(ANTV) - Tại thủ đô Copenhagen của Đan Mạch mới đây đã diễn ra cuộc chạy bán marathon “Fastelavn Bun Run” rất độc đáo. Trong cuộc đua, người chạy được dùng thử những loại bánh ngọt thơm ngon. Đây được cho là cuộc thi chạy đầu tiên theo dạng này trên thế giới.
Theo đó, có 10 cửa hàng bán bánh ngon hàng đầu của thành phố Copenhagen đã chuẩn bị bánh cho sự kiện này. 100 người được chọn từ gần 8.000 người đăng ký_ chạy trên quãng đường dài 21,1 km đi qua các tiệm bánh. Trên đường đua, người chạy ghé lần lượt từng cửa hàng và dùng thử nhiều loại bánh.
Chị FREDERIKKE LOKZINSKY, Quản lý Tiệm bánh Flere Fugle cho biết: "Tôi nghĩ rằng đây đã trở thành một sự kiện cực kỳ nổi tiếng đối với những người yêu thích bánh nướng và bánh ngọt. Mặc dù nó bắt đầu như một truyền thống của trẻ em, mặc trang phục đẹp và ăn những chiếc bánh kem này. Nhưng giờ nó đã trở thành sự kiện ẩm thực đặc trưng của Copenhagen."
Một số người cho biết, họ không thể ăn nổi khi chạy đến tiệm bánh cuối cùng. Dù cuộc đua không phân định thắng thua, nhưng đối với những người chạy, được tham gia và hoàn thành đường chạy đã là niềm vui lớn.
Anh PABLO TORRES, Người chạy đến từ Tây Ban Nha chia sẻ: “Chúng tôi đã cố gắng rất nhiều. Chúng tôi từng lạc mất nhóm chạy và tự nhủ mình cần phải tiếp tục chạy, hoàn thành cuộc đua bán marathon đầu tiên của mình. Và kết quả đạt được thực sự tuyệt vời.”
Cuộc chạy Fastelavn Bun Run là một hoạt động trước thềm Lễ hội Fastelavn sẽ diễn ra vào đầu tháng 3 tới. Đây là lễ hội truyền thống hàng năm với nhiều hoạt động về văn hóa và ẩm thực. Lễ hội sẽ không trọn vẹn nếu thiếu những chiếc bánh ngọt nhân kem. Dịp này, các tiệm bánh bày bán nhiều biến thể sáng tạo của loại bánh ngọt hấp dẫn này.
(ANTV) - Chiều nay, Cơ quan CSĐT Công an TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang cho biết, lực lượng Cảnh sát kinh tế Công an thành phố vừa triệt phá thành công chuyên án “In, phát hành, mua bán trái phép hoá đơn, chứng từ thu nộp ngân sách nhà nước” do Trương Hồng Sang, trú TP Long Xuyên tỉnh An Giang chủ mưu, cầm đầu.
(ANTV) - Ngoại trưởng Jordan - Ayman Safadi mới đây thông báo, các nước Ả Rập đang nỗ lực soạn thảo một kế hoạch tái thiết Dải Gaza mà không bao gồm việc di dời người dân, bên cạnh nội dung bảo đảm an ninh và quản trị cho vùng lãnh thổ này.
(ANTV) - Hãng hông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết, lãnh đạo Cục Chính sách thuộc Bộ Quốc phòng Triều Tiên đã ra tuyên bố khẳng định Triều Tiên tăng cường năng lực phòng vệ là yêu cầu thiết yếu và để đảm bảo an ninh quốc gia.
(ANTV) - Trong những ngày đầu xuân, tại các lễ hội, di lịch sử luôn tấp nập du khách du xuân, chiêm bái. Việc tập trung đông người ở những điểm văn hóa tâm linh cũng dẫn tới những nguy cơ tiềm ẩn các loại tội phạm lộng hành. Thực hiện kế hoạch của Bộ Công an về cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, lễ hội Xuân 2025, công an tỉnh Hà Nam đã chủ động nắm chắc tình hình; kịp thời triển khai các biện pháp phòng ngừa, tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT; thực hiện tốt các giải pháp bảo đảm an sinh xã hội.
(ANTV) - Xuất phát từ mong muốn có một chiếc xe chữa cháy nhỏ, gọn, có thể đi vào các ngõ nhỏ, ngõ sâu, kịp thời dập tắt các đám cháy xảy ra trong khu dân cư trong thời gian sớm nhất, Công an xã Vĩnh Lương, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đã có ý tưởng sáng chế ra chiếc xe chữa cháy lưu động. Dù mới đưa vào hoạt động một thời gian ngắn nhưng chiếc xe này đã phát huy hiệu quả tích cực, giúp lực lượng Công an xã kịp thời dập tắt được nhiều vụ cháy xảy ra trên địa bàn.
(ANTV) - Công an nhận định, tội phạm trên không gian mạng thời điểm hiện nay thường lợi dụng triệt để tâm lý hám lợi của người dân để thực hiện các thủ đoạn lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Không dừng lại ở những cá nhân riêng lẻ, tội phạm mạng còn có cả kịch bản được dàn dựng, chuẩn bị sẵn và có thể sử dụng để ứng phó theo diễn biến tâm lý của "con mồi".
(ANTV) - Lợi dụng việc nhân viên cửa hàng không biết tiếng Anh, đối tượng gây án cố tình giao tiếp bằng tiếp Anh và nói những câu khó hiểu. Đối tượng đưa tờ 100 đô la Mỹ để mua vợt và muốn được thối lại bằng tiền Việt Nam. Do không rõ mệnh giá đô la Mỹ nên đối tượng yêu cầu nhân viên cửa hàng đưa cọc tiền của cửa hàng và diễn tả số tiền thừa mà y được nhận lại. Nhân viên đang cầm cọc tiền của cửa hàng trên tay thì đối tượng giật lấy, liên tục xáo trộn rồi giả vờ không hài lòng, không mua vợt nữa mà bỏ đi.
(ANTV) - Liên quan đường dây sản xuất, buôn bán thuốc giả mà Công an TPHCM vừa triệt phá, quá trình điều tra, Cơ quan điều tra xác định Để sản xuất thuốc giả quy mô lớn, vợ chồng Ngô Kim Diệu (41 tuổi) - Nguyễn Thị Ngọc Hương (39 tuổi, cùng ngụ quận Bình Tân, TPHCM) đã thuê người nhà, họ hàng, phân chia mỗi người một công đoạn. Vợ chồng này có nhiều công ty để tuồn bán thuốc giả ra thị trường.
(ANTV) - Trong quá trình tuần tra kiểm soát, Công an TP. Lào Cai đã phát hiện bắt giữ đối tượng Nguyễn Văn Nghĩa, trú huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai có hành vi tàng trữ súng hơi trái phép.
(ANTV) - Tiếp tục chương trình Kỳ họp bất thường lần thứ 9, trong phiên làm việc sáng nay Quốc hội đã thảo luận tại tổ về dự thảo Nghị quyết thí điểm một số cơ chế, chính sách tháo gỡ vướng mắc trong hoạt động khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số quốc gia. Phát biểu thảo luận tại đoàn Đại biểu Quốc hội TP Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm đã chỉ ra nhiều vướng mắc trong thực tiễn cần phải tháo gỡ để phát triển khoa học, công nghệ và chuyển đổi số.