Thứ Hai, 27/05/2024 13:45 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Dịch vụ tiêu hủy ảnh cưới tại Trung Quốc

BT

(ANTV) - Tại thành phố Lang Phường, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc, gần đây đã xuất hiện dịch vụ tiêu hủy ảnh cưới và thậm chí mang lại cho chúng một vòng đời mới hữu ích. Các khách hàng tìm đến dịch vụ của công ty vì nhiều lý do khác nhau, nhưng chủ yếu họ muốn tháo gỡ nút thắt trong lòng, trong bối cảnh mỗi năm có hàng triệu cặp vợ chồng ly hôn tại Trung Quốc.

Nhà xưởng bụi bặm này là nơi kết thúc của những bức ảnh cưới thuộc về các cặp đôi từng một thời hạnh phúc. Khuôn mặt rạng rỡ của cô dâu chú rể được phun sơn đen để đảm bảo riêng tư, sau đó bức ảnh được đưa vào máy nghiền.

Chụp ảnh cưới vốn là ngành kinh doanh hái ra tiền ở Trung Quốc. Song với hàng triệu vụ ly hôn mỗi năm, nhiều bộ ảnh cưới cuối cùng bị xếp vào nhà kho hoặc vứt bỏ. Một công ty đã đưa ra giải pháp thay thế, đó là tái chế chúng thành nhiên liệu sản xuất điện.

Nhà xưởng này xử lý những bức ảnh cưới treo tường cỡ lớn và những album trang trí nhỏ hơn, với đủ mọi chất liệu từ gỗ, nhựa, cho tới acrylic và thủy tinh. Mỗi ngày cơ sở của Liu nhận được trung bình 5 đến 10 đơn hàng trên khắp Trung Quốc. Những mảnh vụn thu được sẽ được đưa đến một nhà máy nhiên liệu sinh học, xử lý cùng với các rác thải sinh hoạt khác để tạo ra điện.

Kể từ khi ra mắt một năm trước, dịch vụ đã phục vụ hơn 1.000 khách hàng, trong đó khoảng 2/3 là phụ nữ. Ý thức được đây là việc liên quan tới cảm xúc, trước khi tiêu hủy, các nhân viên sẽ luôn xác nhận lại với khách hàng lần cuối. Một số khách hàng có thể trực tiếp đến xem quá trình này như một sự kiện đánh dấu kết thúc một chương trong cuộc đời họ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

300 ngày đêm phá vụ án "300 đơn hàng ma túy"

300 ngày đêm phá vụ án "300 đơn hàng ma túy"

Phá án 27/05/2024

(ANTV) - Một đường dây ma túy trải dài từ Bắc vào Nam, các đối tượng kết nối với nhau chủ yếu thông qua telegram và zalo, tạo thành một mạng lưới trên không gian mạng. Chỉ trong vòng 3 tháng với 300 đơn hàng ma túy được chuyển cho các đối tượng mua ở khắp các địa phương trên cả nước.

Phát huy hiệu quả tổ liên gia an toàn PCCC tại địa bàn dân cư

Phát huy hiệu quả tổ liên gia an toàn PCCC tại địa bàn dân cư

Xã hội 27/05/2024

(ANTV) - Sáng ngày 26/5, tại Trung tâm hội nghị tỉnh, UBND tỉnh Cà Mau đã tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy’ tỉnh Cà Mau năm 2024. Khoảng 500 đại biểu đại diện các Sở, ban, ngành và đông đảo người dân đến tham dự và cổ vũ các đội thi.

Nhân lên những mái ấm tình thương

Nhân lên những mái ấm tình thương

Xã hội 27/05/2024

(ANTV) - Đối với những người có hoàn cảnh khó khăn, có được một mái ấm che chắn họ khỏi những khắc nghiệt của cuộc sống là ước mơ, là khát khao cháy bỏng. Thấu hiểu những nỗi lòng ấy, Công an tỉnh Bắc Giang đã và đang sát cánh cùng chính quyền địa phương, chung tay góp sức vào công tác xóa nhà tạm, nhà dột nát, mang đến niềm vui và hy vọng cho những mảnh đời bất hạnh.

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

Điểm tin 27/05/2024

(ANTV) - Bảo vệ trẻ em chống lại tác hại của thuốc lá; Thiếu khung pháp lý, khó quản thuốc lá điện tử; Cảnh báo lừa đảo liên quan đến ứng dụng Bảo hiểm xã hội Việt Nam; Cảnh giác với chiêu thức lừa đảo sau lời chào mời trên mạng xã hội - là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay.

Những ngày hè ý nghĩa

Những ngày hè ý nghĩa

Xã hội 27/05/2024

(ANTV) - Những ngày này, tuổi trẻ Công an cả nước tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, hưởng ứng chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2024. Với những chương trình thiện nguyện ý nghĩa, chung tay cùng toàn lực lượng lan tỏa những hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an.

Xem thêm