Thứ Tư, 26/06/2024 02:14 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Chuyến bay cứu hộ đầu tiên tới New Caledonia

(ANTV) - Hôm nay (21/5), Australia và New Zealand đã điều động ba máy bay đến New Caledonia để sơ tán công dân và khách du lịch khỏi vùng lãnh thổ hải ngoại của Pháp. Đây cũng là những chuyến bay cứu hộ đầu tiên đến New Caledonia kể từ khi bạo loạn nổ ra hơn một tuần trước.

Ngoại trưởng New Zealand cho biết nước này đang cử một máy bay của chính phủ đến New Caledonia để hồi hương 50 hành khách có nhu cầu cấp thiết nhất. Quan chức này cũng mô tả tình hình ở New Caledonia là bùng nổ, song với sự hợp tác của Pháp và Australia, New Zealand sẽ tiếp tục thực hiện các chuyến bay sơ tán trong những ngày tới. Trong khi đó Ngoại trưởng Australia thông báo, nước này đã được chấp thuận tổ chức 2 chuyến bay hỗ trợ công dân và khách du lịch tại New Caledonia về nước và cũng sẽ ưu tiên hành khách có nhu cầu cấp thiết.

Ước tính hơn hơn 3.000 người đã bị mắc kẹt tại quần đảo du lịch nổi tiếng này do sân bay quốc tế phải đóng cửa vì bạo loạn. Theo chính phủ Pháp, tình hình an ninh tại New Caledonia đã phần nào được cải thiện, nhưng vẫn cần phải bổ sung lực lượng để bảo vệ các cơ sở công quyền và sớm khôi phục cuộc sống bình thường. Hiện 1.000 thành viên lực lượng an ninh đã được điều động đến New Caledonia để lập lại trật tự.

Ấn Độ yêu cầu các trường học nghỉ hè sớm do nắng nóng

Khu vực thủ đô New Delhi của Ấn Độ đã trải qua 4 ngày liên tiếp phải hứng chịu nắng nóng cực đoan. Ít nhất 6 trong số 15 trạm thời tiết vùng thủ đô ghi nhận nhiệt độ trên 46 độ C. Mức nhiệt này khiến các nhà chức trách phải gia hạn cảnh báo đỏ cho đến ngày 24/5 và chính phủ buộc phải yêu cầu các trường học đóng cửa.

Theo đó, tất cả các trường công lập ở Ấn Độ đều đã đóng cửa từ ngày 11/5, song, một số trường tư thục vẫn hoạt động. Sở Giáo dục New Delhi đã ra thông tư yêu cầu tất cả hiệu trưởng của các trường nói trên phải đóng cửa và cho học sinh nghỉ hè sớm ngay lập tức.

Hiện phần lớn khu vực Tây Bắc Ấn Độ đang hứng chịu thời tiết khô nóng, chủ yếu do ít mây và gió Tây khô thổi từ bang Rajasthan, nơi có mức nhiệt độ trong ngày luôn duy trì ở 46 độ C.

Là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng và dễ bị tổn hại bởi nắng nóng, Ấn Độ đang nỗ lực đẩy mạnh các biện pháp như hỗ trợ chăm sóc sức khỏe, cung cấp nơi trú ẩn mát mẻ và điều chỉnh lịch trình làm việc, học tập để giảm tiếp xúc với nhiệt.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong quản lý nhà nước về TTATGT

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong quản lý nhà nước về TTATGT

Xã hội 25/06/2024

(ANTV) - Thời gian qua, lực lượng CSGT tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng các tiện ích từ kết quả triển khai Đề án 06 của Chính phủ trong công tác quản lý nhà nước về TTATGT, nhờ đó đã góp phần nâng cao hiệu quả công tác cải cách hành chính, mang lại hiệu quả thiết thực cho người dân.

Chủ động PCCC ngay từ cơ sở

Chủ động PCCC ngay từ cơ sở

Xã hội 25/06/2024

(ANTV) - Cháy nổ có thể gây ra những thiệt hại cả về người và tài sản, do đó, công tác phòng cháy, chữa cháy phải được thực hiện đồng bộ, hiệu quả ngay từ cơ sở. Tuy nhiên, để công tác PCCC đạt hiệu quả, không chỉ có sự vào cuộc của lực lượng chức năng, mà mỗi người dân cần hiểu và ý thức được rõ vai trò, trách nhiệm của mình. Phản ánh tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Kon Tum tiêu hủy cây giống sâm Ngọc Linh giả

Kon Tum tiêu hủy cây giống sâm Ngọc Linh giả

Xã hội 25/06/2024

(ANTV) - Cục Quản lý thị trường tỉnh Kon Tum cùng các lực lượng chức năng của Công an tỉnh Kon Tum và các phòng, ban huyện Tu Mơ Rông đã tổ chức tiêu hủy 148 cây sâm Ngọc Linh giả 1 năm tuổi.

 Xử lý các đối tượng lợi dụng trẻ em, người khuyết tật để trục lợi

Xử lý các đối tượng lợi dụng trẻ em, người khuyết tật để trục lợi

Xã hội 25/06/2024

(ANTV) - Trước tình trạng người lang thang, xin ăn có dấu hiệu xuất hiện trở lại và xu hướng tăng dần, ở khu vực trung tâm và ngoại thành, Công an TP. Hồ Chí Minh đang triển khai tháng cao điểm giải quyết, xử lý các trường hợp tập trung trẻ em, người lang thang xin ăn, người sinh sống nơi công cộng trên địa bàn thành phố.

Cần thiết sửa đổi toàn diện Luật Công chứng

Cần thiết sửa đổi toàn diện Luật Công chứng

Chính trị 25/06/2024

(ANTV) - Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV. Trong phiên làm việc sáng nay, Quốc hội thảo luận ở hội trường về dự án Luật Công chứng (sửa đổi). Qua thảo luận các đại biểu Quốc hội tán thành việc sửa đổi toàn diện Luật Công chứng năm 2014 nhằm thể chế hóa kịp thời chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách của Nhà nước về hoạt động công chứng; hoàn thiện các quy định của pháp luật về công chứng, khắc phục các hạn chế, vướng mắc, chưa phù hợp với thực tiễn.

Xem thêm