(ANTV) - Israel cuối tuần qua đã tiến hành các cuộc không kích gần thành phố Homs do Chính phủ Syria kiểm soát. Quân đội Israel tuyên bố động thái này nhằm đáp trả vụ bắn tên lửa của Damacus.
Các cuộc không kích của Israel xuất phát từ khu vực Đông Bắc thủ đô Beirut của Liban, với mục tiêu nhằm vào một số điểm lân cận thành phố Homs, cách Liban khoảng 20km. Lực lượng phòng không của Syria đã đánh chặn một số tên lửa và đã có một số tổn thất vật chất.
Trong tuyên bố một vài giờ sau đó, quân đội Israel xác nhận Tel Aviv đã tiến hành các cuộc không kích nhắm vào một khẩu đội phòng không ở Syria nhằm phản ứng vụ phóng tên lửa phòng không từ Syria vào lãnh thổ Israel. Ngoài ra, các máy bay phản lực của Israel cũng đã tấn công các mục tiêu bổ sung trong khu vực và tên lửa phòng không của Syria đã phát nổ trên không trung, song chưa ghi nhận thương vong.
Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho biết khu vực trong mục tiêu tấn công ở vùng nông thôn phía Đông Bắc thành phố Homs là nơi đặt nhiều kho chứa vũ khí của phong trào Hồi giáo cực đoan Hezbollah.
Kể từ khi cuộc xung đột ở Syria nổ ra vào năm 2011 đến nay, Israel đã tiến hành hàng trăm cuộc không kích vào lãnh thổ quốc gia Trung Đông này, chủ yếu nhắm vào các mục tiêu có liên hệ với Iran, các tay súng Hezbollah cũng như các vị trí của quân đội Syria.
Bạo loạn tại Pháp đã lan sang Thụy Sĩ
Bạo loạn tại Pháp đã lan sang thành phố Lausanne, Thụy Sĩ. Cảnh sát nước này cho biết họ đã bắt giữ 7 người trong đêm ngày 2/7, 6 trong số đó là trẻ vị thành niên.
Cảnh sát Thụy Sĩ cho biết do bị kích động trước các cuộc biểu tình bạo lực tại Pháp, hơn 100 thanh thiếu niên đã tập trung tại trung tâm thành phố Lausanne và phá hoại nhiều cơ sở kinh doanh.
Những người bị bắt giữ nằm trong độ tuổi từ 15-17, gồm 3 phụ nữ gốc Bồ Đào Nha, Bosnia và Somalia, cùng 3 nam giới gốc Gruzia, Serbia và Thụy Sĩ.
Bạo lực bắt đầu nổ ra tại thành phố nói tiếng Pháp này đêm 1/7 sau một số lời kêu gọi trên mạng xã hội. Khoảng 50 sỹ quan cảnh sát đã được triển khai và không ghi nhận thương vong. Nhà chức trách đang tiến hành điều tra, làm rõ vụ việc.
Trong khi đó, nước Pháp đã trải qua đêm thứ 5 liên tiếp bạo loạn xảy ra sau vụ cảnh sát bắn chết một thiếu niên 17 tuổi, do người này không tuân thủ hiệu lệnh khi tham gia giao thông.
(ANTV) - Sau mưa bão liên tiếp, nhiều ngôi nhà vùng núi cao ở TP Đà Nẵng bị hư hỏng nặng, cuộc sống người dân gặp nhiều khó khăn. Trước yêu cầu cấp bách đó, hưởng ứng lời phát động của Thủ tướng Chính phủ, Công an thành phố Đà Nẵng đã khẩn trương triển khai “Chiến dịch Quang Trung”. Với tiến độ tính bằng giờ, quyết tâm trong 45 ngày thần tốc xây dựng, sửa chữa nhà ở, để mọi hộ dân bị thiệt hại sớm có mái nhà vững chắc đón Tết Nguyên đán.
(ANTV) - Những năm qua, Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an và toàn lực lượng Công an nhân dân (CAND) luôn tiên phong, gương mẫu đi đầu trong thực hiện Nghị quyết số 18 của Ban Chấp hành Trung ương về "tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả".
(ANTV) - Từ khi triển khai thực hiện chiến dịch Quang Trung xây nhà cho người dân bị thiệt hại do bão lũ, Công an tỉnh Gia Lai xác định tinh thần làm việc không kể thời gian. CBCS tham gia chiến dịch tranh thủ từng giờ từng phút, nỗ lực hết mình để Nhân dân sớm có ngôi nhà mới và xem kết quả đạt được là minh chứng cho việc thực hiện phong trào thi đua “Ba nhất” trong CAND.
(ANTV) - Công an các địa phương đã mở đợt cao điểm ra quân tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự, bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, Tết Nguyên đán Bính Ngọ và các sự kiện lớn của đất nước, các lễ hội đầu năm 2026.
(ANTV) - Nhằm nâng cao khả năng ứng trực và hiệu quả bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối tại các cơ sở cai nghiện ma tuý do Công an TP HCM quản lý, Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy và Phòng Cảnh sát cơ động đã triển khai công tác phối hợp đảm bảo ANTT, kịp thời xử lý các tình huống khẩn cấp, đặc biệt trong các dịp cao điểm lễ - Tết.
(ANTV) - Văn phòng Chính phủ ban hành Thông báo số 687 ngày 12/12/2025 kết luận của Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc - Trưởng Ban Chỉ đạo điều hành giá tại cuộc họp Ban Chỉ đạo về kết quả công tác quản lý, điều hành giá 10 tháng đầu năm 2025, định hướng công tác điều hành giá những tháng còn lại năm 2025.
(ANTV) - Kinh tế TP.HCM trong những tháng qua đã tiếp tục duy trì đà phục hồi, tăng trưởng tích cực trên hầu hết các lĩnh vực. Trong đó, lĩnh vực dịch vụ tiếp tục giữ vai trò chủ lực.
(ANTV) - Trong nhiều năm qua, hoạt động buôn bán và giết mổ chó mèo từng tồn tại ở một số khu vực trên địa bàn Hà Nội, tiềm ẩn nhiều nguy cơ về an toàn thực phẩm, dịch bệnh và ảnh hưởng đến hình ảnh đô thị văn minh. Trước yêu cầu xây dựng một thị trường tiêu dùng an toàn, bền vững và phù hợp với xu hướng phát triển xã hội, nhiều hộ kinh doanh đã từng bước từ bỏ nghề cũ, chuyển hướng sang những sinh kế mới ổn định và nhân văn hơn.
(ANTV) - Gia đình ông Phan Văn Lam (74 tuổi, trú TP. Hồ Chí Minh) đã đến Công an tỉnh Gia Lai gửi tặng số tiền 300 triệu đồng nhằm hỗ trợ Công an tỉnh trong việc thực hiện chiến dịch “Quang Trung” xây dựng nhà ở cho người dân bị thiệt hại do bão lũ.
(ANTV) - Với phương châm "Gần dân, sát dân, lắng nghe Nhân dân để hoạt động hiệu quả hơn", thời gian qua, Công an xã Yên Bình, tỉnh Lào Cai đã đi từng ngõ gõ từng nhà để nắm bắt tâm tư nguyện vọng của nhân dân, kịp thời giải đáp những khó khăn, vướng mắc trong cộng đồng dân cư, từ đó nâng cao hiệu quả phục vụ nhân dân và tăng cường sự tin tưởng của người dân đối với lực lượng Công an, góp phần xây dựng thế trận an ninh nhân dân ngày cang vững chắc hơn.