Thứ Năm, 03/07/2025 23:22 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Dịch vụ taxi tự lái miễn phí tại UAE

(ANTV) - Với sự giúp sức của công nghệ, cuộc sống của con người đang trở nên đơn giản và thú vị hơn. Nhằm khuyến khích người dân Abu Dhabi chọn sử dụng taxi tự lái công nghệ cao, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) đang cung cấp các chuyến xe miễn phí quanh hai hòn đảo Saadiyat và Yas.

Cụ thể, Trung tâm giao thông vận tải tích hợp của UAE đã phối hợp với WeRide - một công ty công nghệ lái xe tự hành quốc tế - để mở rộng đội xe không người lái, đồng thời tiến tới việc tích hợp công nghệ này vào mạng lưới giao thông quốc gia.

Dịch vụ taxi tự lái, lần đầu ra mắt vào năm 2021, đã mất hơn 1 năm thử nghiệm để chứng minh độ an toàn của phương tiện. Ngoài ra, hành khách có thể sử dụng nút khẩn cấp nếu có vấn đề phát sinh.

Giao bưu phẩm bằng thiết bị bay không người lái tại Scotland

Bắt đầu từ ngày 1/8, thư từ và hàng hóa trên đảo Orkney của Scotland sẽ được vận chuyển bằng thiết bị bay không người lái. Đây là lần đầu tiên Anh triển khai dịch vụ giao hàng bằng công nghệ hiện đại này.

Royal Mail - dịch vụ bưu chính của Vương quốc Anh là đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển bưu phẩm bằng thiết bị bay không người lái.

Việc tận dụng thiết bị bay không người lái đang cách mạng hóa các dịch vụ thư tín ở các vùng đất xa xôi, cung cấp dịch vụ giao hàng hiệu quả và kịp thời hơn. Bên cạnh đó, dịch vụ này còn giúp giảm nhu cầu sử dụng các phương tiện gây phát thải khí gây ô nhiễm môi trường.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Trước ngày tuyên án, Nguyễn Văn Hậu nộp 768 tỷ đồng khắc phục hậu quả

Trước ngày tuyên án, Nguyễn Văn Hậu nộp 768 tỷ đồng khắc phục hậu quả

Pháp luật 03/07/2025

(ANTV) - Sáng mai 4/7, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội sẽ tuyên án đối với 41 bị cáo trong vụ án xảy ra tại Tập đoàn Phúc Sơn. Một diễn biến đáng chú ý: luật sư bào chữa cho bị cáo Nguyễn Văn Hậu, Chủ tịch Tập đoàn Phúc Sơn, cho biết bị cáo Nguyễn Văn Hậu vừa được Tập đoàn Phúc Sơn nộp thay 768 tỉ đồng để khắc phục hậu quả.

Miễn thuế hàng hóa nhập khẩu để phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo

Miễn thuế hàng hóa nhập khẩu để phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo

Kinh tế 03/07/2025

(ANTV) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 182/2025 ngày 1/7/2025 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 134/2016 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu đã được sửa đổi, bổ sung theo Nghị định số 18/2021 của Chính phủ, có hiệu lực từ cùng ngày 1/7/2025.

Thúc đẩy hợp tác thương mại giữa Việt Nam - Argentina

Thúc đẩy hợp tác thương mại giữa Việt Nam - Argentina

Kinh tế 03/07/2025

(ANTV) - Sáng 3/7, tại TP.HCM, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp cùng Đại sứ quán Argentina tổ chức Hội thảo “Cơ hội kinh doanh Argentina – Việt Nam”. Sự kiện nằm trong khuôn khổ chuyến công tác của Phái đoàn Quan chức và Kinh tế - Thương mại Argentina tới Việt Nam nhằm thúc đẩy quan hệ thương mại - đầu tư song phương của hai quốc gia trong tình hình mới.

Kỷ lục doanh nghiệp thành lập mới sau hai tháng triển khai Nghị quyết 68

Kỷ lục doanh nghiệp thành lập mới sau hai tháng triển khai Nghị quyết 68

Kinh tế 03/07/2025

(ANTV) - Chỉ hai tháng sau khi Nghị quyết 68 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế tư nhân được ban hành, thị trường đã ghi nhận những tín hiệu tích cực. Riêng trong tháng 6/2025, số doanh nghiệp đăng ký thành lập mới đạt mức kỷ lục với hơn 24.000 doanh nghiệp, cao gấp hơn hai lần so với mức trung bình giai đoạn 2021– 2024.

Khống chế thanh niên mua lượng lớn ma túy

Khống chế thanh niên mua lượng lớn ma túy

Pháp luật 03/07/2025

(ANTV) - Trong những ngày đầu, sau khi vận hành bộ máy mới theo mô hình chính quyền 2 cấp, lực lượng Công an TP Đà Nẵng đã ghi nhận các chiến công đầu tiên trong công tác phòng chống tội phạm, được xác lập bởi lực lượng công an cơ sở. Một đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy đã bị bắt giữ tại phường Điện Bàn Bắc, địa bàn mới được sáp nhập.

 Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 6/2025

Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 6/2025

Chính trị 03/07/2025

(ANTV) - Tình hình triển khai tổ chức chính quyền địa phương hai cấp, việc thực hiện các thủ tục hành chính, vấn đề tăng trưởng tín dụng, kết quả đấu tranh với hàng giả, hàng nhái, quản lý thuế đối với hoạt động thương mại điện tử. Đây là những nội dung nổi bật được báo chí quan tâm tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 6/2025 diễn ra vào chiều nay 03/7.

Xem thêm