(ANTV) - Lực lượng bảo vệ bờ biển Hy Lạp ngày 20/4 cho biết một người đã thiệt mạng và 47 người được cứu sống sau khi một thuyền chở người di cư bị chìm ngoài khơi miền Nam nước này.
Trong chiến dịch giải cứu vào sáng sớm cùng ngày ngoài khơi bán đảo Peloponnese, Lực lượng bảo vệ bờ biển tìm thấy một người đàn ông 45 tuổi đã tử vong và 47 người di cư may mắn còn sống. 4 trẻ em và 3 phụ nữ đã được đưa tới bệnh viện tại thành phố Sparta thuộc khu vực Laconia.
Giới chức cho biết con thuyền nói trên đã va vào đá ngầm, song không cung cấp chi tiết có bao nhiều người trên thuyền hoặc quốc tịch của họ. Hiện Lực lượng bảo vệ bờ biển đang di chuyển gần bờ biển và vùng biển xung quanh khu vực Laconia để tìm kiếm những người có khả năng sống sót khác.
Hãng thời trang Gucci bị điều tra vi phạm luật chống độc quyền của EU
Ủy ban Liên minh châu Âu (EC) cho biết các nhà điều tra của Liên minh châu Âu (EU) đã khám xét các văn phòng của hãng thời trang xa xỉ Gucci tại thành phố Milan, Italia, trong khuôn khổ cuộc điều tra các hành vi bị nghi ngờ là phản cạnh tranh của các hãng thời trang.
Công ty mẹ của Gucci là Kering, có trụ sở tại Pháp, xác nhận các hoạt động kiểm tra đã bắt đầu từ ngày 18/4 và cho biết công ty đang phối hợp đầy đủ với các nhà điều tra của EC.
Trong khi đó, hãng tin Reuters (Anh) đưa tin các quan chức EC phối hợp với cảnh sát thuế tại Italia kiểm tra một cơ sở của Gucci tại Milan liên quan đến sản xuất túi xách và các mặt hàng da khác.
EC cho biết các nhà điều tra và nhân viên giám sát cạnh tranh của cơ quan này cũng đã tiến hành kiểm tra đột xuất một số cơ sở của các công ty hoạt động trong ngành thời trang tại một số quốc gia thành viên EU. Tuy nhiên, thông báo của EC không nêu cụ thể tên các công ty cũng như các quốc gia liên quan.
Những công ty bị kết luận vi phạm các quy định của EU có thể chịu mức phạt lên tới 10% doanh thu toàn cầu, nhưng có thể được miễn trừ nếu hợp tác với EC và kịp thời sửa đổi.
(ANTV) - Cháy nhà ở Đắk Lắk, 4 người tử vong; Chủ mưu vụ buôn lậu 1,7 triệu lít dầu lĩnh 13 năm tù; Truy bắt thủ phạm trộm tiền, vàng trị giá gần 1 tỷ đồng; Nữ giám đốc bị 249 người tố chiếm đoạt hơn 166 tỷ đồng; Quảng Trị: Bắt đối tượng vận chuyển 12.000 viên MTTH - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Cùng với không khí trang trọng của Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI, trong những ngày qua, trên không gian mạng xã hội, từ Facebook, TikTok đến Zalo, tinh thần chào mừng Đại hội đang được lan tỏa mạnh mẽ. Hàng nghìn bài viết, hình ảnh và video đã được chia sẻ, mang theo niềm tự hào, sự trân trọng và tinh thần thi đua yêu nước. Không chỉ dừng lại ở những dòng trạng thái, đó còn là sự ghi nhận và tôn vinh những con người bình dị, đang ngày ngày cống hiến cho xã hội, góp phần làm nên sức lan tỏa sâu rộng của Đại hội.
(ANTV) - Dịch vụ Bưu chính quốc gia Đan Mạch PostNord sẽ chuyển lá thư cuối cùng vào ngày 30/12, chính thức chấm dứt dịch vụ chuyển phát thư có truyền thống hơn 400 năm qua. Quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh nhu cầu chuyển phát thư đã giảm mạnh.
(ANTV) - Hồ Malawi, một Di sản Thế giới ở Châu Phi, đang phải đối mặt với nạn ô nhiễm rác thải nhựa và gây ra những tác động nghiêm trọng đến môi trường. Hiện nay, một dự án với sự tham gia của các thợ lặn địa phương đang giải quyết vấn đề bằng cách vớt rác thải nhựa từ đáy hồ.
(ANTV) - Bức ảnh bé Ryu Lopez là một trường hợp hy hữu khi bé chào đời khỏe mạnh sau 41 tuần lễ phát triển bên ngoài tử cung của mẹ và bị một khối u nang buồng trứng nặng khoảng 10 kg che khuất.
(ANTV) - Bước vào những tháng cuối năm, nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hóa của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh, kéo theo áp lực lớn lên hệ thống giao thông và công tác quản lý trật tự, an toàn giao thông. Điều này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất trật tự, an toàn giao thông. Để hạn chế vi phạm và phòng ngừa tai nạn, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lai Châu đã tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền tại các trường học.
(ANTV) - Pháp luật nghiêm cấm các hành vi sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép pháo nổ. Thế nhưng trên thực tế, dù đã bị cấm, các hành vi vi phạm về pháo vẫn diễn ra, ảnh hưởng đến tình hình ANTT địa bàn cũng như sức khỏe, tính mạng của người dân. Để phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm và vi phạm pháp luật về pháo, Công an tỉnh Ninh Bình đã và đang tập trung lực lượng, triển khai đồng bộ nhiều biện pháp để đấu tranh, bắt giữ và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về pháo.
(ANTV) - Đồn Biên phòng Ninh Điền thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh cho biết vừa bắt giữ 2 đối tượng tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép.
(ANTV) - Tại buổi họp báo kinh tế – xã hội TP. Hồ Chí Minh chiều 25/12, đại diện UBND phường Bình Tây cho biết, đơn vị đã tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm nhằm bảo đảm trật tự đô thị trên tuyến đường Nguyễn Hữu Thận.
(ANTV) - Thông tin về vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng vừa xảy ra vào 7h40 sáng 27/12 tại thôn Mù, đoạn đường nối quốc lộ 32 và tỉnh Lộ 174, thuộc địa phận xã Phình Hồ, tỉnh Lào Cai. Theo thông tin mới nhất từ Công an tỉnh Lào Cai, đến thời điểm này, vụ nạn giao thông đã làm 9 người chết, 8 người bị thương, xe ô tô bị hư hỏng nặng.