Thứ Hai, 27/05/2024 14:06 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Công nghệ thanh toán xác thực bằng tĩnh mạch ngón tay

BT

(ANTV) - Khách hàng tại một siêu thị ở tỉnh Saitama, phía Bắc thủ đô Tokyo, Nhật Bản đang được trải nghiệm công nghệ thanh toán mới là xác thực bằng tĩnh mạch ngón tay. Phương pháp này được cho là có nhiều ưu điểm vượt trội so với các công nghệ thanh toán sinh trắc học hiện có.

Hệ thống thanh toán bằng công nghệ xác thực tĩnh mạch ngón tay do tập đoàn Hitachi, Nhật Bản triển khai. Sau khi đăng kí thông tin cá nhân với siêu thị, khách hàng có thể nhanh chóng thanh toán hóa đơn bằng cách đặt ngón tay lên máy quét.

Với cấu trúc phức tạp và riêng biệt, hệ thống tĩnh mạch được cho là có độ an toàn cao và gần như không trùng lặp, đồng thời khó làm giả hơn vân tay.

Theo Hitachi, công nghệ mới sẽ giúp khách hàng tiết kiệm thời gian, bảo mật thông tin, trong khi các nhà bán lẻ có thể tiết kiệm chi phí vận hành và giải quyết bài toán thiếu lao động.

Thời gian tới, công nghệ này dự kiến sẽ được triển khai trong nhiều lĩnh vực khác như đường sắt, khách sạn tại Nhật Bản.

Hội chợ Xuất nhập khẩu Trung Quốc lần thứ 135

Hội chợ Xuất nhập khẩu Trung Quốc lần thứ 135, hay còn được gọi là Hội chợ Quảng Châu, vừa khai mạc tại thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Đây là sự kiện thương mại quốc tế toàn diện có lịch sử lâu đời, với quy mô hoành tráng, thu hút sự chú ý của nhiều nhà đầu tư và người mua trên toàn thế giới.

Tính đến đầu tuần này, đã có khoảng 150.000 người mua từ 215 quốc gia và khu vực hoàn tất đăng ký trước cho sự kiện, đánh dấu mức tăng đáng chú ý 17,4% so với kỳ hội chợ trước.

Khách hàng chủ yếu là công dân Mỹ, các nước Trung Đông, các nước tham gia Sáng kiến Vành đai và Con đường, cùng các thành viên của Hiệp định Đối tác Kinh tế toàn diện khu vực (RCEP).

Dự kiến hội chợ sẽ kéo dài đến hết ngày 5/5 tới, với khoảng 74.000 gian hàng triển lãm. Các sản phẩm công nghệ thông minh, phương tiện sử dụng năng lượng mới, pin lithium và pin mặt trời là những mặt hàng thu hút sự chú ý.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

300 ngày đêm phá vụ án "300 đơn hàng ma túy"

300 ngày đêm phá vụ án "300 đơn hàng ma túy"

Phá án 27/05/2024

(ANTV) - Một đường dây ma túy trải dài từ Bắc vào Nam, các đối tượng kết nối với nhau chủ yếu thông qua telegram và zalo, tạo thành một mạng lưới trên không gian mạng. Chỉ trong vòng 3 tháng với 300 đơn hàng ma túy được chuyển cho các đối tượng mua ở khắp các địa phương trên cả nước.

Phát huy hiệu quả tổ liên gia an toàn PCCC tại địa bàn dân cư

Phát huy hiệu quả tổ liên gia an toàn PCCC tại địa bàn dân cư

Xã hội 27/05/2024

(ANTV) - Sáng ngày 26/5, tại Trung tâm hội nghị tỉnh, UBND tỉnh Cà Mau đã tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy’ tỉnh Cà Mau năm 2024. Khoảng 500 đại biểu đại diện các Sở, ban, ngành và đông đảo người dân đến tham dự và cổ vũ các đội thi.

Nhân lên những mái ấm tình thương

Nhân lên những mái ấm tình thương

Xã hội 27/05/2024

(ANTV) - Đối với những người có hoàn cảnh khó khăn, có được một mái ấm che chắn họ khỏi những khắc nghiệt của cuộc sống là ước mơ, là khát khao cháy bỏng. Thấu hiểu những nỗi lòng ấy, Công an tỉnh Bắc Giang đã và đang sát cánh cùng chính quyền địa phương, chung tay góp sức vào công tác xóa nhà tạm, nhà dột nát, mang đến niềm vui và hy vọng cho những mảnh đời bất hạnh.

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

Điểm tin 27/05/2024

(ANTV) - Bảo vệ trẻ em chống lại tác hại của thuốc lá; Thiếu khung pháp lý, khó quản thuốc lá điện tử; Cảnh báo lừa đảo liên quan đến ứng dụng Bảo hiểm xã hội Việt Nam; Cảnh giác với chiêu thức lừa đảo sau lời chào mời trên mạng xã hội - là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay.

Những ngày hè ý nghĩa

Những ngày hè ý nghĩa

Xã hội 27/05/2024

(ANTV) - Những ngày này, tuổi trẻ Công an cả nước tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, hưởng ứng chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2024. Với những chương trình thiện nguyện ý nghĩa, chung tay cùng toàn lực lượng lan tỏa những hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an.

Xem thêm