(ANTV) - Bang Florida, Mỹ, đang bước vào mùa thu hoạch cua đá. Nhằm quảng bá thêm cho loại đặc sản này, cơ quan thủy sản tại quần đảo Florida Keys thuộc bang này vừa tổ chức Cuộc thi ăn càng cua đá, thu hút nhiều thí sinh đến tham gia tranh tài.
Cuộc thi thường niên này năm nay có sự góp mặt của 40 thí sinh, gồm cả nam lẫn nữ thuộc nhiều độ tuổi khác nhau.
Theo quy định, các thí sinh phải tự đập vỡ và ăn hết 25 chiếc càng cua đá trong thời gian ngắn nhất có thể. Các trọng tài quan sát và đưa ra hình phạt đó là cộng thêm 30 giây vào tổng thời gian ăn của những thí sinh nào bỏ sót thịt cua.
Với tổng thời gian ăn hết 25 càng cua đá là 10 phút 17 giây, anh Scott Milison, một thí sinh đến từ bang Chicago, Mỹ, đã xuất sắc vượt qua 39 đối thủ, giành chiến thắng cao nhất trong cuộc thi năm nay.
Thành tích này còn giúp anh Scott Milison đánh bại kỷ lục trước đó là 10 phút 23 giây, lập được tại cuộc thi năm ngoái.
Công nghệ kích thích tủy sống giúp bệnh nhân Parkinson đi lại
Một tiến bộ y học mới đây đã được ghi nhận tại Thụy Sĩ khi bệnh nhân mắc bệnh Parkinson lâu năm đã trở thành người đầu tiên được cấy ghép thiết bị kích thích tủy sống, giúp cải thiện đáng kể khả năng đi lại.
Ở tuổi 62, ông Marc Gauthier có thể tự đi bộ trên đường phố Lausanne của Thụy Sĩ mà không cần trợ giúp. Với nhiều người, việc này có lẽ chẳng có gì đặc biệt, nhưng nếu biết rằng ông Gauthier được chẩn đoán mắc bệnh Parkinson khi còn ở độ tuổi 30, thì việc ông có thể tự đi lại có thể xem là kỳ tích.
Trước đó, căn bệnh này đã hành hạ ông, khiến ông ngày càng dễ bị vấp ngã, đi lại vô cùng khó khăn. Giống như hầu hết các bệnh nhân, ông được điều trị bằng dopamine và kích thích não sâu giúp giảm bớt các triệu chứng cứng khớp và run rẩy - vốn là những đặc điểm thường thấy của bệnh Parkinson. Nhưng phương pháp này không cải thiện được khả năng đi lại của ông và giúp ông tự lập trong cuộc sống.
Cách đây hai năm, ông đã tham gia cuộc phẫu thuật thử nghiệm do Bệnh viện Đại học Lausanne, Thụy Sĩ thực hiện. Một trường điện cực đặt vào tủy sống của ông, kết hợp một máy phát xung điện được cấy dưới da bụng. Thiết bị này sẽ kích thích tủy sống kích hoạt cơ chân.
Bệnh Parkinson là một chứng rối loạn tiến triển do sự thoái hóa của các tế bào thần kinh ở phần não điều khiển chuyển động. Với tiến bộ y học này, cuộc sống của các bệnh nhân Parkinson được kỳ vọng sẽ được cải thiện đáng kể. Cuộc thử nghiệm dự kiến sẽ mở đường cho các nghiên cứu có quy mô lớn hơn trong tương lai.
(ANTV) - Một tòa nhà dân cư 5 tầng tại thành phố Karachi, miền Nam Pakistan đã bất ngờ đổ sập vào sáng qua, khiến ít nhất 14 người thiệt mạng và nhiều người khác vẫn còn mắc kẹt bên dưới đống đổ nát.
(ANTV) - Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) ngày 5/7 đã ban hành cảnh báo sơ tán cho người dân ở một số khu vực của thành phố Khan Younis, phía Nam Dải Gaza, trước các cuộc tấn công quân sự đã được lên kế hoạch.
(ANTV) - Ngành hàng không châu Âu đang đối mặt với làn sóng đình công gây rối loạn diện rộng. Hơn 1.500 chuyến bay bị hủy, nửa triệu hành khách bị ảnh hưởng vì các cuộc đình công lan rộng tại nhiều quốc gia.
(ANTV) - Hơn 2 tháng qua, với tinh thần nghiêm túc, kỷ luật và quyết tâm cao, các khối diễu binh của lực lượng CAND hiện đã bước vào giai đoạn 2 của chương trình huấn luyện. Ngày hôm nay, Bộ Tư lệnh CSCĐ tổ chức buổi hợp luyện kết hợp hội thao nhằm kiểm tra, đánh giá chất lượng huấn luyện thực tế.
(ANTV) - Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống CAND và 20 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, Công an tỉnh Sơn La vừa tổ chức Hội thi bắn súng trong lực lượng thanh niên Công an tỉnh. Với không khí khẩn trương, tranh tài sôi nổi, Hội thi đã diễn ra thành công tốt đẹp.
(ANTV) - Ngày 5/7, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề “Tình hình thực hiện việc sắp xếp đơn vị hành chính và tổ chức bộ máy, xây dựng chính quyền địa phương 2 cấp” sau Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khoá XV.
(ANTV) - Là “trái tim di sản” của miền Trung, phường Hội An, nay trực thuộc TP Đà Nẵng sau sáp nhập, vẫn tấp nập du khách, sôi động dịch vụ, nhưng cũng đặt ra nhiều thách thức trong công tác bảo đảm an ninh trật tự. Sau khi hợp nhất từ 5 địa bàn cũ là Minh An, Cẩm Phô, Sơn Phong, Cẩm Nam và Cẩm Kim, Công an phường Hội An không chỉ tiếp nhận địa giới rộng, dân số đông, mà còn cả trọng trách giữ gìn sự bình yên cho một địa phương đặc biệt.
(ANTV) - Giới chức bang Texas, Mỹ, thông báo số người thiệt mạng liên quan đến trận lũ quét nghiêm trọng sau mưa lớn tại bang này hiện đã tăng lên ít nhất 25 người, trong khi hàng chục người vẫn đang mất tích.
(ANTV) - Ngày 05/7, đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã có Thư khen, đồng thời chỉ đạo Cục Cảnh sát hình sự tiếp tục phối hợp với Công an các đơn vị, địa phương điều tra mở rộng vụ án lừa đảo công nghệ cao, chiếm đoạt tài sản quy mô lớn lên đến hàng trăm tỷ đồng do đối tượng Trần Quang Đạo (sinh năm 1992, trú tại TP, HCM) cầm đầu.
(ANTV) - Chiều nay (5/7), thí sinh tham dự kỳ thi đánh giá của Bộ Công an năm 2025 đã tập trung tại các điểm thi để làm thủ tục đăng ký dự thi, nghe phổ biến quy chế thi. Kỳ thi năm nay có gần 23.000 thí sinh đăng ký dự thi, tăng khoảng 5.000 thí sinh so với năm 2024.