(ANTV) - Bang Florida, Mỹ, đang bước vào mùa thu hoạch cua đá. Nhằm quảng bá thêm cho loại đặc sản này, cơ quan thủy sản tại quần đảo Florida Keys thuộc bang này vừa tổ chức Cuộc thi ăn càng cua đá, thu hút nhiều thí sinh đến tham gia tranh tài.
Cuộc thi thường niên này năm nay có sự góp mặt của 40 thí sinh, gồm cả nam lẫn nữ thuộc nhiều độ tuổi khác nhau.
Theo quy định, các thí sinh phải tự đập vỡ và ăn hết 25 chiếc càng cua đá trong thời gian ngắn nhất có thể. Các trọng tài quan sát và đưa ra hình phạt đó là cộng thêm 30 giây vào tổng thời gian ăn của những thí sinh nào bỏ sót thịt cua.
Với tổng thời gian ăn hết 25 càng cua đá là 10 phút 17 giây, anh Scott Milison, một thí sinh đến từ bang Chicago, Mỹ, đã xuất sắc vượt qua 39 đối thủ, giành chiến thắng cao nhất trong cuộc thi năm nay.
Thành tích này còn giúp anh Scott Milison đánh bại kỷ lục trước đó là 10 phút 23 giây, lập được tại cuộc thi năm ngoái.
Công nghệ kích thích tủy sống giúp bệnh nhân Parkinson đi lại
Một tiến bộ y học mới đây đã được ghi nhận tại Thụy Sĩ khi bệnh nhân mắc bệnh Parkinson lâu năm đã trở thành người đầu tiên được cấy ghép thiết bị kích thích tủy sống, giúp cải thiện đáng kể khả năng đi lại.
Ở tuổi 62, ông Marc Gauthier có thể tự đi bộ trên đường phố Lausanne của Thụy Sĩ mà không cần trợ giúp. Với nhiều người, việc này có lẽ chẳng có gì đặc biệt, nhưng nếu biết rằng ông Gauthier được chẩn đoán mắc bệnh Parkinson khi còn ở độ tuổi 30, thì việc ông có thể tự đi lại có thể xem là kỳ tích.
Trước đó, căn bệnh này đã hành hạ ông, khiến ông ngày càng dễ bị vấp ngã, đi lại vô cùng khó khăn. Giống như hầu hết các bệnh nhân, ông được điều trị bằng dopamine và kích thích não sâu giúp giảm bớt các triệu chứng cứng khớp và run rẩy - vốn là những đặc điểm thường thấy của bệnh Parkinson. Nhưng phương pháp này không cải thiện được khả năng đi lại của ông và giúp ông tự lập trong cuộc sống.
Cách đây hai năm, ông đã tham gia cuộc phẫu thuật thử nghiệm do Bệnh viện Đại học Lausanne, Thụy Sĩ thực hiện. Một trường điện cực đặt vào tủy sống của ông, kết hợp một máy phát xung điện được cấy dưới da bụng. Thiết bị này sẽ kích thích tủy sống kích hoạt cơ chân.
Bệnh Parkinson là một chứng rối loạn tiến triển do sự thoái hóa của các tế bào thần kinh ở phần não điều khiển chuyển động. Với tiến bộ y học này, cuộc sống của các bệnh nhân Parkinson được kỳ vọng sẽ được cải thiện đáng kể. Cuộc thử nghiệm dự kiến sẽ mở đường cho các nghiên cứu có quy mô lớn hơn trong tương lai.
(ANTV) - Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đã xác định: “Xây dựng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại” và đến dự thảo văn kiện Đại hội XIV đã được nâng lên một bước khi xác định rõ mục tiêu “Xây dựng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”.
(ANTV) - Nhắc đến foodtour, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến Hải Phòng, Hà Nội, Huế hay Đà Nẵng – những nơi có nền ẩm thực đặc trưng và lâu đời. Nhưng ít ai biết rằng, TP. Hồ Chí Minh cũng là một điểm đến không thể bỏ qua với hàng nghìn món ăn mang hương vị của khắp vùng miền.
(ANTV) - Sáng 08/01, phiên tòa xét xử sơ thẩm 55 bị cáo trong vụ án đưa và nhận hối lộ xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) chuyển sang phần tranh luận. Đại diện Viện Kiểm sát giữ quyền công tố tại phiên tòa đã trình bày bản luận tội và đề nghị mức án đối với 55 bị cáo trong vụ án về các tội “nhận hối lộ” (theo quy định tại Điều 354 - Bộ luật Hình sự), “Đưa hối lộ” (theo quy định tại Điều 364 - Bộ luật Hình sự).
(ANTV) - Ngày 08/01/2026, Tòa án nhân dân TP Hồ Chí Minh khai mạc phiên tòa xét xử sơ thẩm 64 bị cáo trong vụ án đưa và nhận hối lộ xảy ra tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 50-04V, TP Hồ Chí Minh
(ANTV) - Công an TP Hải Phòng vừa khởi tố vụ án, khởi tố 9 bị can liên quan đường dây thu gom, vận chuyển, tiêu thụ hơn 130 tấn thịt lợn nhiễm dịch tả châu Phi để chế biến thành đồ hộp.
(ANTV) - Khoảng 7h sáng ngày 8/1, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại nhà 7 tầng, số 84 Lê Lợi, phường Hà Đông, TP Hà Nội.
(ANTV) - Tuyến đường sắt đô thị số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) – tuyến Metro đầu tiên của Việt Nam do Công ty Đường sắt đô thị số 1 (HURC) quản lý và vận hành vừa được xướng tên tại Giải thưởng Sản phẩm và Dịch vụ Xuất sắc Nikkei 2025. Giải thưởng uy tín do Nikkei (Nhật Bản) tổ chức nhằm tôn vinh các sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu tại châu Á có tác động xã hội tích cực, tính đổi mới và giá trị phát triển bền vững.
(ANTV) - Sáng ngày 8/1, trên mạng xã hội lan truyền hai đoạn clip ghi lại cảnh hỗn loạn xảy ra trên xe khách của 1 nhà xe chạy tuyến Mỹ Tho (Đồng Tháp) – TP.HCM. Nhiều hành khách đã hoảng loạn, liên tục kêu cứu tài xế cho xuống xe. Tuy nhiên, bất chấp sự sợ hãi, chiếc xe vẫn tiếp tục lạng lách, rượt đuổi theo xe tải trên một đoạn đường dài.
(ANTV) - Liên quan đến đường dây sản xuất thịt bò giả cho 75 quán ăn do Lê Quang Quyết (SN 1992, trú tại TP Hồ Chí Minh) cầm đầu, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu và môi trường, Công an TP Hồ Chí Minh (TPHCM), cho biết, đơn vị đang làm rõ trách nhiệm đối với các cá nhân, doanh nghiệp cung cấp nguyên liệu.
(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn đang thụ lý điều tra vụ án Vi phạm quy định kinh doanh theo phương thức đa cấp xảy ra năm 2024 tại tỉnh Lạng Sơn và các tỉnh, thành phố trong cả nước.