Thứ Tư, 07/01/2026 06:59 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Hàn Quốc đánh giá về hoạt động xả thải của Nhật Bản

(ANTV) - Liên quan đến hoạt động xả thải từ nhà máy điện hạt nhân Fukushima của Nhật Bản, ngày 25/8, Phó Chánh văn phòng thứ nhất Văn phòng Điều phối Chính sách Hàn Quốc, ông Park Ku-yeon đánh giá hoạt động được tiến hành một cách ổn định và theo đúng kế hoạch, đồng thời không phát hiện những dấu hiệu bất thường.

Ông Park Ku-yeon cũng nhấn mạnh rằng chính quyền Seoul theo dõi và phân tích kỹ lưỡng tiến trình xả thải ra đại dương thông qua "đường dây nóng kép" giữa cơ quan quản lý và ngoại giao của hai nước. Trước đó, hai bên thống nhất nhanh chóng chia sẻ thông tin khi có tình huống bất thường tại cơ sở xả thải.

Cũng trong ngày 25/8, Bộ Môi trường Nhật Bản cho biết sẽ kiểm tra nồng độ phóng xạ trong các mẫu nước biển thu thập ngoài khơi tỉnh Fukushima.

Theo đó, trong ngày 25/8, Bộ trên sẽ tiến hành thu thập mẫu nước tại 11 địa điểm, trong đó ít nhất 1 địa điểm sẽ nằm cách điểm xả khoảng 40km. Sau đó, đo đạc nồng độ chất phóng xạ của từng mẫu, bao gồm cả tritium. Kết quả sẽ được công bố trên trang web và mạng xã hội vào ngày 27/8 tới.

Nga chặn 42 UAV tấn công vào Bán đảo Crimea

Bộ Quốc phòng Nga sáng sớm 25/8 cho biết, quân đội nước này đẩy lùi một cuộc tấn công trong đêm bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine vào bán đảo Crimea. Tất cả các UAV đều bị vô hiệu hóa.

Trong một tuyên bố, Bộ Quốc phòng Nga cho hay: “Ukraine đã cố gắng thực hiện các cuộc tấn công khủng bố trên lãnh thổ Nga bằng cách sử dụng UAV”. Lực lượng phòng không nga đã phát hiện tổng cộng 42 UAV. Trong số này, 9 chiếc bị bắn hạ trên bầu trời Crimea, trong khi 33 chiếc khác bị hệ thống tác chiến điện tử ngăn chặn và rơi không trúng mục tiêu đã định.

Bán đảo Crimea, nơi đặt căn cứ hải quân quan trọng của Nga, thường xuyên trở thành mục tiêu của các cuộc tấn công bằng UAV và tên lửa của Ukraine trong những tháng gần đây.

Ngày 22/8, ông Kirill Budanov, người đứng đầu cơ quan tình báo quân đội Ukraine tuyên bố sẽ có thêm nhiều cuộc tấn công vào bán đảo Crimea “trong vài ngày tới”.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

GDP năm 2025 tăng 8,02%

GDP năm 2025 tăng 8,02%

Kinh tế 06/01/2026

(ANTV) - Theo Cục Thống kê, GDP năm 2025 tăng trưởng khá với mức tăng ước đạt 8,02% so với năm trước, chỉ thấp hơn tốc độ tăng của năm 2022 trong giai đoạn 2011-2025.

Lực lượng 979 ra quân tuần tra, trấn áp tội phạm

Lực lượng 979 ra quân tuần tra, trấn áp tội phạm

Xã hội 06/01/2026

(ANTV) - Để đáp ứng yêu cầu đấu tranh, phòng chống tội phạm phù hợp với tình hình mới, nhất là trong giai đoạn thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm; đảm bảo an ninh, trật tự Tết Nguyên đán Bính Ngọ, lực lượng 979, Công an Khánh Hòa đã đồng loạt ra quân, tuần tra, trấn áp tội phạm theo tổ chức, phương thức hoạt động mới.

Tiếp tục phiên tòa xét xử vụ án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm

Tiếp tục phiên tòa xét xử vụ án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm

Pháp luật 06/01/2026

(ANTV) - Tiếp tục phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử 55 bị cáo trong vụ án “Đưa hối lộ” và “Nhận hối lộ” xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) và các tổ chức, cá nhân liên quan. Ngày 6/1 trước bục khai báo, bị cáo Nguyễn Thanh Phong (cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm) và bị cáo Nguyễn Hùng Long (cựu Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm) một lần nữa thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng đã xác định.

80 năm Quốc hội Việt Nam: Không ngừng đổi mới vì sự phát triển bền vững của đất nước

80 năm Quốc hội Việt Nam: Không ngừng đổi mới vì sự phát triển bền vững của đất nước

Chính trị 06/01/2026

(ANTV) - Trải qua 80 năm đồng hành cùng dân tộc, Quốc hội Việt Nam luôn là hiện thân của khối đại đoàn kết toàn dân, vừa là cơ quan quyền lực Nhà nước cao nhất, vừa là cơ quan đại biểu của nhân dân. Không ngừng đổi mới và hoàn thiện, Quốc hội nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động, củng cố niềm tin của Nhân dân vào sự nghiệp xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước.

Xem thêm