Thứ Hai, 20/10/2025 05:06 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Đánh bom khủng bố tại Syria, 6 người thiệt mạng

(ANTV) - Ngày 27/7, một vụ đánh bom đã xảy ra ở thủ đô Damascus của Syria, khiến ít nhất 6 người thiệt mạng và hơn 20 người bị thương. Vụ việc xảy ra ngay trước thềm lễ Ashura, sự kiện quan trọng nhất của người Hồi giáo dòng Shiite.

Bộ Nội vụ Syria cho hay vụ đánh bom gần khu vực đền thờ Sayeda Zeinab ở thủ đô Damascus, địa điểm hành hương linh thiêng của người Hồi giáo dòng Shiite ở Syria.

Ngay sau khi vụ nổ xảy ra, lực lượng an ninh và các nhân viên y tế đã có mặt tại hiện trường và phong tỏa toàn bộ khu vực. Bộ trưởng Y tế Syria cũng đã tới bệnh viện để thăm hỏi những người bị thương.

Đây là vụ tấn công thứ 2 nhằm vào khu đền thờ Sayeda Zeinab trong tuần này. Vụ việc xảy ra trong bối cảnh chính quyền Damascus thắt chặt các biện pháp an ninh quanh đền thờ trong dịp lễ Ashura. Hiện chưa có tổ chức nào nhận trách nhiệm về vụ tấn công.

Số nạn nhân thiệt mạng trong vụ lật tàu tại Philippines tăng lên 26 người

Tiếp tục thông tin về vụ lật tàu chở khách do gió mạnh ở vùng biển gần thủ đô Manila của Philippines, ngày 27/7 lực lượng bảo vệ bờ biển Philippines cho hay số người thiệt mạng trong vụ việc hiện đã tăng lên 26 người, trong khi lực lượng chức năng vẫn đang nỗ lực tìm kiếm những người mất tích.

Theo Lực lượng bảo vệ bờ biển Philippines, tại thời điểm gặp nạn, con tàu bằng gỗ trên chở theo khoảng 70 người và đang trong hành trình di chuyển từ 1 cảng ở đô thị Binangonan đến đảo Talim ở hồ Laguna, gần Manila. Theo quy định, tàu chỉ được phép chở tối đa 42 người. Gió mạnh khiến hành khách trên tàu hoảng loạn, di chuyển về một phía khiến phương tiện này bị lật. Tai nạn xảy ra khoảng vài giờ sau khi cơn bão Doksuri quét qua miền Bắc Philippines.

Theo số liệu chính thức, 40 người đã được cứu sống, 3 người vẫn đang mất tích. Tối 27/7, lực lượng chức năng đã lai dắt con tàu vào gần bờ. Qua thẩm vấn, người lái tàu đã thừa nhận chở số lượng khách vượt mức cho phép.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

TP.HCM có thêm nhà lưu trú miễn phí cho trẻ đến điều trị bệnh

TP.HCM có thêm nhà lưu trú miễn phí cho trẻ đến điều trị bệnh

Xã hội 19/10/2025

(ANTV) - Trong bối cảnh nhiều bệnh viện đang quá tải, việc có một chỗ nghỉ ngơi đúng nghĩa cho bệnh nhi và thân nhân, nhất là các bệnh nhi mắc bệnh hiểm nghèo, luôn là mong mỏi của nhiều người. Mới đây, mong ước đó đã trở thành hiện thực với nhiều gia đình bệnh nhi, khi ngôi nhà ba tầng gần Bệnh viện Nhi đồng Thành phố Hồ Chí Minh được đưa vào hoạt động, phục vụ chỗ nghỉ ngơi, ăn uống miến phí cho bệnh nhi cùng người nhà từ nhiều địa phương đến TP.HCM điều trị ngoại trú.

Tổng Bí thư Tô Lâm dự lễ khởi công xây dựng sân vận động sức chứa 60.000 chỗ ngồi

Tổng Bí thư Tô Lâm dự lễ khởi công xây dựng sân vận động sức chứa 60.000 chỗ ngồi

Văn hóa 19/10/2025

(ANTV) - Sáng 19/10, tại Hưng Yên, Bộ Công an tổ chức Lễ khởi công xây dựng Sân vận động PVF có sức chứa 60.000 chỗ ngồi, ứng dụng công nghệ mái vòm hiện đại nhất Việt Nam, tiên tiến hàng đầu thế giới. Tổng Bí thư Tô Lâm đã dự và thực hiện nghi thức khởi công công trình. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi Lễ.

Khoá D7 Học viện An ninh nhân dân kỷ niệm 50 năm ngày tựu trường

Khoá D7 Học viện An ninh nhân dân kỷ niệm 50 năm ngày tựu trường

Xã hội 19/10/2025

(ANTV) - Sáng ngày 19/10, tại Hà Nội, Ban Liên lạc cựu học viên Khóa D7, đào tạo sỹ quan An ninh, Học viện ANND đã long trọng tổ chức kỷ niệm 50 năm ngày tựu trường (20/10/1975 - 20/10/2025). Dự lễ kỷ niệm về phía Ban Tổ chức có các đồng chí: Phan Đình Trạc, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương; đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ.

Hiệu quả mô hình “Nữ giảng viên dạy giỏi”

Hiệu quả mô hình “Nữ giảng viên dạy giỏi”

Xã hội 19/10/2025

(ANTV) - Ngay từ đầu năm, Ban Phụ nữ CAND đã xây dựng Chương trình công tác năm 2025 với chủ đề: “Phụ nữ Bộ Công an gương mẫu đi đầu trong tham gia xây dựng đảng, xây dựng lực lượng CAND vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, góp phần bảo vệ an ninh quốc gia trong kỷ nguyên mới”. Và trong hành trình lan tỏa phong trào phụ nữ Công an nhân dân, những công trình, mô hình, phần việc thiết thực đã và đang khẳng định vai trò, vị thế của phụ nữ trong lực lượng, góp phần thực hiện thắng lợi chủ đề công tác đề ra.

Xem thêm