Thứ Sáu, 05/12/2025 22:02 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Đụng độ tiếp diễn giữa quân đội Israel và người Palestine tại Bờ Tây

(ANTV) - Đụng độ đã xảy ra giữa quân đội Israel (IDF) và người Palestine tại thành phố Jenin ở phía Bắc Bờ Tây bị chiếm đóng, khiến 1 người thiệt mạng và 8 người khác bị thương.

  Cơ quan y tế của Palestine cho biết hầu hết những người bị thương đều ở trong tình trạng sức khỏe ổn định và đang được điều trị tại bệnh viện. Các nguồn tin an ninh và nhân chứng tại thành phố Jenin cho hay mục tiêu của IDF trong vụ giao tranh này là bắt giữ những người tình nghi tham gia vào các cuộc tấn công chống lại IDF và người Israel định cư tại Bờ Tây.

IDF cũng xác nhận vụ đột kích là nhằm bắt giữ những kẻ tình nghi. Lực lượng này cho biết đã bắt giữ 6 người bị truy nã và hai phe đã nổ súng dẫn đến thương vong.

Trước đó một ngày, chi nhánh lực lượng Thánh chiến Hồi giáo Palestine (PIJ) tại Jenin đã nổ súng tại một khu định cư và thị trấn Gan Ner của người Israel ở vùng Gilboa giáp với hàng rào biên giới. Vụ việc được cho là nguyên nhân khiến IDF mở chiến dịch truy quét nghi phạm tại thành phố Jenin.

Trong khi đó, các nguồn tin an ninh Palestine cho biết một cuộc đụng độ khác giữa quân đội Israel và người Palestine cũng nổ ra ở Trại tị nạn Askar, phía Đông thành phố Nablus, phía Bắc Bờ Tây. Các cuộc đụng độ ở các thành phố phía Bắc Bờ Tây diễn ra trong bối cảnh căng thẳng leo thang giữa Israel và Palestine.

Căng thẳng leo thang giữa Kosovo và Serbia

 Căng thẳng tiếp tục leo thang giữa Kosovo và Serbia. Ước tính có 25 binh sĩ của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) bảo vệ 3 tòa thị chính ở phía Bắc Kosovo đã bị thương tại các cuộc đụng độ với người biểu tình Serbia hôm 29/5.

 Phái bộ gìn giữ hòa bình do (NATO) đứng đầu tại Kosovo cho hay các binh sỹ bị thương thuộc lực lượng của Italia và Hungary, đồng thời lên án các hành vi bạo lực của người biểu tình. Trong khi đó, Tổng thống Kosovo Vjosa Osmani cáo buộc người đồng cấp Serbia Aleksandar Vucic gây bất ổn cho nước này.

Người Serbia, chiếm đa số dân cư ở khu vực phía Bắc của Kosovo, không chấp nhận tuyên bố độc lập khỏi Serbia vào năm 2008 và vẫn coi Belgrade là thủ đô. Họ đã từ chối tham gia cuộc bầu cử địa phương vào tháng 4, với kết quả là các ứng cử viên gốc Albania giành chiến thắng. Hôm 26/5, các nhóm nhỏ người dân tộc Serb ở phía Bắc Kosovo đã đụng độ với cảnh sát khi cố gắng chặn lối vào các tòa nhà thành phố để ngăn các quan chức mới đắc cử tiến vào. Các lực lượng bảo vệ đã bị người biểu tình ném đá và phải đáp trả bằng hơi cay và vòi rồng để giải tán đám đông quá khích. Trước tình hình bất ổn, Tổng thống Serbia đã ra lệnh đặt quân đội trong tình trạng báo động cao và bắt đầu di chuyển về phía biên giới với Kosovo.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tăng luồng xanh trong thông quan hàng hóa để hỗ trợ doanh nghiệp

Tăng luồng xanh trong thông quan hàng hóa để hỗ trợ doanh nghiệp

Kinh tế 05/12/2025

(ANTV) - Tăng tỷ lệ luồng xanh, giảm tối đa luồng vàng và đỏ, đang là mục tiêu trọng tâm của ngành Hải quan nhằm rút ngắn thời gian thông quan cho doanh nghiệp. Việc mở rộng luồng xanh không chỉ giúp rút ngắn thời gian, giảm chi phí logistics, mà còn tạo động lực quan trọng để doanh nghiệp phục hồi sau khó khăn.

