(ANTV) - Liên quan đến hoạt động xả thải từ nhà máy điện hạt nhân Fukushima của Nhật Bản, ngày 25/8, Phó Chánh văn phòng thứ nhất Văn phòng Điều phối Chính sách Hàn Quốc, ông Park Ku-yeon đánh giá hoạt động được tiến hành một cách ổn định và theo đúng kế hoạch, đồng thời không phát hiện những dấu hiệu bất thường.
Ông Park Ku-yeon cũng nhấn mạnh rằng chính quyền Seoul theo dõi và phân tích kỹ lưỡng tiến trình xả thải ra đại dương thông qua "đường dây nóng kép" giữa cơ quan quản lý và ngoại giao của hai nước. Trước đó, hai bên thống nhất nhanh chóng chia sẻ thông tin khi có tình huống bất thường tại cơ sở xả thải.
Cũng trong ngày 25/8, Bộ Môi trường Nhật Bản cho biết sẽ kiểm tra nồng độ phóng xạ trong các mẫu nước biển thu thập ngoài khơi tỉnh Fukushima.
Theo đó, trong ngày 25/8, Bộ trên sẽ tiến hành thu thập mẫu nước tại 11 địa điểm, trong đó ít nhất 1 địa điểm sẽ nằm cách điểm xả khoảng 40km. Sau đó, đo đạc nồng độ chất phóng xạ của từng mẫu, bao gồm cả tritium. Kết quả sẽ được công bố trên trang web và mạng xã hội vào ngày 27/8 tới.
Nga chặn 42 UAV tấn công vào Bán đảo Crimea
Bộ Quốc phòng Nga sáng sớm 25/8 cho biết, quân đội nước này đẩy lùi một cuộc tấn công trong đêm bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine vào bán đảo Crimea. Tất cả các UAV đều bị vô hiệu hóa.
Trong một tuyên bố, Bộ Quốc phòng Nga cho hay: “Ukraine đã cố gắng thực hiện các cuộc tấn công khủng bố trên lãnh thổ Nga bằng cách sử dụng UAV”. Lực lượng phòng không nga đã phát hiện tổng cộng 42 UAV. Trong số này, 9 chiếc bị bắn hạ trên bầu trời Crimea, trong khi 33 chiếc khác bị hệ thống tác chiến điện tử ngăn chặn và rơi không trúng mục tiêu đã định.
Bán đảo Crimea, nơi đặt căn cứ hải quân quan trọng của Nga, thường xuyên trở thành mục tiêu của các cuộc tấn công bằng UAV và tên lửa của Ukraine trong những tháng gần đây.
Ngày 22/8, ông Kirill Budanov, người đứng đầu cơ quan tình báo quân đội Ukraine tuyên bố sẽ có thêm nhiều cuộc tấn công vào bán đảo Crimea “trong vài ngày tới”.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Hưng Yên huy động hàng trăm cán bộ chiến sỹ triệt phá thành công chuyên án bắt giữ và khám xét khẩn cấp đối với 35 đối tượng tại các tỉnh và thành phố: Hưng Yên; Bắc Giang; Ninh Bình; TP Hà Nội; TP Hải Phòng khi các đối tượng đang có hành vi sử dụng công nghệ cao để lừa đảo chiếm đoạt tài sản và đánh bạc trực truyến.
(ANTV) - Từ dòng chảy hơn 80 năm truyền thống vẻ vang, lực lượng Công an nhân dân bước sang năm 2026 với một sứ mệnh kiến tạo môi trường an ninh – an toàn – hiện đại để đất nước tiến nhanh trong kỷ nguyên vươn mình. Trong bối cảnh đó, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ VIII trở thành kim chỉ nam, mở ra tư duy mới và khẳng định quyết tâm đổi mới toàn diện của toàn lực lượng; gia tăng đóng góp, tiếp tục gương mẫu đi đầu trong thực hiện các mục tiêu chiến lược của Đảng.
(ANTV) - Hưng Yên: Triệt phá đường dây sử dụng công nghệ cao lừa đảo; An Giang: Bắt đối tượng đột nhập nhà dân trộm tài sản hơn 1,5 tỷ đồng; An Giang: Bắt đối tượng đột nhập nhà dân trộm tài sản hơn 1,5 tỷ đồng;...
(ANTV) - Chợ truyền thống - không gian mua bán quen thuộc, gắn bó với đời sống của hàng triệu người dân qua nhiều thế hệ. Thế nhưng hiện nay, khi thông tin về việc khoảng 7.000 chợ truyền thống trên cả nước sẽ nằm trong lộ trình chuyển đổi, sắp xếp lại đang thu hút sự quan tâm lớn của dư luận.
(ANTV) - Cậu bé 12 tuổi người Nga Sergey Sklokin đã làm nên kỳ tích tại Giải Cờ nhanh thế giới ở Doha, Qatar khi đánh bại nhà vô địch thế giới 19 tuổi Gukesh Dommaraju.
(ANTV) - Giáng sinh đã qua, ông già Noel đã quay về Bắc Cực nhưng hàng nghìn trẻ em ở Tây Ban Nha vẫn được nhận quà vào ngày lễ Ba Vua. Với người Thiên chúa giáo, mùa lễ chưa kết thúc cho đến ngày thứ 12 sau Giáng sinh (tức ngày 6/1), được gọi là “Lễ hiển linh” hay “Lễ Ba Vua”.
(ANTV) - Trước áp lực gia tăng phương tiện dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ, thành phố Hà Nội đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm xử lý dứt điểm các điểm ùn tắc kéo dài, đặc biệt tại những cửa ngõ trọng điểm. Ghi nhận tại khu vực phía Nam Thủ đô cho thấy, những biện pháp quyết liệt đang phát huy hiệu quả rõ rệt, ngay từ những ngày đầu năm mới.
(ANTV) - Trong những ngày qua, vụ án cố ý gây thương tích gây hậu quả chết người xảy ta tại Trung tâm công tác xã hội Hải Hà đã khiến dư luận xã hội không khỏi bàng hoàng. Ngay sau khi nhận được thông tin vụ việc, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh đã khẩn trương tiến hành điều tra, xác minh, đến nay 10 đối tượng liên qua đã bị khởi tố về hành vi cố ý gây thương tích, trong đó có 6 đối tượng bị tạm giam.
(ANTV) - Liên quan đến vụ sập bờ kè sông Ba (xã Sơn Thành, Đắk Lắk) khiến 4 người tử vong, các cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ.
(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra vừa phối hợp Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an TP Đà Nẵng điều tra, khám phá thành công vụ án “Tàng trữ, lưu hành tiền giả”, đồng thời làm rõ hành vi liên quan đến ma túy của các đối tượng.