Chủ Nhật, 21/04/2024 05:08 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Công viên giải trí nhập vai đầu tiên trên thế giới

(ANTV) - Ngày 1/3, công viên giải trí đầu tiên trên thế giới cung cấp những trải nghiệm nhập vai sống động đã mở cửa đón du khách tại một khu thương mại nổi tiếng ở thủ đô Tokyo, Nhật Bản.

Tọa lạc tại khu vực đảo nhân tạo Odaiba, Công viên Immersive Fort Tokyo (Im-mơ-síp Phót Tokyo) có diện tích lên tới 30.000m2.

Tập đoàn Katana, đồng thời là chủ đầu tư dự án, cho biết Công viên sở hữu 11 điểm tham quan độc đáo, cho phép du khách bước vào thế giới hư cấu được tái tạo lại của các nhân vật trong hàng loạt tiểu thuyết và phim hoạt hình nổi tiếng.

Trẻ em dưới 3 tuổi được miễn phí, trong khi giá vé cho trẻ từ 4-11 tuổi là 3.000 yen (20 USD) và giá vé cho người trên 12 tuổi là 6.800 yen (45 USD).

Việc xây dựng Immersive Fort Tokyo là một trong những chiến lược của Tập đoàn Katana, với mong muốn tăng cường sự hiện diện của mình trong lĩnh vực kinh doanh công viên giải trí.

Iraq: Cà phê mèo giúp nâng cao nhận thức bảo vệ động vật

Tại thành phố Erbil, Iraq, có quán cà phê mèo với khoảng 40 con mèo là địa chỉ thú vị đối với những yêu mến động vật. Nhà hàng ra đời nhằm mục đích chăm sóc những chú mèo bị bỏ rơi và nâng cao nhận thức về bảo vệ động vật.

Các khách hàng đến đây vừa nhâm nhi tách cà phê và chơi đùa với những chú mèo lông xù trong không gian yên tĩnh và thư thái. Chị Aya al-Mahmoud, chủ quán cà phê, cho biết phần lớn mèo trong quán đều là mèo được nhận nuôi. Chị hy vọng rằng ý tưởng về nhà hàng này sẽ giúp mọi người quan tâm nhiều hơn đối với động vật và đặc biệt là những chú mèo. Quán cũng có không gian dành riêng cho những người sợ mèo. Những bàn cà phê nhỏ được ngăn cách băng kính để khách hàng quan sát những chú mèo từ xa. Chủ nhà hàng cho biết nhiều người sau một thời gian quan sát đã dần làm quen với những chú mèo và không còn sợ chúng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chủ động hậu cần, bảo vệ an toàn lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Chủ động hậu cần, bảo vệ an toàn lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Xã hội 20/04/2024

(ANTV) - Hoạt động kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024) là một trong những sự kiện chính trị rất quan trọng. Trong đó, nổi bật là lễ diễu binh, diễu hành tại sân vận động tỉnh Điện Biên vào sáng 7/5 với sự tham gia của nhiều lực, quân số lên tới hơn 12.000 người. Là đơn vị chủ công trong công tác bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn các hoạt động kỷ niệm, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ đã sớm xây dựng kế hoạch đảm bảo an ninh, an toàn các hoạt động kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ. Trong đó theo kế hoạch, Bộ Tư lệnh cảnh vệ sẽ phân công trên 300 CBCS thực hiện các nhiệm vụ tại tỉnh Điện Biên.

Hệ lụy từ việc xuất cảnh lao động trái phép

Hệ lụy từ việc xuất cảnh lao động trái phép

Xã hội 20/04/2024

(ANTV) - Mặc dù thủ đoạn không hề mới và cũng thường xuyên được các lực lượng chức năng tuyên truyền cảnh báo, xong nhiều người dân vẫn dễ dàng mắc bẫy hoặc cố tình xuất cảnh đi nước ngoài lao động trái phép để rồi rơi vào cảnh tiền mất tật mang. Nguyên nhân chính được xác định là do điều kiện kinh tế khó khăn, người lao động không có việc làm, không có thu nhập ổn định, nhất là nhận thức pháp luật của một số người dân còn hạn chế.

Ngân hàng nhà nước triển khai nhiều giải pháp bổ sung nguồn cung cho thị trường vàng

Ngân hàng nhà nước triển khai nhiều giải pháp bổ sung nguồn cung cho thị trường vàng

Kinh tế 20/04/2024

(ANTV) - Liên quan đến việc tăng nguồn cung, giúp bình ổn thị trường vàng, Ngân hàng Nhà nước cho biết ngoài việc tổ chức đấu thầu vàng miếng SJC ngày 22/4, cơ quan này cũng sẽ xem xét cho doanh nghiệp nhập vàng nguyên liệu trong thời gian tới. Đây là chia sẻ của ông Đào Xuân Tuấn - Vụ trưởng Vụ Quản lý ngoại hối tại buổi họp báo thường kỳ quý 1/2024 của Ngân hàng Nhà nước ngày 19/4.

Thị trường việc làm có dấu hiệu khởi sắc, cơ hội cho người lao động

Thị trường việc làm có dấu hiệu khởi sắc, cơ hội cho người lao động

Kinh tế 20/04/2024

(ANTV) - Hiện nay nhiều doanh nghiệp đã có nhu cầu tuyển dụng lao động để đáp ứng nhu cầu sản xuất. Người lao động thất nghiệp cũng đã bắt đầu trở lại thị trường lao động tìm kiếm việc làm mới. Đây là tín hiệu tích cực và cho thấy, thị trường lao động đang có xu hướng “ấm” dần lên.

Xem thêm