Thứ Bảy, 22/06/2024 22:21 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Đấu giá bộ sưu tập thời trang của Công nương Diana

BT

(ANTV) - Nhằm chuẩn bị cho buổi đấu giá “Thời trang của Công nương Diana” lớn nhất kể từ năm 1997 diễn ra vào ngày 27 tháng 6 tại Los Angeles, bang California, Mỹ. Hãng đấu giá Julien đã tổ chức buổi xem trước với chủ đề “ Sự thanh lịch của Công Nương Diana & Bộ sưu tập Hoàng Gia” tại New York.

Hơn 150 hiện vật của công nương Diana và hoàng gia Anh sẽ được mang ra đấu giá theo cả hình thức trực tuyến và trực tiếp. Điểm nhấn của bộ sưu tập là đầm voan xanh đính ngôi sao được công nương diện trong buổi ra mắt nhạc kịch Fantom of the Opera ra mắt năm 1986.

Sự kiện còn trưng bày bộ vest màu vàng nhạt cùng chân váy màu xanh hải quân, được công niên diện khi tới HongKong (Trung Quốc) năm 1989 cùng nhiều trang sức, phụ kiện khác. Trước đó nhiều phụ kiện của công nước Diana đã được đấu giá với mức kỷ lục lên tới hàng triệu USD.

Ve sầu “xâm chiếm” nước Mỹ

Đến hẹn lại lên, hàng tỷ con ve sầu lại đào đất chui lên khắp miền Trung Tây và Đông Nam nước Mỹ vào mùa hè. Đáng chú ý, hai nhóm ve sầu Brood 19 và Brood 13 xuất hiện cùng lúc trong sự kiện kép, khiến số lượng ve sầu trên khắp 16 bang của Mỹ có thể lên tới hàng nghìn tỷ cá thể.

Trong sự kiện tự nhiên 200 năm mới có 1 lần, 2 nhóm ve sầu có thể sẽ lai chéo nhờ hoàn cảnh phù hợp và số lượng cá thể thích hợp để tạo nên 1 nhóm mới bắt đầu chu kỳ tới gần 20 năm. Ve sầu sống dưới lòng đất phần lớn thời gian trong đời. Ở cuối chu kỳ 13 hoặc 17 năm, chúng chui lên mặt đất, bay lên cây, lột xác, giao phối và chết. Ấu trùng rơi xuống và tự vùi mình dưới lớp đất, chờ tới lần xuất hiện tiếp theo. Các nhà khoa học khuyến cáo không nên tác động tới đàn ve sầu do chúng có lợi cho hệ sinh thái.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

 Biểu tình bạo lực tại Kenya

Biểu tình bạo lực tại Kenya

Thế giới 22/06/2024

(ANTV) - Theo nguồn tin cảnh sát Kenya, ít nhất 1 người đã thiệt mạng và khoảng 200 người bị thương trong các cuộc biểu tình bùng phát trên khắp cả nước trong những ngày qua.

Đề xuất tăng lương cơ sở từ 1/7

Đề xuất tăng lương cơ sở từ 1/7

Kinh tế 22/06/2024

(ANTV) - Bộ Chính trị đã thống nhất sẽ tiến hành thực hiện 4/6 nội dung cải cách tiền lương khu vực công theo Nghị quyết số 27 đã rõ, đủ điều kiện thực hiện. Còn 2/6 nội dung cải cách tiền lương là: Bảng lương mới theo vị trí việc làm và cơ cấu lại, sắp xếp thành 9 chế độ phụ cấp mới tạm thời chưa thực hiện. Trên cơ sở đó, Chính phủ đề xuất phương án tăng lương cơ sở khu vực công hơn 30% lên 2.340.000 đồng từ 1/7 tới đây.

Cần lộ trình xử lý dứt điểm xe ba bánh vi phạm giao thông

Cần lộ trình xử lý dứt điểm xe ba bánh vi phạm giao thông

Xã hội 22/06/2024

(ANTV) - Không xa lạ gì với những chiếc xe ba bánh vận chuyển hàng hóa trên các tuyến đường của thủ đô Hà Nội. Loại hình phương tiện này vẫn luôn là một trong những lựa chọn của người dân để vận chuyển các loại hàng hóa. Tuy nhiên, đối với nhiều người thì những phương tiện như vậy lại đang trở thành nỗi ám ảnh với người tham gia giao thông, gây ra nhiều vụ tai nạn nghiêm trọng.

Thêm gần 7.000 căn nhà ở xã hội được hoàn thành

Thêm gần 7.000 căn nhà ở xã hội được hoàn thành

Xã hội 22/06/2024

(ANTV) - Tại buổi họp báo thường kỳ quý II mới đây, đại diện Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản, Bộ Xây dựng cho biết, cả nước hiện có 503 dự án nhà ở xã hội đã được triển khai với quy mô 418.200 căn; tăng 4 dự án với 6.950 căn so với thời điểm báo cáo ngày 15/3/2024.

Nâng cao chất lượng giải quyết thủ tục hành chính

Nâng cao chất lượng giải quyết thủ tục hành chính

Xã hội 22/06/2024

(ANTV) - Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (QLHC về TTXH), Công an thành phố Cần Thơ tổ chức hội nghị tập huấn công tác giải quyết thủ tục hành chính và dịch vụ công trực tuyến trong lĩnh vực ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự cho Công an cấp huyện và Công an cấp xã.

Năm 2023, người dân bị lừa qua mạng khoảng 1000 tỷ đồng

Năm 2023, người dân bị lừa qua mạng khoảng 1000 tỷ đồng

Pháp luật 22/06/2024

(ANTV) - Bên cạnh sự phát triển của các dịch vụ thanh toán không tiền mặt, ngành ngân hàng cũng phải đối mặt với những rủi ro, thách thức không nhỏ về công tác đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật, đặc biệt trong bối cảnh gia tăng tội phạm sử dụng công nghệ cao để lừa đảo, chiếm đoạt tiền của người dân với nhiều thủ đoạn tinh vi, phức tạp.

Xem thêm