Thứ Tư, 31/12/2025 11:26 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Pháp hủy kế hoạch rước đuốc Olympic 2024 tại New Caledonia

(ANTV) - Bất ổn tiếp diễn tại tại quần đảo New Caledonia - vùng lãnh thổ hải ngoại của Pháp ở Thái Bình Dương đã khiến Chính phủ Pháp quyết định hủy bỏ kế hoạch rước đuốc Olympic mùa Hè 2024 chặng New Caledonia.

Ngọn đuốc Olympic dự kiến sẽ cập bến New Caledonia vào ngày 11/6 tới, tuy nhiên Bộ trưởng Thể thao Pháp Amelie Oudea-Castera nhấn mạnh “cần phải ưu tiên ổn định an ninh trật tự” tại vùng lãnh thổ này và sau đó là xoa dịu lòng dân.

Tính đến ngày 18/5, các vụ bạo lực đã khiến ít nhất 6 người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương, nhiều ô tô và tòa nhà bị đốt phá tại New Caledonia. Hàng nghìn binh sĩ và cảnh sát đã được điều động tới đây để phối hợp cùng lực lượng sở tại lập lại trật tự công cộng.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã kêu gọi đối thoại cùng các bên liên quan về kế hoạch cải cách hiến pháp, tuy nhiên, các nỗ lực đàm phán cho đến nay vẫn gặp khó khăn. Biểu tình và bạo lực nổ ra khi Hạ viện Pháp bỏ phiếu ủng hộ dự luật điều chỉnh một số quy định đối với vùng lãnh thổ hải ngoại này.

Trung Quốc phát hiện cúm gia cầm ở động vật hoang dã

Bộ Nông nghiệp Trung Quốc thông báo phát hiện các trường hợp cúm ở gia cầm hoang dã tại miền Tây nước này, trong bối cảnh có lo ngại về những nguy cơ từ cúm gia cầm sau đợt bùng phát lây nhiễm sang đàn gia súc đang xảy ra ở Mỹ.

Cụ thể, Bộ Nông nghiệp và Nông thôn Trung Quốc thông báo trên trang web chính thức về việc 2 quận ở tỉnh Thanh Hải đã xác nhận 275 trường hợp nhiễm cúm H5 ở các mẫu bệnh phẩm từ mòng biển Pallas đã chết và các loài chim hoang dã khác. Bộ trên đã nhận được báo cáo xác nhận các ca bệnh từ Trung tâm kiểm soát bệnh động vật Trung Quốc và phòng thí nghiệm tham khảo cúm gia cầm quốc gia.

Kể từ cuối tháng 3 đến nay, tại Mỹ đã phát hiện các trường hợp mắc cúm H5N1 trong các đàn bò sữa tại ít nhất 9 bang làm dấy lên nghi ngại về khả năng virus cúm H5N1 có thể lây sang người. Đến nay chưa phát hiện ca cúm gia cầm nào ở người lây theo hình thức này. Mới đây, giới chức Mỹ thông báo sẽ chi gần 200 triệu USD để chống dịch cúm gia cầm.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Ứng dụng Kiosk AI vào giải quyết thủ tục hành chính

Ứng dụng Kiosk AI vào giải quyết thủ tục hành chính

Xã hội 31/12/2025

(ANTV) - Thực hiện Nghị quyết số 57 của Bộ Chính trị về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia, đồng thời hưởng ứng chủ trương “Bình dân học vụ số”, chiều 30/12, UBND xã Nghĩa Trụ, tỉnh Hưng Yên đã chính thức tiếp nhận và đưa vào vận hành hệ thống Kiosk toàn trình và thiết bị tra cứu Chatbot TC AI… việc ứng dụng hệ thống Kiosk AI thông minh vào giải quyết thủ tục hành chính, được kỳ vọng sẽ mang lại những tiện ích vượt trội cho người dân.

Đảm bảo nhu cầu vận tải đường bộ dịp nghỉ Tết Dương lịch

Đảm bảo nhu cầu vận tải đường bộ dịp nghỉ Tết Dương lịch

Xã hội 31/12/2025

(ANTV) - Kỳ nghỉ lễ tết dương lịch năm nay kéo dài tới 4 ngày. Do vậy, nhu cầu di chuyển của người dân từ Thủ đô về các địa phương và ngược lại đang tăng cao từng giờ. Đây cũng là thời điểm các bến xe trọng điểm của Hà Nội bước vào đợt cao điểm căng thẳng nhất trong năm.

Tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay

Điểm tin 31/12/2025

(ANTV) - Khuyến khích hành xử tích cực trên môi trường số; Cần có quy chuẩn về đảm bảo an toàn hệ thống camera giám sát trong cơ quan nhà nước; Hà Nội giải tỏa 100% điểm kinh doanh tự phát....là một số tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.

Xem thêm