Thứ Sáu, 12/12/2025 07:01 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Cuộc thi chạy vì ung thư vú tại Ấn Độ

(ANTV) - Ngày 15/12, tại thành phố Mumbai, Ấn Độ đã diễn ra cuộc thi chạy “Pinkathon” với mục đích nhằm nâng cao nhận thức về căn bệnh ung thư vú.

Hàng nghìn phụ nữ trên khắp Ấn Độ đã tham gia cuộc thi với các lượt chạy 5km, 10km, 21km và 42km. Thậm chí, một số người còn mang theo cả con để tham gia chương trình. Theo số liệu của Viện Nghiên cứu và phòng chống ung thư Ấn Độ, hiện nước này có khoảng 160.000 trường hợp mắc ung thư vú. Cứ 28 phụ nữ Ấn Độ thì có 1 người dễ bị ung thư vú.

Pháp: Ông già Noel thi chạy gây quỹ từ thiện

Một cuộc thi chạy cũng đã diễn ra trong hôm qua tại ngoại ô thủ đô Paris, Pháp với sự tham gia của gần 4.000 người trong trang phục ông già Noel, nhằm gây quỹ từ thiện cho trẻ em địa phương.

Những người tham gia sự kiện ở nhiều lứa tuổi đều bày tỏ thích thú khi được mặc trang phục màu sắc để hoàn thành quãng đường 10km. Theo họ, đây là cơ hội để đưa mọi người xích lại gần nhau trong không khí lễ Giáng sinh đang đến gần. Sự kiện năm nay đã quyên góp được 11.000 euro cho 4 quỹ từ thiện chuyên hỗ trợ trẻ em mắc bệnh bạch cầu và ung thư. Trước đó, hàng trăm em nhỏ trong các trang phục hóa trang với chủ đề Giáng sinh cũng đã tham gia vào một cuộc thi chạy từ thiện tương tự.

Thắp sáng cây thông Noel khổng lồ ở Brazil

Hòa chung không khí đón chào mùa lễ Giáng sinh trên thế giới, hàng nghìn du khách và người dân Brazil mới đây đã tập trung tại đầm phá Rodrigo de Frei-tas ở thành phố Rio de Janeiro để chứng kiến lễ thắp sáng cây thông Noel khổng lồ và các màn pháo hoa đặc sắc.

Lễ thắp sáng cây thông Noel là một trong những sự kiện du lịch lớn nhất của Brazil, thu hút hàng nghìn khách du lịch tới Rio de Janeiro trong dịp cuối năm. Sự kiện lần đầu tiên được tổ chức năm 1996 và trở thành một  trong những lễ hội quan trọng của Brazil sau lễ hội Carnival và Lễ đón năm mới ở bãi biển Copacabana.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tổng kết cuộc thi "Trường học không ma túy" mùa 3 năm 2025

Tổng kết cuộc thi "Trường học không ma túy" mùa 3 năm 2025

Xã hội 11/12/2025

(ANTV) - Tối 10/12, tại Đài truyền hình Việt Nam, diễn ra Gala Trường học không ma túy mùa 3, năm 2025. Chương trình do Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Bộ Công an; Vụ Học sinh, Sinh viên, Bộ Giáo dụcvà Đào tạo và Ban Chuyên đề - Khoa giáo Đài truyền hình Việt Nam phối hợp tổ chức.

Khởi tố vụ chôn lấp gần 2.900 tấn chất thải tại phường An Khánh

Khởi tố vụ chôn lấp gần 2.900 tấn chất thải tại phường An Khánh

Pháp luật 11/12/2025

(ANTV) - Sau quá trình điều tra, xác minh khẩn trương, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Thành phố TPHCM đã làm rõ vụ việc đổ, thải, chôn lấp chất thải trái quy định về bảo vệ môi trường tại bãi đất trống số 5/4 đường số 11, khu phố 1, phường An Khánh với tổng khối lượng lên đến gần 2900 tấn.

Tạm giữ đối tượng khiến nam sinh tử vong tại quán bida

Tạm giữ đối tượng khiến nam sinh tử vong tại quán bida

Pháp luật 11/12/2025

(ANTV) - Liên quan đến vụ xô xát, đánh nhau tại một quán bida trên địa bàn tỉnh Quảng Trị khiến một người tử vong. Theo thông tin từ Công an tỉnh Quảng Trị, để phục vụ điều tra và làm rõ vụ việc, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn An Bảo Chinh (SN 2007, trú tại Tổ dân phố 5, phường Ba Đồn, tỉnh Quảng Trị).

Họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao

Họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao

Chính trị 11/12/2025

(ANTV) - Chiều nay (11/12), Bộ Ngoại giao tổ chức họp báo thường kỳ cung cấp thông tin hoạt động đối ngoại của Việt Nam trong thời gian tới và giải đáp các vấn đề báo chí trong và ngoài nước quan tâm.

Hà Lan duy trì cảnh báo ở mức cao do nguy cơ tấn công hiện hữu

Hà Lan duy trì cảnh báo ở mức cao do nguy cơ tấn công hiện hữu

Thế giới 11/12/2025

(ANTV) - Ngày 10/12, Cơ quan quốc gia về Điều phối an ninh và chống khủng bố của Hà Lan (NCTV) cảnh báo mối đe dọa khủng bố tại nước này vẫn ở mức cao. Quá trình cực đoan hóa ngày càng lan rộng trên môi trường trực tuyến, từ các nền tảng mạng xã hội, phòng trò chuyện đến nhóm kín và cả không gian trò chơi trực tuyến.

Bolivia bắt giữ cựu Tổng thống Luis Arce với cáo buộc tham nhũng

Bolivia bắt giữ cựu Tổng thống Luis Arce với cáo buộc tham nhũng

Thế giới 11/12/2025

(ANTV) - Cảnh sát Bolivia vừa bắt giữ cựu Tổng thống Luis Arce, chỉ khoảng một tháng sau khi ông rời nhiệm sở, với cáo buộc biển thủ công quỹ trong thời gian ông làm Bộ trưởng Kinh tế dưới thời cựu Tổng thống Evo Morales, không liên quan đến nhiệm kỳ tổng thống vừa kết thúc.

Tổng thống Volodymyr Zelensky thảo luận với Quốc hội về bầu cử

Tổng thống Volodymyr Zelensky thảo luận với Quốc hội về bầu cử

Thế giới 11/12/2025

(ANTV) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết đã thảo luận với Quốc hội nước này về các vấn đề pháp lý liên quan đến khả năng tổ chức bầu cử. Động thái trên diễn ra một ngày sau khi ông Zelensky tuyên bố rằng, Kiev sẵn sàng tổ chức bầu cử tổng thống trong khoảng từ 60-90 ngày tới, nếu Mỹ và châu Âu hỗ trợ đảm bảo an ninh.

Xem thêm