Thứ Năm, 18/06/2026 03:32 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Văn hóa

Đường đua điền kinh màu tím tại thế vận hội Olympics Paris 2024

(ANTV) - Chỉ còn chưa đầy 3 tháng nữa, sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh, Thế vận hội Olympics Paris 2024 sẽ diễn ra tại Pháp. Các công đoạn hoàn thành cuối cùng đang được ban tổ chức khẩn trương chuẩn bị.

Đường đua điền kinh màu tím đang dần xuất hiện ở Stade de France của Paris. Ban tổ chức cho biết, một số điều chỉnh do nhà sản xuất đưa ra hứa hẹn sẽ mang tới khán giả những màn đua đặc sắc.

Đường đua do công ty Mondo của Italia cung cấp cho Thế vận hội lần thứ 13 liên tiếp, có màu tím để phù hợp với biểu đồ đồ họa của Thế vận hội Paris 2024. Đường đua bao gồm việc xếp lớp thủ công hơn 1.000 cuộn vật liệu sẽ được hoàn thành trước ngày 1/6.

Dự án nghệ thuật vinh danh các vận động viên đoạt huy chương Olympic

Nhằm vinh danh hàng chục nghìn vận động viên đoạt huy chương trong lịch sử hơn 120 năm của Thế vận hội hiện đại nhân Thế vận hội năm nay diễn ra ở thủ đô Paris, nước Pháp vào tháng 7 tới đây, một nghệ sĩ người Pháp đã khởi động dự án nghệ thuật đặc biệt.

Nghệ sĩ Baptiste Chebassier là người đang thực hiện dự án sử dụng bút lông dầu để viết tên của tất cả 30.249 vận động viên đoạt huy chương vàng, bạc, đồng trong lịch sử 128 năm của Thế vận hội hiện đại lên một tờ giấy cuộn có chiều dài đến 120m. Nghệ sĩ 27 tuổi này cho biết anh đã có ý tưởng cho dự án từ 3 năm trước và bắt đầu ghi tên các vận động viên từ Thế vận hội Athens 1896, thế vận hội hiện đại đầu tiên.

Hiện dự án của nghệ sĩ Baptise Chebassier đã bước vào giai đoạn ghi tên những vận động viên vào thập niên 80 của thế kỷ trước. Anh sẽ cố gắng hoàn thành dự án trước khi Thế vận hội bắt đầu diễn ra vào cuối tháng 7 tới.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Cục CSGT đề xuất nhiều điểm mới trong sát hạch lái xe

Cục CSGT đề xuất nhiều điểm mới trong sát hạch lái xe

Xã hội 17/06/2026

(ANTV) - Theo đánh giá của cơ quan chức năng, không ít tài xế vẫn tồn tại các thói quen xấu như không nhường đường, không xếp hàng, phóng nhanh vượt ẩu, chuyển hướng thiếu quan sát, sử dụng rượu bia, chất kích thích khi lái xe hoặc sử dụng còi, đèn sai quy định, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Từ thực tế đó, Cục CSGT đã tham mưu Bộ Công an sửa đổi quy định về sát hạch, cấp giấy phép lái xe theo hướng chặt chẽ hơn, chú trọng nâng cao đạo đức lái xe và kỹ năng xử lý tình huống thực tế.

Cần mạnh tay hơn nữa trong cuộc chiến chống hàng giả

Cần mạnh tay hơn nữa trong cuộc chiến chống hàng giả

Kinh tế 17/06/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế sâu rộng, hàng giả và gian lận thương mại không còn là vấn đề riêng của Việt Nam mà đã trở thành thách thức toàn cầu. Công nghệ làm giả ngày càng tinh vi khiến việc nhận diện bằng cảm quan thông thường rất khó khăn, đặt ra yêu cầu phải có giải pháp đồng bộ từ cơ quan quản lý, doanh nghiệp và người tiêu dùng.

Triệt xóa đường dây cá độ bóng đá qua mạng

Triệt xóa đường dây cá độ bóng đá qua mạng

Pháp luật 17/06/2026

(ANTV) - Thực hiện Kế hoạch cao điểm đấu tranh, xử lý tội phạm liên quan đến đánh bạc, cá độ bóng đá trong thời gian diễn ra World Cup 2026 của Công an tỉnh Khánh Hòa, ngày 15/6, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh đã triệt phá một đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng Internet, triệu tập 14 đối tượng có liên quan để làm việc.

520 triệu lít xăng sinh học được tiêu thụ trong nửa tháng

520 triệu lít xăng sinh học được tiêu thụ trong nửa tháng

Kinh tế 17/06/2026

(ANTV) - Bộ Công Thương cho biết, sau 14 ngày triển khai thực hiện lộ trình xăng sinh học E10 và E5 trên toàn quốc (từ ngày 1/6-15/6), mức độ tiêu thụ xăng dầu tăng hơn trước khi chuyển đổi, nguồn cung nhiên liệu phục vụ phối trộn, pha chế cũng như các mặt hàng xăng E5, E10 được đảm bảo theo nhu cầu tiêu thụ, không xảy ra hiện tượng thiếu xăng dầu cung ứng tới người tiêu dùng cho dù là cục bộ. Tổng lượng xăng tiêu thụ đạt khoảng 520 triệu lít (khoảng 485 triệu lít E10 và 35 triệu lít E5).

Hà Nội: Miễn tiền sử dụng đất dự án nhà ở cho thuê

Hà Nội: Miễn tiền sử dụng đất dự án nhà ở cho thuê

Kinh tế 17/06/2026

(ANTV) - Hội đồng nhân dân TP. Hà Nội đã thông qua Nghị quyết quy định một số cơ chế hỗ trợ phát triển nhà ở xã hội trên địa bàn. Các chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội cho thuê được miễn tiền sử dụng đất, tiền thuê đất nhằm khuyến khích phát triển phân khúc nhà ở đang thiếu nguồn cung.

Thứ trưởng Lê Văn Tuyến tiếp Đại sứ và đoàn doanh nghiệp công nghệ an ninh Thổ Nhĩ Kỳ

Thứ trưởng Lê Văn Tuyến tiếp Đại sứ và đoàn doanh nghiệp công nghệ an ninh Thổ Nhĩ Kỳ

Chính trị 17/06/2026

(ANTV) - Sáng nay (17/6), tại Hà Nội, Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã có buổi tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Thổ Nhĩ Kỳ tại Việt Nam Korhan Kemik và Đoàn doanh nghiệp công nghệ an ninh Thổ Nhĩ Kỳ đến thăm, làm việc với Bộ Công an Việt Nam.

Chăm lo các gia đình thương binh, liệt sĩ trong Công an nhân dân

Chăm lo các gia đình thương binh, liệt sĩ trong Công an nhân dân

Xã hội 17/06/2026

(ANTV) - Những năm qua, công tác chăm lo cho các thương bệnh binh, thân nhân liệt sĩ và các gia đình chính sách luôn được lãnh đạo Bộ Công an đặc biệt quan tâm. Nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa như tổ chức các đoàn tham quan, nghỉ dưỡng dành cho con liệt sĩ, con thương binh CAND trong nước và nước ngoài; các hoạt động giáo dục truyền thống hay những cuộc gặp gỡ, thăm hỏi đầy nghĩa tình, không chỉ thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa, mà còn góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, bồi đắp lòng yêu nước, niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của lực lượng Công an nhân dân.

Xem thêm