(ANTV) - Theo truyền thông địa phương, cựu Tổng thư ký tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg sẽ trở thành Bộ trưởng Tài chính mới của Na Uy từ ngày 04/02 như một phần của cuộc cải tổ nội các nước này.
Ông Jens Stoltenberg là một chính trị gia kỳ cựu của Đảng Lao động, từng là Thủ tướng Na Uy trong giai đoạn 2000-2001 và 2005-2013. Ông đứng đầu liên minh quân sự NATO trong một thập kỷ và kết thúc vai trò này vào năm ngoái. Chính trị gia này được đào tạo về kinh tế và từng là Bộ trưởng Tài chính vào năm 1996-1997. Ông được nhiều người coi là người theo chủ nghĩa trung dung thực dụng.
Năm 2022, ông Jens Stoltenberg dự định sẽ trở thành Giám đốc ngân hàng trung ương Na Uy nhưng Tổng thống Mỹ Joe Biden khi đó đã yêu cầu ông tiếp tục làm Tổng thư ký NATO.
Trung Quốc đáp trả thuế quan đối với hàng hóa Mỹ
Bộ Tài chính Trung Quốc ngày 04/02 cũng thông báo rằng nước này sẽ áp mức thuế 10% đối với dầu thô, máy móc nông nghiệp, xe có dung tích lớn và xe bán tải nhập khẩu từ Mỹ.
Các biện pháp mới được đưa ra nhằm phản ứng trước động thái đơn phương tăng thuế của Mỹ. Bắc Kinh cáo buộc quyết định của Washington vi phạm nghiêm trọng các quy tắc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), không giải quyết được các vấn đề nội tại của Mỹ và làm gián đoạn hợp tác kinh tế và thương mại bình thường giữa Trung Quốc và Mỹ.
Bộ này cũng cho biết đã khiếu nại lên cơ chế giải quyết tranh chấp của WTO về các biện pháp thuế quan của Mỹ nhằm vào nước này. Các mức thuế mới của Trung Quốc, có hiệu lực từ ngày 10/02 tới, được công bố ngay sau khi Tổng thống Donald Trump ngày 03/02 tuyên bố sẽ có cuộc điện đàm với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong vòng 24 giờ tới.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng – sự kiện chính trị trọng đại của đất nước sắp diễn ra, Công an TP.HCM đã và đang chủ động triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều phương án, kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự với tinh thần chủ động “từ sớm, từ xa, từ cơ sở”, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống trên địa bàn. Qua đó, góp phần vào sự thành công chung của Đại hội.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng với số lượng đại biểu khách mời trong nước, quốc tế và phóng viên dự, đưa tin tăng cao so với các kỳ Đại hội trước; bối cảnh tình hình thế giới, khu vực có những biến động khó lường. Vì vậy, công tác đảm bảo ANTT nói chung, và công tác cảnh vệ nói riêng đã và đang đặt ra những yêu cầu cao hơn, hoàn thiện và sẵn sàng các phương án phục vụ tốt nhất với mục tiêu trọng tâm: bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Để bảo đảm TTATGT phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19/1 đến 25/1/2026, Công an TP Hà Nội thông báo chính thức về việc phân luồng và tổ chức hướng di chuyển cho các phương tiện. Người dân cần đặc biệt lưu ý các khung giờ cao điểm và lộ trình tạm cấm đối với xe tải, xe khách trên 16 chỗ tại nhiều tuyến phố trọng điểm.
(ANTV) - Sau gần một tuần xét xử, chiều 13/1, TAND TP.HCM đã tuyên án đối với các bị cáo trong vụ án “Đưa hối lộ”, “Nhận hối lộ” xảy ra tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 50-04V (TP.HCM).
(ANTV) - Hôm 13/1, Ngoại trưởng Đức Johann Wadephul xác nhận vấn đề Ukraine gia nhập Liên minh châu Âu (EU) cùng các cam kết an ninh đang trở thành trọng tâm trong các cuộc thảo luận hòa bình nhằm chấm dứt xung đột.
(ANTV) - Làn sóng đình công liên quan đến tranh chấp tiền lương và điều kiện làm việc đang lan rộng tại nhiều quốc gia, trong đó có Pháp và Hàn Quốc, gây gián đoạn nghiêm trọng các dịch vụ và giao thông công cộng.
(ANTV) - Lợi dụng tâm lý người bệnh, nhóm đối tượng quảng cáo “thuốc gia truyền” chữa khỏi không cần phẫu thuật nhưng thực chất là cây khô để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Công an phường Cửa Nam, TP Hà Nội đã bắt giữ 03 đối tượng để điều tra về hành vi lừa đảo bán thuốc nam "rởm".
(ANTV) - Ngày 13/1, quan chức Iran cho biết khoảng 2.000 người, trong đó có cả lực lượng an ninh, đã thiệt mạng trong các cuộc biểu tình và bạo loạn kéo dài suốt hai tuần qua trên toàn quốc. Đây là lần đầu tiên chính quyền Iran công khai thừa nhận con số thương vong cao như vậy kể từ khi làn sóng biểu tình bùng phát.
(ANTV) - Ngày 13/1, chính quyền Taliban tại Afghanistan cho biết Afghanistan không chấp nhận sự hiện diện của bất kỳ lực lượng quân sự nước ngoài nào trên lãnh thổ, trong đó có căn cứ không quân Bagram.
(ANTV) - An sinh xã hội: Không để ai bị bỏ lại phía sau; Các doanh nghiệp chuyển dịch sang đầu tư bài bản, áp dụng các tiêu chuẩn an ninh mạng quốc tế; An toàn thực phẩm để người dân yên tâm đón Tết - là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay