(ANTV) - Ngày 13/1, chính quyền Taliban tại Afghanistan cho biết Afghanistan không chấp nhận sự hiện diện của bất kỳ lực lượng quân sự nước ngoài nào trên lãnh thổ, trong đó có căn cứ không quân Bagram.
Người phát ngôn chính quyền Taliban tại Afghanistan, ông Zabihullah Mujahid nhấn mạnh căn cứ Bagram là một phần không thể tách rời của lãnh thổ Afghanistan và Kabul sẽ không cho phép quân đội của bất kỳ quốc gia nào triển khai tại đây.
Theo người phát ngôn này, đây là vấn đề có ý nghĩa đặc biệt quan trọng không chỉ đối với ban lãnh đạo mà còn đối với toàn thể người dân Afghanistan và Afghanistan đã nhiều lần nêu rõ lập trường này.
Trước đó, hồi tháng 9/2025, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Washington mong muốn Afghanistan sớm chuyển giao quyền kiểm soát căn cứ Bagram cho Mỹ, đồng thời cảnh báo sẽ có các biện pháp đáp trả nếu yêu cầu này không được chấp thuận.
Hoạt động hàng không ở các nước châu Âu bị xáo trộn do băng giá
Thời tiết mùa Đông khắc nghiệt với băng giá và mưa đóng băng đang gây gián đoạn hoạt động hàng không tại một số sân bay lớn ở châu Âu. Cụ thể, thời tiết băng giá nghiêm trọng ngày 13/1 đã buộc sân bay quốc tế Vienna (Áo), Slovakia và Séc phải đóng cửa tạm thời đến ít nhất 11h sáng cùng ngày theo giờ địa phương.
Giới chức quản lý sân bay của Vienna (Áo), sân bay quốc tế Vaclav Havel ở thủ đô Praha của Cộng hòa Séc, sân bay quốc tế Bratislava của Slovakia đã phải thông báo đóng cửa tạm thời hoặc chuyển hướng các chuyến bay do tình trạng băng giá nghiêm trọng.
Giới chức quản lý cho biết sân bay đang vận hành trong tình trạng “rất hạn chế” do mưa đóng băng (freezing rain), là hiện tượng mưa rơi xuống bề mặt có nhiệt độ dưới 0 độ C, khiến nước đóng băng ngay khi tiếp xúc, tạo thành lớp băng trong suốt.
Thông báo nêu rõ các chuyến bay đến bị hạn chế, trong khi tình trạng chậm chuyến được dự báo sẽ kéo dài trong cả ngày. Tình trạng này đã làm gián đoạn hoạt động bay tại sân bay.
Hiện lực lượng chức năng nỗ lực loại bỏ tuyết, băng trên đường băng chính.
(ANTV) - Công an thành phố Hà Nội vừa triệt phá một ổ nhóm cưỡng đoạt tài sản hoạt động có tổ chức. Các đối tượng đã lợi dụng danh nghĩa doanh nghiệp để tạo vỏ bọc, tập hợp nhiều đối tượng có tiền án, tiền sự, sử dụng các thủ đoạn đe dọa, uy hiếp tinh thần nhằm chiếm đoạt tài sản của người khác. Bước đầu, cơ quan điều tra xác định số tiền các đối tượng chiếm đoạt lên tới gần 7 tỷ đồng.
(ANTV) - Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam vừa tổ chức Họp báo cung cấp thông tin về công tác chuẩn bị và định hướng tuyên truyền Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2026 - 2031.
(ANTV) - Sau 3 tháng huấn luyện tập trung tại Trung tâm Huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ và giáo dục nghề nghiệp số 3, Bộ Tư lệnh CSCĐ, hơn 1.300 chiến sĩ mới đã hoàn thành chương trình huấn luyện theo quy định của Bộ Công an. Hành trang mang theo không chỉ là kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ mà còn là bản lĩnh, ý chí và tinh thần sẵn sàng nhận, hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.
(ANTV) - Sự phổ biến của thanh toán không dùng tiền mặt kéo theo nhu cầu sử dụng các thiết bị loa thông báo biến động số dư tại nhiều cửa hàng, hộ kinh doanh. Tuy nhiên, lợi dụng xu hướng này, các đối tượng lừa đảo đang sử dụng nhiều cách thức nhằm chiếm đoạt tiền trong tài khoản ngân hàng, ví điện tử của người dùng. Một trong các hình thức lừa đảo phổ biến hiện nay là giả mạo nhân viên kỹ thuật hỗ trợ cài đặt thiết bị.
(ANTV) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định 202/2026 ngày 8/6/2026 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 10/2022 ngày 15/1/2022 của Chính phủ quy định về lệ phí trước bạ.
(ANTV) - Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, Trung tá Phạm Ngọc Khánh, Đội trưởng Đội Phòng ngừa, điều tra tội phạm lĩnh vực sản xuất trái phép chất ma túy, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Thanh Hóa đã bị đối tượng dùng dao tấn công trọng thương.
(ANTV) - Thông tin từ Công an tỉnh Phú Thọ, nguyên nhân ban đầu vụ tai nạn giao thông tại Km 35+230 trên tuyến cao tốc Tuyên Quang - Phú Thọ, thuộc khu 2, xã Trạm Thản (Phú Thọ) được xác định là do tài xế xe ô tô chở công nhân không giữ khoảng cách an toàn.
(ANTV) - Sáng ngày 9/10, Diễn đàn Tương lai ASEAN 2026 với chủ đề "Cùng định hình tương lai chung: Hoà bình, Thịnh vượng, lấy Người dân làm trung tâm" chính thức khai mạc tại Hà Nội. Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng tham dự và có phát biểu dẫn đề tại Diễn đàn.
(ANTV) - Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đặc biệt là đội ngũ trí thức có trình độ chuyên môn sâu luôn là nhiệm vụ then chốt trong công tác xây dựng lực lượng Công an nhân dân.. Vào chiều ngày 9/6, tại Hà Nội, Học viện Cảnh sát nhân dân đã trang trọng tổ chức Lễ trao bằng Tiến sĩ năm 2026 cho 17 nghiên cứu sinh xuất sắc.
(ANTV) - Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị tham vấn chính sách về dự án Luật Bảo vệ công trình quan trọng liên quan đến an ninh quốc gia. Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì hội nghị.