Thứ Tư, 17/12/2025 00:18 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Đảng Dân chủ mới giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tại Hy Lạp

(ANTV) - Với đa số phiếu được kiểm, Đảng Dân chủ mới của Hy Lạp đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Quốc hội vào cuối tuần qua, với gần 41% phiếu bầu, cách biệt hơn 20 điểm so với Đảng đối lập đứng thứ 2 đã từng giành chiến thắng trong cuộc bầu cử năm 2015.

Thủ tướng đương nhiệm, ông Kyriakos Mitsotakis, sẽ tiếp tục được cử tri tin tưởng trao trọng trách thủ tướng trong bốn năm tiếp theo. Đây là lần bỏ phiếu thứ hai sau khi không có Đảng nào giành đủ số ghế để thành lập chính phủ trong cuộc bầu cử quốc hội vào cuối tháng 5. Luật bầu cử cũng sẽ trao cho Đảng chiến thắng tới 50 ghế thưởng trong quốc hội trên tổng số 300 ghế.

Ông Kyriakos Mitsotakis, người đã giữ chức thủ tướng từ năm 2019 đến nay tuyên bố sẽ thúc đẩy các cải cách kinh tế, hướng đến một chính phủ ổn định và hoạt động có hiệu quả trong nhiệm kỳ tới. Việc này cũng phù hợp với các mong muốn của cử tri, đó là Hy Lạp sẽ có bước phát triển mạnh mẽ hơn sau một giai đoạn khó khăn bởi khủng hoảng nợ công từ năm 2010, cũng như những thách thức bởi dịch bệnh và cuộc xung đột hiện nay.

Công tố viên Mỹ yêu cầu lùi ngày xét xử ông Donald Trump

Liên quan đến vụ xét xử cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump do cáo buộc cất giữ tài liệu mật và cản trở công lý. Công tố viên đặc biệt của Mỹ Jack Smith đã yêu cầu một thẩm phán liên bang lùi phiên tòa xét xử ông Trump đến ngày 11/12, với lí do ngày xét xử ấn định vào tháng 8 như kế hoạch ban đầu sẽ khiến cả bên bị cáo và chính phủ không đủ thời gian để chuẩn bị.

Theo các nguồn tin, công tố viên đặc biệt Jack Smith của Bộ Tư pháp Mỹ đã yêu cầu một thẩm phán liên bang lùi việc bắt đầu phiên tòa xét xử cựu Tổng thống Donald Trump từ ngày 14/8 sang ngày 11/12. Công tố viên Smith lập luận rằng, ngày 14/8 do thẩm phán ấn định là quá sớm và ông không đủ thời gian để giải quyết vấn đề phức tạp xung quanh các bằng chứng mật.

Cựu Tổng thống Donald Trump bị truy tố hình sự với cáo buộc cất giữ trái phép tài liệu mật của chính phủ sau khi mãn nhiệm và âm mưu cản trở công lý khi tìm cách che giấu tài liệu khỏi các nhà điều tra. Cuộc điều tra do công tố viên đặc biệt Jack Smith thực hiện và ông đã tuyên bố sẽ thúc đẩy để quá trình xét xử diễn ra nhanh chóng.

Trước đó, hôm 20/6, thẩm phán liên bang Aileen Cannon ấn định 14/8 là ngày bắt đầu phiên xét xử ông Trump vì những cáo buộc này. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cũng cho rằng, phiên tòa sẽ không bắt đầu sớm như vậy do những phức tạp trong việc xử lý các bằng chứng mật, những động thái từ đội ngũ luật sư của ông Trump trước phiên tòa và cách quản lý thời gian của thẩm phán.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đề nghị truy tố 2 cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm cùng 53 bị can

Đề nghị truy tố 2 cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm cùng 53 bị can

Pháp luật 16/12/2025

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an vừa ban hành kết luận và đề nghị Viện KSND tối cao truy tố cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm Nguyễn Thanh Phong và Trần Việt Nga về tội “Nhận hối lộ”, cùng 53 bị can khác về tội “Đưa hối lộ” hoặc “Nhận hối lộ”. Các bị can bị cáo buộc nhận hối lộ khi cấp giấy phép tại Cục An toàn thực phẩm giai đoạn 2018–2024.

Phát hiện cơ sở nuôi nhốt nhiều động vật nguy cấp, quý hiếm

Phát hiện cơ sở nuôi nhốt nhiều động vật nguy cấp, quý hiếm

Pháp luật 16/12/2025

(ANTV) - Chiều ngày 15/12, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Bộ Công an phối hợp với Chi cục Kiểm lâm TP. HCM; Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an TP. HCM và Công an phường Đông Hòa tiếp tục làm việc với chủ cơ sở trên địa bàn phường Đông Hòa có hành vi nuôi nhốt nhiều cá thể động vật nguy cấp, quý hiếm như: hổ, báo, gấu nhưng chưa chứng minh được nguồn gốc, xuất xứ. Đáng chú ý, tại cơ sở này trước đây từng nuôi nhốt nhiều loại động vật hoang dã và từng xảy ra việc hổ xổng chuồng.

Công an tỉnh Lào Cai thần tốc triển khai "Chiến dịch Quang Trung"

Công an tỉnh Lào Cai thần tốc triển khai "Chiến dịch Quang Trung"

Xã hội 16/12/2025

(ANTV) - Thực hiện “Chiến dịch Quang Trung – Thần tốc xây nhà cho người dân bị thiệt hại do mưa lũ” do Thủ tướng Chính phủ phát động và Kế hoạch của Bộ Công an về triển khai Chiến dịch Quang Trung, Công an tỉnh Lào Cai đã kịp thời tham mưu với Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh các phương án tổ chức thực hiện với tinh thần khẩn trương, quyết liệt, xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách, tuyệt đối không được chậm trễ.

Xây dựng hình ảnh phụ nữ Công an nhân dân bản lĩnh, tận tụy, nhân văn

Xây dựng hình ảnh phụ nữ Công an nhân dân bản lĩnh, tận tụy, nhân văn

Chính trị 16/12/2025

(ANTV) - Sau 4 năm phát động, phong trào thi đua “Phụ nữ công an bản lĩnh, nhân văn, kỷ cương, trách nhiệm vì an ninh Tổ quốc, vì hạnh phúc gia đình” đã nhanh chóng lan tỏa, được thực hiện nghiêm túc, bài bản, gắn nhiệm vụ, sát thực tiễn, trở thành môi trường bồi dưỡng phẩm chất và năng lực hội viên phụ nữ. Sáng nay (16/12), Hội Phụ nữ Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua, giai đoạn 2022-2025.

 Gia tăng sức ép với người tị nạn

Gia tăng sức ép với người tị nạn

Thế giới 16/12/2025

(ANTV) - Làn sóng cắt giảm viện trợ quốc tế mạnh và đột ngột trong năm 2025 đã gây ra những tác động bất lợi không cần thiết đối với người tị nạn, trong bối cảnh họ phải đối mặt với khó khăn và thách thức ngày một tăng.

Xem thêm