Thứ Hai, 15/06/2026 23:44 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Quân đội Israel tiến hành không kích nhiều mục tiêu tại Syria

BT

(ANTV) - Israel cuối tuần qua đã tiến hành các cuộc không kích gần thành phố Homs do Chính phủ Syria kiểm soát. Quân đội Israel tuyên bố động thái này nhằm đáp trả vụ bắn tên lửa của Damacus.

Các cuộc không kích của Israel xuất phát từ khu vực Đông Bắc thủ đô Beirut của Liban, với mục tiêu nhằm vào một số điểm lân cận thành phố Homs, cách Liban khoảng 20km. Lực lượng phòng không của Syria đã đánh chặn một số tên lửa và đã có một số tổn thất vật chất.

Trong tuyên bố một vài giờ sau đó, quân đội Israel xác nhận Tel Aviv đã tiến hành các cuộc không kích nhắm vào một khẩu đội phòng không ở Syria nhằm phản ứng vụ phóng tên lửa phòng không từ Syria vào lãnh thổ Israel. Ngoài ra, các máy bay phản lực của Israel cũng đã tấn công các mục tiêu bổ sung trong khu vực và tên lửa phòng không của Syria đã phát nổ trên không trung, song chưa ghi nhận thương vong.

Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho biết khu vực trong mục tiêu tấn công ở vùng nông thôn phía Đông Bắc thành phố Homs là nơi đặt nhiều kho chứa vũ khí của phong trào Hồi giáo cực đoan Hezbollah.

Kể từ khi cuộc xung đột ở Syria nổ ra vào năm 2011 đến nay, Israel đã tiến hành hàng trăm cuộc không kích vào lãnh thổ quốc gia Trung Đông này, chủ yếu nhắm vào các mục tiêu có liên hệ với Iran, các tay súng Hezbollah cũng như các vị trí của quân đội Syria.

Bạo loạn tại Pháp đã lan sang Thụy Sĩ

Bạo loạn tại Pháp đã lan sang thành phố Lausanne, Thụy Sĩ. Cảnh sát nước này cho biết họ đã bắt giữ 7 người trong đêm ngày 2/7, 6 trong số đó là trẻ vị thành niên.

Cảnh sát Thụy Sĩ cho biết do bị kích động trước các cuộc biểu tình bạo lực tại Pháp, hơn 100 thanh thiếu niên đã tập trung tại trung tâm thành phố Lausanne và phá hoại nhiều cơ sở kinh doanh.

Những người bị bắt giữ nằm trong độ tuổi từ 15-17, gồm 3 phụ nữ gốc Bồ Đào Nha, Bosnia và Somalia, cùng 3 nam giới gốc Gruzia, Serbia và Thụy Sĩ.

Bạo lực bắt đầu nổ ra tại thành phố nói tiếng Pháp này đêm 1/7 sau một số lời kêu gọi trên mạng xã hội. Khoảng 50 sỹ quan cảnh sát đã được triển khai và không ghi nhận thương vong. Nhà chức trách đang tiến hành điều tra, làm rõ vụ việc.

Trong khi đó, nước Pháp đã trải qua đêm thứ 5 liên tiếp bạo loạn xảy ra sau vụ cảnh sát bắn chết một thiếu niên 17 tuổi, do người này không tuân thủ hiệu lệnh khi tham gia giao thông.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Xử lý nghiêm tin giả, tin sai sự thật, thông tin xấu độc trên không gian mạng

Xử lý nghiêm tin giả, tin sai sự thật, thông tin xấu độc trên không gian mạng

Xã hội 15/06/2026

(ANTV) - Thời gian qua, để chủ động phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn, xử lý nghiêm hành vi đăng tải, chia sẻ tin giả, tin sai sự thật, thông tin xấu độc trên không gian mạng, lực lượng Công an toàn tỉnh Ninh Bình đã triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp công tác. Trong đó, lực lượng công an vừa tập trung tham mưu với cấp ủy, chính quyền chỉ đạo cả hệ thống chính trị và toàn dân tổ chức thực hiện nghiêm túc, vừa tập trung lực lượng, phương tiện, biện pháp nắm tình hình, kiểm tra, phát hiện, xử lý nghiêm các vi phạm, góp phần bảo đảm tốt an ninh trật tự trên không gian mạng.

