(ANTV) - Tại thủ đô Copenhagen của Đan Mạch mới đây đã diễn ra cuộc chạy bán marathon “Fastelavn Bun Run” rất độc đáo. Trong cuộc đua, người chạy được dùng thử những loại bánh ngọt thơm ngon. Đây được cho là cuộc thi chạy đầu tiên theo dạng này trên thế giới.
Theo đó, có 10 cửa hàng bán bánh ngon hàng đầu của thành phố Copenhagen đã chuẩn bị bánh cho sự kiện này. 100 người được chọn từ gần 8.000 người đăng ký_ chạy trên quãng đường dài 21,1 km đi qua các tiệm bánh. Trên đường đua, người chạy ghé lần lượt từng cửa hàng và dùng thử nhiều loại bánh.
Chị FREDERIKKE LOKZINSKY, Quản lý Tiệm bánh Flere Fugle cho biết: "Tôi nghĩ rằng đây đã trở thành một sự kiện cực kỳ nổi tiếng đối với những người yêu thích bánh nướng và bánh ngọt. Mặc dù nó bắt đầu như một truyền thống của trẻ em, mặc trang phục đẹp và ăn những chiếc bánh kem này. Nhưng giờ nó đã trở thành sự kiện ẩm thực đặc trưng của Copenhagen."
Một số người cho biết, họ không thể ăn nổi khi chạy đến tiệm bánh cuối cùng. Dù cuộc đua không phân định thắng thua, nhưng đối với những người chạy, được tham gia và hoàn thành đường chạy đã là niềm vui lớn.
Anh PABLO TORRES, Người chạy đến từ Tây Ban Nha chia sẻ: “Chúng tôi đã cố gắng rất nhiều. Chúng tôi từng lạc mất nhóm chạy và tự nhủ mình cần phải tiếp tục chạy, hoàn thành cuộc đua bán marathon đầu tiên của mình. Và kết quả đạt được thực sự tuyệt vời.”
Cuộc chạy Fastelavn Bun Run là một hoạt động trước thềm Lễ hội Fastelavn sẽ diễn ra vào đầu tháng 3 tới. Đây là lễ hội truyền thống hàng năm với nhiều hoạt động về văn hóa và ẩm thực. Lễ hội sẽ không trọn vẹn nếu thiếu những chiếc bánh ngọt nhân kem. Dịp này, các tiệm bánh bày bán nhiều biến thể sáng tạo của loại bánh ngọt hấp dẫn này.
(ANTV) - Chiều ngày 16/1 tại Hà Nội, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp Ngài Amandeep Singh Gill, Phó Tổng Thư ký Liên Hợp quốc, Đặc phái viên của Tổng Thư ký Liên hợp quốc về công nghệ, nhân chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.
(ANTV) - Ngày 15/1, Phòng An ninh nội địa Công an tỉnh Lào Cai đã xử phạt vi phạm hành chính 3 trường hợp, do lợi dụng mạng xã hội chia sẻ thông tin cổ súy mê tín, dị đoan.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước. Góp phần bảo đảm an ninh, an toàn cho Đại hội, thời gian qua, lực lượng Công an tỉnh Gia Lai, trong đó nòng cốt là Phòng An ninh chính trị nội bộ đã chủ động triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ, quyết tâm giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.
(ANTV) - Chiều ngày 16/1, tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình, gần 2.500 học viên Học viên Cảnh sát nhân dân đã cùng tạo nên những nhịp trống hào sảng, chuyển tải thông điệp về tầm nhìn chiến lược, khát vọng hội nhập và phát triển của đất nước trong kỷ nguyên mới, chuẩn bị cho chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Bộ trưởng Quốc phòng Latvia Andris Sprūds khẳng định, căng thẳng giữa Mỹ và Đan Mạch liên quan tới Greenland không đẩy Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây dương (NATO) vào khủng hoảng, trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục duy trì quan điểm Mỹ cần kiểm soát hòn đảo chiến lược ở Bắc Cực.
(ANTV) - Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Giao thông Vận tải Thái Lan Phiphat Ratchakitprakarn đã lên tiếng về những sai sót nghiêm trọng về an toàn liên quan đến các vụ tai nạn sập cần cẩu gây thương vong ở Sikhio, tỉnh Nakhon Ratchasima và tại công trường xây dựng đường cao tốc trên cao M82 ở tỉnh Samut Sakhon vừa qua.
(ANTV) - Công an TP Hà Nội vừa phát hiện một nhóm người nước ngoài điều hành hệ thống lừa đảo trực tuyến, đặt “đại bản doanh” tại một căn biệt thự trong khu đô thị ở xã Sơn Đồng.
(ANTV) - Ngày 16/1, Toà án nhân dân TPHCM mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án làm giả phiếu kết quả thử nghiệm quy mô đặc biệt lớn, liên quan đến Công ty TNHH Khoa học TSL và Công ty cổ phần Khoa học Công nghệ Avatek.
(ANTV) - Ngày 16/1, TP.HCM chính thức bước vào đợt cao điểm xử lý tình trạng lấn chiếm lòng lề đường và hoạt động kinh doanh vận tải trái phép, nhằm lập lại trật tự đô thị, tạo môi trường kinh doanh an toàn, thông suốt. Ghi nhận của phóng viên tại xã Hiệp Phước, TP Hồ Chí Minh, một trong những địa bàn triển khai sớm và quyết liệt đợt ra quân này.
(ANTV) - Sau một giai đoạn trầm lắng kéo dài, thị trường bất động sản Việt Nam đang chứng kiến những tín hiệu hồi phục rõ nét. Năm 2025, nguồn cung và lượng giao dịch cùng tăng mạnh, ghi nhận mức cao nhất trong vòng 5 năm trở lại đây. Dòng tiền đang quay trở lại, mở ra kỳ vọng về một chu kỳ phát triển mới cho thị trường bất động sản.