Thứ Tư, 22/04/2026 21:18 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Đảng Dân chủ mới giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tại Hy Lạp

(ANTV) - Với đa số phiếu được kiểm, Đảng Dân chủ mới của Hy Lạp đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Quốc hội vào cuối tuần qua, với gần 41% phiếu bầu, cách biệt hơn 20 điểm so với Đảng đối lập đứng thứ 2 đã từng giành chiến thắng trong cuộc bầu cử năm 2015.

Thủ tướng đương nhiệm, ông Kyriakos Mitsotakis, sẽ tiếp tục được cử tri tin tưởng trao trọng trách thủ tướng trong bốn năm tiếp theo. Đây là lần bỏ phiếu thứ hai sau khi không có Đảng nào giành đủ số ghế để thành lập chính phủ trong cuộc bầu cử quốc hội vào cuối tháng 5. Luật bầu cử cũng sẽ trao cho Đảng chiến thắng tới 50 ghế thưởng trong quốc hội trên tổng số 300 ghế.

Ông Kyriakos Mitsotakis, người đã giữ chức thủ tướng từ năm 2019 đến nay tuyên bố sẽ thúc đẩy các cải cách kinh tế, hướng đến một chính phủ ổn định và hoạt động có hiệu quả trong nhiệm kỳ tới. Việc này cũng phù hợp với các mong muốn của cử tri, đó là Hy Lạp sẽ có bước phát triển mạnh mẽ hơn sau một giai đoạn khó khăn bởi khủng hoảng nợ công từ năm 2010, cũng như những thách thức bởi dịch bệnh và cuộc xung đột hiện nay.

Công tố viên Mỹ yêu cầu lùi ngày xét xử ông Donald Trump

Liên quan đến vụ xét xử cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump do cáo buộc cất giữ tài liệu mật và cản trở công lý. Công tố viên đặc biệt của Mỹ Jack Smith đã yêu cầu một thẩm phán liên bang lùi phiên tòa xét xử ông Trump đến ngày 11/12, với lí do ngày xét xử ấn định vào tháng 8 như kế hoạch ban đầu sẽ khiến cả bên bị cáo và chính phủ không đủ thời gian để chuẩn bị.

Theo các nguồn tin, công tố viên đặc biệt Jack Smith của Bộ Tư pháp Mỹ đã yêu cầu một thẩm phán liên bang lùi việc bắt đầu phiên tòa xét xử cựu Tổng thống Donald Trump từ ngày 14/8 sang ngày 11/12. Công tố viên Smith lập luận rằng, ngày 14/8 do thẩm phán ấn định là quá sớm và ông không đủ thời gian để giải quyết vấn đề phức tạp xung quanh các bằng chứng mật.

Cựu Tổng thống Donald Trump bị truy tố hình sự với cáo buộc cất giữ trái phép tài liệu mật của chính phủ sau khi mãn nhiệm và âm mưu cản trở công lý khi tìm cách che giấu tài liệu khỏi các nhà điều tra. Cuộc điều tra do công tố viên đặc biệt Jack Smith thực hiện và ông đã tuyên bố sẽ thúc đẩy để quá trình xét xử diễn ra nhanh chóng.

Trước đó, hôm 20/6, thẩm phán liên bang Aileen Cannon ấn định 14/8 là ngày bắt đầu phiên xét xử ông Trump vì những cáo buộc này. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cũng cho rằng, phiên tòa sẽ không bắt đầu sớm như vậy do những phức tạp trong việc xử lý các bằng chứng mật, những động thái từ đội ngũ luật sư của ông Trump trước phiên tòa và cách quản lý thời gian của thẩm phán.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Phòng chống tội phạm hiệu quả từ camera an ninh

Phòng chống tội phạm hiệu quả từ camera an ninh

Xã hội 22/04/2026

(ANTV) - Xác định việc ứng dụng khoa học công nghệ vào công tác phòng chống tội phạm đang trở thành xu hướng tất yếu, thời gian qua, Công an xã Phú Giáo, TP.HCM tích cực vận động mô hình “xã hội hóa camera an ninh” trên địa bàn. Kết quả đến nay, nhiều vụ việc liên quan đến an ninh trật tự được “mắt thần” phát hiện, lực lượng Công an trích xuất dữ liệu phục vụ công tác điều tra, xác minh, góp phần quan trọng trong việc giữ vững bình yên địa bàn, nâng cao ý thức phòng ngừa tội phạm trong Nhân dân.

Cơ sở dùng axit pha nước máy thành dấm nếp

Cơ sở dùng axit pha nước máy thành dấm nếp

Pháp luật 22/04/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Quảng Ninh vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phạm Thanh Tuấn, sinh năm 1985 và Vũ Thị Dung, sinh năm 1963, cùng trú tại phường Cẩm Phả về hành vi sản xuất hàng giả là lương thực, thực phẩm.

Tìm bị hại trong vụ án lừa đảo ở Hải Phòng

Tìm bị hại trong vụ án lừa đảo ở Hải Phòng

Pháp luật 22/04/2026

(ANTV) - Cơ quan CSĐT, Công an TP Hải Phòng đang điều tra vụ án hình sự: Lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra năm 2025 trên địa bàn thành phố. Quá trình điều tra vụ án, cơ quan Công an làm rõ phương thức, thủ đoạn phạm tội của các bị can cụ thể như sau.

Quy hoạch Hà Nội gắn liền với bảo đảm an ninh đô thị

Quy hoạch Hà Nội gắn liền với bảo đảm an ninh đô thị

Kinh tế 22/04/2026

(ANTV) - Thời gian gần đây, câu chuyện quy hoạch và phát triển Thủ đô Hà Nội đang nhận được nhiều sự quan tâm, nhất là khi thành phố đứng trước những yêu cầu mới trong giai đoạn phát triển dài hạn. Trong bối cảnh đó quy hoạch Hà Nội tầm nhìn 100 năm không chỉ là câu chuyện mở rộng không gian hay tăng trưởng đô thị, mà đặt ra yêu cầu hoàn toàn khác về chất lượng phát triển.

Phạt 7 năm tù cựu Phó Chủ tịch phường tổ chức sử dụng ma túy

Phạt 7 năm tù cựu Phó Chủ tịch phường tổ chức sử dụng ma túy

Pháp luật 22/04/2026

(ANTV) - 7 năm tù là mức án mà Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội tuyên phạt bị cáo Phạm Quang Thiện, cựu Phó Chủ tịch UBND phường Phú Lãm, quận Hà Đông (cũ) về tội tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy. Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội vừa mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Phạm Quang Thiện cùng 31 đồng phạm khác về các tội danh liên quan đến ma túy.

Xem thêm