(ANTV) - Cựu Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence đã tuyên bố ông là ứng cử viên trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng năm 2024 của đảng Cộng hòa, qua đó đặt ông vào thế đối đầu với nhà lãnh đạo cũ là cựu Tổng thống Donald Trump. Ban vận động tranh cử của ông Pence đã đệ trình hồ sơ ứng cử lên Ủy ban Bầu cử Liên bang.
Các nguồn thạo tin cho biết vào ngày 7/6, cựu Phó Tổng thống Pence sẽ khởi động chiến dịch tranh cử bằng một đoạn video và một bài phát biểu tại bang Iowa, nơi sẽ diễn ra cuộc bầu cử sớm.
Hiện tổng số ứng cử viên của đảng Cộng hòa ra tranh cử Tổng thống Mỹ vào năm 2024 đã lên hơn 10 người.
Bất chấp việc bị truy tố và vướng vào các rắc rối pháp lý, cựu Tổng thống Donald Trump vẫn đang được xem là ứng viên đảng Cộng hòa sáng giá nhất.
Theo hãng tin AFP, thời tiết xấu đã tấn công 7 trong số 10 tỉnh của Haiti, đất nước vốn đã chìm trong khủng hoảng nhân đạo kéo dài do bạo lực băng đảng, sụp đổ chính trị và đình trệ kinh tế. Thông tin từ các quan chức bảo vệ dân sự Haiti cho biết thêm những trận mưa lớn vào cuối tuần qua gây ra lũ lụt và lở đất đã khiến ít nhất 42 người chết và 11 người mất tích.
Trong khi đó, theo Liên hợp quốc, những trận mưa nghiêm trọng này còn ảnh hưởng đến 37.000 người và khiến 13.400 người phải sơ tán.
Thị trấn Leogane, nằm cách thủ đô Portau Prince 40 km về phía Tây Nam, bị ảnh hưởng đặc biệt nặng nề do ba con sông bị lũ lụt gây ra. Hàng nghìn gia đình trong thị trấn bị ảnh hưởng và người dân đang rất cần lương thực, nước uống và thuốc men.
Trên khắp đất nước Haiti, lũ lụt đã gây ra thiệt hại lớn về vật chất, phá hủy hàng trăm ngôi nhà và làm hư hỏng một số con đường. Nhằm đối phó, Thủ tướng Ariel Henry đã kích hoạt Trung tâm Điều hành khẩn cấp quốc gia.
(ANTV) - Một trong những nguyên nhân dẫn đến những đánh giá thiếu khách quan, thậm chí thiếu chính xác về tình hình tự do tôn giáo tại Việt Nam là việc Hoa Kỳ chưa có sự tiếp xúc đầy đủ, trực tiếp với thực tế sinh hoạt tôn giáo của người dân Việt Nam. Những trải nghiệm thực tế gần đây từ chính các lãnh đạo tôn giáo, trong đó có vị đến Hoa Kỳ đang góp phần làm sáng tỏ bức tranh đời sống tín ngưỡng tôn giáo tại Việt Nam.
(ANTV) - Trong đêm 20 và sáng ngày 21/11, Công an tỉnh Đắk Lắk tiếp tục huy động tối đa quân số, phương tiện, phối hợp cùng các lực lượng khác triển khai hàng chục mũi cứu nạn, cứu hộ tại các khu vực bị lũ lớn chia cắt, trong đó trọng tâm là khu vực đông nam đồng bằng, ven biển tỉnh Đắk Lắk.
(ANTV) - Thời điểm cuối năm, nhu cầu ăn uống, liên hoan của người dân tăng cao, kéo theo nguy cơ vi phạm nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện. Tại Hà Nội, lực lượng Cảnh sát giao thông đang triển khai cao điểm tổng kiểm soát, xử lý nghiêm người điều khiển phương tiện vi phạm, nhằm kiềm chế tai nạn giao thông, giữ bình yên trên từng tuyến phố.
(ANTV) - Tối ngày 20/11 (theo giờ Hà Nội), từ Algeria, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp khẩn trực tuyến với lãnh đạo các bộ ngành, cơ quan, địa phương về tình hình và các giải pháp cấp bách ứng phó mưa lũ, thiên tai trên địa bàn một số tỉnh miền Trung. Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình dự tại điểm cầu trụ sở Chính phủ; Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Quốc Dũng dự tại điểm cầu trụ sở UBND tỉnh Khánh Hòa; lãnh đạo Ban Chỉ đạo phòng thủ dân sự quốc gia, các bộ ngành, địa phương tham dự họp tại các điểm cầu trong nước.
(ANTV) - Trên địa bàn tỉnh KHánh Hòa hiện nay nước lũ đang dâng rất cao. Những ngày qua, chính quyền địa phương đã huy động tối đa các lực lượng ở vũ trang, quân đội, công an phối hợp với chính quyền địa phương để di dời người dân đến nơi an toàn. Cùng với đó là việc cung cấp nhu yếu phẩm đảm bảo cho người dân được di dời đến nơi an toàn.
(ANTV) - Lũ trên các sông từ Huế đến Khánh Hòa đang hạ dần, nhưng sông Krông Ana (Đắk Lắk) vẫn tiếp tục dâng vượt BĐ3. Từ Gia Lai đến Khánh Hòa, nguy cơ lũ quét cao.
(ANTV) - Một loại sôcôla Peru mang tên El Ganso 70% vừa được vinh danh là “Món sôcôla ngon nhất thế giới” tại Giải Sôcôla Quốc tế 2025. Sản phẩm được làm từ ca cao vùng Junin - nơi sở hữu nhiều giống ca cao hảo hạng của Peru.
(ANTV) - Công an TP Đà Nẵng vừa làm rõ một vụ lừa đảo tinh vi khi đối tượng Bùi Thị Duyên, 28 tuổi, trú phường Hòa Khánh bị cáo buộc làm giả hợp đồng mua bán đất, nâng khống giá trị lô đất nhằm chiếm đoạt của bạn thân 500 triệu đồng.
(ANTV) - Chỉ trong tối và đêm 20/11, tại Hà Nội đã liên tiếp xảy ra 2 vụ cháy nhà dân. Lực lượng cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đã giải cứu thành công và hướng dẫn nhiều người dân thoát nạn an toàn.
(ANTV) - Người dân nếu có thông tin về các đối tượng hãy báo ngay cho Cơ quan CSĐT Bộ Công an theo số máy đường dây nóng: 069.234.5860 hoặc 069.232.1667 hoặc cơ quan Công an nơi gần nhất. Pháp luật sẽ xử lý nghiêm mọi hành động bao che, chứa chấp các đối tượng.