(ANTV) - Cảnh sát quốc gia Pháp đã tiến hành các cuộc diễn tập tấn công mô phỏng để kiểm tra phản ứng trước một cuộc tấn công khủng bố tiềm tàng, khi thủ đô Paris chuẩn bị đăng cai Olympic 2024 vào mùa hè này.
Cuộc diễn tập có sự tham gia của đơn vị đặc nhiệm tinh nhuệ RAID và các đơn vị cảnh sát chính quy. Quá trình diễn tập cũng sẽ nâng cao khả năng tương tác giữa các đơn vị.
Vụ tấn công khủng bố tại Nga hôm 22/3 đã làm dấy lên những lo ngại mới về an ninh cho Olympic Paris 2024. Pháp đã nâng cảnh báo an ninh lên mức cao nhất sau vụ việc này.
Bộ Nội vụ Pháp cam kết, cảnh sát và các cơ quan tình báo luôn sẵn sàng trước mọi nguy cơ an ninh. 200 thành viên của đơn vị tinh nhuệ RAID sẽ được huy động mỗi ngày, trong đó có khoảng 100 thành viên phục vụ lễ khai mạc Olympic trên sông Seine.
Olympic Paris 2024 dự kiến diễn ra từ ngày 26/7 - 11/8 tới.
Trung Quốc đóng cửa hơn 20.000 trường mẫu giáo do thiếu học sinh
Chỉ trong 2 năm 2022 - 2023, Trung Quốc đã đóng cửa hơn 20.000 trường mẫu giáo. Nguyên nhân chính là do tỷ lệ sinh giảm mạnh theo từng năm nên các trường mẫu giáo ở Trung Quốc không tuyển đủ học sinh.
Theo số liệu từ Bộ Giáo dục Đào tạo Trung Quốc, năm 2023, Trung Quốc chỉ còn 274.400 trường mẫu giáo, ít hơn 20.400 trường so với năm 2021. Nguyên nhân chính các trường mẫu giáo đóng cửa là tỷ lệ sinh giảm.
Năm 2023, chỉ có 9 triệu trẻ sơ sinh ra đời, thấp hơn 1.600.000 trẻ so với năm 2021. Số trường đóng cửa nhiều nhất là ở khu vực nông thôn, khu vực có dân cư di cư ra thành thị nhiều.
Các chuyên gia dự báo đến năm 2035, Trung Quốc giảm đến 144.000 trường mẫu giáo, nhà trẻ so với năm 2000. Số trẻ sinh ra giảm từng năm sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến những cấp học khác.
Hầu hết trường đóng cửa là do tư nhân quản lý do không đủ học sinh và/hoặc chưa đạt chuẩn. Thực trạng đóng cửa trường mẫu giáo tăng cũng kéo theo nhiều giáo viên nghỉ việc.
Theo các chuyên gia, trong hơn 10 năm tới, Trung Quốc sẽ thừa gần 1.900.000 giáo viên tiểu học và trung học với đà giảm dân số như hiện nay.
(ANTV) - Chiều 09/7, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an TP Hải Phòng đã phối hợp với Công an xã Kiến Minh bắt Nguyễn Thành Long, trú xã Kiến Thụy, TP. Hải Phòng để điều tra, làm rõ hành vi tổ chức, sử dụng trái phép chất ma túy.
(ANTV) - Tối ngày 08/7, Chủ tịch UBND phường Sơn Trà (TP Đà Nẵng) xác nhận có sự việc một du khách tử vong khi khi nhảy dù núi Sơn Trà vào chiều cùng ngày.
(ANTV) - Trước sự phát triển của công nghệ 4.0, nông nghiệp truyền thống đứng trước nhiều thách thức về biến đổi khí hậu, thị trường và yêu cầu chất lượng thì nông nghiệp công nghệ cao, bền vững đang trở thành xu hướng tất yếu, phù hợp với mục tiêu phát triển quốc gia trong giai đoạn mới.
(ANTV) - Bộ Y tế Ai Cập cho biết ít nhất 4 người đã thiệt mạng và 27 người bị thương trong vụ hỏa hoạn tại một trung tâm viễn thông lớn ở thủ đô Cairo, gây gián đoạn kết nối điện thoại và Internet trên diện rộng.
(ANTV) - Chiều ngày 8/7, tại Hà Nội, Cục Pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp, Bộ Công an tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai công tác 6 tháng cuối năm 2025. Dự và chỉ đạo hội nghị có Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.
(ANTV) - Giữa những dãy núi trùng điệp của dãy Trường Sơn, nhiều bản làng nằm tại các thung lũng được coi là vùng lõm của sóng viễn thông, vùng lõm thông tin, Công an và chính quyền địa phương tỉnh Quảng Trị đang từng bước khắc phục khó khăn này nhằm phục vụ người dân trong việc giải quyết thủ tục hành chính và cập nhật thông tin cuộc sống.
(ANTV) - Sau 11 ngày thi đấu sôi nổi, Đại hội Thể thao Cảnh sát và Lính cứu hỏa thế giới 2025 (WPFG 2025) vừa bế mạc. Đoàn CAND Việt Nam đã để lại dấu ấn với thành tích giành tổng cộng 25 huy chương các loại trong đó có 15 Huy chương Vàng.
(ANTV) - Hàng loạt cây xanh trong khuôn viên trụ sở xã Đông, huyện Kbang (cũ), nay là xã Kông Bơ La, tỉnh Gia Lai, đã bị cắt hạ và bán làm củi ngay trước thời điểm sắp xếp lại đơn vị hành chính cấp xã. Mặc dù, địa phương lý giải đây là hoạt chỉnh trang trụ sở, nhưng vụ việc đang được Đảng ủy xã Kông Bơ La yêu cầu kiểm tra, làm rõ dấu hiệu vi phạm quy định về quản lý tài sản công.
(ANTV) - Ngày 8/7, nhà chức trách Trung Quốc đã bắt giữ hiệu trưởng của trường mẫu giáo Peixin ở thành phố Thiên Thủy, tỉnh Cam Túc, Tây Bắc nước này, sau khi hơn 200 học sinh của trường có kết quả xét nghiệm nhiễm độc chì từ bánh chà là và bánh ngô.
(ANTV) - Cơ quan Dịch vụ Tài chính Indonesia (OJK) đã yêu cầu các ngân hàng nước này chặn hơn 17.000 tài khoản bị nghi ngờ có liên quan đến cờ bạc trực tuyến, dựa trên dữ liệu do Bộ Truyền thông và Kỹ thuật số đề nghị.