(ANTV) - Hôm nay (21/5), Australia và New Zealand đã điều động ba máy bay đến New Caledonia để sơ tán công dân và khách du lịch khỏi vùng lãnh thổ hải ngoại của Pháp. Đây cũng là những chuyến bay cứu hộ đầu tiên đến New Caledonia kể từ khi bạo loạn nổ ra hơn một tuần trước.
Ngoại trưởng New Zealand cho biết nước này đang cử một máy bay của chính phủ đến New Caledonia để hồi hương 50 hành khách có nhu cầu cấp thiết nhất. Quan chức này cũng mô tả tình hình ở New Caledonia là bùng nổ, song với sự hợp tác của Pháp và Australia, New Zealand sẽ tiếp tục thực hiện các chuyến bay sơ tán trong những ngày tới. Trong khi đó Ngoại trưởng Australia thông báo, nước này đã được chấp thuận tổ chức 2 chuyến bay hỗ trợ công dân và khách du lịch tại New Caledonia về nước và cũng sẽ ưu tiên hành khách có nhu cầu cấp thiết.
Ước tính hơn hơn 3.000 người đã bị mắc kẹt tại quần đảo du lịch nổi tiếng này do sân bay quốc tế phải đóng cửa vì bạo loạn. Theo chính phủ Pháp, tình hình an ninh tại New Caledonia đã phần nào được cải thiện, nhưng vẫn cần phải bổ sung lực lượng để bảo vệ các cơ sở công quyền và sớm khôi phục cuộc sống bình thường. Hiện 1.000 thành viên lực lượng an ninh đã được điều động đến New Caledonia để lập lại trật tự.
Ấn Độ yêu cầu các trường học nghỉ hè sớm do nắng nóng
Khu vực thủ đô New Delhi của Ấn Độ đã trải qua 4 ngày liên tiếp phải hứng chịu nắng nóng cực đoan. Ít nhất 6 trong số 15 trạm thời tiết vùng thủ đô ghi nhận nhiệt độ trên 46 độ C. Mức nhiệt này khiến các nhà chức trách phải gia hạn cảnh báo đỏ cho đến ngày 24/5 và chính phủ buộc phải yêu cầu các trường học đóng cửa.
Theo đó, tất cả các trường công lập ở Ấn Độ đều đã đóng cửa từ ngày 11/5, song, một số trường tư thục vẫn hoạt động. Sở Giáo dục New Delhi đã ra thông tư yêu cầu tất cả hiệu trưởng của các trường nói trên phải đóng cửa và cho học sinh nghỉ hè sớm ngay lập tức.
Hiện phần lớn khu vực Tây Bắc Ấn Độ đang hứng chịu thời tiết khô nóng, chủ yếu do ít mây và gió Tây khô thổi từ bang Rajasthan, nơi có mức nhiệt độ trong ngày luôn duy trì ở 46 độ C.
Là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng và dễ bị tổn hại bởi nắng nóng, Ấn Độ đang nỗ lực đẩy mạnh các biện pháp như hỗ trợ chăm sóc sức khỏe, cung cấp nơi trú ẩn mát mẻ và điều chỉnh lịch trình làm việc, học tập để giảm tiếp xúc với nhiệt.
(ANTV) - Sáng nay 13/1, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về chính sách nhà ở và thị trường bất động sản chủ trì Phiên họp thứ 5 của Ban Chỉ đạo.
(ANTV) - Rạch Xuyên Tâm trong hơn hai thập kỷ bị xem là một trong những tuyến rạch ô nhiễm nặng nhất tại TP.HCM, gây ngập úng, ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống người dân. Nhằm điều chỉnh diện mạo đô thị, cải thiện hệ thống thoát nước, TP.HCM đang triển khai dự án cải tạo, nạo vét, chỉnh trang tuyến rạch với tổng vốn hơn 17.000 tỷ đồng. Trong đó, giải phóng mặt bằng là khâu then chốt để đảm bảo tiến độ thực hiện dự án.
(ANTV) - Cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản gửi các Ban Quản lý dự án (QLDA) gồm Ban QLDA 2, Ban QLDA 7, Ban QLDA Thăng Long và Ban QLDA Đường sắt, yêu cầu tổ chức chạy thử nghiệm và đánh giá KPI (hiệu năng vận hành) hệ thống thu phí tại các dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017 - 2020.
(ANTV) - Thời gian qua, tình trạng săn bắt, buôn bán, tiêu thụ động vật hoang dã tại Nghệ An đã giảm rõ rệt, ý thức của Nhân dân trong việc bảo vệ động vật hoang dã được nâng lên. Có được điều này chính là nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân tích cực tham gia bảo vệ động vật hoang dã của cả hệ thống chính trị, trong đó có vai trò quan trọng của lực lượng Công an.
(ANTV) - Thực hiện cao điểm lập lại trật tự, mỹ quan đô thị, Công an TP.HCM tăng cường tuần tra, kiểm soát, kiên quyết xử lý các hành vi dán, treo, phát quảng cáo, rao vặt sai quy định.
(ANTV) - Để chủ động trong công tác phòng, chống tội phạm dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026, lực lượng kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Quảng Ngãi đã triển khai đồng bộ các giải pháp kỹ thuật phòng, chống tội phạm tại các tổ chức tín dụng và cơ sở kinh doanh vàng, bạc, đá quý, góp phần giữ gìn an ninh trật tự tại địa bàn cơ sở.
(ANTV) - Giới chức Pakistan cho biết ít nhất 7 cảnh sát đã thiệt mạng trong một vụ đánh bom có chủ đích nhằm vào xe cảnh sát tại tỉnh Khyber Pakhtunkhwa, khu vực Tây Bắc nước này, trong bối cảnh tình hình an ninh tiếp tục xấu đi do làn sóng bạo lực gia tăng.
(ANTV) - Ngày 12/1, quân đội Israel thông báo đang theo dõi chặt chẽ và chuẩn bị mọi kịch bản có thể xảy ra tại Iran trong bối cảnh chiến dịch biểu tình chống chính phủ tiếp diễn và lan rộng. Dù vậy, Israel khẳng định biểu tình tại Iran là vấn đề nội bộ, hàm ý không can thiệp hay có các động thái liên quan.
(ANTV) - Chính quyền Greenland ngày 12/1 tuyên bố sẽ tăng cường các nỗ lực nhằm bảo đảm việc phòng thủ dưới khuôn khổ của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), đồng thời bác bỏ tham vọng của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc tiếp quản hòn đảo có vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng này.
(ANTV) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, nước này và Mỹ đã thảo luận về lịch trình trong 2 tuần tới và việc ký kết văn kiện đang được chuẩn bị.