(ANTV) - Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) đã kêu gọi "tăng đột biến" trong chi tiêu quốc phòng của Liên minh châu Âu (EU). Bà tuyên bố châu Âu cần tự chịu trách nhiệm lớn hơn về quốc phòng của mình.
Hiện nay, các nước châu Âu đang vội vã tăng chi tiêu quốc phòng và duy trì hỗ trợ cho Ukraine sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đóng băng viện trợ quân sự cho Kiev và gây hoài nghi về cam kết của Washington với các đồng minh châu Âu.
Trong ngày 11/3, các Bộ trưởng Tài chính EU thảo luận cách thức thay đổi các quy định tài chính của EU để tạo không gian cho chi tiêu quốc gia nhiều hơn.
Trong khi đó, theo Reuters, Tổng Thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Mác Rút (Mark Rutte) mới đây nhấn mạnh việc tăng ngân sách quốc phòng châu Âu và đẩy mạnh sản xuất của các ngành trang thiết bị quân sự là yếu tố cần thiết để bảo đảm an ninh cho châu lục này.
Ông lưu ý cần có nhiều đạn dược, tàu chiến, xe tăng, máy bay tiêm kích cũng như vệ tinh và thiết bị bay không người lái.
Anh nhấn mạnh tiềm năng hợp tác quốc phòng với Nhật Bản
Hợp tác quốc phòng giữa Anh và Nhật Bản hứa hẹn những tiềm năng đặc biệt trong tương lai, với ví dụ điển hình là dự án phát triển máy bay chiến đấu thế hệ mới theo Chương trình không quân chiến đấu toàn cầu (GCAP) có sự tham gia của Italia.
Phát biểu trong một cuộc phỏng vấn tại Tokyo mới đây, Bộ trưởng Kinh doanh Anh (Jonathan Reynolds) nhấn mạnh đây là dự án phức tạp, tuy nhiên cho thấy rõ tiềm năng hợp tác quốc phòng giữa Anh và Nhật Bản. Ông khẳng định an ninh và quốc phòng là trọng tâm trong quan hệ giữa hai nước.
Ông Reynolds vừa có mặt tại Tokyo tuần trước tham dự cuộc họp khởi động trong khuôn khổ đối thoại 2+2 giữa Anh và Nhật Bản, tập trung vào vấn đề kinh tế và đối ngoại.
Trước đó, hai nước chưa từng có các cuộc gặp cấp bộ trưởng như vậy.
Theo Bộ trưởng Reynolds, sự kiện mới đây cho thấy tầm quan trọng của mối quan hệ Anh-Nhật, hiện đang ở mức gần gũi nhất trong thời đại hiện nay và sẽ ngày càng sâu sắc và mạnh mẽ hơn./.
(ANTV) - Sinh thời chủ tịch Hồ Chí Minh đã có lời căn dặn: “Công an phải có tinh thần phục vụ nhân dân, là bạn dân”. Những lời dạy của Bác có ý nghĩa sâu sắc, toàn diện đối với quá trình công tác, chiến đấu, rèn luyện, tu dưỡng của mỗi cán bộ, chiến sĩ Công an.
(ANTV) - Suốt chiều dài lịch sử, tư tưởng "Lấy dân làm gốc" của chủ tịch Hồ Chí Minh luôn là kim chỉ nam cho mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam. Đối với lực lượng Công an Nhân dân, lời dạy ấy của Bác Hồ kính yêu chính là mệnh lệnh từ trái tim: Công an nhân dân Việt Nam là Công an của nhân dân, từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà phục vụ.
(ANTV) - Năm 2026, Kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học sẽ được tổ chức theo hướng ổn định, giảm áp lực và chi phí; Mức lương cơ sở tăng lên 2,53 triệu đồng/tháng từ ngày 1/7; Đồng thời triển khai phân phối xăng sinh học E10 trên toàn quốc từ ngày 1/6...là những chính sách sẽ được thực hiện trong thời gian tới.
Chỉ trong một nền tảng duy nhất với hơn 60 tính năng hỗ trợ quản lý bán hàng cho doanh nghiệp nhỏ, startup và hộ kinh doanh, BIDV Direct Shop cung cấp hệ sinh thái đáp ứng đầy đủ các nhu cầu thực tế của doanh nghiệp từ quản lý cửa hàng, nhân viên, đơn hàng đến xuất hóa đơn, kiểm soát doanh thu.
(ANTV) - Chủ tịch Hồ Chí Minh nhiều lần khẳng định, đoàn kết là truyền thống cực kỳ quý báu của dân tộc ta, là nhân tố quyết định thắng lợi của cách mạng. Tư tưởng đó một lần nữa được tái khẳng định trong bài viết “Ánh sáng Hồ Chí Minh soi đường cho chúng ta đi” của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm. Qua đó nhấn mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc là nguồn sức mạnh chiến lược trong kỷ nguyên mới. Trong giai đoạn hiện nay, đại đoàn kết không chỉ là yêu cầu chính trị, mà còn là nguồn lực phát triển. Bài viết đáng chú ý trên báo Đại đoàn kết số ra ngày hôm nay.
(ANTV) - Một đường dây cung cấp gần 10.000 loại văn bằng, chứng chỉ, sổ đỏ, thậm chí cả thẻ ngành Công an, Quân đội giả thu lợi bất chính hàng tỷ đồng vừa bị Công an tỉnh Lai Châu chủ trì, phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự, các cục nghiệp vụ Bộ Công an và Công an TP Hồ Chí Minh, Gia Lai, Nghệ An triệt phá.
(ANTV) - Sáng ngày 18/5, Bộ Công an tổ chức Lễ công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về thành lập Công an thành phố Đồng Nai. Đại tướng Lương Tam Quang - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi lễ.
(ANTV) - Chiều ngày 18/5, tại Học viện Chính trị CAND, Thượng tướng PGS.TS Lê Quốc Hùng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã đến dự và phát biểu chỉ đạo tại Lễ khai giảng Lớp bồi dưỡng kiến thức cho cán bộ cấp ủy Bộ Công an Lào.
(ANTV) - Giữa một không gian mạng đầy biến động và đa chiều, đôi khi chỉ cần một hình ảnh đẹp, một câu chuyện tử tế cũng đủ để thắp sáng niềm tin trong cộng đồng. Tư tưởng của Bác Hồ không ở đâu xa, mà đang hiện hữu ngay trong từng hành động nhỏ nhất, được nối dài bằng hơi thở của công nghệ và trách nhiệm với cộng đồng.
(ANTV) - Sáng ngày 18/5, Công an thành phố Hà Nội tổ chức Lễ phát động Chiến dịch thanh niên Công an Thủ đô tình nguyện Hè năm 2026; tuyên dương 80 Gương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2026.