Thứ Ba, 13/01/2026 00:10 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Hàn Quốc đánh giá về hoạt động xả thải của Nhật Bản

(ANTV) - Liên quan đến hoạt động xả thải từ nhà máy điện hạt nhân Fukushima của Nhật Bản, ngày 25/8, Phó Chánh văn phòng thứ nhất Văn phòng Điều phối Chính sách Hàn Quốc, ông Park Ku-yeon đánh giá hoạt động được tiến hành một cách ổn định và theo đúng kế hoạch, đồng thời không phát hiện những dấu hiệu bất thường.

Ông Park Ku-yeon cũng nhấn mạnh rằng chính quyền Seoul theo dõi và phân tích kỹ lưỡng tiến trình xả thải ra đại dương thông qua "đường dây nóng kép" giữa cơ quan quản lý và ngoại giao của hai nước. Trước đó, hai bên thống nhất nhanh chóng chia sẻ thông tin khi có tình huống bất thường tại cơ sở xả thải.

Cũng trong ngày 25/8, Bộ Môi trường Nhật Bản cho biết sẽ kiểm tra nồng độ phóng xạ trong các mẫu nước biển thu thập ngoài khơi tỉnh Fukushima.

Theo đó, trong ngày 25/8, Bộ trên sẽ tiến hành thu thập mẫu nước tại 11 địa điểm, trong đó ít nhất 1 địa điểm sẽ nằm cách điểm xả khoảng 40km. Sau đó, đo đạc nồng độ chất phóng xạ của từng mẫu, bao gồm cả tritium. Kết quả sẽ được công bố trên trang web và mạng xã hội vào ngày 27/8 tới.

Nga chặn 42 UAV tấn công vào Bán đảo Crimea

Bộ Quốc phòng Nga sáng sớm 25/8 cho biết, quân đội nước này đẩy lùi một cuộc tấn công trong đêm bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine vào bán đảo Crimea. Tất cả các UAV đều bị vô hiệu hóa.

Trong một tuyên bố, Bộ Quốc phòng Nga cho hay: “Ukraine đã cố gắng thực hiện các cuộc tấn công khủng bố trên lãnh thổ Nga bằng cách sử dụng UAV”. Lực lượng phòng không nga đã phát hiện tổng cộng 42 UAV. Trong số này, 9 chiếc bị bắn hạ trên bầu trời Crimea, trong khi 33 chiếc khác bị hệ thống tác chiến điện tử ngăn chặn và rơi không trúng mục tiêu đã định.

Bán đảo Crimea, nơi đặt căn cứ hải quân quan trọng của Nga, thường xuyên trở thành mục tiêu của các cuộc tấn công bằng UAV và tên lửa của Ukraine trong những tháng gần đây.

Ngày 22/8, ông Kirill Budanov, người đứng đầu cơ quan tình báo quân đội Ukraine tuyên bố sẽ có thêm nhiều cuộc tấn công vào bán đảo Crimea “trong vài ngày tới”.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Yêu cầu triệu hồi lô hàng đồ hộp Hạ Long không an toàn

Yêu cầu triệu hồi lô hàng đồ hộp Hạ Long không an toàn

Kinh tế 12/01/2026

(ANTV) - Liên quan đến vụ phát hiện hàng trăm tấn thịt lợn nhiễm bệnh tại Công ty Cổ phần đồ hộp Hạ Long, Cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường, Bộ Nông nghiệp và Môi trường vừa yêu cầu rà soát, triệu hồi các lô hàng đồ hộp Hạ Long không đảm bảo an toàn.

Sắc trắng hoa mận trên cao nguyên Mộc Châu

Sắc trắng hoa mận trên cao nguyên Mộc Châu

Kinh tế 12/01/2026

(ANTV) - Những ngày này trên khắp các bản làng tại Mộc Châu đang bừng sáng sắc trắng hoa mận, hoa mận không chỉ báo hiệu một mùa mới bắt đầu. Trong không gian ấy, Mộc Châu hiện lên như bản tình ca của núi rừng Tây Bắc – dịu dàng, trong trẻo và cuốn hút đến nao lòng người dân nơi đây cũng như du khách thập phương.

Bắt chủ cơ sở cùng nhân viên sản xuất 800 tấn mì trộn hóa chất

Bắt chủ cơ sở cùng nhân viên sản xuất 800 tấn mì trộn hóa chất

Pháp luật 12/01/2026

(ANTV) - Thêm một vụ vi phạm nghiêm trọng liên quan đến an toàn thực phẩm vừa bị phát hiện tại Tp HCM. Khi bất ngờ kiểm tra hộ kinh doanh Châu Phát, lực lượng chức năng bắt quả tang nhiều đối tượng đang hòa trộn hàn the, soda, dung dịch silicate để tăng độ mềm dai, màu sắc bắt mắt cho mì sợi.

Thành lập 7 đoàn kiểm tra thị trường Tết Bính Ngọ

Thành lập 7 đoàn kiểm tra thị trường Tết Bính Ngọ

Kinh tế 12/01/2026

(ANTV) - Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước, Bộ Công Thương vừa ký ban hành Quyết định số 07 về việc thành lập các đoàn công tác kiểm tra, đôn đốc và hướng dẫn công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường tại một số tỉnh, TP đợt Tết Bính Ngọ.

3 đối tượng làm giả con dấu, tài liệu trong hoạt động tuyển dụng

3 đối tượng làm giả con dấu, tài liệu trong hoạt động tuyển dụng

Kinh tế 12/01/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Ninh Bình đang tạm giữ hình sự 3 đối tượng, gồm: Bàn Văn Mạnh, sinh năm 1992, quê tỉnh Lâm Đồng; Dương Nguyên Lâm, sinh năm 1998 và Đặng Thị Trang, sinh năm 1999, cùng trú tại phường Kim Thanh, tỉnh Ninh Bình để điều tra, làm rõ về hành vi “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Xóa sổ các băng nhóm đòi nợ thuê

Xóa sổ các băng nhóm đòi nợ thuê

Pháp luật 12/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM đang mở rộng điều tra vụ án cưỡng đoạt tài sản (đòi nợ thuê) do Hồ Thành Được, Lê Tuấn Phong cùng đồng phạm thực hiện. Chuyên án đã làm rõ những mắt xích phía sau và mối quan hệ giữa các băng nhóm.

Làm đẹp cấp tốc đón Tết - lợi bất cập hại

Làm đẹp cấp tốc đón Tết - lợi bất cập hại

Xã hội 12/01/2026

(ANTV) - Chỉ còn vài tuần nữa là đến Tết Nguyên đán. Nhu cầu "tân trang nhan sắc" để du xuân đang tăng nhiệt từng ngày. Tuy nhiên, đi kèm với mong muốn đẹp nhanh, đẹp rẻ là những hệ lụy khôn lường. Tại các bệnh viện chuyên khoa, số lượng bệnh nhân nhập viện "cầu cứu" vì tai biến thẩm mỹ đang gia tăng đáng báo động.

Xem thêm