Thứ Ba, 06/01/2026 03:00 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Công ty Nhật Bản thử nghiệm lốp xe không cần bơm hơi

BT

(ANTV) - Nhà sản xuất lốp xe hàng đầu Nhật Bản Bridgestone đang thử nghiệm loại lốp không cần bơm hơi. Kênh NHK của Nhật Bản cho biết loại lốp này có các nan nhựa resin hiệu suất cao hỗ trợ trọng lượng của xe và tạo thỏa mái khi điều khiển xe. Các thử nghiệm của loại lốp này đã được bắt đầu từ tháng 2 trên xe điện.

Bridgestone cho biết thêm rằng nan hoa bằng nhựa của công nghệ lốp không hơi này giúp thiết kế linh hoạt hơn, dễ tái chế hơn so với lốp xe thông thường.

Người đứng đầu dự án cho biết loại lốp này có thể đóng góp cho một xã hội tuần hoàn vì gai lốp có thể được thay thế nhiều lần. Bridgestone bắt tay với công ty xe điện Idemitsu Kosan để thử nghiệm loại lốp xe này.

Lốp không hơi của Bridgestone nhằm mục đích loại bỏ nhu cầu quản lý lốp xe. Lốp xe thông thường được bơm căng bằng không khí áp suất cao, giúp lốp xe có chức năng giống như lò xo để hỗ trợ trọng lượng phương tiện và hấp thụ lực tác động từ mặt đường. Áp suất không phù hợp hoặc lốp xe non hơi gây ra vấn đề trong quá trình lái xe.

Ngôi trường có một học sinh tại Nhật Bản

Tại Nhật Bản, Trường trung học cơ sở Ote-shima ở đảo cùng tên năm nay tổ chức lễ tốt nghiệp đặc biệt, khi chỉ có nữ sinh Ima-naka là học sinh duy nhất ra trường.

Đảo Oteshima có diện tích 0,6 km2, cách bờ biển tỉnh Kagawa 15 km về phía tây, là nơi sinh sống của 34 người, chủ yếu làm nghề đánh cá. Trong 9 năm qua, Imanaka là học sinh duy nhất theo học tiểu học và trung học cơ sở trên hòn đảo xa xôi này. Hòn đảo đang đối mặt với tình trạng già hóa dân số. Imanaka cũng là cư dân duy nhất dưới 18 tuổi.

Trường Oteshima được thành lập vào năm 1914. Năm 1964, trường từng có 91 học sinh cấp một và cấp hai, song bắt đầu giảm dần kể từ đó. Năm 2013, Oteshima đóng cửa bậc trung học cơ sở khi chị gái Imanaka tốt nghiệp, nhưng tái mở cửa 7 năm sau khi nữ sinh này nhập học. Ngôi trường sẽ đóng cửa ngay sau khi Imanaka ra trường.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Mỹ có thể tiếp tục tấn công quân sự nhằm vào Venezuela

Mỹ có thể tiếp tục tấn công quân sự nhằm vào Venezuela

Thế giới 05/01/2026

(ANTV) - Tổng thống Trump tuyên bố Mỹ có thể tiến hành một đợt tấn công quân sự thứ hai nhằm vào Venezuela, sau khi bắt giữ Tổng thống Nicolas Maduro, nếu các thành viên còn lại trong chính quyền Caracas không hợp tác với nỗ lực của Mỹ nhằm ổn định tình hình tại quốc gia Nam Mỹ này.

Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 13 luật

Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 13 luật

Chính trị 05/01/2026

(ANTV) - Chiều nay (5/1), tại Hà Nội, Văn phòng Chủ tịch nước đã tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 13 dự án luật vừa được Quốc hội khóa XV thông qua tại Kỳ họp thứ 10. Đây là những đạo luật then chốt, cụ thể hóa các chủ trương của Đảng về hoàn thiện thể chế và thúc đẩy phát triển bền vững.

Công an tỉnh Khánh Hòa bàn giao thêm 4 căn nhà cho người dân

Công an tỉnh Khánh Hòa bàn giao thêm 4 căn nhà cho người dân

Xã hội 05/01/2026

(ANTV) - Công an tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Đảng ủy, UBND xã Nam Khánh Vĩnh, xã Diên Khánh tổ chức Lễ bàn giao 4 căn nhà mới cho các hộ gia đình ở xã Nam Khánh Vĩnh và Diên Khánh có nhà ở bị sập đổ hoàn toàn do ảnh hưởng bởi thiên tai. Đây là căn nhà thứ 21 được Công an tỉnh Khánh Hòa khẩn trương thi công hoàn tiện, thể hiện tinh thần chỉ đạo quyết liệt của Thủ tướng Chính phủ trong triển khai “Chiến dịch Quang Trung”.

Công an cơ sở - Lá chắn vững chắc ở vùng biên

Công an cơ sở - Lá chắn vững chắc ở vùng biên

Xã hội 05/01/2026

(ANTV) - Trong những năm qua, âm mưu, hoạt động lợi dụng vấn đề dân tộc của các thế lực thù địch vô cùng đa dạng và ngày càng tinh vi, nguy hiểm, vừa công khai, vừa bí mật; diễn ra cả ở trong nước và nước ngoài, trên mọi lĩnh vực chính trị, tư tưởng, kinh tế, văn hóa, xã hội.

Đổi mới công tác cán bộ từ việc bố trí lãnh đạo không phải người địa phương

Đổi mới công tác cán bộ từ việc bố trí lãnh đạo không phải người địa phương

Chính trị 05/01/2026

(ANTV) - Dự thảo Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng tiếp tục nhấn mạnh yêu cầu thực hiện quyết liệt, đồng bộ và hiệu quả chủ trương bố trí các chức danh lãnh đạo chủ chốt cấp tỉnh không phải là người địa phương. Đây không chỉ là giải pháp quan trọng trong công tác cán bộ, mà còn là bước đi mạnh mẽ nhằm tăng cường kiểm soát quyền lực, phòng ngừa tham nhũng, tiêu cực ngay từ gốc.

Xem thêm