Thứ Ba, 15/07/2025 01:41 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Cựu Thủ tướng Anh Theresa May không ra tranh cử Quốc hội nhiệm kỳ tới

(ANTV) - Cựu Thủ tướng Anh Theresa May mới đây tuyên bố sẽ không tham gia tranh cử Quốc hội tại cuộc tổng tuyển cử tới, dự kiến diễn ra trong nửa sau của năm nay.

Bà May, 67 tuổi, là thành viên cao cấp nhất trong đảng Bảo thủ của Thủ tướng Rishi Sunak. Quyết định của bà May được đưa ra trong bối cảnh đảng Bảo thủ đã liên tục bị Công đảng đối lập bỏ xa về tỷ lệ ủng hộ của người dân trong các cuộc thăm dò dư luận kể từ tháng 10/2022.

Bà May đã đại diện cho khu vực bầu cử Maidenhead ở Đông Nam nước Anh từ năm 1997 và giữ chức thủ tướng từ năm 2016-2019, một giai đoạn hỗn loạn ở Anh khi nước này cố gắng đàm phán việc rút khỏi Liên minh châu Âu (còn gọi là Brexit). Bà từng giữ chức Bộ trưởng Nội vụ từ năm 2010-2016 dưới thời Thủ tướng Anh David Cameron.

LHQ phản đối Israel mở rộng khu định cư tại các vùng lãnh thổ chiếm đóng

Liên hợp quốc phản đối Israel mở rộng các khu định cư tại những vùng lãnh thổ chiếm đóng của người Palestine, cho rằng động thái này sẽ ảnh hưởng tới triển vọng thành lập Nhà nước Palestine, một trong những yếu tố then chốt để giải quyết cuộc xung đột dai dẳng giữa Israel và Palestine.

Trong tuyên bố đưa ra ngày hôm qua, Cao ủy Liên hợp quốc về nhân quyền (UNHRC), ông Volker Turk cho biết Israel đang đẩy nhanh xây dựng các khu định cư bất hợp pháp ở khu Bờ Tây chiếm đóng của Palestine vào đúng thời điểm leo thang xung đột tại Gaza.

Israel dự kiến sẽ xây dựng thêm 3.500 ngôi nhà định cư mới ở tại Bờ Tây và điều này là trái với luật pháp quốc tế. Ông Turk cảnh báo các hành động bạo lực nhằm vào người định cư và các vi phạm liên quan đến khu định cư đã lên mức độ nghiêm trọng, tiềm ẩn nguy cơ phá hỏng mọi khả năng thành lập Nhà nước Palestine.

Trước đó, ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken cũng từng nhấn mạnh việc mở rộng khu định cư của Israel sẽ không giúp đạt được hòa bình lâu dài với người Palestine.

ECB có khả năng sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng 6/2024

Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) “rất có thể" sẽ cắt giảm lãi suất vào mùa Xuân, Thống đốc Ngân hàng trung ương Pháp Francois Villeroy de Galhau vừa cho biết, khiến thị trường hy vọng rằng động thái này có thể diễn ra vào tháng 6/2024.

Bình luận của Thống đốc Ngân hàng trung ương Pháp được đưa ra một ngày sau khi ECB quyết định giữ lãi suất ổn định trong cuộc họp thứ tư liên tiếp. Theo ông, rất có khả năng sẽ có đợt cắt giảm lãi suất đầu tiên vào mùa Xuân diễn ra từ tháng 4 đến tháng 6.

Trong khi đó, Chủ tịch ECB Christine Lagarde cũng cho biết ECB đang đạt được tiến triển trong việc đối phó với lạm phát. Dù vậy, bà cho rằng cần có thêm bằng chứng cho thấy lạm phát đang hướng tới mục tiêu 2% của ECB.

Hôm thứ Năm (7/3), ECB dự đoán nền kinh tế của 20 quốc gia thuộc khu vực đồng euro sẽ tăng trưởng thấp hơn trong năm nay sau khi tránh được một cuộc suy thoái kỹ thuật trong nửa cuối năm 2023.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bộ trưởng Lương Tam Quang dự Đại hội đại biểu Đảng bộ Công an tỉnh Hưng Yên lần thứ I

Bộ trưởng Lương Tam Quang dự Đại hội đại biểu Đảng bộ Công an tỉnh Hưng Yên lần thứ I

Chính trị 14/07/2025

(ANTV) - Trong 2 ngày 13 - 14/7, Đảng bộ Công an tỉnh Hưng Yên đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đại tướng Lương Tam Quang, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng uỷ Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an dự Đại hội. Cùng dự có Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an; đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Hưng Yên.

Bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI

Bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI

Chính trị 14/07/2025

(ANTV) - Sáng ngày 14/7, tại Hà Nội, đồng chí Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an, Ủy viên Ban Tổ chức, Trưởng Tiểu ban An ninh Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ 11 đã chủ trì Phiên họp thứ nhất của Tiểu ban An ninh. Tham dự Phiên họp có đại diện Văn phòng Chủ tịch nước, đại diện UBND TP. Hà Nội, các thành viên Tiểu ban An ninh, đại diện lãnh đạo các Cục nghiệp vụ và Công an TP. Hà Nội.

Tiếp nối truyền thống hiếu học

Tiếp nối truyền thống hiếu học

Xã hội 14/07/2025

(ANTV) - Sáng ngày 14/7, tại Hà Nội, Cục Công tác chính trị đã tổ chức Lễ dâng hương, báo công của các cháu là con thương binh, con liệt sĩ Công an nhân dân; con đỡ đầu của Hội Phụ nữ Công an và các cháu học sinh là con cán bộ, chiến sĩ CAND đạt thành tích cao trong học tập, giành giải quốc gia, quốc tế.

Điện mừng Quốc khánh Pháp

Điện mừng Quốc khánh Pháp

Thế giới 14/07/2025

(ANTV) - Nhân dịp kỷ niệm lần thứ 236 Quốc khánh Cộng hòa Pháp (14/7/1789 - 14/7/2025), ngày 14/7/2025, Chủ tịch nước Lương Cường đã gửi điện mừng tới Tổng thống Emmanuel Macron; Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gửi điện mừng tới Thủ tướng François Bayrou; Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã gửi điện mừng tới Chủ tịch Thượng viện Gérard Larcher và Chủ tich Quốc hội Yaël Braun-Pivet.

Gặp mặt kỷ niệm 63 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân

Gặp mặt kỷ niệm 63 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân

Chính trị 14/07/2025

(ANTV) - Chiều 14/7, tại Hà Nội, Đảng ủy Công an Trung ương tổ chức buổi gặp mặt thân mật nhân kỷ niệm 63 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân (20/7/1962 – 20/7/2025). Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi gặp mặt.

Xem thêm