(ANTV) - Tại cuộc họp báo chung ở Cairo, Ngoại trưởng Ai Cập Badr Abdelatty và người đồng cấp Pháp Stéphane Séjourné, dang ở thăm Ai Cập, đã kêu gọi thực thi giải pháp hai nhà nước và thành lập nhà nước Palestine độc lập dựa trên đường biên giới năm 1967, nhấn mạnh rằng giải pháp hai nhà nước là con đường duy nhất mang lại an ninh và hòa bình cho cả người Palestine và người Israel.
Ngoại trưởng Abdelatty khẳng định cơ hội thực thi giải pháp hai nhà nước vẫn còn nếu tất cả các bên liên quan có ý định thực sự ngăn chặn các vụ tấn công ở Dải Gaza, đồng thời nêu rõ yếu tố quan trọng để ngăn chặn leo thang trong khu vực là chấm dứt ngay lập tức cuộc xung đột ở Dải Gaza theo khuôn khổ của một thỏa thuận toàn diện. Ngoại trưởng Ai Cập cũng kêu gọi thực thi giải pháp hai nhà nước và hướng tới việc thành lập nhà nước Palestine độc lập dựa trên đường biên giới năm 1967 với Đông Jerusalem là thủ đô.
Về phần mình, Ngoại trưởng Pháp Séjourné đánh giá cao những nỗ lực của Ai Cập trong việc cung cấp viện trợ nhân đạo cho người dân Gaza, đồng thời nêu bật sự cần thiết phải thúc đẩy các nỗ lực chung để ngăn chặn leo thang trong khu vực. Ông Séjourné cũng kêu gọi hành động khẩn cấp để thực thi giải pháp hai nhà nước, cho rằng giải pháp hai nhà nước là giải pháp duy nhất mang lại an ninh và hòa bình cho cả người Palestine và người Israel.
(ANTV) - Kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5 không chỉ là cao điểm của các hoạt động du lịch, mà còn là thời điểm gia tăng các luồng thông tin trên không gian mạng. Lợi dụng điều này, các đối tượng xấu có thể tung tin giả, thông tin sai sự thật, thậm chí thực hiện các hành vi lừa đảo. Trước tình hình đó, lực lượng an ninh mạng đã tăng cường rà soát, giám sát chặt chẽ không gian mạng góp phần giữ vững an ninh từ sớm, từ xa trên không gian mạng.
(ANTV) - Nhà máy lọc dầu Tuapse của Nga vừa hứng chịu 3 đợt tập kích liên tiếp bằng UAV từ Ukraine, khiến hỏa hoạn bùng phát dữ dội. Đòn đánh phá hủy hàng chục bể chứa nhiên liệu, gây thiệt hại nặng nề cho hệ thống hậu cần và đe dọa thảm họa môi trường tại khu vực.
(ANTV) - Hội nghị rà soát Hiệp ước Không phổ biến vũ khí hạt nhân – NPT lần thứ 11 đang diễn ra tại trụ sở Liên Hợp Quốc ở New York, trong bối cảnh được đánh giá là thời điểm khó khăn nhất đối với cơ chế kiểm soát hạt nhân toàn cầu.
(ANTV) - Bài báo “Cẩn trọng khi đăng ký ngành ‘hot’” trên Báo Đại Đoàn Kết đề cập xu hướng thí sinh chạy theo các ngành đang “nóng” như công nghệ, AI, y dược… Đồng thời cho rằng, ngành “hot” không đồng nghĩa ai cũng phù hợp và có thể thành công trong những lĩnh vực này. Thông tin được đăng tải trên báo Đại Đoàn Kết số ra ngày hôm nay.
(ANTV) - Bộ Chính trị thống nhất tăng lương cơ sở lên 2,53 triệu đồng từ ngày 1/7/2026; Mượn thẻ BHYT đi khám bệnh, có thể bị phạt đến 20 triệu đồng; Đề xuất rút ngắn thời gian cấp phép doanh nghiệp thông tin tín dụng còn 20 ngày là những chính sách mới có hiệu lực.
(ANTV) - Phiên thảo luận đặc biệt của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc về an ninh các tuyến hàng hải diễn ra trong bối cảnh căng thẳng Trung Đông leo thang, khiến hàng chục nghìn thủy thủ mắc kẹt tại eo biển Hormuz và đối mặt với nguy cơ mất an toàn cùng tình trạng kiệt sức kéo dài.
(ANTV) - Nhật Bản lại tiếp tục đối mặt với một nghịch lý khi gia tăng tình trạng thất nghiệp trong khi đó, sự thiếu hụt nhân lực tiếp tục gia tăng do người lao động nghỉ việc để tìm một việc làm tốt hơn với mức lương cao hơn.
(ANTV) - Chính phủ Thái Lan đang xem xét chấm dứt chương trình miễn thị thực (visa) 60 ngày nhằm hạn chế những trường hợp khách du lịch lợi dụng chính sách để ở lại hoặc làm việc trái phép, đồng thời hỗ trợ tăng trưởng bền vững trong ngành du lịch.
(ANTV) - Thực tiễn những năm qua cho thấy, các đợt đặc xá được triển khai chặt chẽ, đúng quy định, đạt hiệu quả tích cực trên nhiều phương diện cả về chính trị, pháp lý, xã hội và đối ngoại. Đặc biệt, trong năm 2025, hơn 22.000 phạm nhân được đặc xá tha tù trước thời hạn nhưng vẫn bảo đảm vững chắc an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.
(ANTV) - Tại Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực IV, Phòng An ninh chính trị nội bộ - Công an thành phố Cần Thơ phối hợp cùng Trung tâm tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Trung tâm 3 an toàn”.