Chủ Nhật, 15/06/2025 16:11 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Cử tri Singapore bỏ phiếu bầu những nhà lãnh đạo tương lai

(ANTV) - Ngày hôm nay khoảng 2,75 triệu cử tri Singapore sẽ thể hiện tầm nhìn của mình khi bỏ phiếu cho những nhà lãnh đạo tương lai của đất nước. Tại kỳ bầu cử lần này, các đảng sẽ cạnh tranh để giành 97 ghế tại Quốc hội, phân bổ tại 33 đơn vị bầu cử, bao gồm 15 đơn vị bầu cử đơn lẻ và 18 đơn vị bầu cử theo nhóm.

Trong 9 ngày vận động tranh cử vừa qua, người dân Singapore đã được nghe về chính sách của mỗi đảng thông qua các cương lĩnh tranh cử, các cuộc míttinh, các cuộc gặp gỡ/ tiếp xúc cử tri, với tinh thần cạnh tranh gay gắt giữa các đảng phái chính trị.

Cử tri cũng có một ngày suy nghĩ trước khi đi bỏ phiếu để cân nhắc về những gì các nghị sỹ đã nói và làm trong 5 năm qua, đồng thời đánh giá tầm nhìn của các đảng trong xử lý các vấn đề của thời đại.

Đây là lần bầu cử thứ 14 của Singapore kể từ khi giành được độc lập và được coi là phép thử quan trọng đối với Thủ tướng Lawrence Wong, người kế nhiệm ông Lý Hiển Long từ năm ngoái.

Vatican thực hiện bước chuẩn bị quan trọng cho Mật nghị Hồng y

Các nhân viên cứu hỏa hôm qua đã gắn ống khói lên mái Nhà nguyện Sistine, ở Vatican - nơi sẽ tổ chức Mật nghị Hồng y vào ngày 7/5. Ống khói có thể nhìn rõ từ Quảng trường Thánh Peter gần đó, địa điểm mà hàng nghìn tín đồ sẽ tập trung để theo dõi tiến trình bỏ phiếu kín của Mật nghị Hồng y nhằm tìm ra người kế nhiệm Giáo hoàng Francis.

Tòa thánh Vatican đã triệu tập 252 hồng y sau khi Giáo hoàng Francis qua đời ngày 21/4. Tuy nhiên, chỉ 135 hồng y dưới 80 tuổi đủ điều kiện dự mật nghị bầu Giáo hoàng mới. Vatican sẽ chọn 120 hồng y trong số này để dự mật nghị, đồng thời cũng là các ứng viên cho chức vụ Giáo hoàng.

Các hồng y đã tham dự những cuộc thảo luận về nhu cầu của Giáo hội Công giáo trong tương lai và họ sẽ cần bầu ra Giáo hoàng như thế nào để điều hành Giáo hội. Những ngày gần đây, các hồng y đã nghe báo cáo về tình hình tài chính khó khăn mà Vatican đang gặp phải và có cơ hội trình bày quan điểm về những việc Giáo hội cần ưu tiên.

Vào mỗi kỳ bầu Giáo hoàng, ống khói Nhà nguyện Sistine tại Vatican luôn là trung tâm chú ý của các tín đồ Thiên chúa giáo, bởi màu khói thoát ra sẽ cho họ biết các hồng y đã chọn được lãnh đạo mới hay chưa.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Trung Quốc tăng cường các biện pháp ứng phó với bão Wutip

Trung Quốc tăng cường các biện pháp ứng phó với bão Wutip

Thế giới 15/06/2025

(ANTV) - Các cơ quan chức năng của Trung Quốc đã họp ngày 14/6 để đưa ra biện pháp phòng ngừa và ứng phó với bão Wutip (Việt Nam gọi là bão số 1), cơn bão đầu tiên trong năm nay, với dự báo sẽ gây ra mưa lớn và gió mạnh tại khu vực phía Nam nước này.

Điện Kremlin thông báo nội dung điện đàm thượng đỉnh Nga - Mỹ

Điện Kremlin thông báo nội dung điện đàm thượng đỉnh Nga - Mỹ

Thế giới 15/06/2025

(ANTV) - Theo thông báo từ Điện Kremlin, Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Donald Trump đã có cuộc điện đàm kéo dài khoảng một tiếng đồng hồ vào ngày 14/6. Kênh RT dẫn lời Trợ lý Tổng thống Nga, ông Yuri Ushakov, cho biết cuộc điện đàm giữa nguyên thủ hai nước là “có ý nghĩa, thẳng thắn, và quan trọng nhất là rất hữu ích”.

Cảnh báo mạo danh Mặt trận Tổ quốc để huy động ủng hộ

Cảnh báo mạo danh Mặt trận Tổ quốc để huy động ủng hộ

Pháp luật 15/06/2025

(ANTV) - Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát đi thông tin cảnh báo về việc mạo danh, lợi dụng danh nghĩa của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam để huy động sự ủng hộ từ các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân trong và ngoài nước trên các nền tảng mạng xã hội.

Mùa mưa, bão năm 2025 có điều gì bất thường?

Mùa mưa, bão năm 2025 có điều gì bất thường?

Xã hội 15/06/2025

(ANTV) - Những ngày vừa qua, Việt Nam đã chứng kiến cơn bão Wutip, hay còn gọi là bão số 1 với quỹ đạo khác thường, chưa từng có tiền lệ, gây mưa lũ dẫn đến thiệt hại nghiêm trọng tại khu vực miền Trung. Thực tế này cho thấy ngày càng có những bất thường trong hướng di chuyển của các cơn bão dưới tác động của biến đổi khí hậu.

 Tiềm ẩn rủi ro khi trí tuệ nhân tạo (AI) không được kiểm soát

Tiềm ẩn rủi ro khi trí tuệ nhân tạo (AI) không được kiểm soát

Xã hội 15/06/2025

(ANTV) - Việc sử dụng trí tuệ nhân tạo - AI phục vụ trong công việc đang ngày càng phổ biến, hầu như lĩnh vực nào AI cũng hỗ trợ được. Tuy nhiên, nếu sử dụng các AI thiếu kiểm soát, còn gọi là Shadow AI, có thể bị đánh cắp thông tin, dữ liệu cá nhân. Đặc biệt là các công cụ AI đang phát triển trong các tổ chức, doanh nghiệp. Không được giám sát, không có cơ chế kiểm duyệt, Shadow AI đang âm thầm tạo ra những lỗ hổng nguy hiểm về an ninh mạng và nhiều rủi ro cho người dùng.

Xem thêm