Thứ Sáu, 04/07/2025 18:59 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Chủ tịch COP 28 kêu gọi các nước đạt thỏa thuận về nhiên liệu hóa thạch

(ANTV) - Biến đổi khí hậu tiếp tục là vấn đề nóng. Chủ tịch Hội nghị lần thứ 28 các bên tham gia Công ước khung của Liên Hợp Quốc về biến đổi khí hậu (COP28), vừa kêu gọi các nước hãy ra khỏi vùng an toàn để đạt thỏa thuận về nhiên liệu hóa thạch.

Chủ tịch COP 28 kêu gọi các nước ra khỏi "vùng an toàn" để cùng nhau đạt được thỏa thuận cuối cùng về xử lý vấn đề nhiên liệu hóa thạch trước khi hội nghị kết thúc vào cuối tuần này.

Ông Sultan thừa nhận, đây là giai đoạn đàm phán khó khăn nhất.

Hiện các nước tham gia COP28 vẫn chưa thể thống nhất được cách thức để xử lý vấn đề nhức nhối về nhiên liệu hóa thạch, nguồn phát thải chính làm khí hậu nóng lên toàn cầu.

Ít nhất 80 quốc gia đã lên tiếng yêu cầu một thỏa thuận của COP28 về việc chấm dứt sử dụng nhiên liệu hóa thạch. Trong suốt gần ba thập kỷ qua, Hội nghị thượng đỉnh về khí hậu của Liên Hợp Quốc chưa bao giờ đề cập đến vai trò tương lai của nhiên liệu hóa thạch.

Hungary phản đối EU đàm phán với Ukraine về gia nhập liên minh

Thủ tướng Hungary Viktor Orban cho rằng Liên minh châu Âu (EU) không nên bắt đầu các cuộc đàm phán với Ukraine về vấn đề gia nhập liên minh vì Kiev chưa sẵn sàng cho điều này.

Theo Thủ tướng Orban, nguyên nhân là vì Ukraine chưa sẵn sàng cho các cuộc đàm phán và EU chưa sẵn sàng chào đón Ukraine.

Thủ tướng Orban cũng khẳng định báo cáo của Ủy ban châu Âu chỉ ra rằng Ukraine đã hoàn thành 4 trong số 7 điều kiện sơ bộ để tham gia đàm phán gia nhập EU là sai sự thật.

Ông nhấn mạnh: “Ukraine được biết đến là một trong những quốc gia tham nhũng nhất thế giới”, đồng thời cho biết thêm rằng nếu Ukraine, với nền nông nghiệp của mình, gia nhập EU thì hệ thống nông nghiệp của EU sẽ bị phá hủy ngay lập tức.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nỗi lo thực phẩm "bẩn" từ chợ truyến thống đến chợ online

Nỗi lo thực phẩm "bẩn" từ chợ truyến thống đến chợ online

Kinh tế 04/07/2025

(ANTV) - Trong bối cảnh tháng hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP)đang được triển khai rầm rộ trên cả nước, tình trạng mất an toàn thực phẩm vẫn là nỗi lo thường trực, không chỉ ở các chợ truyền thống mà còn len lỏi cả trong các nền tảng mua sắm hiện đại như chợ online. Một bữa ăn tưởng như tiện lợi, đôi khi lại tiềm ẩn những rủi ro khôn lường tới sức khỏe người tiêu dùng.

Xuất hiện lừa đảo đổi tem kiểm định xe ô tô

Xuất hiện lừa đảo đổi tem kiểm định xe ô tô

Xã hội 04/07/2025

(ANTV) - Thời gian qua, các thủ đoạn lừa đảo đã diễn ra ở nhiều khía cạnh trong cuộc sống. Mới đây, còn xuất hiện lừa đảo nhằm vào tem đăng kiểm xe cơ giới. Thủ đoạn là thực hiện cuộc gọi điện, tự xưng là nhân viên Đăng kiểm, yêu cầu chủ phương tiện chuyển tiền, cung cấp thông tin cá nhân để được đổi tem kiểm định theo mẫu mới. Vậy thực tế, các chủ xe có phải đổi tem kiểm định đang lưu hành hay không,

Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ 3

Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ 3

Văn hóa 04/07/2025

(ANTV) - Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ 3 do UBND TP Đà Nẵng và Hiệp hội Xúc tiến phát triển Điện ảnh Việt Nam phối hợp tổ chức đã trở thành sự kiện quốc tế thường niên và quan trọng của TP Đà Nẵng. Đây không chỉ là nơi vinh danh các tác phẩm điện ảnh xuất sắc, khích lệ những tài năng mới của điện ảnh Việt Nam mà còn là dịp để quảng bá, thúc đẩy du lịch cùng phát triển.

Bộ Công an công bố số điện thoại đường dây nóng mới

Bộ Công an công bố số điện thoại đường dây nóng mới

Xã hội 04/07/2025

(ANTV) - Thanh tra Bộ Công an vừa có Thông báo gửi Thủ trưởng các đơn vị thuộc Bộ; Giám đốc Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc thay đổi số điện thoại đường dây nóng của Bộ Công an. Số điện thoại đường dây nóng mới của Bộ Công an là 090.111.6789. Số này thay thế cho số điện thoại cũ 069.232.6555.

Khởi tố nhóm đối tượng đuổi đánh người, cướp xe

Khởi tố nhóm đối tượng đuổi đánh người, cướp xe

Pháp luật 04/07/2025

(ANTV) - Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Bắc Ninh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 14 đối tượng về tội cướp tài sản và gây rối trật tự công cộng xảy ra ngày 27/6/2025 tại khu vực ngã 6, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh (cũ).

Quyết liệt đấu tranh với tội phạm trên địa bàn Sơn La

Quyết liệt đấu tranh với tội phạm trên địa bàn Sơn La

Pháp luật 04/07/2025

(ANTV) - Với tinh thần chủ động, quyết liệt, lực lượng Công an các đơn vị, địa phương đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm. Tập trung đẩy mạnh công tác phòng ngừa, kiềm chế, kéo giảm tội phạm, từ đó nhận được sự đồng tình, ủng hộ của các tầng lớp nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Đặc biệt trong bối cảnh thực hiện chính quyền hai cấp, nhiều vấn để trong công tác đảm bảo ANTT cũng đã được nhận diện và chủ động triển khai từ sớm, từ xa. Ghi nhận tại tỉnh Sơn La

Người đàn ông nguy kịch sau khi ăn tiết canh

Người đàn ông nguy kịch sau khi ăn tiết canh

Xã hội 04/07/2025

(ANTV) - Khoa Cấp cứu – Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương đang điều trị cho một bệnh nhân nam 30 tuổi, trú tại Hải Phòng, trong tình trạng nguy kịch nghi do nhiễm vi khuẩn liên cầu lợn sau khi ăn tiết canh.

Xem thêm