

Đẩy nhanh tiến độ cao tốc Biên Hoà – Vũng Tàu để kịp thông xe vào 30/4

Kinh tế 16/04/2026

(ANTV) - Mặc dù đang ở giai đoạn khó khăn về vật tư, nhiên liệu, nhưng dự án cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu vẫn được đẩy nhanh thi công. Tất cả những nỗ lực của các đơn vị nhà thầu, thi công đều hướng đến ngày thông xe 30/4, nhân dịp chào mừng ngày kỷ niệm 51 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Điểm tin 16/04/2026

(ANTV) - Những ngày qua, các cơ quan báo chí, truyền thông của Trung Quốc liên tục đưa tin đậm nét, nhấn mạnh ý nghĩa, tầm quan trọng của chuyến thăm cấp Nhà nước tới Trung Quốc của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm, khẳng định chuyến thăm sẽ đưa quan hệ song phương giữa 2 nước bước lên một tầm cao mới, hiệu quả, thiết thực và sâu sắc hơn.

Công an Phú Thọ triển khai bảo vệ Lễ hội Đền Hùng

Công an Phú Thọ triển khai bảo vệ Lễ hội Đền Hùng

Xã hội 16/04/2026

(ANTV) - Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội đền Hùng năm 2026 diễn ra từ ngày 17/4 đến 26/4 tại Khu Di tích lịch sử Đền Hùng và nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Phú Thọ. Đây là mùa lễ hội đầu tiên kể từ sau sáp nhập đơn vị hành chính, chính vì vậy, dự báo lượng du khách về dâng hương sẽ tăng cao.

Căng thẳng Israel - Hezbollah gia tăng

Căng thẳng Israel - Hezbollah gia tăng

Thế giới 16/04/2026

(ANTV) - Tình hình Trung Đông tiếp tục diễn biến phức tạp khi xung đột giữa Israel và lực lượng Hezbollah leo thang, trong khi các nỗ lực ngoại giao do Mỹ thúc đẩy ghi nhận một số tiến triển bước đầu.

Xem thêm