Từ 0h ngày 15/6: Khóa SIM một chiều với các thuê bao chưa xác thực thông tin

Từ 0h ngày 15/6: Khóa SIM một chiều với các thuê bao chưa xác thực thông tin

Xã hội 15/06/2026

(ANTV) - Thống kê từ nhà mạng Viettel, đã có hơn 5 triệu thuê bao bị chặn tin nhắn và chiều gọi đi. Để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng, nhà mạng này đã triển khai các kênh khôi phục dịch vụ hỗ trợ liên lạc thuận tiện nhất như việc hướng dẫn xác thực qua ứng dụng MyViettel; duy trì hơn 50.000 điểm xác thực trực tiếp tại cửa hàng và tổ hỗ trợ lưu động trên toàn quốc. Bên cạnh đó khách hàng cũng có thể gọi đến đường dây nóng 18008098.

Các dịch vụ phát triển theo mùa sen Tây Hồ

Các dịch vụ phát triển theo mùa sen Tây Hồ

Kinh tế 15/06/2026

(ANTV) - Tháng 6, sen Tây Hồ vào độ đẹp nhất, cùng với những đầm sen rực rỡ thu hút du khách đến tham quan, chụp ảnh, hàng loạt dịch vụ ăn theo mùa sen cũng trở nên nhộn nhịp. Từ làm tóc, trang điểm, chụp ảnh đến ướp trà sen truyền thống…tất cả đang góp phần tạo nên một "mùa kinh tế" đặc biệt bên hồ Tây.

Lan tỏa văn hóa đọc cho trẻ em với thư viện số Mặt trời nhỏ

Lan tỏa văn hóa đọc cho trẻ em với thư viện số Mặt trời nhỏ

Văn hóa 15/06/2026

(ANTV) - Ra mắt vào dịp hè 2026, Thư viện số “Mặt trời nhỏ” mở ra một không gian tiếp cận tri thức mới mẻ cho trẻ em. Với hàng nghìn đầu sách nói miễn phí được thể hiện qua giọng đọc của các nghệ sĩ, nhà báo, MC quen thuộc, đây được kỳ vọng là điểm hẹn thú vị, giúp các em nhỏ khơi dậy tình yêu sách và định hình thói quen đọc giữa thời đại số ngày nay.

 Đưa công nghệ vào tìm kiếm dấu tích hố chôn tập thể tại công viên Lê Thị Riêng

Đưa công nghệ vào tìm kiếm dấu tích hố chôn tập thể tại công viên Lê Thị Riêng

Xã hội 15/06/2026

(ANTV) - Sáng 15/6, tại Công viên Lê Thị Riêng (TP Hồ Chí Minh), Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh phối hợp với nhóm nghiên cứu Trường Đại học Khoa học Tự nhiên cùng các chuyên gia và những nhân chứng lịch sử triển khai khảo sát, rà phá bom mìn và sử dụng thiết bị chuyên dụng hiện đại, nhằm xác định vị trí các khu vực nghi có rãnh mộ tập thể nhằm phục vụ công tác khai quật, tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ.

Bồi dưỡng nghiệp vụ xây dựng phong trào cho lãnh đạo, chỉ huy cấp cơ sở

Bồi dưỡng nghiệp vụ xây dựng phong trào cho lãnh đạo, chỉ huy cấp cơ sở

Xã hội 15/06/2026

(ANTV) - 216 cán bộ chỉ huy phụ trách công tác xây dựng phong trào Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và Trưởng Công an, Phó trưởng Công an cấp xã các địa phương đã tham dự Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2026 do Bộ Công an tổ chức, khai giảng vào sáng nay (15/6) tại Hà Nội.

Nâng cao hiệu quả hoạt động tư vấn đầu tư xây dựng

Nâng cao hiệu quả hoạt động tư vấn đầu tư xây dựng

Kinh tế 15/06/2026

(ANTV) - Chiều ngày 15/6, Trung tướng Đặng Hồng Đức, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị tổng kết, đánh giá 04 năm (2022 – 2025) triển khai thực hiện Đề án thành lập Trung tâm tư vấn xây dựng Bộ Công an trực thuộc Cục Quản lý xây dựng và doanh trại.

Xem thêm