Thứ Năm, 25/12/2025 22:44 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Công ty Nhật Bản thử nghiệm lốp xe không cần bơm hơi

BT

(ANTV) - Nhà sản xuất lốp xe hàng đầu Nhật Bản Bridgestone đang thử nghiệm loại lốp không cần bơm hơi. Kênh NHK của Nhật Bản cho biết loại lốp này có các nan nhựa resin hiệu suất cao hỗ trợ trọng lượng của xe và tạo thỏa mái khi điều khiển xe. Các thử nghiệm của loại lốp này đã được bắt đầu từ tháng 2 trên xe điện.

Bridgestone cho biết thêm rằng nan hoa bằng nhựa của công nghệ lốp không hơi này giúp thiết kế linh hoạt hơn, dễ tái chế hơn so với lốp xe thông thường.

Người đứng đầu dự án cho biết loại lốp này có thể đóng góp cho một xã hội tuần hoàn vì gai lốp có thể được thay thế nhiều lần. Bridgestone bắt tay với công ty xe điện Idemitsu Kosan để thử nghiệm loại lốp xe này.

Lốp không hơi của Bridgestone nhằm mục đích loại bỏ nhu cầu quản lý lốp xe. Lốp xe thông thường được bơm căng bằng không khí áp suất cao, giúp lốp xe có chức năng giống như lò xo để hỗ trợ trọng lượng phương tiện và hấp thụ lực tác động từ mặt đường. Áp suất không phù hợp hoặc lốp xe non hơi gây ra vấn đề trong quá trình lái xe.

Ngôi trường có một học sinh tại Nhật Bản

Tại Nhật Bản, Trường trung học cơ sở Ote-shima ở đảo cùng tên năm nay tổ chức lễ tốt nghiệp đặc biệt, khi chỉ có nữ sinh Ima-naka là học sinh duy nhất ra trường.

Đảo Oteshima có diện tích 0,6 km2, cách bờ biển tỉnh Kagawa 15 km về phía tây, là nơi sinh sống của 34 người, chủ yếu làm nghề đánh cá. Trong 9 năm qua, Imanaka là học sinh duy nhất theo học tiểu học và trung học cơ sở trên hòn đảo xa xôi này. Hòn đảo đang đối mặt với tình trạng già hóa dân số. Imanaka cũng là cư dân duy nhất dưới 18 tuổi.

Trường Oteshima được thành lập vào năm 1914. Năm 1964, trường từng có 91 học sinh cấp một và cấp hai, song bắt đầu giảm dần kể từ đó. Năm 2013, Oteshima đóng cửa bậc trung học cơ sở khi chị gái Imanaka tốt nghiệp, nhưng tái mở cửa 7 năm sau khi nữ sinh này nhập học. Ngôi trường sẽ đóng cửa ngay sau khi Imanaka ra trường.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Sẵn sàng các phương án bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc

Sẵn sàng các phương án bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc

Xã hội 25/12/2025

(ANTV) - Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI từ ngày 26 đến 27/12, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (thành phố Hà Nội) là sự kiện chính trị quan trọng, nơi tôn vinh những tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước. Để Đại hội diễn ra trang trọng, an toàn tuyệt đối, lực lượng Công an thành phố Hà Nội đã triển khai đồng bộ nhiều phương án cho sự kiện.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 25/12/2025

(ANTV) - Cựu phó Chánh án Phạm Việt Cường lĩnh án 7 năm tù; Đà Nẵng: Triệt phá đường dây chạy án; Triệt xóa đường dây ma túy xuyên quốc gia, thu giữ 9,2kg ma túy; Hà Tĩnh: Triệt phá đường dây buôn bán, sản xuất pháo lậu; An Giang: Tuyên án các đối tượng tổ chức xuất, nhập cảnh trái phép...Là những tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

 Tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn dịp cuối năm

Tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn dịp cuối năm

Xã hội 25/12/2025

(ANTV) - Thời điểm cuối năm, các hoạt động gặp gỡ, liên hoan, giao lưu của người dân diễn ra sôi động, kéo theo nguy cơ gia tăng các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông, đặc biệt là vi phạm nồng độ cồn. Cùng với lực lượng Cảnh sát giao thông trên cả nước, nhằm bảo đảm an toàn cho người dân khi tham gia giao thông, lực lượng CSGT tỉnh Sơn La đã đồng loạt ra quân mở đợt cao điểm tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.

Du lịch Việt Nam bứt phá sau 5 năm COVID-19

Du lịch Việt Nam bứt phá sau 5 năm COVID-19

Kinh tế 25/12/2025

(ANTV) - 5 năm qua là giai đoạn đặc biệt khó khăn khi hoạt động du lịch toàn cầu và Việt Nam cũng chịu tác động nặng nề của đại dịch COVID-19. Cụ thể, trong gần hai năm 2020 và 2021, hoạt động du lịch gần như bị tê liệt, doanh nghiệp đứt gãy chuỗi cung ứng, hàng triệu lao động ngành du lịch bị ảnh hưởng.

Ngày 26/12, xét xử đối tượng đánh phụ nữ ở sảnh chung cư

Ngày 26/12, xét xử đối tượng đánh phụ nữ ở sảnh chung cư

Pháp luật 25/12/2025

(ANTV) - Liên quan đến vụ việc đánh người phụ nữa hàng xóm ở chung cư Sky Central- Hà Nội. Vào ngày 26/12, TAND Khu vực 2 (TP Hà Nội) mở phiên tòa xét xử sơ thẩm với bị cáo Đặng Chí Thành (SN 1994, ở tại Chung cư Sky Central, 176 Định Công, phường Phương Liệt, Hà Nội) về tội “Gây rối trật tự công cộng”. Vụ việc trên từng gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, an toàn xã hội, gây bức xúc trong dư luận.

Cảnh sát cắt cabin giải cứu 2 người mắc kẹt trong xe khách tai nạn

Cảnh sát cắt cabin giải cứu 2 người mắc kẹt trong xe khách tai nạn

Xã hội 25/12/2025

(ANTV) - Vào khoảng 0h50 sáng 25/12, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh Thanh Hóa điều động lực lượng, phương tiện phối hợp với Công an tỉnh Ninh Bình tổ chức cứu nạn vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra trên tuyến cao tốc Cao Bồ – Mai Sơn, tại Km286+564,66, hướng Nam – Bắc, đoạn qua địa bàn tỉnh Ninh Bình.

Thủ đoạn cưỡng đoạt tài sản của băng nhóm đòi nợ thuê Được ‘đất Bắc’

Thủ đoạn cưỡng đoạt tài sản của băng nhóm đòi nợ thuê Được ‘đất Bắc’

Pháp luật 25/12/2025

(ANTV) - Liên quan đến vụ phá đường dây mua bán nợ do Hồ Thành Được hay còn gọi là “Được đất Bắc” cầm đầu, đến nay, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TPHCM, đã khởi tố 25 đối tượng về tội Cưỡng đoạt tài sản. Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TPHCM tiếp tục làm rõ phương thức, thủ đoạn hoạt động của băng nhóm được tổ chức chặt chẽ, tinh vi này.

Xem thêm