Thứ Hai, 17/06/2024 20:21 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Cuộc thi bắt chước tiếng chim Mòng biển

(ANTV) - Thị trấn ven biển De Panne, thuộc vùng Flanders, miền Bắc nước Bỉ vừa diễn ra một cuộc thi vui nhộn. Các thí sinh được yêu cầu hóa trang và bắt chước tiếng kêu của chim mòng biển càng giống càng tốt.

Cuộc thi bắt chước tiếng chim mòng biển năm nay thu hút khoảng 50 người tham gia, trong đó, không ít người đã dự thi nhiều lần. Ban giám khảo chấm điểm các thí sinh dựa trên kỹ năng bắt chước tiếng kêu và cả những cử động của loài chim biển này.

Với cách hóa trang bắt mắt, và khả năng giả giọng chim mòng biển giống y như thật, anh Yarmo, một sinh viên 21 tuổi đến từ thành phố Eindhoven của Hà Lan, đã giành chiến thắng cao nhất của cuộc thi năm nay. Theo ban tổ chức, cuộc thi bắt chước tiếng chim mòng biển nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về loài chim biển phổ biến này.

Tour tham quan những cây khổng lồ ở Brazil

Vườn bách thảo Rio de Janeiro ở thành phố cùng tên của Brazil từ lâu đã là 1 điểm đến thú vị dành cho những người thích khám phá thiên nhiên. Giờ đây, khu vườn này còn hấp dẫn hơn nữa với tour tham quan những cây cổ thụ và khổng lồ trong vườn.

Lối đi dẫn đến khu vực có các cây cổ thụ, khổng lồ gây ấn tượng với những cây cọ hoàng đế. Đi sâu vào bên trong, khách tham quan sẽ tìm thấy những cây cổ thụ và cạnh bên là tấm biển lớn có ghi thông tin của mỗi cây như tên loài, chiều cao, số tuổi. Cây cao nhất trong khu vườn này là cây gỗ gụ châu Phi cao 49,1 mét. Loài cây này đã được Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế xếp vào danh sách những loài dễ bị tổn thương.

Tour tham quan những cây khổng lồ trong Vườn bách thảo Rio de Janeiro sẽ giúp du khách hiểu thêm về thiên nhiên, đồng thời kêu gọi mọi người cùng chung tay bảo tồn các loài thực vật. Hiện dịch vụ này đang thu hút rất đông du khách khi đến Rio de Janeiro.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Phát huy sức mạnh tổng hợp, huy động mọi nguồn lực cho việc thực hiện Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị

Phát huy sức mạnh tổng hợp, huy động mọi nguồn lực cho việc thực hiện Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị

(ANTV) - Xác định Nghị quyết số 12 về “Đẩy mạnh xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại nhằm đáp ứng yêu cầu cấp bách nhiệm vụ xây dựng, bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới” là Nghị quyết chuyên đề toàn diện về xây dựng lực lượng CAND; trên tinh thần phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, huy động mọi nguồn lực; hơn 2 năm qua, Nghị quyết 12 đã được công an tỉnh Tiền Giang đã triển khai quyết liệt với nhiều giải pháp đồng bộ, thiết thực. PV chương trình có cuộc trao đổi với Đại tá Nguyễn Hồng Khắc- Phó Giám đốc Công an tỉnh Tiền Giang về nội dung này.

Nghề báo – đam mê, bản lĩnh và trách nhiệm

Nghề báo – đam mê, bản lĩnh và trách nhiệm

Xã hội 17/06/2024

(ANTV) - Báo chí là vũ khí sắc bén, là công cụ đắc lực của Đảng trên mặt trận tư tưởng. Mỗi người làm báo là một chiến sĩ cách mạng. Nhà báo cách mạng phải có tinh thần cách mạng, đó là tinh thần tiến công, đấu tranh loại bỏ cái sai, cái xấu, bảo vệ cái đúng, cái tốt vì sự nghiệp chung của đất nước, của dân tộc, của nhân dân.

Ánh sáng an ninh

Ánh sáng an ninh

Xã hội 17/06/2024

(ANTV) - “ Ánh sáng an ninh” là một trong những công trình, mô hình thiết thực đang được thanh niên CAND các đơn vị, địa phương tích cực triển khai, hưởng ứng phong trào 'Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới', góp phần xây dựng nông thôn ngày càng khang trang.

Houthi tấn công tàu khu trục Mỹ

Houthi tấn công tàu khu trục Mỹ

Thế giới 17/06/2024

(ANTV) - Lực lượng Houthi tại Yemen thông báo đã tấn công 2 tàu dân sự và 1 tàu khu trục của Mỹ ở khu vực Biển Đỏ và Biển Ả Rập. Đây là các vụ tấn công tàu mới nhất mà lực lượng này thực hiện.

Israel đổ lỗi cho Hezbollah gây leo thang căng thẳng

Israel đổ lỗi cho Hezbollah gây leo thang căng thẳng

Thế giới 17/06/2024

(ANTV) - Người phát ngôn quân đội Israel, Chuẩn đô đốc Daniel Hagari mới đây đã đưa ra cảnh báo rằng việc phong trào Hezbollah tại Liban gia tăng hỏa lực xuyên biên giới nhằm vào Israel có thể dẫn đến nguy cơ leo thang nghiêm trọng.

Lần đầu tiên công khai số tiền công đức trên cả nước

Lần đầu tiên công khai số tiền công đức trên cả nước

Kinh tế 17/06/2024

(ANTV) - Lần đầu tiên các địa phương trên cả nước tiến hành rà soát, thống kê, công khai tiền công đức tại các di tích lịch sử văn hóa. Qua báo cáo cho thấy năm 2023, toàn quốc thu khoảng 4.100 tỷ tiền công đức. Đại diện Bộ Tài chính cho biết, lần báo cáo này chỉ tổng hợp số liệu, đưa ra bức tranh chi tiết, không đánh giá việc thu chi đúng - sai của các đơn vị.

Xem thêm