(ANTV) - Tây Ban Nha là một thiên đường du lịch trải nghiệm, mang tới cho du khách một cảm giác say mê, đắm chìm trong nét đơn sơ, cổ kính của các công trình kiến trúc vĩ đại, phiêu theo những bản nhạc du dương, hay không khỏi ngạc nhiên trước những tác phẩm mỹ thuật để đời. Đến với Tây Ban Nha, những du khách yêu âm nhạc đều không thể bỏ qua cửa hàng Casa Beethoven ở Barcelona. Với tuổi đời hơn 1 thế kỷ, nơi đây được xem như “kho báu” của âm nhạc cổ điển giữa lòng thành phố sôi động.
Nằm trên phố đi bộ nổi tiếng La Rambla, Casa Beethoven là một trong những cửa hàng âm nhạc có tuổi đời lâu nhất tại Barcelona. Với hàng nghìn bản nhạc từ nhiều thể loại, từ điệu Sardana truyền thống của Catalan đến nhạc Flamenco và cả những bản nhạc hiện đại, Casa Beethoven là điểm đến quen thuộc của các nhạc sĩ nổi tiếng, những người đam mê âm nhạc cổ và cả khách du lịch yêu thích văn hóa.
Ông Jaume Doncos, thế hệ thứ tư quản lý cửa hàng, chia sẻ rằng cửa hàng sở hữu khoảng 60.000 - 70.000 bản nhạc. Đây là nơi lui tới của những nghệ sĩ nổi tiếng như Montserrat Caballe, Victoria de los Angeles và nhạc trưởng Daniel Barenboim.
Casa Beethoven vẫn tồn tại và giữ nguyên không khí hoài cổ, bất chấp sự thay đổi của công nghệ âm nhạc và sự biến mất của nhiều cửa hàng tương tự. Du khách đến đây còn có thể tìm thấy các hộp nhạc nhỏ phát các giai điệu cổ điển, một nét đặc biệt thu hút những người yêu thích lịch sử và âm nhạc.
Du khách Nancy Bonansea từ Argentina cho biết, điểm đặc biệt của Casa Beethoven không chỉ là những bản nhạc cổ mà còn là di sản văn hóa mà nó đại diện, giúp mọi người kết nối với lịch sử âm nhạc qua nhiều thế hệ.
Dù La Rambla đã thay đổi và sầm uất hơn từ sau Thế vận hội 1992, Casa Beethoven vẫn giữ vững nét hoài cổ như chính cái tên “Casa,” có nghĩa là “nhà,” một không gian bình yên giữa lòng Barcelona.
(ANTV) - Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết, các đơn vị nghiệp vụ đang khẩn trương truy tìm thủ phạm gây án giết người xảy ra tại khu vực cổng Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long.
(ANTV) - Một người phụ nữ tại Thanh Hóa bị phát hiện giả chết nhằm trục lợi bảo hiểm sau 5 năm che giấu hành vi phạm pháp. Vụ việc tiếp tục gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh về lòng tham, sự bất chấp pháp luật và những thủ đoạn tinh vi của một bộ phận người dân nhằm chiếm đoạt những đồng tiền không chính đáng.
(ANTV) - Theo thông tin từ Chương trình tiêm chủng mở rộng quốc gia, vắc xin ngừa ung thư cổ tử cung ở nữ giới và một số ung thư ở nam giới do vi rút HPV sẽ được đưa vào chương trình từ năm 2026, trên nhóm trẻ em gái 11 tuổi.
(ANTV) - Quy định về thành lập và hoạt động của sở giao dịch hàng hóa trong trung tâm tài chính quốc tế; Chính sách giao đất, cho thuê đất trong trung tâm tài chính quốc tế tại việt nam; Hà Nội dự kiến làm thủ tục thế chấp đất đai trực tuyến từ đầu năm 2026...là những chính sách mới trong thời gian tới.
(ANTV) - Vừa qua Bộ GD và ĐT đề xuất đưa AI vào chương trình học ở tất cả các bậc học. Việc đưa AI vào giảng dạy được xem là bước đi cần thiết, giúp học sinh sớm làm quen với công nghệ, hình thành tư duy số và kỹ năng của công dân trong kỷ nguyên mới.
(ANTV) - Trong bối cảnh ùn tắc giao thông vẫn là bài toán nan giải tại các đô thị lớn, Hà Nội đang từng bước tháo gỡ bằng những điều chỉnh linh hoạt ngay trên hạ tầng hiện có.
(ANTV) - Giữa đại ngàn Tây Nguyên hùng vĩ, nơi những buôn làng còn lưu giữ nhiều nét văn hóa truyền thống, cũng là nơi tiềm ẩn không ít nguy cơ mất an ninh trật tự từ việc tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ. Những khẩu súng tự chế dùng để săn bắn, những quả mìn sót lại từ chiến tranh, hay các loại vũ khí thô sơ tồn tại trong đời sống thường ngày nếu không được quản lý, thu hồi sẽ luôn là hiểm họa rình rập.
(ANTV) - Trong dòng chảy chuyển mình mạnh mẽ của đất nước, Việt Nam đang bước vào một kỷ nguyên mới – kỷ nguyên của hội nhập sâu rộng, đổi mới sáng tạo và khát vọng vươn lên trở thành quốc gia phát triển. Để hiện thực hóa khát vọng ấy, mỗi ngành, mỗi lực lượng đều mang trên mình một sứ mệnh lớn lao.
(ANTV) - Phòng CSHS Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết đã triệt xóa thành công một tụ điểm đánh bạc dưới hình thức đá gà quy mô lớn tại khu vực rừng keo thuộc thôn Hoà Tân, xã Tư Nghĩa.
(ANTV) - Khi được lực lượng chức năng yêu cầu dừng xe máy để kiểm tra, 1 đối tượng đã tông thẳng xe vào lực lượng làm nhiệm vụ khiến Trung tá Nguyễn Văn Tuấn, cán bộ Cảnh sát giao thông tham gia Tổ công tác 911 bị đa chấn thương, gãy 2 chân. Vụ việc xảy ra vào tối 20/12 tại phường An Thắng (thành phố Đà Nẵng).