Thứ Tư, 31/12/2025 10:07 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Mỹ: Thêm nhiều bang cấm điện thoại di động trong trường học

(ANTV) - Các thượng nghị sĩ bang Georgia (Mỹ) đã bỏ phiếu ủng hộ luật cấm học sinh trung học cơ sở sử dụng điện thoại hoặc các thiết bị điện tử cá nhân khác trong thời gian học ở trường. Dự luật sẽ được chuyển đến Thống đốc bang Brian Kemp ký ban hành hoặc phủ quyết.

Dự luật trên đã được thông qua với tỷ lệ 54 phiếu ủng hộ và 2 phiếu chống, đưa Georgia thành bang tiếp theo ở Mỹ cấm hoặc hạn chế điện thoại di động trong trường học- xu hướng tiếp tục nhận được sự ủng hộ của lưỡng đảng tại các cơ quan lập pháp.

Hiện có 9 bang ở Mỹ cấm điện thoại trong trường học, gồm Arkansas, California, Florida, Indiana, Louisiana, Minnesota, Ohio, South Carolina và Virginia. Con số này có thể sẽ sớm tăng lên. Các dự luật tương tự trong năm nay đã được thông qua ở các bang New Mexico, Tennessee và Utah và đang chờ quyết định của các thống đốc bang đó trước khi có hiệu lực.

Việc thúc đẩy lệnh cấm điện thoại di động xuất phát từ lo ngại về tác động của thời gian sử dụng màn hình đối với sức khỏe tâm thần của trẻ em và việc giáo viên nhận thấy điện thoại di động liên tục gây mất tập trung trong lớp học.

Hàn Quốc ghi nhận số ca sinh tăng tháng thứ 7 liên tiếp

Theo dữ liệu do Cục Thống kê Hàn Quốc công bố, số trẻ sơ sinh chào đời tại Hàn Quốc tiếp tục tăng trong tháng 1, đánh dấu tháng thứ 7 liên tiếp có xu hướng tích cực. Đây được coi là tín hiệu đáng khích lệ đối với một quốc gia đang đối mặt với cuộc khủng hoảng nhân khẩu học nghiêm trọng.

Cụ thể, tổng số trẻ sơ sinh trong tháng 1 đạt hơn 23.900 trẻ, tăng 11,6% so với hơn 21.400 ca sinh cùng kỳ năm ngoái. Đây là mức tăng theo năm mạnh nhất của tháng 1 kể từ khi cơ quan thống kê bắt đầu thu thập dữ liệu vào năm 1981, và cũng là lần đầu tiên kể từ năm 2015 số ca sinh tăng vào tháng 1.

Theo Cục Thống kê Hàn Quốc, sự gia tăng số ca sinh một phần do nhóm dân số ở độ tuổi đầu 30 - nhóm sinh đẻ chính - đang tăng lên. Bên cạnh đó, trong những năm gần đây, nhận thức về hôn nhân và việc làm cha mẹ cũng có xu hướng tích cực hơn trong nhóm dân số trẻ. Một yếu tố khác có thể góp phần vào sự gia tăng này là hiệu ứng cơ sở, do số ca sinh vào tháng 1/2024 đã chạm mức thấp kỷ lục.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Ứng dụng Kiosk AI vào giải quyết thủ tục hành chính

Ứng dụng Kiosk AI vào giải quyết thủ tục hành chính

Xã hội 31/12/2025

(ANTV) - Thực hiện Nghị quyết số 57 của Bộ Chính trị về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia, đồng thời hưởng ứng chủ trương “Bình dân học vụ số”, chiều 30/12, UBND xã Nghĩa Trụ, tỉnh Hưng Yên đã chính thức tiếp nhận và đưa vào vận hành hệ thống Kiosk toàn trình và thiết bị tra cứu Chatbot TC AI… việc ứng dụng hệ thống Kiosk AI thông minh vào giải quyết thủ tục hành chính, được kỳ vọng sẽ mang lại những tiện ích vượt trội cho người dân.

Đảm bảo nhu cầu vận tải đường bộ dịp nghỉ Tết Dương lịch

Đảm bảo nhu cầu vận tải đường bộ dịp nghỉ Tết Dương lịch

Xã hội 31/12/2025

(ANTV) - Kỳ nghỉ lễ tết dương lịch năm nay kéo dài tới 4 ngày. Do vậy, nhu cầu di chuyển của người dân từ Thủ đô về các địa phương và ngược lại đang tăng cao từng giờ. Đây cũng là thời điểm các bến xe trọng điểm của Hà Nội bước vào đợt cao điểm căng thẳng nhất trong năm.

Tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay

Điểm tin 31/12/2025

(ANTV) - Khuyến khích hành xử tích cực trên môi trường số; Cần có quy chuẩn về đảm bảo an toàn hệ thống camera giám sát trong cơ quan nhà nước; Hà Nội giải tỏa 100% điểm kinh doanh tự phát....là một số tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.

Xem thêm