Thứ Hai, 17/06/2024 20:55 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Chương trình bữa ăn không lợi nhuận dành cho học sinh nghèo tại Kenya

(ANTV) - Tại Kenya, lạm phát và suy giảm kinh tế khiến hàng triệu trẻ em nghèo không được cung cấp đủ bữa ăn hàng ngày. Điều này đi kèm với tình trạng học sinh không đến trường đầy đủ, học tập không hiệu quả do nhu cầu dinh dưỡng không được đáp ứng.

Hiểu rõ những khó khăn này của các em, Food4Education, một tổ chức phi lợi nhuận tại Kenya đã đẩy mạnh sáng kiến cung cấp các bữa ăn phi lợi nhuận đến các trường học cho những trẻ em nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Những bữa ăn đã mang lại niềm vui, niềm hạnh phúc và sự hân hoan đến trường cho những đứa trẻ đang ở tuổi ăn, tuổi lớn.

Tại trường tiểu học và trung học cơ sở Thome ở Kiambu, hôm nay có một món mới được đưa đến với các em học sinh, một bữa ăn nóng hổi.

Được cung cấp bởi Food4Education, một tổ chức phi lợi nhuận ở Kenya, đây là một phần trong sáng kiến mới nhất ở quốc gia này nhằm cung cấp bữa ăn hàng ngày cho khoảng 4 triệu học sinh tiểu học ở Kenya.

Được thành lập từ năm 2012, Food4Education hướng đến đối tượng trẻ em nghèo, nhằm thúc đẩy việc đến trường của các em, khi cha mẹ các em không có đủ điều kiện cho các em tới trường. Tổ chức này chuyên cung cấp các bữa ăn nóng sốt và đủ tiêu chuẩn an toàn dành cho học sinh các trường.

Mỗi bữa ăn được Food4Education cung cấp có giá khoảng 0,2 USD, tuy nhiên, hiện bữa ăn đang được chính phủ trợ giá nên cha mẹ học sinh chỉ phải trả khoảng 50% chi phí này. Food4Education hiện đang phục vụ 165.000 bữa ăn mỗi ngày cho học sinh tại Kenya.

Hiệu trưởng của trường tiểu học và trung học cơ sở Thome ở Kiambu, ông Mburu Peter Njoroge cũng bày tỏ hài lòng về tác động của bữa ăn đối với trường học của mình.

Tình trạng lạm phát và kinh tế suy giảm đang khiến các bậc cha mẹ tại Kenya gặp khó khăn trong việc mua thực phẩm cho con em mình. Theo báo cáo của Quỹ Rockefeller từ tháng 4 năm 2023, "1,6 triệu trẻ em Kenya ở các khu vực khô hạn và bán khô hạn được nhận bữa ăn ở trường, trong khi 8,4 triệu trẻ em không có bữa ăn".

Trong khi đó, dinh dưỡng là một phần quan trọng cho sự phát triển của trẻ em ở giai đoạn tiểu học và trung học, bởi vậy, chương trình cung cấp bữa ăn của Food4Education dành cho học sinh tại Kenya thực sự đã mang đến nhiều lợi ích cho các em, giúp các em yên tâm học hành và phát triển toàn diện cả thể chất lẫn tinh thần.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Phát huy sức mạnh tổng hợp, huy động mọi nguồn lực cho việc thực hiện Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị

Phát huy sức mạnh tổng hợp, huy động mọi nguồn lực cho việc thực hiện Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị

(ANTV) - Xác định Nghị quyết số 12 về “Đẩy mạnh xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại nhằm đáp ứng yêu cầu cấp bách nhiệm vụ xây dựng, bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới” là Nghị quyết chuyên đề toàn diện về xây dựng lực lượng CAND; trên tinh thần phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, huy động mọi nguồn lực; hơn 2 năm qua, Nghị quyết 12 đã được công an tỉnh Tiền Giang đã triển khai quyết liệt với nhiều giải pháp đồng bộ, thiết thực. PV chương trình có cuộc trao đổi với Đại tá Nguyễn Hồng Khắc- Phó Giám đốc Công an tỉnh Tiền Giang về nội dung này.

Nghề báo – đam mê, bản lĩnh và trách nhiệm

Nghề báo – đam mê, bản lĩnh và trách nhiệm

Xã hội 17/06/2024

(ANTV) - Báo chí là vũ khí sắc bén, là công cụ đắc lực của Đảng trên mặt trận tư tưởng. Mỗi người làm báo là một chiến sĩ cách mạng. Nhà báo cách mạng phải có tinh thần cách mạng, đó là tinh thần tiến công, đấu tranh loại bỏ cái sai, cái xấu, bảo vệ cái đúng, cái tốt vì sự nghiệp chung của đất nước, của dân tộc, của nhân dân.

Ánh sáng an ninh

Ánh sáng an ninh

Xã hội 17/06/2024

(ANTV) - “ Ánh sáng an ninh” là một trong những công trình, mô hình thiết thực đang được thanh niên CAND các đơn vị, địa phương tích cực triển khai, hưởng ứng phong trào 'Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới', góp phần xây dựng nông thôn ngày càng khang trang.

Houthi tấn công tàu khu trục Mỹ

Houthi tấn công tàu khu trục Mỹ

Thế giới 17/06/2024

(ANTV) - Lực lượng Houthi tại Yemen thông báo đã tấn công 2 tàu dân sự và 1 tàu khu trục của Mỹ ở khu vực Biển Đỏ và Biển Ả Rập. Đây là các vụ tấn công tàu mới nhất mà lực lượng này thực hiện.

Israel đổ lỗi cho Hezbollah gây leo thang căng thẳng

Israel đổ lỗi cho Hezbollah gây leo thang căng thẳng

Thế giới 17/06/2024

(ANTV) - Người phát ngôn quân đội Israel, Chuẩn đô đốc Daniel Hagari mới đây đã đưa ra cảnh báo rằng việc phong trào Hezbollah tại Liban gia tăng hỏa lực xuyên biên giới nhằm vào Israel có thể dẫn đến nguy cơ leo thang nghiêm trọng.

Lần đầu tiên công khai số tiền công đức trên cả nước

Lần đầu tiên công khai số tiền công đức trên cả nước

Kinh tế 17/06/2024

(ANTV) - Lần đầu tiên các địa phương trên cả nước tiến hành rà soát, thống kê, công khai tiền công đức tại các di tích lịch sử văn hóa. Qua báo cáo cho thấy năm 2023, toàn quốc thu khoảng 4.100 tỷ tiền công đức. Đại diện Bộ Tài chính cho biết, lần báo cáo này chỉ tổng hợp số liệu, đưa ra bức tranh chi tiết, không đánh giá việc thu chi đúng - sai của các đơn vị.

Xem thêm