Đảm bảo tiến độ khởi công dự án đường sắt Lào Cai – Hà Nội – Hải Phòng

Đảm bảo tiến độ khởi công dự án đường sắt Lào Cai – Hà Nội – Hải Phòng

Xã hội 05/12/2025

(ANTV) - Để sẵn sàng cho lễ khởi công Dự án xây dựng tuyến đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng vào ngày 19/12/2025 tới, những ngày này cấp uỷ, chính quyền địa phương cùng với lực lượng Công an tỉnh Lào Cai đang tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tạo sự đồng thuận cao trong quần chúng nhân dân, đặc biệt là đối với các hộ dân nằm trong diện phải thu hồi đất để thực hiện các dự án tái định cư.

Giải Marathon quốc tế khởi động Tuần lễ Du lịch TP.HCM

Giải Marathon quốc tế khởi động Tuần lễ Du lịch TP.HCM

Văn hóa 05/12/2025

(ANTV) - Sáng nay 05/12/2025, Sở Du lịch thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng các đơn vị tổ chức khai mạc Giải Marathon quốc tế mùa thứ 8. Sự kiện tiếp tục được xem là giải chạy biểu trưng của thành phố, đồng thời là hoạt động trọng điểm trong Tuần lễ Du lịch TP.HCM 2025, gắn thể thao với du lịch và văn hóa trong chiến lược xây dựng siêu đô thị tầm vóc quốc tế.

Tuyến Cát Linh-Hà Đông chính thức kiểm soát vé tự động

Tuyến Cát Linh-Hà Đông chính thức kiểm soát vé tự động

Kinh tế 05/12/2025

(ANTV) - Sáng nay 05/12, tại nhà ga đường sắt đô thị Cát Linh- Hà Đông, Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Bộ Công an phối hợp cùng Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội tổ chức Lễ công bố kết quả thực hiện hệ thống soát vé tự động ứng dụng giải pháp sinh trắc học và thanh toán không dùng tiền mặt. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an đã tới trải nghiệm hệ thống kiểm soát vé tự động mới tại đây.

Cảnh báo bánh vẽ “kiếm tiền không cần nỗ lực” trên không gian mạng

Cảnh báo bánh vẽ “kiếm tiền không cần nỗ lực” trên không gian mạng

Pháp luật 05/12/2025

(ANTV) - Lợi nhuận từ 7 đến hơn 20% mỗi tháng, đầu tư nhẹ nhàng, không rủi ro những lời mời gọi hấp dẫn được vẽ ra khiến hàng chục nghìn người “sập bẫy” đặt cược tiền bạc, tài sản, thậm chí vay mượn để tham gia. Từ tiền ảo TOSI đến nền tảng BTC Shorts ‘xem phim – nhận tiền’, các mô hình đầu tư đa cấp trực tuyến liên tục biến tướng, thay tên đổi vỏ bọc, che giấu thủ đoạn lừa đảo tinh vi nhằm chiếm đoạt tài sản của người dân.

Xét xử bị cáo đổ xăng phóng hỏa quán cà phê làm 11 người tử vong

Xét xử bị cáo đổ xăng phóng hỏa quán cà phê làm 11 người tử vong

Pháp luật 05/12/2025

(ANTV) - Ngày 5/12, TAND TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử bị cáo Cao Văn Hùng (52 tuổi, trú tại phường Đông Ngạc, TP Hà Nội) về 2 tội giết người và hủy hoại tài sản. Bị cáo Hùng bị cáo buộc là thủ phạm phóng hỏa vào quán khiến 11 người tử vong, từng gây chấn động dư luận hồi cuối năm 2024.

Xem thêm