Chủ Nhật, 07/12/2025 20:25 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Dịch vụ tắm với quả thanh yên ở Nhật Bản

(ANTV) - Thanh yên là một loại quả thuộc họ cam chanh có tác dụng làm sạch da và giúp thư giãn. Để thu hút khách du lịch, một cơ sở cung cấp dịch vụ tắm suối nước nóng ở thành phố Yokohama (Nhật Bản) mới đây đã cho phép khách đến tắm trong hồ nước có quả thanh yên miễn phí.

Điều kiện duy nhất để được tắm miễn phí tại cơ sở này là mỗi người mang theo ít nhất 2 kg quả thanh yên. Dịch vụ này đã thu hút hàng trăm người tham gia, mang đến tổng cộng 30.000 quả thanh yên, tương đương 1,8 tấn. Những quả thanh yên được cho vào các bồn nước nóng, tạo ra một màu vàng đẹp mắt và tinh dầu trong vỏ của chúng tỏa ra một mùi thơm rất dễ chịu.

Nhiều người cho biết họ cảm thấy thư giãn và sảng khoái sau khi ngân mình trong bồn nước đầy quả thanh yên. Quả thanh yên Nhật Bản còn được gọi là yuzu. Việc tắm trong hồ nước nóng có quả thanh yên vào mùa Đông được tin là có thể giúp ngăn ngừa cảm lạnh. Truyền thống này có từ thời Edo (vào thế kỷ 17 đến thế kỷ 19) ở Nhật Bản.

Chiếc chuông “báu vật quốc gia” của Hàn Quốc

Chùa Naesosa cổ kính tọa lạc ở quận Buan thuộc tỉnh Bắc Jeolla của Hàn Quốc là công trình kiến trúc lịch sử được xây dựng hồi năm 633. Nơi đây có chiếc chuông đồng lớn nhất trên Bán đảo Triều Tiên được đúc vào khoảng cuối Triều đại Cao Ly còn tồn tại đến nay.

Chiếc chuông tại Chùa Naesosa được khắc 3 hình Đức Phật Samjonsang trên bề mặt. Điểm độc đáo là chuông có ống thông âm ở trên đỉnh chóp. Âm thanh rung trong lòng chuông thoát ra ngoài theo ống này rồi lan tỏa ra chung quanh. Nhờ đó, tiếng chuông vang rất xa.

Mới đây, chiếc chuông đồng quý giá tại Chùa Naesosa đã được Cơ quan Di sản Văn hóa Hàn Quốc công nhận là “báu vật quốc gia.” Theo cơ quan này, chiếc chuông cổ nơi đây có giá trị to lớn, giúp các nhà nghiên cứu tìm hiểu về lịch sử và kỹ thuật đúc chuông cho các chùa chiền Phật giáo từ thời xa xưa trên bán đảo Triều Tiên. Chiếc chuông này từng được công nhận là báu vật cổ của Hàn Quốc hồi năm 1963.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tích cực cứu chữa cho hai nạn nhân vụ cháy tại TP. HCM

Tích cực cứu chữa cho hai nạn nhân vụ cháy tại TP. HCM

Xã hội 07/12/2025

(ANTV) - Liên quan vụ cháy quán lẩu – ốc trên đường Trần Hưng Đạo, phường Cầu Ông Lãnh, TP.HCM khiến 4 người tử vong và 2 người bị thương, tối 6/12, Bệnh viện Nhân dân Gia Định cho biết, hai nạn nhân đang được tích cực điều trị và đã tạm ổn định.

Đảng Cộng hòa Mỹ công bố sáng kiến cạnh tranh với Obamacare

Đảng Cộng hòa Mỹ công bố sáng kiến cạnh tranh với Obamacare

Thế giới 07/12/2025

(ANTV) - Nhóm nghị sĩ Đảng Cộng hòa tại Hạ viện Mỹ vừa công bố một sáng kiến lớn nhằm thu hẹp Đạo luật Chăm sóc Sức khỏe giá cả phải chăng, còn gọi là “Obamacare”, và mở rộng một mô hình tài khoản tiết kiệm y tế mới, cho phép người dân tự chủ trong chi tiêu chăm sóc sức khỏe, thay vì phụ thuộc vào các khoản trợ cấp của chính phủ liên bang.

EU, Italia đánh giá Chiến lược An ninh Quốc gia mới của Mỹ

EU, Italia đánh giá Chiến lược An ninh Quốc gia mới của Mỹ

Thế giới 07/12/2025

(ANTV) - Đại diện cấp cao phụ trách chính sách đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU), bà Kaja Kallas, hôm 6/12 khẳng định Mỹ vẫn là đồng minh quan trọng nhất của châu Âu. Tuyên bố được đưa ra sau khi Washington công bố Chiến lược An ninh Quốc gia mới, với nhiều chỉ trích nhằm vào các thể chế châu Âu.

Tăng cường quản lý và nâng cao ý thức tham gia giao thông

Tăng cường quản lý và nâng cao ý thức tham gia giao thông

Xã hội 07/12/2025

(ANTV) - Cùng với tốc độ đô thị hóa nhanh, Hà Nội đang đối mặt với áp lực giao thông ngày càng lớn. Việc vận hành hơn 1.800 camera và đèn tín hiệu ứng dụng trí tuệ nhân tạo từ ngày 10/12 được xem là bước đi mạnh mẽ của thành phố trong nỗ lực xây dựng giao thông an toàn và minh bạch. Hệ thống kỳ vọng giúp giám sát vi phạm chính xác, giảm ùn tắc và hỗ trợ lực lượng chức năng xử lý tình huống.

Xem thêm