(ANTV) - Lực lượng bảo vệ bờ biển Hy Lạp ngày 20/4 cho biết một người đã thiệt mạng và 47 người được cứu sống sau khi một thuyền chở người di cư bị chìm ngoài khơi miền Nam nước này.
Trong chiến dịch giải cứu vào sáng sớm cùng ngày ngoài khơi bán đảo Peloponnese, Lực lượng bảo vệ bờ biển tìm thấy một người đàn ông 45 tuổi đã tử vong và 47 người di cư may mắn còn sống. 4 trẻ em và 3 phụ nữ đã được đưa tới bệnh viện tại thành phố Sparta thuộc khu vực Laconia.
Giới chức cho biết con thuyền nói trên đã va vào đá ngầm, song không cung cấp chi tiết có bao nhiều người trên thuyền hoặc quốc tịch của họ. Hiện Lực lượng bảo vệ bờ biển đang di chuyển gần bờ biển và vùng biển xung quanh khu vực Laconia để tìm kiếm những người có khả năng sống sót khác.
Hãng thời trang Gucci bị điều tra vi phạm luật chống độc quyền của EU
Ủy ban Liên minh châu Âu (EC) cho biết các nhà điều tra của Liên minh châu Âu (EU) đã khám xét các văn phòng của hãng thời trang xa xỉ Gucci tại thành phố Milan, Italia, trong khuôn khổ cuộc điều tra các hành vi bị nghi ngờ là phản cạnh tranh của các hãng thời trang.
Công ty mẹ của Gucci là Kering, có trụ sở tại Pháp, xác nhận các hoạt động kiểm tra đã bắt đầu từ ngày 18/4 và cho biết công ty đang phối hợp đầy đủ với các nhà điều tra của EC.
Trong khi đó, hãng tin Reuters (Anh) đưa tin các quan chức EC phối hợp với cảnh sát thuế tại Italia kiểm tra một cơ sở của Gucci tại Milan liên quan đến sản xuất túi xách và các mặt hàng da khác.
EC cho biết các nhà điều tra và nhân viên giám sát cạnh tranh của cơ quan này cũng đã tiến hành kiểm tra đột xuất một số cơ sở của các công ty hoạt động trong ngành thời trang tại một số quốc gia thành viên EU. Tuy nhiên, thông báo của EC không nêu cụ thể tên các công ty cũng như các quốc gia liên quan.
Những công ty bị kết luận vi phạm các quy định của EU có thể chịu mức phạt lên tới 10% doanh thu toàn cầu, nhưng có thể được miễn trừ nếu hợp tác với EC và kịp thời sửa đổi.
(ANTV) - Sáng ngày 15/1, TPHCM đã tổ chức khởi công 4 dự án hạ tầng - giao thông trọng điểm chào mừng Đại hội XIV của Đảng. Một trong 4 dự án được khởi công, động thổ trong sáng nay là Dự án hạ tầng trọng điểm - quần thể Khu liên hợp Thể dục Thể thao Quốc gia Rạch Chiếc do UBND TP.HCM phối hợp cùng Tập đoàn Sun Group tổ chức
(ANTV) - Ban Chỉ đạo về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số TPHCM vừa tổng kết công tác năm 2025; triển khai nhiệm vụ giải pháp trọng tâm năm 2026 thực hiện Nghị quyết 57 của Bộ Chính trị. Trong đó có nêu rõ TPHCM bố trí 12.705 tỷ đồng cho khoa học công nghệ trong dự toán chi ngân sách, chiếm 4,16% tổng chi ngân sách của năm.
(ANTV) - Từ ngày 9/2, thị trường tài chính Việt Nam sẽ chính thức áp dụng Nghị định số 340 của Chính phủ. Đây được xem là lá chắn pháp lý mạnh mẽ nhất từ trước đến nay nhằm chấn chỉnh các hoạt động vi phạm trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng, đặc biệt là thị trường vàng và ngoại hối vốn đang có nhiều biến động trong chu kỳ kinh tế mới.
(ANTV) - Lễ khởi công tuyến tàu điện ngầm số 2 (Bến Thành - Tham Lương) trong sáng 15/1, được xem là dấu mốc quan trọng, đánh dấu bước chuyển mạnh mẽ trong phát triển mạng lưới đường sắt đô thị. Không chỉ vậy, đây còn là công trình sử dụng nguồn ngân sách thành phố, mở ra trục giao thông chiến lược, tạo tiền đề cho các dự án đường sắt kết nối khu vực.
(ANTV) - Chiều 15-1, cơ quan chức năng cùng lực lượng Kỹ thuật Hình sự, Công an TP.HCM đã phong tỏa hiện trường để điều tra nguyên nhân hai công nhân tử vong nghi do ngạt khí. Sự việc xảy ra khi các công nhân kiểm tra hố ga và đường ống thoát nước tại đường Hoàng Diệu, khu phố Tân Ngọc, phường Phú Mỹ.
(ANTV) - Lực lượng chức năng tỉnh Ninh Bình đang củng cố hồ sơ xử lý một giám đốc công ty chỉ đạo nhân viên 'hô biến' gạo thường thành gạo đặc sản để bán kiếm lời.
(ANTV) - Sáng ngày 15/1, tại Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự lễ khai mạc Hội nghị Bộ trưởng Số ASEAN (ADGMIN) lần thứ 6 do Việt Nam đăng cai tổ chức với chủ đề "ASEAN thích ứng: Từ kết nối hạ tầng đến kết nối trí tuệ".
(ANTV) - Nhân dịp Kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Trần Quốc Hoàn (23/01/1916- 23/01/2026), chiều ngày 15/1, tại Hà Nội, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận TW, Bộ Công an, Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức Hội thảo khoa học: “Đồng chí Trần Quốc Hoàn - Người cộng sản kiên trung, nhà lãnh đạo tài năng của Đảng và cách mạng Việt Nam”.
(ANTV) - Thời điểm cuối năm luôn là mùa cao điểm nhu cầu vay tài chính, từ tiêu dùng sinh hoạt cho đến xoay vòng vốn làm ăn. Nắm bắt tâm lý cần tiền nhanh, nhiều đối tượng đã tổ chức cho vay lãi nặng, núp bóng sau các cụm từ như ‘hỗ trợ tài chính’, ‘giải ngân nhanh’, hoạt động rầm rộ trên mạng xã hội. Không ít người dân đã rơi vào vòng xoáy nợ nần với mức lãi cao gấp nhiều lần quy định.
(ANTV) - Chỉ sau ít ngày gây án, đối tượng cướp 2 chiếc iPhone tại một cửa hàng ở xã Văn Hiến (Nghệ An) bị lực lượng công an bắt giữ khi đang lẩn trốn tại TP Hồ Chí Minh.