(ANTV) - Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày hôm 6/11 đã trình diện tại tòa án ở quận Manhattan (thành phố New York) để cho lời khai trong vụ kiện dân sự, liên quan đến cáo buộc ông và các con có hành vi gian lận kinh doanh bất động sản tại Tập đoàn Trump Organization.
Ông Trump và hai con trai cùng các lãnh đạo của Tập đoàn Trump Organization đã bị cáo buộc thổi phồng hàng tỷ USD giá trị bất động sản trong các hồ sơ vay ngân hàng và bảo hiểm. Theo Bộ trưởng Tư pháp bang New York Letitia J, trong giai đoạn 2014-2021, các báo cáo tài chính về giá trị tài sản ròng của tập đoàn đã công bố con số sai lệch, theo hướng tăng thêm từ 812 triệu USD đến 2,2 tỷ USD.
Tại tòa án, cựu Tổng thống Trump đã bác bỏ các cáo buộc, đồng thời cho rằng, đây là hành động “tấn công chính trị”, trong bối cảnh ông đang là người dẫn đầu trong số các ứng viên của đảng Cộng hòa tranh cử cuộc bầu cử vào năm sau.
Mặc dù cựu Tổng thống Trump và các con ông không có nguy cơ bị phạt tù trong vụ án này, song phải đối mặt với mức phạt tiền lên tới 250 triệu USD và có thể phải rời khỏi các vị trí quản lý của tập đoàn Trump Organization.
Australia và Trung Quốc nỗ lực thúc đẩy quan hệ song phương
Thủ tướng Australia Anthony Albanese ngày hôm nay (07/11) đã có cuộc gặp với Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường trong khuôn khổ chuyến thăm Trung Quốc. Tại cuộc gặp, hai nhà lãnh đạo đã nhất trí sẽ nối lại các cuộc gặp thường niên, trong bối cảnh mối quan hệ giữa hai đối tác thương mại này ổn định.
Thủ tướng Australia Anthony Albanese khẳng định, việc nối lại các cuộc gặp thường niên sẽ rất quan trọng đối với mối quan hệ song phương, là cơ hội để hai bên thực sự hiểu nhau hơn. Ông nhấn mạnh, với sự gần gũi về kinh tế, cũng như quan hệ thân thiện giữa nhân dân hai nước, Australia và Trung Quốc trở thành những đối tác quan trọng trong hiện tại và trong tương lai.
Về phần mình, Thủ tướng Lý Cường cho biết, Trung Quốc sẵn sàng hợp tác với Australia để tăng cường các mối liên lạc, đối thoại và làm sâu sắc thêm lòng tin, mở rộng hợp tác thực tế và giải quyết hợp lý những khác biệt, nhằm hiện thực hóa sự phát triển ổn định và bền vững của quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Trung Quốc-Australia, mang lại nhiều lợi ích hơn cho hai nước cũng như hai dân tộc.
Thủ tướng Albanese là nhà lãnh đạo đầu tiên của Australia thăm Bắc Kinh kể từ năm 2016. Trong những tháng qua, Australia và Trung Quốc công khai báo hiệu đã sẵn sàng cho các giải pháp giải quyết bất đồng về lĩnh vực thương mại.
(ANTV) - OCOP – Mỗi xã một sản phẩm – là chương trình phát triển kinh tế khu vực nông thôn dựa trên khai thác lợi thế bản địa, gắn sản xuất với giá trị văn hóa và tiêu chuẩn chất lượng. Qua thời gian triển khai, OCOP đã khẳng định vị trí nhất định trên thị trường, trở thành lựa chọn quen thuộc của người tiêu dùng trong nước.
(ANTV) - UBND TP.HCM vừa trình đề xuất điều chỉnh tổng mức đầu tư dự án mở rộng đường Tôn Thất Thuyết và xây dựng công viên cây xanh dọc bờ kênh Tẻ, nâng tổng kinh phí lên hơn 5.550 tỉ đồng. Mức đầu tư mới tăng khoảng 3.350 tỉ đồng so với phương án được thông qua từ năm 2016.
(ANTV) - Khoảng 5 giờ 30 phút sáng sớm nay, trên tuyến Quốc lộ 91, đoạn thuộc khóm Bình Đức 5, phường Bình Đức, tỉnh An Giang, Công an phường Bình Đức, phát hiện, bắt quả tang đối tượng sử dụng xe mô tô vận chuyển thuốc lá ngoại nhập lậu.
(ANTV) - Hai đợt mưa lũ xảy ra trong tháng 11 và 12 vừa qua đã gây ngập lụt tại nhiều khu vực trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống, sản xuất của người dân; nhiều căn nhà bị nước lũ cuốn trôi, sập hoàn toàn. Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ và Bộ Công an, Công an tỉnh Lâm Đồng đã tập trung triển khai Chiến dịch “Quang Trung” với tinh thần khẩn trương, quyết liệt, xác định đây là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, cấp bách nhằm hỗ trợ Nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai, sớm ổn định đời sống.
(ANTV) - Cùng với nhiệm vụ bảo đảm an an ninh trật tự (ANTT), năm 2025 đánh dấu bước chuyển mạnh mẽ của Công an TP.HCM trong công tác cải cách hành chính, chuyển đổi số, phục vụ nhân dân và doanh nghiệp, với trọng tâm là triển khai hiệu quả Đề án 06 của Chính phủ về phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử.
(ANTV) - "Trao yêu thương, nhận lại yêu thương". Sau khi hoàn thành nhiệm vụ hỗ trợ khắc phục hậu quả mưa lũ tại tỉnh Đắk Lắk và trở về đơn vị, cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an TP.HCM đã nhận được những lá thư cảm ơn đầy xúc động từ chính quyền và các đơn vị được hỗ trợ.
(ANTV) - Giới chức an ninh Thổ Nhĩ Kỳ ngày 20/12 cho biết, người đứng đầu Cơ quan Tình báo quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ (MIT) đã có cuộc gặp với Trưởng đoàn đàm phán của Hamas, ông Khalil Al-Hayya, nhằm thảo luận các biện pháp thúc đẩy việc chuyển sang giai đoạn hai của kế hoạch hòa bình tại Dải Gaza.
(ANTV) - Ông Kirill Dmitriev, đặc phái viên của Tổng thống Nga về hợp tác đầu tư – kinh tế và Giám đốc Quỹ Đầu tư Trực tiếp Nga, đã tới Miami, bang Florida (Mỹ) để tham gia các cuộc đàm phán liên quan đến tiến trình giải quyết xung đột tại Ukraine.
(ANTV) - Ngày 20/12, 3 quan chức Mỹ cho biết nước này đang tiến hành ngăn chặn một tàu bị áp đặt trừng phạt ngoài khơi Venezuela, trong vùng biển quốc tế. Cùng ngày, Tổng thống Brazil Luiz Inacio Lula da Silva đã cảnh báo rằng một “cuộc can thiệp vũ trang vào Venezuela sẽ là thảm họa nhân đạo” trong bối cảnh Mỹ đang gia tăng các động thái nhằm vào quốc gia láng giềng trong khu vực.
(ANTV) - Kỳ nghỉ đông của một số trường học tại Mỹ năm 2025 đến sớm hơn dự kiến vì tình hình dịch cúm bùng phát tại nhiều nơi, khiến nhiều học sinh phải nghỉ học. Tỷ lệ học sinh nghỉ học ở nhiều địa phương đang tăng cao.