Chủ Nhật, 07/12/2025 01:20 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Cựu Tổng thống Donald Trump sẽ bị xét xử hình sự trong tháng 3

(ANTV) - Thẩm phán bang New York đã ấn định ngày hầu tòa của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump vào ngày 25/3 tới đây. Đây là phiên tòa hình sự đầu tiên trong lịch sử xét xử một cựu Tổng thống Mỹ.

Thẩm phán bang New York đã bác bỏ nỗ lực của ông Trump trong đề nghị hủy cáo buộc chi tiền "bịt miệng" ngôi sao phim khiêu dâm nhằm che giấu mối quan hệ của cô và ông Trump trước đây.

Trong ngày 15/2, các luật sư đại diện của ông Trump cũng đã tham gia một phiên điều trần khác tại thành phố Atlanta, bang Georgia.

Tại đây, phía ông Trump yêu cầu công tố viên hủy bỏ các cáo buộc liên quan đến việc gian lận bầu cử hồi năm 2020 và kiếm tiền bất hợp pháp. Đây chỉ là 2 trong số 4 cáo trạng hình sự đối với ông Donald Trump trong khi ông đang vận động tranh cử để trở thành đại diện đảng Cộng hòa chạy đua vào Nhà Trắng năm 2024. Đến nay, ông Trump vẫn phủ nhận tất cả các cáo buộc.

Chìm tàu hàng ngoài khơi Jeju, Hàn Quốc

Lực lượng Bảo vệ bờ biển Hàn Quốc cho biết, một tàu chở hàng đã bị chìm ở ngoài khơi đảo Jeju vào đêm 15/02 (giờ địa phương). Rất may, toàn bộ thủy thủ đoàn đã được cứu thoát an toàn.

Con tàu có tải trọng 1.959 tấn, đã gửi tín hiệu khẩn cấp vào lúc 21h55 ngày 15/02 (giờ địa phương, 23h55 giờ Việt Nam) ở vùng biển cách đảo Jeju 61km về phía Tây Nam. Khi lực lượng bảo vệ bờ biển đến hiện trường lúc 23h52, tàu đã chìm nghiêng 25 độ về phía mạn trái.

Toàn bộ 11 thủy thủ trên tàu, gồm 2 người Hàn Quốc, 6 người Myanmar và 3 người Indonesia, đã được cứu thoát an toàn khoảng 1 tiếng rưỡi sau đó. Chiến dịch giải cứu gặp nhiều khó khăn vì gió mạnh và sóng lớn. Lực lượng Bảo vệ bờ biển đã lên kế hoạch điều tra nguyên nhân vụ việc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

TP.HCM khai mạc Tuần lễ Du lịch 2025

TP.HCM khai mạc Tuần lễ Du lịch 2025

Kinh tế 06/12/2025

(ANTV) - Không khí lễ hội cuối năm đang trở nên sôi động tại nhiều địa phương. TP.HCM khai mạc Tuần lễ Du lịch 2025 với quy mô siêu đô thị; trong khi tại Lâm Đồng, Lễ hội Trà quốc tế đang diễn ra, tôn vinh văn hóa trà Việt và thu hút du khách trong nước, quốc tế.

Hà Nội thí điểm xe đạp điện công cộng

Hà Nội thí điểm xe đạp điện công cộng

Kinh tế 06/12/2025

(ANTV) - Bắt đầu từ tháng 12/2025, người dân và du khách khi đến với Thủ đô Hà Nội có thể sử dụng dịch vụ xe đạp điện công cộng tại một số quận trung tâm. Đây là dịch vụ vận tải công cộng mới được Hà Nội đưa vào khai thác, các trạm xe được bố trí quanh các quận trung tâm kết nối trực tiếp với bến xe buýt và đường sắt đô thị.

 Bắt khẩn cấp cán bộ chiếm đoạt quỹ của đơn vị

Bắt khẩn cấp cán bộ chiếm đoạt quỹ của đơn vị

Pháp luật 06/12/2025

(ANTV) - Cơ quan chức năng đã thi hành lệnh bắt khẩn cấp đối với một cán bộ Mặt trận Tổ quốc cấp xã vì hành vi chiếm đoạt 500 triệu đồng từ nguồn quỹ của đơn vị, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của hệ thống chính trị ở cơ sở.

Triệt phá đường dây lừa đảo xuyên biên giới chuyên nhắm vào phụ nữ đơn thân

Triệt phá đường dây lừa đảo xuyên biên giới chuyên nhắm vào phụ nữ đơn thân

Pháp luật 06/12/2025

(ANTV) - Liên quan đến đường dây lừa đảo công nghệ cao xuyên biên giới, chuyên nhắm vào phụ nữ đơn thân để tiếp cận, dụ dỗ, Cục Cảnh sát hình sự – Bộ Công an đã khởi tố 32 đối tượng về hành vi “Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản”.

Đấu tranh mạnh với tội phạm liên quan vũ khí, vật liệu nổ

Đấu tranh mạnh với tội phạm liên quan vũ khí, vật liệu nổ

Pháp luật 06/12/2025

(ANTV) - Tội phạm, vi phạm pháp luật liên quan đến vũ khí, công cụ hỗ trợ mặc dù đã được kiềm chế nhưng vẫn còn tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp. Tình hình tội phạm, vi phạm pháp luật về sử dụng các loại súng tự chế, vũ khí thô sơ, các loại dao tự chế để giải quyết mâu thuẫn cá nhân, gây án ngày càng diễn biến khó lường, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình an ninh trật tự xã hội.

Trao 23 căn nhà tình nghĩa tại Thanh Hóa

Trao 23 căn nhà tình nghĩa tại Thanh Hóa

Xã hội 06/12/2025

(ANTV) - Ngày 05/12, Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (QLHC về TTXH), Bộ Công an đã phối hợp với Quỹ Kiến tạo Ước mơ do VNG Group bảo trợ tổ chức trao 23 căn nhà tình nghĩa cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Thiết Ống và xã Điền Lư (tỉnh Thanh Hóa).

Xem thêm