Thứ Tư, 14/01/2026 04:16 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Cựu Tổng thống Donald Trump sẽ bị xét xử hình sự trong tháng 3

(ANTV) - Thẩm phán bang New York đã ấn định ngày hầu tòa của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump vào ngày 25/3 tới đây. Đây là phiên tòa hình sự đầu tiên trong lịch sử xét xử một cựu Tổng thống Mỹ.

Thẩm phán bang New York đã bác bỏ nỗ lực của ông Trump trong đề nghị hủy cáo buộc chi tiền "bịt miệng" ngôi sao phim khiêu dâm nhằm che giấu mối quan hệ của cô và ông Trump trước đây.

Trong ngày 15/2, các luật sư đại diện của ông Trump cũng đã tham gia một phiên điều trần khác tại thành phố Atlanta, bang Georgia.

Tại đây, phía ông Trump yêu cầu công tố viên hủy bỏ các cáo buộc liên quan đến việc gian lận bầu cử hồi năm 2020 và kiếm tiền bất hợp pháp. Đây chỉ là 2 trong số 4 cáo trạng hình sự đối với ông Donald Trump trong khi ông đang vận động tranh cử để trở thành đại diện đảng Cộng hòa chạy đua vào Nhà Trắng năm 2024. Đến nay, ông Trump vẫn phủ nhận tất cả các cáo buộc.

Chìm tàu hàng ngoài khơi Jeju, Hàn Quốc

Lực lượng Bảo vệ bờ biển Hàn Quốc cho biết, một tàu chở hàng đã bị chìm ở ngoài khơi đảo Jeju vào đêm 15/02 (giờ địa phương). Rất may, toàn bộ thủy thủ đoàn đã được cứu thoát an toàn.

Con tàu có tải trọng 1.959 tấn, đã gửi tín hiệu khẩn cấp vào lúc 21h55 ngày 15/02 (giờ địa phương, 23h55 giờ Việt Nam) ở vùng biển cách đảo Jeju 61km về phía Tây Nam. Khi lực lượng bảo vệ bờ biển đến hiện trường lúc 23h52, tàu đã chìm nghiêng 25 độ về phía mạn trái.

Toàn bộ 11 thủy thủ trên tàu, gồm 2 người Hàn Quốc, 6 người Myanmar và 3 người Indonesia, đã được cứu thoát an toàn khoảng 1 tiếng rưỡi sau đó. Chiến dịch giải cứu gặp nhiều khó khăn vì gió mạnh và sóng lớn. Lực lượng Bảo vệ bờ biển đã lên kế hoạch điều tra nguyên nhân vụ việc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Hành trình "Vì bình yên cuộc sống" của Công an Hà Nội tại Lào Cai

Hành trình "Vì bình yên cuộc sống" của Công an Hà Nội tại Lào Cai

Xã hội 13/01/2026

(ANTV) - Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an và Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội, hưởng ứng đợt thi đua cao điểm "100 ngày Ba nhất", Công an TP Hà Nội phối hợp cùng một số đơn vị đã mang theo những phần quà thiết thực và tình cảm nồng ấm đến với hàng trăm em học sinh và đồng bào vùng cao khó khăn tại tỉnh Lào Cai.

Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay

Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Tại Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Hội đồng Lý luận Trung ương phối hợp với Bộ Quốc phòng, Bộ Công an và Bộ Ngoại giao tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia với chủ đề: “Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay - Một số vấn đề lý luận và thực tiễn”.

Nhận diện những biến đổi sâu sắc của chủ nghĩa tư bản và chủ nghĩa xã hội trong kỷ nguyên số

Nhận diện những biến đổi sâu sắc của chủ nghĩa tư bản và chủ nghĩa xã hội trong kỷ nguyên số

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Chiều ngày 13/1, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và Hội đồng Lý luận Trung ương tổ chức hội thảo khoa học cấp quốc gia “Chủ nghĩa Tư bản kỹ thuật số và chủ nghĩa xã hội công nghệ - Những vấn đề lý luận và thực tiễn”. GS. TS Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì hội thảo.

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì sơ duyệt công tác phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì sơ duyệt công tác phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Chỉ còn gần 1 tuần nữa là Đại hội XIV của Đảng chính thức diễn ra. Vào sáng ngày 13/1, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, TP Hà Nội, đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội 14 của Đảng chủ trì sơ duyệt công tác tổ chức phục vụ Đại hội.

Hà Nội rực rỡ cờ hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Hà Nội rực rỡ cờ hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Văn hóa 13/01/2026

(ANTV) - Những ngày này, cùng với cả nước, Thủ đô Hà Nội đang hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, mở ra những định hướng chiến lược cho chặng đường phát triển mới của đất nước. Trên các tuyến phố trung tâm, không khí chào mừng Đại hội đang lan tỏa rõ nét, thể hiện niềm tin, sự đồng thuận và kỳ vọng của nhân dân.

Xem thêm