Thứ Ba, 21/04/2026 08:30 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Đâm dao hàng loạt trên tàu hỏa ở Anh, nhiều hành khách bị thương

(ANTV) - Vào tối ngày 1/11 đã xảy ra một vụ đâm dao hàng loạt trên một chuyến tàu của hãng đường sắt London North Eastern Railway gần thành phố Cambridge, miền trung nước Anh khiến nhiều người bị thương.


Các đơn vị vũ trang và xe cứu thương đã được điều động đến hiện trường và hai nghi phạm đã bị bắt giữ. Các lực lượng khẩn cấp vẫn đang túc trực tại hiện trường. Nhà ga Huntingdon hiện đã đóng cửa, toàn bộ tuyến đường sắt qua khu vực bị phong tỏa.

Nhân chứng tại hiện trường cho biết, họ nhìn thấy một người đàn ông cầm con dao lớn, nhiều hành khách phải ẩn náu trong toa vệ sinh để tránh sự truy sát của hung thủ.

Thủ tướng Anh Keir Starmer đã lên án “vụ việc kinh hoàng” và gửi lời cảm ơn các lực lượng khẩn cấp vì phản ứng kịp thời. Trong khi đó, Bộ trưởng Nội vụ Anh kêu gọi công chúng “không bình luận hay suy đoán ở giai đoạn đầu của vụ việc".

Israel không kích miền Nam Liban 

Theo thông báo vào ngày hôm qua (1/11) của Bộ Y tế Liban, một cuộc không kích của quân đội Israel vào miền Nam nước này đã khiến 4 người thiệt mạng.

Bất chấp thỏa thuận ngừng bắn giữa quân đội Israel và Hezbollah từ tháng 11/2024, Israel vẫn duy trì binh lính tại 5 khu vực ở miền Nam Liban và thường xuyên tiến hành không kích vào các địa điểm bị cáo buộc là do nhóm vũ trang này kiểm soát.

Thống kê sơ bộ của Bộ Y tế Liban cũng cho biết cuộc không kích vừa qua diễn ra tại quận Nabatiyeh còn khiến 3 người khác bị thương. Tổng thống Liban Joseph Aoun đã kêu gọi Israel đối thoại sau khi thỏa thuận ngừng bắn tại Dải Gaza do Mỹ làm trung gian được công bố hồi giữa tháng 10, tuy nhiên ông cáo buộc Israel đáp lại lời kêu gọi này bằng cách leo thang các cuộc tấn công quân sự vào lãnh thổ Liban.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Quảng Ngãi khai thác tiềm năng du lịch thác Lụa

Quảng Ngãi khai thác tiềm năng du lịch thác Lụa

Kinh tế 20/04/2026

(ANTV) - Được công nhận là di tích thắng cảnh cấp tỉnh từ năm 2020 nhưng đến nay thắng cảnh thác Lụa vẫn chưa trở thành điểm đến du lịch lý tưởng trên bản đồ du lịch của tỉnh Quảng Ngãi. Ngay khi sáp nhập chính quyền 2 cấp, xã Sơn Tây Hạ đang tìm cách thu hút các nhà đầu tư để khai thác tiềm năng du lịch thác Lụa.

Quy định linh hoạt ngưỡng doanh thu không phải nộp thuế với hộ kinh doanh

Quy định linh hoạt ngưỡng doanh thu không phải nộp thuế với hộ kinh doanh

Kinh tế 20/04/2026

(ANTV) - “Đề xuất không quy định cụ thể trong luật ngưỡng doanh thu không phải nộp thuế của hộ kinh doanh”. Đây là nội dung được đưa ra tại phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khi cho ý kiến về dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thuế thu nhập cá nhân, Luật Thuế giá trị gia tăng, Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp và Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt, diễn ra sáng nay (20/4).

Vé máy bay dịp 30/4 tăng giá

Vé máy bay dịp 30/4 tăng giá

Kinh tế 20/04/2026

(ANTV) - Giá vé máy bay trong dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và kỳ nghỉ 30/4 – 1/5 năm nay được ghi nhận tăng nhẹ, khoảng 10% so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, các chặng bay đến các địa phương có khu du lịch, nghỉ dưỡng đã đạt tỷ lệ lấp đầy khoảng 90%.

Khởi tố đối tượng đổ chất thải trái phép

Khởi tố đối tượng đổ chất thải trái phép

Pháp luật 20/04/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam bị can Hồ Văn Kha, sinh năm 1990, trú phường Tân Hiệp, TP. Hồ Chí Minh để điều tra về hành vi gây ô nhiễm môi trường.

 Xả súng nghiêm trọng tại Mỹ, 8 trẻ em thiệt mạng

Xả súng nghiêm trọng tại Mỹ, 8 trẻ em thiệt mạng

Thế giới 20/04/2026

(ANTV) - Một vụ xả súng vừa xảy ra tại bang Louisiana thuộc vùng Trung Nam nước Mỹ đã khiến 8 trẻ em thiệt mạng. Cảnh sát nhận định đây có thể là một vụ bạo lực gia đình. Theo dữ liệu của tổ chức phi lợi nhuận chuyên theo dõi các vụ bạo lực súng đạn tại Mỹ, đây là vụ xả súng nghiêm trọng nhất tại quốc gia này trong hơn 2 năm qua.

Xem thêm