(ANTV) - Mới đây, khoảng 18.000 quả pháo hoa đã thắp sáng bầu trời đêm ở thành phố Daisen, tỉnh Akita phía Bắc Nhật Bản trong khuôn khổ Cuộc thi bắn pháo hoa Omagari. Đây là một trong những cuộc thi bắn pháo hoa lớn nhất Nhật Bản.
Cuộc thi bắn pháo hoa Omagari năm nay là cuộc thi lần thứ 95 với chủ đề Hòa bình, quy tụ 28 công ty sản xuất pháo hoa trên khắp Nhật Bản.
Đến với sự kiện, bên cạnh những màn bắn pháo hoa đặc sắc, khán giả còn được thưởng thức nhiều đồ ăn, thức uống tại hơn 100 gian hàng.
Đây là lần đầu tiên sau 4 năm các gian hàng được bố trí lại khi các biện pháp phòng dịch COVID-19 được dỡ bỏ.
Ban tổ chức ước tính năm nay có khoảng 750.000 khán giả cùng thưởng thức các màn trình diễn đặc sắc của cuộc thi.
Anh: Hàng nghìn người tụ tập đón ngày tựu trường phép thuật
Đến hẹn lại lên, đầu tháng 9 hàng năm, những người hâm mộ bộ truyện nổi tiếng Harry Potter lại tụ tập ở nhà ga King Cross ở London để kỷ niệm “Ngày trở lại ngôi trường pháp thuật Hogwarts”. Sự kiện được tổ chức bất chấp việc ngành đường sắt nước Anh đang đình công.
Hàng nghìn người hâm mộ đã mặc áo choàng phù thuỷ, mang theo đũa phép tụ tập tại nhà ga để nghe chiếc loa ma thuật mời những học sinh đi qua của 9 3/4 (chín ba phần tư) để lên tàu tốc hành Hogwarts lúc 11 giờ sáng.
Sự kiện cũng được truyền hình trực tiếp với sự tham gia của nhiều ngôi sao nổi tiếng và thu hút hàng chục nghìn lượt xem.
Năm nay cũng là năm sự kiện được tổ chức một cách công phu nhất trong lịch sử.
Dàn đồng ca kết nối cộng đồng
Khi các thành phố ngày càng phát triển và mở rộng thì số người phải sống cô độc cũng gia tăng. Gi-loong, một trong những thành phố phát triển nhanh nhất ở Australia cũng đối mặt với thực trạng này. Nhằm gắn kết cộng đồng và thay đổi điều đó, một dàn đồng ca ở Gi-loong đang nỗ lực mở rộng hoạt động, với nhiều thành viên là người cao tuổi phải sống đơn chiếc.
Không phân biệt kinh nghiệm, tuổi tác, chỉ cần bạn không ngại ngần cất lên tiếng hát, muốn kết nối với mọi người, dàn đồng ca này là dành cho bạn. Bởi mục tiêu hoạt động là mang lại niềm vui, kết nối cộng đồng.
Với tên gọi “Chung một giọng hát”, dàn đồng ca hiện có khoảng 70 người tham gia, cùng nhau tập luyện vào mỗi tối thứ Hai hàng tuần.
Đối với nhiều thành viên, dàn đồng ca này thậm chí giống như gia đình thứ 2 của họ.
Theo kết quả một cuộc khảo sát, hiện trung bình cứ 3 người ở Australia thì có 1 người cảm thấy cô đơn, tăng từ mức 1/4 trước dịch COVID-19. Chính vì vậy những hoạt động xã hội tăng tính kết nối như dàn đồng ca này rất được khuyến khích và ủng hộ..
(ANTV) - Hưởng ứng đợt cao điểm chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV và thực hiện Kế hoạch cao điểm đấu tranh phòng, chống xuất nhập cảnh trái phép năm 2026, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh – Công an thành phố Hà Nội đã đồng loạt ra quân kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về xuất nhập cảnh đối với người nước ngoài và các cơ sở lưu trú trên địa bàn toàn thành phố.
(ANTV) - Thông tin từ Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội (Hà Nội Metro) cho biết, từ hôm nay (17/1), Hà Nội Metro dừng bán các loại vé của hệ thống cũ tuyến 3.1 Nhổn - Ga Hà Nội. Hành khách có thể mua vé trên hệ thống mới qua App Hà Nội Metro hoặc trực tiếp tại quầy vé bằng hệ thống mới.
(ANTV) - Ngày 17/1, Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo Lễ khởi công Dự án xây dựng nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND tại 2 khu đất ở Khu đô thị số 13, thuộc phân khu số 2, phường Tân Tiến, tỉnh Bắc Ninh. Sau khi hoàn thành, dự kiến dự án sẽ cung cấp khoảng 900 căn hộ nhà ở xã hội, góp phần cải thiện nhu cầu cấp thiết về nhà ở cho CBCS trong lực lượng CAND.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng – sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, định hướng tương lai phát triển của đất nước trong giai đoạn mới – đang đến rất gần.Trong thời khắc bản lề ấy, niềm tin và kỳ vọng của cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang và đội ngũ doanh nhân – trí thức cả nước đang cùng hội tụ, gửi trọn vào Đại hội với mong muốn về những quyết sách chiến lược, đột phá, đưa đất nước vững vàng bước vào kỷ nguyên phát triển mới.
(ANTV) - Tại Sơn La, không khí hướng về Đại hội đang lan tỏa sâu rộng trong toàn xã hội. Tại các khu dân cư, mỗi người dân đều nâng cao ý thức trách nhiệm, tích cực thi đua lao động, sản xuất, chung sức giữ gìn ANTT tạo nên khí thế phấn khởi, đoàn kết, đồng thuận, góp phần vào thành công của sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước.
(ANTV) - Để bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội 14 của Đảng, các lực lượng trong Công an nhân dân đã triển khai đồng bộ nhiều phương án, kế hoạch. Trong đó, lực lượng Cảnh sát cơ động – đơn vị vũ trang chiến đấu tập trung của Bộ Công an – được xác định là lực lượng nòng cốt, sẵn sàng xử lý mọi tình huống, không để xảy ra bị động, bất ngờ.
(ANTV) - Ủy ban Quốc gia Palestine về điều hành Dải Gaza hôm qua (16/1) đã tiến hành phiên họp đầu tiên tại thủ đô Cairo, Ai Cập. Sự kiện này đánh dấu bước chuyển mình quan trọng sang giai đoạn 2 của kế hoạch hòa bình hậu chiến sự do Mỹ bảo trợ.
(ANTV) - Để bảo vệ nền công nghiệp nội khối và giảm sự lệ thuộc vào nguồn cung bên ngoài, Ủy ban châu Âu (EC) hôm 16/1 đã chính thức công bố mức thuế chống bán phá giá kỷ lục đối với nguyên liệu chiến lược nhập khẩu từ Trung Quốc.
(ANTV) - Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trên không gian mạng xuất hiện nhiều thông tin sai sự thật, xuyên tạc, chống phá, bị các đối tượng xấu lợi dụng để gây hoang mang dư luận, tác động tiêu cực đến nhận thức của người dân. Những thông tin này không chỉ gây nhiễu loạn môi trường mạng, mà còn kéo theo nhiều hệ lụy nếu không được kịp thời nhận diện và ngăn chặn.
(ANTV) - Trong bối cảnh các hoạt động xã hội, dịch vụ, giao thương diễn ra nhộn nhịp, tội phạm ma túy cũng tìm cách len lỏi, gia tăng hoạt động với nhiều thủ đoạn mới. Không để bị động bất ngờ, thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Quảng Ninh đã quyết liệt triển khai các biện pháp nghiệp vụ, kiên trì đấu tranh theo phương châm “chặn nguồn cung, giảm nguồn cầu”, góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.