(ANTV) - Sau 3 tháng đóng cửa để củng cố hoạt động kinh doanh, cửa hàng kem Coppe-lia ở thủ đô La Habana của Cuba đã mở cửa trở lại trước sự vui mừng của người dân trong nước và du khách quốc tế. Coppe-lia được biết đến là cửa hàng kem lớn nhất thế giới khi đủ không gian để phục vụ gần 600 khách hàng cùng lúc.
Là điểm đến quen thuộc của người dân địa phương kể từ khi mở cửa vào năm 1966, cửa hàng kem Coppelia đã trở nên nổi tiếng khắp thế giới sau khi xuất hiện trong bộ phim “Dâu tây và Sô-cô-la”, phát hành năm 1993. Đây là tác phẩm điện ảnh đầu tiên của Cuba được đề cử giải Oscar.
Với sức chứa 547 khách, cửa hàng kem Coppelia là một tòa nhà 2 tầng rộng lớn, được bao quanh bởi thảm thực vật tươi tốt. Nơi đây phục vụ nhiều loại kem khác nhau, có khi lên đến gần 30 hương vị.
Ấn Độ: Bãi biển có hơn 700.000 con rùa biển đẻ trứng
Trong mùa sinh sản năm nay, có hơn 700.000 cá thể rùa biển Olive Ridley còn gọi là Vích đã đổ về bãi biển Rushikulya ở bang Odisha, miền Đông Ấn Độ để đẻ trứng. Đây là lần đầu tiên khu vực này ghi nhận số lượng Vích xuất hiện nhiều đến vậy.
Nhóm Bảo vệ Rùa Biển Rushikulya cho biết, hàng trăm ngàn con Vích đã bắt đầu đổ bộ bãi biển cùng tên để làm tổ từ ngày 15/2 vừa qua. Mùa sinh sản của loài rùa biển này kéo dài đến ngày 25/2. Mỗi con Vích có thể đẻ hơn 100 quả trứng. Thông thường, sau khoảng 50 ngày thì trứng nở và rùa con tự tìm đường xuống biển. Chính quyền địa phương đã dựng hàng rào bảo vệ khu vực Vích làm tổ.
Bãi biển Rushikulya từ lâu đã là một trong số ít khu vực trên thế giới được loài vích chọn làm nơi đẻ trứng trong mùa sinh sản. Do số lượng ngày càng suy giảm, loài này đã được Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế xếp vào danh mục các loài nguy cấp.
(ANTV) - Một cuộc điện thoại lúc nửa đêm, một chiếc ba lô chưa kịp mở lại tiếp tục được khoác lên vai, một tháng công tác xa nhà chưa kịp về anh em đã nhận thêm nhiệm vụ mới… Không có lịch trình cố định, không có khái niệm ngày nghỉ hay cuối tuần- Đó là nhịp sống quen thuộc của những cán bộ, chiến sĩ Phòng An ninh dân tộc, Cục An ninh nội địa. Công việc của họ ít khi xuất hiện trên báo chí, những chuyên án nhiều năm sau mới có thể được nhắc đến. Phần lớn thời gian, họ lặng lẽ đi giữa những bản làng xa xôi, kiên trì gõ từng cánh cửa, gặp từng người dân để lắng nghe, chia sẻ, tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn ngay từ cơ sở. Tinh thần dấn thân, tận tuỵ, hy sinh, không ngại khó, ngại khổ, hết lòng vì công việc, vì nhân dân của Phòng An ninh dân tộc đã làm nên những chiến công xuất sắc, khắc hoạ đậm nét hình ảnh người chiến sĩ an ninh bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ.
(ANTV) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao chủ trì, phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Hà Nội vừa triệt phá thành công 2 nhóm đối tượng có hành vi sản xuất, mua bán phần mềm, thiết bị điện tử phục vụ hoạt động phạm tội trên không gian mạng và sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử để chiếm đoạt tài sản với số tiền đặc biệt lớn.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP.HCM đã thi hành lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Trần Thanh Lâm (46 tuổi, trú phường Xuân Hòa) và Dương Quốc Thái (42 tuổi, trú phường Long Bình) để điều tra hành vi “gây rối trật tự công cộng”.
(ANTV) - Thực hiện kế hoạch xây dựng xã, phường không ma túy, Tổ công tác gồm Công an các xã Nậm Xé, Minh Lương, Lao Chải phối hợp Tổ tăng cường Công an tỉnh Lào Cai đã bắt giữ thành công hai đối tượng trốn thi hành quyết định cai nghiện bắt buộc sau hơn hai năm lẩn trốn.
(ANTV) - Từ ngày 11-13/7, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam do Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã thăm, làm việc chính thức tại Cộng hòa Peru.
(ANTV) - Chiều ngày 14/7, Tỉnh ủy An Giang tổ chức Hội nghị công bố quyết định của Ban Bí thư về công tác cán bộ. Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Thành Tâm, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Tổ chức Trung ương; Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an. Về phía tỉnh An Giang có các đồng chí: Nguyễn Tiến Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Hồ Văn Mừng, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang.
(ANTV) - Chiều 14/7, Cục Công nghiệp an ninh, Bộ Công an phối hợp Công ty Samsung Việt Nam tổ chức bế giảng và trao chứng chỉ khóa đào tạo cơ bản “Nâng cao năng lực công nghệ bán dẫn” cho đội ngũ cán bộ khoa học kỹ thuật, giảng viên thuộc 3 đơn vị mũi nhọn về công nghệ của Bộ Công an, góp phần phát triển nguồn nhân lực công nghệ cao phục vụ công tác công an trong tình hình mới.
(ANTV) - Ngày 14/7, Đoàn kiểm tra liên ngành giữa 2 Bộ Công an và Bộ Quốc phòng làm việc với tỉnh Nghệ An về kết quả thực hiện Nghị định số 03 của Chính phủ quy định phối hợp giữa Bộ Công an và Bộ Quốc phòng trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm và nhiệm vụ quốc phòng 6 tháng đầu năm 2026.
(ANTV) - Chiều 14/7, Bộ Tư lệnh TP.HCM cho biết, lực lượng tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ làm nhiệm vụ tại công viên Lê Thị Riêng tiếp tục phát hiện thêm 5 hài cốt liệt sĩ cùng 4 bộ di vật trong ngày.
(ANTV) - Chiều 14/7, tại Hà Nội, Cụm thi đua số 7 - Bộ Công an gồm các đơn vị: Cục Tổ chức cán bộ, Cục Đào tạo, Cục Công tác Chính trị, Cục Truyền thông CAND, Thanh tra Bộ Công an và Cơ quan Ủy ban kiểm tra Đảng ủy CATW đã tổ chức Hội nghị sơ kết phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” 6 tháng đầu năm 2026.