Thứ Hai, 22/07/2024 15:07 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Văn hóa

Đường đua điền kinh màu tím tại thế vận hội Olympics Paris 2024

(ANTV) - Chỉ còn chưa đầy 3 tháng nữa, sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh, Thế vận hội Olympics Paris 2024 sẽ diễn ra tại Pháp. Các công đoạn hoàn thành cuối cùng đang được ban tổ chức khẩn trương chuẩn bị.

Đường đua điền kinh màu tím đang dần xuất hiện ở Stade de France của Paris. Ban tổ chức cho biết, một số điều chỉnh do nhà sản xuất đưa ra hứa hẹn sẽ mang tới khán giả những màn đua đặc sắc.

Đường đua do công ty Mondo của Italia cung cấp cho Thế vận hội lần thứ 13 liên tiếp, có màu tím để phù hợp với biểu đồ đồ họa của Thế vận hội Paris 2024. Đường đua bao gồm việc xếp lớp thủ công hơn 1.000 cuộn vật liệu sẽ được hoàn thành trước ngày 1/6.

Dự án nghệ thuật vinh danh các vận động viên đoạt huy chương Olympic

Nhằm vinh danh hàng chục nghìn vận động viên đoạt huy chương trong lịch sử hơn 120 năm của Thế vận hội hiện đại nhân Thế vận hội năm nay diễn ra ở thủ đô Paris, nước Pháp vào tháng 7 tới đây, một nghệ sĩ người Pháp đã khởi động dự án nghệ thuật đặc biệt.

Nghệ sĩ Baptiste Chebassier là người đang thực hiện dự án sử dụng bút lông dầu để viết tên của tất cả 30.249 vận động viên đoạt huy chương vàng, bạc, đồng trong lịch sử 128 năm của Thế vận hội hiện đại lên một tờ giấy cuộn có chiều dài đến 120m. Nghệ sĩ 27 tuổi này cho biết anh đã có ý tưởng cho dự án từ 3 năm trước và bắt đầu ghi tên các vận động viên từ Thế vận hội Athens 1896, thế vận hội hiện đại đầu tiên.

Hiện dự án của nghệ sĩ Baptise Chebassier đã bước vào giai đoạn ghi tên những vận động viên vào thập niên 80 của thế kỷ trước. Anh sẽ cố gắng hoàn thành dự án trước khi Thế vận hội bắt đầu diễn ra vào cuối tháng 7 tới.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Niềm tiếc thương vô hạn với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Niềm tiếc thương vô hạn với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Xã hội 22/07/2024

(ANTV) - Những ngày này, trước sự ra đi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, nhiều người dùng mạng xã hội đã đồng loạt thay đổi ảnh đại diện và đăng những dòng trạng thái thể hiện sự kính trọng, thương tiếc sâu sắc dành cho Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Trong không khí đau buồn chung của người dân cả nước, nhiều nhà sáng tạo nội dung, các Youtuber, Tiktoker đã tạm thời ngừng đăng những hình ảnh, video clip giải trí, thương mại hay thông báo ngừng tổ chức livestream trên các nền tảng mạng xã hội như một cách thể hiện lòng kính trọng, tiếc thương.

Lào tuyên bố Quốc tang tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Lào tuyên bố Quốc tang tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Thế giới 22/07/2024

Trưa ngày 22/7, tại Văn phòng Thủ tướng Lào, thay mặt Chính phủ Lào, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Thủ tướng Lào Bouakhong Nammavong đã tổ chức họp báo, thông báo Lào sẽ để tang cấp quốc gia tưởng niệm Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng trong 2 ngày 25-26/7 tới.

Cuba tổ chức quốc tang tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Cuba tổ chức quốc tang tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Thế giới 22/07/2024

(ANTV) - Lãnh đạo và nhân dân Cuba tiếc thương cho sự ra đi của một người bạn vĩ đại, một trong những nhà lãnh đạo nhiệt thành luôn thúc đẩy mối quan hệ đặc biệt giữa Cuba và Việt Nam. Hôm nay, nghi thức quốc tang sẽ diễn ra trong cả ngày ở đất nước Cuba tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Trong thời gian quốc tang, các tòa nhà công và các trụ sở quân sự trên cả nước Cuba sẽ treo cờ rủ, không tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí công cộng.

Điểm tin tức nổi bật 24 giờ qua

Điểm tin tức nổi bật 24 giờ qua

Điểm tin 22/07/2024

(ANTV) - Ứng phó với bão số 2; Mưa lớn gây sạt lở nhiều nơi ở Yên Bái, Lào Cai; Sáng nay 22/7, cựu Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết hầu toà; Đà Nẵng: Đã bắt 18 đối tượng trong vụ hỗn chiến khiến một người tử vong; Hà Nội kiểm tra, xử lý 2.137 trường hợp vi phạm giao thông... là những tin tức nổi bật 24 giờ qua.

Truyền thông thế giới nhấn mạnh những thành tựu của Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Truyền thông thế giới nhấn mạnh những thành tựu của Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Chính trị 22/07/2024

(ANTV) - Trong những ngày qua, truyền thông thế giới đã thông tin về việc đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam từ trần, đồng thời nhắc lại những dấu mốc chính trong sự nghiệp và các cương vị mà người đứng đầu Đảng Cộng sản Việt Nam từng đảm nhiệm.

Xem thêm