Thứ Hai, 19/01/2026 20:33 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Công viên ánh sáng “Đảo cây đước” ở UAE

(ANTV) - Những ngày này, khi đến thủ đô Abu Dhabi của Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE), du khách sẽ được hòa mình vào không gian nghệ thuật rực rỡ sắc màu mang tên “Đảo cây đước”. Công viên ánh sáng độc đáo này do nhóm sáng tạo nghệ thuật TeamLab gồm các nghệ sĩ và kiến trúc sư của Nhật Bản thực hiện.

Điểm nhấn của công viên ánh sáng “Đảo cây đước” là các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số, trong đó nổi bật là “Vũ điệu của gió”, với những cột ánh sáng liên tục thay đổi màu sắc và hình dạng tùy vào sức gió.

Hấp dẫn không kém là “Khu rừng sự sống” trưng bày nhiều quả trứng có thể thay đổi màu sắc, chuyển động và phát ra âm thanh khi người xem chạm vào. Nhóm TeamLab còn tạo ra bức tranh thư pháp ánh sáng cho “Đảo cây đước”. Mục tiêu của dự án trình chiếu ánh sáng này là nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về tầm quan trọng của hệ sinh thái rừng ngập mặn.

Lễ hội salsa lớn nhất thế giới tại Colombia

Được biết đến như thủ đô salsa của thế giới, cứ mỗi dịp cuối năm, hàng nghìn vũ công trên toàn thế giới lại hội tụ và tranh tài tại thành phố Santiago de Cali của Colombia, để tìm ra người xuất sắc nhất. Lễ hội được xem là sự kiện văn hóa quan trọng tại Colombia, thu hút rất đông du khách quốc tế.

Trong ngày khai mạc lễ hội, hơn 2.600 nghệ sĩ đến từ 44 trường dạy salsa, các dàn nhạc, DJ chuyên nghiệp, các đoàn kịch và khách mời đặc biệt đã cùng nhau diễu hành trên đường phố, thổi bùng sức sống của cuộc thi. Gần 70.000 khán giả có mặt tại sự kiện đã có 1 bữa tiệc trải nghiệm mãn nhãn.

Ra đời từ khoảng thế kỷ 17 tại vùng Caribe bằng cách phối hợp các vũ điệu nguồn gốc châu Âu và các điệu nhảy dân gian của cộng đồng gốc Phi ở vùng Caribe, Latinh và Bắc Mỹ, dựa trên nền nhạc pha trộn của các làn điệu Son, Rumba và Guaracha, Salsa ngày nay đã lan tỏa ra khắp thế giới, đại diện cho nền văn hóa đầy sức sống của vùng Caribe và Mỹ Latin. 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Phát hiện, thu giữ 319 khẩu súng quân dụng ngụy trang tinh vi

Phát hiện, thu giữ 319 khẩu súng quân dụng ngụy trang tinh vi

Pháp luật 19/01/2026

(ANTV) - Công an tỉnh Lạng Sơn phối hợp với lực lượng Hải quan và BĐBP cửa khẩu Tân Thanh vừa phát hiện, thu giữ 319 khẩu súng quân dụng được ngụy trang tinh vi dưới dạng linh kiện sản phẩm “thông tắc bồn cầu” tại một kho hàng trên địa bàn xã Hoàng Văn Thụ, tỉnh Lạng Sơn.

Tăng cường kiểm soát xe quá khổ, quá tải

Tăng cường kiểm soát xe quá khổ, quá tải

Xã hội 19/01/2026

(ANTV) - Những ngày cận Tết Nguyên đán, nhu cầu vận chuyển hàng hóa tăng cao kéo theo nguy cơ mất ATGT, nhất là tình trạng xe quá khổ, quá tải lưu thông trên các tuyến quốc lộ. Trước thực tế đó, Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Trị đã triển khai cao điểm kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm, góp phần bảo đảm TTATGT trên địa bàn.

Số thương vong tăng mạnh trong vụ tàu trật bánh ở Tây Ban Nha

Số thương vong tăng mạnh trong vụ tàu trật bánh ở Tây Ban Nha

Thế giới 19/01/2026

(ANTV) - Theo số liệu cập nhật, số người thương vong trong vụ 2 đoàn tàu cao tốc trật bánh và va chạm gần thành phố Cordoba ở miền Nam Tây Ban Nha ngày 18/1 đã tăng mạnh, với ít nhất 21 người thiệt mạng, 30 người thương nặng và khoảng 100 người khác bị thương nhẹ. Dịch vụ trên tuyến đường sắt này được thông báo tạm ngừng ít nhất đến ngày 20/1.

Ngành Việt quất Australia và nỗi lo an toàn

Ngành Việt quất Australia và nỗi lo an toàn

Thế giới 19/01/2026

(ANTV) - Tại Coffs Coast, Australia - vùng đất xanh mướt nổi tiếng với những cánh đồng việt quất trải dài, ngành nông nghiệp địa phương đang chứng kiến một “cơn bùng nổ” chưa từng có. Việt quất – loại trái cây giàu dinh dưỡng, được mệnh danh là “siêu thực phẩm” – không chỉ mang lại nguồn thu khổng lồ mà còn trở thành mặt hàng xuất khẩu tiềm năng.

Công an Nghệ An bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Công an Nghệ An bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 19/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19 đến 25/01/2026 tại Thủ đô Hà Nội. Đây là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước. Xác định rõ ý nghĩa đó, cùng với lực lượng Công an cả nước, Công an tỉnh Nghệ An triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, huy động tối đa lực lượng, chủ động nắm chắc tình hình từ sớm, từ xa, quyết tâm bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn trước, trong và sau Đại hội.

Chim di cư đổ về khu bảo tồn Agamon Hula, Israel

Chim di cư đổ về khu bảo tồn Agamon Hula, Israel

Thế giới 19/01/2026

(ANTV) - Khu bảo tồn Agamon Hula nằm ở miền Bắc Israel, trong một thung lũng thuộc tuyến di cư quan trọng của chim trên thế giới. Mỗi mùa đông, nơi đây trở thành điểm dừng chân của hàng trăm triệu cá thể thuộc hơn 400 loài khác nhau.

Xem thêm