(ANTV) - Tại Nga, người dân vẫn duy trì thói quen trang trí cây thông trong dịp Giáng sinh và năm mới. Tuy nhiên, khi thời điểm này qua đi, việc dọn dẹp những cây thông cồng kềnh cũng là một vấn đề đáng quan tâm. Do đó, một cuộc thi ném thông đã được tổ chức, nhằm nâng cao nhận thức của người dân về môi trường.
Khi lễ giáng sinh và năm mới trôi qua, người dân ở thành phố Rostov-on-Don ở Nga bắt đầu cuộc thi ném cây thông Noel. Cuộc thi năm nay có khoảng 30 người tham gia. Mỗi người có 3 lần để ném cây thông bay xa nhất có thể. Những thí sinh ném cây khỏe nhất sẽ nhận được giải thưởng.
Theo ban tổ chức cuộc thi không chỉ để phân loại thắng thua, mà nêu bật mối quan ngại về môi trường. Mục đích là để người dân nhận thức được cách tái chế, để người dân hiểu cây thông đã sử dụng không chỉ bỏ đi mà còn có thể tái chế.
Chị TATYANA POPOVA, Trưởng bộ phận truyển thông, dự án Clean city cho biết: “Đây là năm thứ 3 cuộc thi này được tổ chức. Thông qua cuộc thi chúng tôi hi vọng người dân sẽ có những hành động thân thiện hơn với môi trường thông qua việc tái chế những thứ tưởng chừng như chỉ có thể bỏ đi. Hi vọng cuộc thi vui vẻ này sẽ giúp mọi người có ý thức hơn với môi trường.”
Chị YEKATERINA, Người tham gia cuộc thi chia sẻ: “Thật tuyệt. Cuộc thi giúp chúng tôi hiểu rõ hơn về môi trường, và giúp tiêu hủy cây thông đúng cách hơn.”
Chị ALYONA, Người tham gia cuộc thi chia sẻ: “Tôi mong rằng sẽ có nhiều cuộc thi tương tự như thế này. Hoạt động này không chỉ giúp trẻ em được vận động mà còn làm cho các em hiểu thêm về môi trường.”
Năm nay người dành chiến thắng trong cuộc thi ném thông đạt thành tích 9,4m. Trong khi người đoạt giải nhì và ba ném cây ở khoảng cách 9,1m.
Tổng cộng, hơn 1.500 cây thông Noel đã được thu gom và mang đi tiêu hủy theo phương pháp thân thiện với môi trường.
(ANTV) - Chiều ngày 16/6, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức Họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam công bố Nghị quyết của Quốc hội sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp nước CHXHCN Việt Nam và luật, pháp lệnh đã được Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XV thông qua.
(ANTV) - Sáng ngày 16/6, Ban Chỉ đạo 138 thị trấn Đồng Đăng, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn tổ chức điểm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Dự ngày hội có Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.
(ANTV) - Giai đoạn 1 công tác huấn luyện các khối diễu binh, diễu hành của lực lượng CAND trong lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 đã được hoàn thành, đảm bảo mục tiêu, yêu cầu đề ra theo kế hoạch; một số chỉ tiêu đã vượt tiến độ và hiện các khối đã bước vào huấn luyện giai đoạn 2 theo kế hoạch. Trong suốt quá trình huấn luyện giai đoạn 1, công tác giáo dục chính trị tư tưởng được đặc biệt chú trọng, qua đó giúp cán bộ, chiến sĩ, học viên an tâm công tác, không ngại khó, ngại khổ quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ mà lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Bộ Công an giao.
(ANTV) - Thủ tướng quyết định thành lập khu thương mại tự do đầu tiên của Việt Nam; Đề xuất bỏ quy định miễn thuế nhập khẩu với hàng mua qua thương mại điện tử; Đề xuất địa phương được giữ 50% số thu từ đất dọc đường sắt quốc gia là những chính sách mới có hiệu lực.
(ANTV) - Hưởng ứng “Tháng Hành động phòng chống ma tuý” – tháng 6 và “Ngày toàn dân phòng, chống ma tuý” 26/6, Ban Thanh niên và Ban Phụ nữ Công an tỉnh Thái Nguyên vừa phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức các chương trình tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật và bồi dưỡng phẩm chất đạo đức, rèn luyện bản lĩnh, xây dựng lối sống trách nhiệm cho học viên cai nghiện ma tuý trên địa bàn tỉnh.
(ANTV) - Hôm nay 17/6, theo dự kiến, Toà án Nhân dân Cấp cao tại Hà Nội mở lại phiên phúc thẩm xét xử cựu Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết cùng 24 bị cáo liên quan. Phiên tòa xét xử phúc thẩm đối với bị cáo Trịnh Văn Quyết - cựu Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn FLC cùng các đồng phạm trong vụ án "Thao túng thị trường chứng khoán", "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" xảy ra tại Tập đoàn FLC sẽ diễn ra từ ngày 17/6 - 21/6/2025.
(ANTV) - Sửa đổi Hiến pháp không chỉ là bước đi cụ thể nhằm hiện thực hóa các chủ trương lớn của Đảng về sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy, mà còn thể hiện tư duy quản trị hiện đại, hướng tới nền hành chính hiệu quả, phục vụ tốt hơn cho người dân và doanh nghiệp. Báo Lao động khẳng định “Sửa đổi Hiến pháp là bước chuyển biến lớn trong tiến trình đổi mới bộ máy, cải cách thể chế”.
(ANTV) - Xung đột Israel - Iran đang leo thang căng thẳng. Để bảo hộ công dân, Đại sứ quán Việt Nam tại Israel vừa có thư gửi cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Israel, khuyến cáo công dân Việt Nam tuân thủ nghiêm các quy định và hướng dẫn về các biện pháp bảo vệ an ninh, an toàn của chính quyền sở tại.
(ANTV) - Ngày 16/6, tỉnh Quảng Bình bắt đầu vận hành thử nghiệm mô hình chính quyền địa phương 2 cấp tại các xã, phường mới được sắp xếp lại. Đây là bước chuẩn bị quan trọng trước thời điểm vận hành chính thức vào ngày 1/7 theo lộ trình cải cách bộ máy hành chính. Trong ngày đầu thí điểm vận hành chính quyền hai cấp tại một số xã, phường ở Quảng Bình, người dân cảm nhận nền hành chính tinh gọn, năng động, phục vụ tốt hơn. Kết quả vận hành thử nghiệm sẽ là những cẩm nang quan trọng để thực hiện hiệu quả các chủ trương lớn của Đảng trong việc vận hành mô hình chính quyền hai cấp tại địa phương.
(ANTV) - Sáng 16/6, tại Kỳ họp thứ 9, Quốc hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (Hiến pháp 2013) và Luật Tổ chức chính quyền địa phương (sửa đổi).