Thứ Sáu, 19/12/2025 05:05 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Australia tìm thấy xác tàu đắm, kết thúc bí ẩn 50 năm

(ANTV) - Các nhà khoa học của Tổ chức Nghiên cứu Khoa học và Công nghiệp Thịnh vượng chung của Australia đã xác nhận vị trí của con tàu MV Blythe Star gần 50 năm sau khi nó chìm ngoài khơi bờ biển Tasmania.

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra xác tàu MV Blythe Star cách mũi Tây Nam của Tasmania khoảng 10,5 km về phía tây khi đang nghiên cứu một trận lở đất dưới biển. Họ đã sử dụng dữ liệu bản đồ và hình ảnh video để xác nhận đó là MV Blythe Star.

Xác tàu bị tảo và rong biển bao phủ, đuôi tàu bị hư hỏng và buồng lái biến mất. Cơ quan trên cho biết họ vui mừng xác nhận nơi "an nghỉ cuối cùng" của con tàu, khép lại bí ẩn 50 năm.

Trước đó, mặc dù Australia đã triển khai tìm kiếm suốt 50 năm qua, họ vẫn không tìm thấy dấu vết nào của con tàu này. Thảm kịch đã khiến Australia phải thực hiện các thay đổi quan trọng trong luật hàng hải, bao gồm cả việc đưa vào hệ thống báo cáo vị trí, giúp cải thiện đáng kể mức độ an toàn trên biển.

Chú chó già nhất thế giới kỷ niệm sinh nhật lần thứ 31

Bobi - chú chó được tổ chức Kỷ lục thế giới Guinness công nhận là con chó già nhất thế giới vừa đón sinh nhật thứ 31 trong tuần qua.

Theo tổ chức Kỷ lục thế giới Guinness, Bobi đã bước sang tuổi 31 vào ngày 11/5 vừa qua. Tiệc mừng sinh nhật Bobi được tổ chức tại nhà riêng của chủ nhân chú chó ở miền Nam Bồ Đào Nha với sự tham gia của khoảng 100 khách mời.

Bobi được huấn luyện để bảo vệ gia súc. Chủ nhân của chú chó cho rằng, một trong những yếu tố chính giúp kéo dài tuổi thọ của Bobi là nhờ “môi trường sống yên tĩnh, thanh bình”.

Hiện nay, do tuổi đã cao và khó khăn hơn trong việc đi lại, nên Bobi thích lang thang trong sân nhà. Thị lực của chú cũng có phần suy giảm.

Những chú dê bảo vệ rừng nguyên sinh khỏi cháy rụi tại Chile

Tại thành phố Santa Juana ở miền Nam Chile, nơi bị ảnh hưởng nặng nề bởi các trận cháy rừng vào đầu năm nay, người dân địa phương đã có một lực lượng đặc nhiệm giúp phòng ngừa cháy rừng, đó chính là những chú dê.

Những chú dê được chăn thả để kiểm soát đồng cỏ khô và các thảm thực vật khác có nguy cơ gây cháy rừng vào mùa hè. Dê sẽ ăn các đám cỏ khô, từ đó làm giảm nguy cơ thảm thực vật bị bén lửa. Phân dê cũng giúp làm giàu đất và ngăn ngừa xói mòn thêm.

Đàn dê 150 con này nằm trong dự án chống cháy rừng vốn được triển khai từ năm 2017. Hiện dự án đang tiếp tục được mở rộng sang những khu vực khác có nguy cơ cao xảy ra cháy rừng tại Chile, như một biện pháp phòng ngừa hỏa hoạn hiệu quả.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chuẩn bị khởi công tuyến metro số 2, TP.HCM

Chuẩn bị khởi công tuyến metro số 2, TP.HCM

Kinh tế 18/12/2025

(ANTV) - Trong tiến trình phát triển hệ thống giao thông công cộng văn minh, TP HCM chuẩn bị khởi công xây dựng tuyến tàu điện ngầm số 2 TPHCM, tuyến Bến Thành - Tham Lương có tổng chiều dài 11,269 km, trong đó đoạn đi ngầm dài 9,255 km, đoạn đi trên cao dài gần 1km. Dự án có tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 57.000 tỷ đồng, sử dụng nguồn vốn ngân sách TPHCM.

Đại hội đại biểu Công đoàn CAND lần thứ VII, nhiệm kỳ 2025 - 2030

Đại hội đại biểu Công đoàn CAND lần thứ VII, nhiệm kỳ 2025 - 2030

Chính trị 18/12/2025

(ANTV) - Sáng nay (19/12), tại Hà Nội, diễn ra phiên trọng thể Đại hội đại biểu Công đoàn Công an nhân dân (CAND) lần thứ 7, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Thượng tướng Trần Quốc Tỏ - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an tới dự và phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.

Công an TP. Hải Phòng triển khai chương trình công tác năm 2026

Công an TP. Hải Phòng triển khai chương trình công tác năm 2026

Chính trị 18/12/2025

(ANTV) - Sáng nay 18/12, Công an thành phố Hải Phòng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác công an năm 2025, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2026. Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. Cùng dự, về phía lãnh đạo TP Hải Phòng có đồng chí: Lê Tiến Châu, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Hải Phòng.

Công an tỉnh Lào Cai tổ chức triển khai công tác năm 2026

Công an tỉnh Lào Cai tổ chức triển khai công tác năm 2026

Chính trị 18/12/2025

(ANTV) - Hôm nay 18/12, Công an tỉnh Lào Cai tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025 và triển khai chương trình công tác năm 2026. Dự, chỉ đạo hội nghị có Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an. Về phía tỉnh Lào Cai có đồng chí Trịnh Việt Hùng, Bí thư Tỉnh ủy.

Công an Gia Lai triển khai công tác năm 2026

Công an Gia Lai triển khai công tác năm 2026

Chính trị 18/12/2025

(ANTV) - Hôm nay 18/12, Công an Gia Lai tổ chức Hội nghị tổng kết công tác công an năm 2025 và triển khai chương trình công tác công an năm 2026. Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an đến dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị. Cùng dự còn có đồng chí Thái Đại Ngọc, Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai.

Campuchia khẳng định lập trường đối thoại với Thái Lan

Campuchia khẳng định lập trường đối thoại với Thái Lan

Thế giới 18/12/2025

(ANTV) - Trước những diễn biến phức tạp trong quan hệ với Thái Lan, Bộ Ngoại giao Campuchia vừa phát đi thông điệp quan trọng, khẳng định lập trường nhất quán trong việc giải quyết tranh chấp. Phía Phnom Penh nhấn mạnh, đối thoại và ngoại giao là con đường duy nhất để chấm dứt các bất đồng biên giới hiện nay.

Truy tố 2 cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm

Truy tố 2 cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm

Pháp luật 18/12/2025

(ANTV) - Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) Tối cao vừa hoàn tất cáo trạng truy tố 02 bị can Nguyễn Thanh Phong và Trần Việt Nga (cùng là cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế) cùng 53 bị can khác về các tội Đưa hối lộ và Nhận hối lộ xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm và nhiều doanh nghiệp liên quan trên cả nước.

Xem thêm